Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/04/2022

COVID-19 không phân biệt đối xử, nhưng những người lớn tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương nếu họ bị nhiễm bệnh. Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta rút lui khỏi xã hội và ở nhà; ngay cả khi chúng ta không có triệu chứng, chúng ta vẫn có thể truyền vi-rút cho bà ngay lập tức.

Nhưng trong khi người bản xứ kỹ thuật số khá thích dành hàng giờ để duyệt TikToks, xem Netflix hoặc chơi Animal Crossing: New Horizons, thì người lớn tuổi có thể không hiểu biết nhiều về công nghệ, điều này có thể khiến họ bận rộn, kết nối với những người thân yêu và tích trữ mọi thứ bạn cần.

Nếu có ai đó trong đời mà bạn không thể đến thăm nhưng lại phụ thuộc vào bạn vì những nhu cầu thiết yếu và liên lạc, thì có nhiều cách công nghệ có thể giúp bạn chăm sóc họ một cách an toàn.

Quảng cáo

Điện thoại khẩn cấp

Điện thoại khẩn cấp

Ngày nay, chúng ta muốn nghĩ rằng mọi người đều có điện thoại thông minh trong túi, nhưng theo Statista, vào năm 2020 sẽ chỉ có khoảng 26,6% người từ 65 tuổi trở lên ở Mỹ có điện thoại thông minh. Có nhiều lựa chọn; chúng tôi đã tổng hợp các điện thoại thông minh có hiệu suất hàng đầu và điện thoại thoại cơ bản cho người cao tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn không thể mua một thiết bị mới ngay bây giờ, bạn có thể cho người thân mượn một chiếc điện thoại di động cũ mà bạn có thể có ở nhà. Theo luật, tất cả các điện thoại phải có thể gọi 911, ngay cả khi không có gói dữ liệu, vì vậy điều này có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp. Chỉ cần nhớ bộ sạc.

Thiết bị cảnh báo y tế

Thiết bị cảnh báo y tế

Nếu bạn lo lắng về sức khỏe của người thân, bạn có thể đeo thiết bị cảnh báo y tế quanh cổ hoặc cổ tay có nút trợ giúp cho phép bạn gọi đến trung tâm ứng cứu khẩn cấp và kết nối bạn với một nhân viên đang hoạt động.

Các thiết bị được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi bao gồm Cảnh báo y tế tại nhà của Bay Alarm, sử dụng điện thoại cố định hiện có của bạn và cài đặt trong vài giây. Nó có một nút trợ giúp rất lớn và âm thanh hai chiều rảnh tay rõ ràng với giá $ 19,95 / tháng. Mặt dây chuyền phát hiện rơi phạm vi 800 foot có giá thêm $ 9,95 mỗi tháng và bạn có thể mua một hoặc nhiều nút hỗ trợ treo tường không dây với giá $ 1,95 (mỗi nút) mỗi tháng.

Một tùy chọn kín đáo hơn là GreatCall Lively Mobile Mặt dây chuyền, cung cấp tính năng theo dõi GPS, phát hiện ngã, phản ứng khẩn cấp nhanh chóng và khả năng tiếp cận 24/7 với các chuyên gia y tế thông qua âm thanh hai chiều của thiết bị. Như một phần thưởng bổ sung, bạn có thể theo dõi nơi ở của họ thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nếu họ có Apple Watch 4 hoặc 5 và mối quan tâm duy nhất của bạn là họ sẽ rơi và không ai giúp đỡ, thì những thiết bị này giờ đây có thể phát hiện rơi.

Cuộc gọi video tiện lợi

Cuộc gọi video tiện lợi

Trong thời đại xã hội xa cách, các cuộc họp đang chuyển sang trò chuyện video trực tuyến qua FaceTime, Skype, Zoom hoặc Google Hangouts.

Nếu người thân của bạn có iPhone hoặc điện thoại thông minh Android, họ đã có sẵn khả năng gọi điện video trong lòng bàn tay. Ứng dụng Apple FaceTime được tự động thiết lập cho các cuộc gọi điện video một đối một hoặc nhóm cho người dùng iPhone (đảm bảo rằng ứng dụng này đang hoạt động bằng cách đi tới Cài đặt> FaceTime). Android tương đương: Google Duocũng là có sẵn cho iOS. Nhiều ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như Facebook Messenger cũng cung cấp tính năng gọi điện video.

Nếu họ muốn trò chuyện qua máy tính và có tài khoản Gmail, Google Hangouts không yêu cầu tải xuống. Vào cuộc trò chuyện ở bên trái cửa sổ Gmail, nhấp vào nút dấu cộng (+), chọn người bạn muốn gửi tin nhắn và nhấp vào nút video trong cửa sổ bật lên để bắt đầu cuộc gọi.

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ quá phức tạp, thì cũng có phần cứng mà bạn có thể thiết lập cho các cuộc trò chuyện video đơn giản, bao gồm Cổng thông tin Facebook, Google Nest Hub và Amazon Echo Show 8. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, có thể khó để có được một cuộc trò chuyện ngay bây giờ. , với sự chậm trễ giao hàng và đóng cửa cửa hàng, nhưng có thể bạn có một điều không đặc biệt hữu ích. Nếu người thân của bạn có Wi-Fi, bạn chỉ cần chạm vào video là có thể trò chuyện.

Truyền trực tuyến để giải trí

Truyền trực tuyến để giải trí

Nếu họ sẽ bị mắc kẹt trong ngôi nhà của họ, người thân của bạn sẽ cần một số hình thức giải trí để giữ họ bận rộn. Đây là nơi phát trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thoát khỏi thế giới bên ngoài ngay bây giờ.

Nếu bạn muốn phát trực tuyến trở thành giải pháp lâu dài cho họ, có nhiều dịch vụ có thể giúp họ cắt đứt dây, bao gồm các tùy chọn phát trực tiếp thay thế hoàn toàn cáp. Nếu bạn không chắc những gì họ có thể chi trả, chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra những gì phù hợp với ngân sách của bạn. Một số dịch vụ cũng hỗ trợ nhiều cấu hình và luồng đồng thời, vì vậy bạn có thể thêm chúng vào dịch vụ phát trực tuyến hiện có.

Hiện tại, nhiều dịch vụ phát trực tuyến cũng đang cung cấp bản dùng thử miễn phí kéo dài và giảm giá sau đại dịch trên toàn thế giới. Nếu cẩn thận chọn không tham gia các dịch vụ này trước khi kết thúc thời gian dùng thử, bạn có thể nhận được hàng giờ giải trí miễn phí cho những người thân yêu của mình.

Khi đến lúc xem, thiết bị phát trực tuyến như Roku hoặc Fire TV giúp bạn dễ dàng truy cập vào các bộ phim và chương trình truyền hình chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hoặc tải lên một chiếc iPad cũ với các dịch vụ phát trực tuyến, đăng nhập và cho chúng uống. Trong khi đó, các ứng dụng như OverDrive, Hoopla và Kanopy cho phép bạn thuê video từ thư viện cục bộ của mình. Tất cả những gì họ cần là thẻ thư viện và một ứng dụng phục vụ khu vực của họ.

Sách điện tử để đọc

Sách điện tử để đọc

Đọc sách là một cách tuyệt vời để tiêu diệt thời gian, nhưng nếu cửa hàng sách địa phương của bạn đóng cửa, trình đọc sách điện tử sẽ cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn đầu sách chỉ với một vài thao tác. Hãy trang bị cho người thân của bạn một chiếc Kindle cũ (hoặc một chiếc mới, nếu bạn có thể cung cấp) để dễ dàng đọc sách trên mắt. Hoặc chỉ cần tải xuống điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn Ứng dụng Kindlecung cấp quyền truy cập vào mọi thứ trong sách điện tử.

Nếu bạn cảm thấy hào phóng, hãy biến họ thành một thành viên trong gia đình Amazon của bạn và chia sẻ sách điện tử với họ. Ngoài ra còn có nhiều cách để tải sách điện tử miễn phí, bao gồm Project Gutenberg, một kho lưu trữ kỹ thuật số truy cập mở về văn học cổ điển.

Truyền thông

Truyền thông

Khi nghi ngờ, hãy gửi rô-bốt.

Được thiết kế cho những người lớn tuổi sống riêng, ElliQ là một trợ lý robot giúp người lớn tuổi giao tiếp với thế giới bên ngoài. Thiết bị đi kèm với một thân robot có thể di chuyển và đàm thoại, một đế sạc và một máy tính bảng có thể tháo rời. ElliQ cung cấp hỗ trợ với các cuộc gọi điện video và nhắn tin, chia sẻ ảnh, sự kiện lịch và lời nhắc chung. Nó cũng có thể hiển thị tin tức và thời tiết, phát nhạc và cung cấp các trò chơi để kích thích nhận thức. Giống như các trợ lý giọng nói khác, nó cũng trả lời các câu hỏi và giao tiếp với người dùng.

GrandCareTrong khi đó, nó có một máy tính bảng được thiết kế riêng, tập trung vào việc theo dõi sức khỏe và kết nối của người nhận với những người thân yêu của họ. Thiết bị cung cấp chức năng theo dõi sức khỏe từ xa và nhắc nhở thuốc, cũng như các cuộc gọi video, tính năng xã hội, tin tức, âm nhạc và trò chơi tương tác.

Bạn có thể nhận được một số tính năng này với loa thông minh hoặc màn hình thông minh, nhưng những thiết bị này không được thiết kế cho người cao tuổi.

Nội dung tương tự:

Facebook Profile Picture Viewer – DP Viewer Tools

Hướng dẫn • 27/09/2022

Bạn có thể thấy DP kích thước đầy đủ trên hồ sơ Facebook của ai đó và để làm được điều đó, bạn cần ...

Cách sửa mã lỗi Microsoft Teams c02901df trên Windows 10

Hướng dẫn • 05/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách di chuyển ổ Windows sang máy tính mới

Hướng dẫn • 13/04/2022

Mua một máy tính mới có thể rất thú vị cho đến khi bạn phải vật lộn để chuyển tất cả các ứng dụng, ...

Cách chuyển đổi bài thuyết trình Keynote sang PowerPoint

Hướng dẫn • 16/05/2022

Người dùng Apple thích tạo bản trình bày bằng Keynote trên thiết bị MacO hoặc iOS của họ. Đây là một chất tương tự ...