Chia sẻ - Cập nhật lần cuối 24/04/2022

XCOM 2 có thể gây khó khăn cho người chưa bắt đầu. Khi bắt đầu trò chơi, một người chơi mới tham gia bộ truyện có thể cảm thấy choáng ngợp bởi tất cả các tùy chọn được đẩy lên cùng một lúc. Các cơ sở của Avenger nên được xây dựng theo thứ tự nào? Những phương án nghiên cứu nào sẽ được lựa chọn? Chiến thuật tốt nhất để sử dụng trong nhiệm vụ là gì?

Rất dễ mắc lỗi trong XCOM 2, và đây là loại trò chơi mà lỗi được thực hiện sớm có thể ảnh hưởng xấu đến cơ hội chiến thắng của người chơi vào cuối chiến dịch. Bài viết này sẽ giúp những người mới bắt đầu vượt qua đường cong khó khăn mà họ sẽ gặp phải sau một vài tháng làm nhiệm vụ.

Đừng chia rẽ đội

trò chơi xcom 2 chơi trong trận chiến

Không bao giờ cử một người lính đi một mình. Nếu họ làm bất ngờ một nhóm người ngoài hành tinh, họ không có khả năng sống sót sau cuộc chạm trán. Tốt nhất hãy giữ đội hình lại với nhau; không người lính nào nên quay lưng lại với nhóm nhiều hơn một lần. Bản thân nhóm nên giữ hơi chặt chẽ, và những người lính nên tìm kiếm các vị trí bao phủ mọi vectơ tiếp cận có thể.

Ở phần sau của trò chơi, khi những người lính có áo giáp và vũ khí hạng nặng, sẽ an toàn hơn một chút nếu triển khai theo nhóm hai người. Mặc dù vậy, các nhóm này không nên cách xa nhau quá nhiều.

Lên kế hoạch trước với khả năng của người lính

nhân vật xcom 2

Việc chọn các khả năng của lớp lính không nên được thực hiện một cách tự phát. Khả năng của những người lính nên được lên kế hoạch vì nhiều người trong số họ hoạt động tốt hơn khi một khả năng khác đã đạt được. Những người lính có kế hoạch kém sẽ gặp khó khăn hơn nhiều trong các nhiệm vụ sống sót và có thể đóng góp ít hơn vào chiến thắng.

Đừng ngại kiểm tra hướng dẫn và wiki để biết danh sách toàn diện về khả năng của từng lớp. Chỉ sau khi đội hình chính bắt đầu lên cấp trung úy hoặc đội trưởng, người chơi mới nên bắt đầu thử nghiệm các kết hợp khả năng có thể có khác với binh lính dự bị.

Sử dụng Frag Grenades một cách tự do

Ném Frag Grenade vào một số kẻ thù trong Xcom 2

Các loại vũ khí có sẵn trong phần đầu của XCOM 2 không có nhiệm vụ chống lại mối đe dọa ngoài trái đất được trang bị vũ khí tối tân và sở hữu khả năng tâm thần. Không chỉ vậy, binh lính trong phần đầu của trò chơi có cơ hội bỏ sót cao hơn nhiều khi sử dụng vũ khí chính của họ.

LIÊN QUAN: Trò chơi để chơi nếu bạn thích biểu tượng lửa

Người chơi không nên ngần ngại sử dụng Frag Grenades của mình, ngay cả khi họ chỉ bắn trúng một tên lính địch. Cơ hội bắn trượt bằng lựu đạn thấp hơn rõ rệt so với vũ khí chính, đặc biệt là cho đến khi có sẵn các tùy chọn tốt hơn về loại sau.

Bắt đầu xây dựng các cơ sở Avenger sớm

Căn cứ di động Avenger trong Xcom 2

Các cơ sở của Avenger không được xây dựng ngay lập tức, chúng phải mất một khoảng thời gian để hoàn thành. Do đó, tốt nhất bạn nên xây dựng các cơ sở của Avenger trước chúng là cần thiết. Điều này áp dụng cho mọi loại cơ sở. Tốt hơn nên có Power Relay không cần thiết trong quá trình xây dựng hơn là cần một cái mới và phải đợi 12 ngày cho đến khi nó hoàn thành.

Đối với một số cơ sở, như Rơle nguồn, có thể có lợi khi xây dựng nhiều hơn những gì cần thiết. Chuẩn bị không gian để dọn sạch các mảnh vỡ của người ngoài hành tinh và sẵn sàng khi cần một cơ sở mới. Giống như khả năng của người lính, bạn phải lập kế hoạch trước khi xây dựng cơ sở và cố gắng dự đoán những gì sẽ cần thiết trong tương lai gần.

Hầu hết các bức tường có thể trở thành cửa ra vào

Đánh Sectopod với Plasma Blaster trong Xcom 2

Người chơi mới với XCOM trò chơi cần lưu ý rằng phần lớn địa hình có thể bị phá hủy. Sẽ có lúc một người lính bị tách khỏi đội và việc tập hợp họ lại với đội sẽ mất một vài lượt khi họ đi vòng quanh các chướng ngại vật và tòa nhà.

Đôi khi, việc ném lựu đạn vào tường, sau đó bước qua lỗ và gia nhập lại đội ở lượt tiếp theo sẽ dễ dàng hơn. Tự mình vượt qua các bức tường là một chiến thuật hay trong những nhiệm vụ yêu cầu đội hủy kích hoạt một thiết bị trước khi đồng hồ đếm ngược về 0. Một hộp lựu đạn được đặt đúng vị trí cũng rất hữu ích để phá hủy chỗ ẩn nấp của kẻ thù; khiến họ bị phơi nhiễm với bất kỳ cuộc tấn công nào tiếp theo.

Đừng quên những cuộc khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh đó

Tùy chọn nghiên cứu khám nghiệm tử thi Avatar trong Xcom 2

Có rất nhiều lựa chọn nghiên cứu bắt mắt với các từ thông dụng thú vị, công nghệ khoa học viễn tưởng như “ADVENT Datapad Decryption”. Điều này có thể khiến những người mới bắt đầu bỏ qua việc khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh để có thêm các lựa chọn nghiên cứu thú vị. Thực hiện khám nghiệm tử thi xác người ngoài hành tinh mở ra hướng nghiên cứu quan trọng.

Tùy chọn nghiên cứu Khám nghiệm tử thi hình ảnh mở ra cây nghiên cứu liên quan đến đào tạo psionic. Khám nghiệm tử thi Viper nâng cấp Medikit lên Nanomedikit. Thật là một sai lầm khi bỏ bê việc khám nghiệm tử thi này cho đến tận phần sau của trò chơi; tại thời điểm đó, kết quả của nghiên cứu này sẽ ít hữu ích hơn cho người chơi.

Có những người lính dự bị với một số kinh nghiệm chiến đấu

Danh sách người lính trong Xcom 2

Những người lính sẽ bị thương khi làm nhiệm vụ. Đây là điều khó tránh khỏi. Khi một người chơi bị thương trong một nhiệm vụ, mức độ nghiêm trọng của chấn thương và thời gian họ phải ngừng hoạt động là ngẫu nhiên. Một người lính bị thiệt hại một điểm có thể phải nghỉ trong mười ngày; trong khi một người lính chỉ còn một điểm máu có thể không hoạt động trong 4 ngày.

LIÊN QUAN: Trò chơi chiến lược bảng điều khiển tuyệt vời

Người chơi có thể có thói quen chỉ chọn đội hình tốt nhất của họ trong mọi nhiệm vụ vì nó dễ dàng hơn. Sau khi đội hình chính đã xây dựng được một số mối quan hệ và được thăng cấp một vài lần, người chơi nên bắt đầu thay thế một thành viên bằng một tân binh hoặc đội hình đôi khi họ có thể nhận được một số tiêu diệt và thăng hạng.

Có một đội chính

XCOM 2

Một danh sách quân nhân dự bị xung quanh cấp bậc trung sĩ là điều quan trọng cần phải có. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là phải có một đội hình chính. Có thể hấp dẫn khi chuyển một vài binh lính mỗi nhưng tốt hơn hết bạn nên tập trung vào việc tập hợp một đội binh lính cấp cao đã hình thành mối quan hệ.

Với cơ sở Trung tâm Huấn luyện, các binh sĩ Avenger có thể bắt đầu hiểu rõ hơn về mối quan hệ mà họ đã hình thành với các đồng đội. Trường chiến thuật du kích cũng nên được xây dựng sớm. Cơ sở này có thể tăng quy mô đội lên đến hai binh sĩ.

Thao tác dự án Avatar để có lợi thế

Đồng hồ đếm ngược dự án Avatar trong Xcom 2

Khi thanh Hình đại diện được lấp đầy, quá trình đếm ngược sẽ bắt đầu. Điều này báo hiệu cho người chơi rằng lực lượng ngoài hành tinh đang gần chiến thắng. Người chơi phải cho đến khi bộ đếm ngược này đạt đến 0 để phá hủy cơ sở của kẻ thù, hoặc bằng cách nào đó gây ra sự thụt lùi cho Dự án Avatar của người ngoài hành tinh. Điều này dừng đếm ngược.

Tại một thời điểm nào đó, đồng hồ đếm ngược này sẽ đặt lại và bắt đầu đếm ngược lại, buộc người chơi lại phải lao vào ngăn chặn kế hoạch thống trị thế giới của kẻ thù. Người chơi mới bắt đầu nên tránh sai lầm tấn công ngay lập tức một cơ sở của đối phương khi bắt đầu đếm ngược. Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi bộ hẹn giờ hết thời gian; sử dụng khoảng thời gian bổ sung này để hoàn thành một số dự án nghiên cứu bổ sung và chế tạo thiết bị tốt hơn.

Làm chậm trong trận chiến

Tùy chọn vũ khí lửa XCOM 2

Nhiệm vụ trong XCOM 2 nên được coi là marathon, không phải chạy nước rút. Người chơi nên dành thời gian của họ trừ khi nhiệm vụ có bộ đếm thời gian. Lao vào màn sương chiến tranh một cách liều lĩnh là một cách tuyệt vời để thêm nhiều tên tuổi hơn vào Đài tưởng niệm những người lính sa ngã trong Avenger.

Tận dụng các khả năng như Overwatch và Killzone để ngăn chặn các cuộc phục kích. Thật thông minh khi di chuyển binh lính từ chỗ nấp này sang chỗ nấp khác theo kiểu nhảy cóc của hai người. Bằng cách này, một nhóm có thể bao quát nhóm tiến bộ, vànếu kẻ thù được cảnh báo người chơi sẽ có thể nhận được một vài đòn tấn công trước khi đến lượt của kẻ thù.

Nội dung tương tự:

Câu trả lời Wordle 310 hôm nay (Ngày 22/02/2024)

Chia sẻ • 25/04/2022

Một ngày khác có nghĩa là một câu đố đầy thử thách khác từ trò chơi chữ nổi tiếng Wordle, và từ hôm nay ...

The Sims 4: Hướng dẫn Cách thiết lập bữa tối gắn kết

Chia sẻ • 25/04/2022

Nhờ vào The Sims 4 Gói mở rộng Wedding Stories, người chơi giờ đây có thể tận hưởng nhiều hoạt động mới liên quan ...

Share acc Zing Mp3 VIP 2024 chất lượng cao Gia Hạn hằng năm

Chia sẻ • 28/03/2021

Còn gì vui hơi khi sở hữu một share tài khoản zing mp3 VIP để nghe các bạn nhạc HIT du dương và cô ...

Cách đăng ký dùng thử Disney Plus miễn phí và Xem Disney+ từ VN?

Chia sẻ • 01/10/2020

Disney cũng là một trong những công ty giải trí lớn nhất gần đây đã mạo hiểm vào nền tảng dịch vụ phát trực ...