Trò chơi - Cập nhật lần cuối 30/12/2022

XCOM là dòng game đỉnh cao và được đông đảo người chơi yêu thích và đã phát hành cách đây khá lâu trên nhiều nền tảng khác nhau. Phần đầu tiên ra mắt vào năm 1994, sau đó đã có rất nhiều bản hậu kỳ để người chơi trải nghiệm.

Mặc dù có rất nhiều bản phát hành hậu game nhưng phần hai của trò chơi vẫn phải đến 20 năm sau mới được phát hành, đó là vào năm 2016 khi phần hai của trò chơi ra đời. Và cách đây không lâu, có một tin vui khác dành cho các fan của dòng game này: game đã được phát hành trên nền tảng di động. Bản phát hành này khác với các bản phát hành trước vì nó đã được chuyển đổi thành một bộ sưu tập có tên là XCOM 2 Collection.

XCOM 2 Collection

CÂU CHUYỆN NGÔI SAO VỚI TẤT CẢ CÁC KHUYẾN MÃI BÍ ẨN

Phần thứ hai của game lấy bối cảnh năm 2035, 20 năm sau sự kiện XCOM: Enemy Unknown và XCOM: Enemy Within để tiếp tục câu chuyện. XCOM đã cho thấy rằng nó quá yếu, và các thành viên của ủy ban không đủ khả năng để chống lại người ngoài hành tinh.

Ngay khi người ngoài hành tinh đến trái đất, hội đồng đã đứng ra đầu hàng trước sự tấn công dữ dội của họ. Trái đất hiện đang nằm dưới sự cai trị của người ngoài hành tinh, và những thành viên mạnh nhất của XCOM cũng đã từ bỏ hy vọng giải cứu thế giới.

Nhưng không phải là tất cả, vì Viên chức Trung tâm Bradford từ chối kiểm soát người ngoài hành tinh và hoạt động như một lực lượng chống đối ngầm. ADVENT Administration là một công cụ được người ngoài hành tinh sử dụng như một thứ để cai trị loài người. ADVENT đã tuyên truyền rằng những người ngoài hành tinh đến thế giới này để liên minh với con người và chung sống trong hòa bình.

XCOM 2 Collection

Nhưng người của hội đồng hành xử theo kiểu cực đoan nên đã xảy ra những xung đột không đáng có khi xuống trần gian. Sự thật đằng sau những lời nói dối đó, chỉ một số ít người có thể biết được.

Người chơi sẽ đóng vai Chỉ huy, bị bắt bởi người ngoài hành tinh và được cấy ghép não để điều khiển khả năng tư duy. Sau khi Bradford giải cứu chỉ huy, anh ta tấn công một đoàn xe để đánh cắp lõi elerium được sử dụng để cung cấp năng lượng cho Avenger.

Họ đã biết một căn cứ của người ngoài hành tinh trở thành căn cứ hoạt động của Avenger để bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình. Người chơi sẽ là người mang trọng trách giải cứu thế giới để mang lại hòa bình thực sự.

XCOM 2 Collection

SỰ KẾT HỢP CỦA TẤT CẢ

Nếu người chơi muốn hiểu câu chuyện của trò chơi trên các nền tảng khác như PC hoặc console, người chơi cần phải mua toàn bộ trò chơi. Nhưng đối với trò chơi này, nó không phải là; mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu người chơi lựa chọn phiên bản di động này.

Vì tất cả chỉ được đưa vào một trò chơi duy nhất để người chơi trải nghiệm, đó là lý do tại sao từ Collection nằm sau tên trò chơi. Trò chơi này đi kèm với tất cả các DLC từng phát hành trên PC, bao gồm cả bản mở rộng War is Chosen và các gói nội dung khác để người chơi trải nghiệm. Tất cả đều là quà tặng khi người chơi tải trò chơi này. Người chơi chỉ cần tải một cái là có thể trải nghiệm tất cả; nếu bạn là lần đầu tiên với trò chơi, bạn nên trải nghiệm phiên bản này.

XCOM 2 Collection

TRÒ CHƠI CHIẾN LƯỢC DỰA TRÊN TRÒ CHƠI TIÊU BIỂU

Trong trò chơi này, bản chất của chiến tranh du kích vẫn được giữ nguyên và chiếm gần 90% thời lượng của trò chơi. Trong các trận chiến trong game, người chơi cần nắm được một quy tắc là hit-n-run để có thể giành chiến thắng.

Kẻ thù có số lượng và chất lượng áp đảo nên người chơi không thể tấn công trực diện. Cách duy nhất người chơi có thể giành chiến thắng là sử dụng lối đánh hit-n-run để tấn công và ẩn nấp. Người chơi cần tận dụng lợi thế của các đối tượng trên bản đồ để né tránh các đợt tấn công của kẻ thù. Sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng di chuyển thông minh để chớp thời cơ tấn công đối phương.

THỰC HIỆN NHIỆM VỤ

Để giải cứu thế giới thành công, người chơi cần thực hiện nhiều nhiệm vụ trong game. Mỗi nhiệm vụ mà người chơi hoàn thành sẽ đưa người chơi đến gần hơn với mục tiêu của người chơi. Sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu và trận chiến, người chơi đã thành công.

Nhưng để làm được điều đó không bao giờ là dễ dàng; người chơi sẽ phải chiến đấu rất nhiều để đạt được những gì mà trò chơi yêu cầu một cách thành công. Ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ, người chơi cần phải làm một việc nữa để ngăn chặn sự phát triển của Dự án Avatar. Nếu người chơi để dự án này được hoàn thành, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa, họ sẽ nhận thất bại.

Nội dung tương tự:

Hack Head Ball 2 (MOD, Freeze Bots) auto đỡ bóng

Trò chơi • 06/04/2021

Bóng đá Head Ball 2 luôn là môn thể thao của thế kỷ gây xôn xao trong rất nhiều người hâm mộ. Nhắc đến ...

Hack Sonic The Hedgehog 2 Classic (Mod Tiền vô hạn/Ads) 1.6.1

Trò chơi • 03/12/2022

Sonic The Hedgehog 2 Classic hiện có sẵn miễn phí trên điện thoại di động! Bộ phim hoạt hình luôn thu hút mọi người ...

Tải Guild of Heroes: Magic RPG (Mod Diamond vô hạn) 1.147.5

Trò chơi • 22/03/2023

Guild of Heroes có lối chơi RPG kiểu cũ độc đáo và hấp dẫn với những trận chiến dữ dội và nhập vai trên ...

Tải game Drive and Park (Đã Mod miễn phí, Mở khóa All xe)

Trò chơi • 07/03/2023

Drive and Park – Ô tô ngày nay đã trở thành một trong những phương tiện thoải mái, tiện lợi, quan trọng nhất của con ...