Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/04/2023

Một ngày khác, một loại tiền điện tử khác. Trong vài tuần qua, những câu chuyện về NFT (mã thông báo không thể thay thế) đã len lỏi vào chu kỳ tin tức. Grimes kiếm được 6 triệu đô la vì điều gì đó không ai hiểu và Nyan Cat đã …đã bán? Nó có vẻ giống mọi người nhưng bạn biết NFT là gì. Bạn có thể có câu hỏi. Chúng tôi ở đây để trả lời chúng.

Vì vậy, tôi sẽ bắt đầu với câu hỏi lớn: NFT là gì?
NFT không phải là một mã thông báo có thể thay thế được.

Nó có vẻ liên quan đến nấm.
Không hẳn vậy. Nó liên quan đến tiền điện tử.

Ôi không.
Vâng.

Được rồi, tôi nghĩ tôi đã sẵn sàng.
Mã thông báo không thể thay thế là một đơn vị duy nhất của tiền điện tử. Nó là một chứng chỉ sở hữu trí tuệ kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain. Do đó, chủ sở hữu của NFT sở hữu tài sản, bất kể nó là gì và bằng chứng về quyền sở hữu tài sản đó.

Nếu tôi có thể làm gián đoạn ở đây, tôi chưa bao giờ hiểu về blockchain.
Không ai làm. Trên thực tế, những người Lego này biết và họ sẽ giải thích điều đó.

Nó rất hữu ích.
Tốt. Bạn có muốn quay lại NFT không?

Vâng. Vì vậy, tôi đã không nghe nói về NFT ngày trước, và bây giờ chúng ở khắp mọi nơi. Tôi đã ngủ quên cái gì đó?
Các NFT dường như không xuất hiện, mặc dù chúng đã tồn tại trong nhiều năm. Bạn có thể đã thấy chúng trên tin tức trong vài ngày gần đây vì Nyan Cat và Kings of Leon.

Tôi không thể tin rằng tôi đang hỏi điều này, nhưng điều gì đã xảy ra với Nyan Cat và Kings of Leon?
Nyan Cat sắp tròn 10 tuổi và người tạo ra nó, Chris Torres đã quyết định ngâm mình vào thế giới NFT để ăn mừng. Torres đã bán đấu giá một phiên bản cập nhật, có chữ ký của ảnh GIF phổ biến. Cổ phần, nền tảng nghệ thuật tiền điện tử. Anh ấy đã để lại 300 Ethereum (một loại tiền điện tử), mà đối với chúng tôi là khoảng 560.000 đô la.

Kings of Leon tại YellowHeart

Về phần Kings of Leon, họ sẽ phát hành album đầu tiên từ năm 2016. Nó sẽ có sẵn trên nền tảng. trái tim màu vàng, với bao bì album vinyl và bản tải xuống kỹ thuật số với giá 50 đô la. Và sau đó sẽ có một cuộc đấu giá sáu vé vàng, về cơ bản cung cấp vé sang trọng trọn đời cho bất kỳ buổi hòa nhạc Kings of Leon nào.

Điều này có nghĩa là tôi không thể sử dụng GIF Nyan Cat? Hay nghe album Kings of Leon?
Không phải. Người mua sở hữu những bản sao độc nhất vô nhị. Gửi tin nhắn văn bản cho bất kỳ ai có Nyan Cat và nếu bạn cảm thấy bắt buộc phải nghe Kings of Leon, album sẽ có sẵn trên các nền tảng phát trực tuyến vào ngày 5 tháng 3.

Vậy NFT đã tồn tại được bao lâu?
Lần sử dụng NFT chính đầu tiên là vào năm 2017 với trò chơi CryptoKittiesnơi mọi người mua và bán mèo kỹ thuật số bằng Ethereum.

Có thật không? Những con mèo? Tại sao luôn là mèo?
Internet là tất cả về mèo.

Tôi có thể mua gì với NFT ngoài mèo kỹ thuật số?
NFT được sử dụng cho nghệ thuật, trò chơi và đồ sưu tầm. Đặc biệt, các tiêu đề vẽ về nghệ thuật, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple (tên thật: Mike Winkelmann). nhận được 6,6 triệu đô la cho “Ngã tư” Christie’s tổ chức cuộc đấu giá NFT đầu tiên của mình Tác phẩm của Biple bằng cách bán đấu giá Mỗi ngày: 5.000 Ngày đầu tiên cho đến ngày 11 tháng 3.

Tôi có thể nhận NFT bằng cách nào?
Đầu tiên, đừng làm điều đó vì chúng tôi. Nếu bạn muốn bán NFT, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã tạo ra, một công ty chỉnh sửa hình ảnh và video Kapwing có một hướng dẫn đầy đủ. Lưu ý: Bạn được trả một phần của tất cả doanh số NFT trong tương lai. Nếu bạn đang tìm kiếm NFT, bạn có thể tìm kiếm thị trường. Hai phổ biến nhất là Biển khơiHiếm.

Bạn thực sự biết bao nhiêu về NFT?
[Stretches hands the length of this story.] Có rất nhiều điều về điều này.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng chuột với iPadOS 13.4

Hướng dẫn • 21/05/2023

Với iPadOS 13.4, Apple cuối cùng cũng cung cấp cho các máy tính bảng hàng đầu thị trường của mình thứ chính giúp chúng ...

Sửa lỗi Văn bản Tin tức và Sở thích bị mờ trong Tiện ích Thanh tác vụ Windows 10

Hướng dẫn • 27/03/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến

Hướng dẫn • 08/05/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Cách khắc phục Mạng bạn bè trên Steam không khả dụng trên PC hoặc Mac

Hướng dẫn • 31/05/2023

Khi bạn nói về trò chơi trực tuyến, Steam sẽ luôn là một phần của cuộc thảo luận. Bạn có thể truy cập ngay ...