Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Mặc dù dữ liệu điểm phát sóng của tôi bị xóa quá nhanh, nhưng tôi đã xem nhật ký để xem trang web nào nhận được nhiều yêu cầu nhất từ ​​máy chủ điểm phát sóng của mình. Sau đó, tôi tìm thấy từ “DNS”.

Để xem lịch sử duyệt web thông qua điểm truy cập của người dùng, bạn phải chỉ định điểm truy cập với máy chủ DNS cho phép bạn xem nhật ký và yêu cầu do người dùng được kết nối thực hiện. OpenDNS là một trong những máy chủ có thể liệt kê các trang web.

Nếu bạn tìm thấy lịch sử kiểm soát tốc độ của điểm truy cập, hãy làm theo các mẹo để tăng tốc độ của điểm truy cập.

Tôi đã nhiều lần tự hỏi liệu mình có thể theo dõi lịch sử của những người dùng khác trên điểm phát sóng để kiểm soát mạng hay không và điều này chỉ khả thi nếu tôi có thể nhận được thông tin chi tiết về trang web từ những người dùng được kết nối trên điểm phát sóng của mình.

Tôi nhận thấy rằng phương pháp này thực sự được thực hiện bởi một máy chủ DNS mở và nếu bạn đặt địa chỉ IP công cộng DNS trong cài đặt của mình bằng cách xóa địa chỉ IP DNS mặc định (do ISP cung cấp), bạn có thể theo dõi dữ liệu lịch sử của những người dùng khác tại truy cập điểm. mạng. Nhưng bạn không thể tìm thấy dữ liệu người dùng cụ thể, bạn chỉ có thể tìm thấy tất cả các trang web bạn đã truy cập.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về phương pháp tôi đã sử dụng để theo dõi các yêu cầu của người dùng và lấy danh sách các trang được mở trong vài giờ qua.

Lợi ích của việc Xem Lịch sử Duyệt web của Bạn trên Điểm phát sóng của Bạn

Nếu bạn sử dụng dữ liệu hạn chế trên điểm phát sóng của mình, việc theo dõi lịch sử ngừng hoạt động của những người dùng được kết nối có thể giúp bạn biết liệu dữ liệu có đang được sử dụng cho các mục đích quan trọng hay không.

Hệ thống này thường được giới thiệu với kiểm soát cha-con mà Cisco cung cấp cùng với các máy chủ OpenDNS của nó.

Với hệ thống này, bạn có thể xem lịch sử duyệt web của những gì người dùng được kết nối của mạng này đã yêu cầu. Bạn sẽ có thể xem thông tin chi tiết về các trang web đã nhận được yêu cầu, nhưng cụ thể là bạn không thể nhìn thấy người dùng. Điều này rất hữu ích để xác định xem có nhiều người dùng được kết nối với mạng này hay không.

Những gì tôi đã làm vì mục đích cá nhân của mình là hai người bạn của tôi đã kết nối với điểm phát sóng của tôi và tôi đã tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm trong mạng điểm phát sóng của tôi và nhận thấy rằng họ đã yêu cầu 1342 yêu cầu khác không có trong công việc của chúng tôi và họ chắc chắn đã làm nó ẩn danh. cửa sổ khi tôi đặt id gmail của mình để các máy tính này được theo dõi, nhưng nó vẫn được tìm thấy trong máy chủ DNS đang mở. OpenDNS có thể hiển thị tất cả các yêu cầu, nhưng bạn có thể tìm ra đó là ai.

Tất cả những gì bạn có thể làm là có nhiều điểm truy cập và kết nối những người dùng khác nhau với các mạng khác nhau và bạn có thể kiểm tra những gì họ đang tìm kiếm thông qua các tài khoản OpenDNS khác nhau.

Làm thế nào để xem lịch sử duyệt web của điểm phát sóng?

Nếu bạn định theo dõi lịch sử của mạng điểm phát sóng của mình, có hai cách bạn có thể làm. Như bạn đã biết, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google trong trình duyệt Chrome và xem lịch sử bạn đang duyệt bằng tài khoản Google này. Nhưng OpenDNS hoạt động theo cách khác, điều mà chúng ta sẽ nói trong ngữ cảnh này.

Sử dụng tài khoản Google: (gián điệp HỢP PHÁP)

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google, bạn có thể xem tất cả dữ liệu duyệt web từ máy tính đó. Bạn phải thiết lập ID Gmail trên máy tính mà bạn muốn theo dõi và bật tùy chọn Lịch sử web và ứng dụng cho tài khoản đó. Sau đó, bạn có thể giám sát tất cả dữ liệu mà một người xem bằng cách đăng nhập bằng tài khoản đó trên mạng điểm phát sóng của bạn hoặc bất kỳ mạng nào khác trên máy tính đó.

Nhược điểm là nếu một người mở bất kỳ trang web nào thông qua trình duyệt ẩn danh, theo dõi tài khoản Google sẽ không hoạt động và bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của máy chủ OpenDNS trên mạng điểm phát sóng của mình.

Để xem lịch sử bằng tài khoản Google:

1. Yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google mặc định.

2. Đảm bảo rằng lịch sử duyệt web của bạn đã được bật.

Quá trình này diễn ra tức thì, ngay sau khi một người thực hiện bất kỳ tìm kiếm nào trên Google hoặc truy cập bất kỳ trang web nào, dữ liệu sẽ được ghi vào tài khoản và bạn có thể xem trực tiếp.

Xem lịch sử qua DNS

Sử dụng Google DNS cho địa chỉ IP tĩnh là an toàn và được khuyến khích. Nhưng trong trường hợp bạn muốn theo dõi lịch sử duyệt web của các thống kê trên mạng điểm truy cập, bạn cần sử dụng sự trợ giúp của các máy chủ DNS tùy chỉnh mà bạn cần cấu hình trong cấu hình địa chỉ IP tĩnh của điểm truy cập.

Sau đó, bạn cần tạo một tài khoản trên trang web OpenDNS với các chi tiết IP tĩnh và các chi tiết khác để xem các yêu cầu được thực hiện từ mạng điểm phát sóng của bạn cho mỗi trang web bạn cần truy cập.

Dưới đây là các bước để làm theo:

1. Chỉ cần tạo một mạng điểm truy cập và sử dụng địa chỉ IP của các máy chủ OpenDNS (208.67.222.222, 208.67.220.220).

2. Khi bạn đã đặt địa chỉ IP trên mạng điểm phát sóng của mình, hãy tạo tài khoản OpenDNS với tất cả các chi tiết cần thiết để theo dõi và xem lịch sử duyệt web của tất cả người dùng được kết nối.

3. Bây giờ, sau một vài giờ, bạn sẽ thấy tất cả các yêu cầu được thực hiện từ mạng và danh sách sẽ được tự động cập nhật sau một khoảng thời gian nhất định.

Bạn sẽ có thể xem danh sách những người dùng miền đã truy cập, nhưng nếu đó là máy chủ HTTPS, bạn sẽ không thể thấy họ đang làm gì sau khi truy cập trang web này. Bạn sẽ chỉ thấy các yêu cầu trực tiếp được gửi đến máy chủ điểm truy cập mà không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về người dùng. Dữ liệu này là đủ nếu bạn đang tìm kiếm danh sách tên miền mà người dùng truy cập hàng ngày, chẳng hạn như Facebook.com (500 yêu cầu), twitter.com (104 yêu cầu), v.v.

Các biện pháp phòng ngừa:

Trong khi bạn đang xem dữ liệu của những người dùng khác, trước khi làm như vậy, bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa và các bước giúp quá trình an toàn.

i) Bạn phải hiển thị thông báo Cho phép kết nối với mạng điểm phát sóng của bạn nếu bạn định theo dõi dữ liệu người dùng theo chính sách bảo mật.
ii) Bạn có thể lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và không được sử dụng cho các mục đích cá nhân.

iii) Trong khi bạn đang sử dụng DNS của bên thứ ba, bạn cũng đang chia sẻ dữ liệu với họ. Vì vậy, hãy cẩn thận và làm việc thông minh.

iv) Mặc dù bạn muốn tắt lịch sử duyệt web của mình, hãy luôn đặt máy chủ DNS mặc định do ISP của bạn cung cấp hoặc sử dụng Google DNS để ngừng theo dõi dữ liệu duyệt web.

Các kết quả:

Nếu bạn muốn xem dữ liệu duyệt web từ người dùng trên mạng, bạn phải được người dùng cho phép. Bạn có thể thực hiện việc này chỉ bằng cách hiển thị thông báo cho phép chia sẻ dữ liệu duyệt web và nếu họ cho phép, thì bạn có thể kết nối với điểm phát sóng và xem các bản ghi. Nếu bạn làm theo cách này, bất kỳ máy chủ DNS nào cũng có thể được sử dụng để theo dõi.

Nội dung tương tự:

Cách phát hiện chuông báo cháy và các tiếng ồn khác bằng tính năng Nhận dạng âm thanh trong iOS 14

Hướng dẫn • 25/04/2022

Apple đã liên tục cải tiến iPhone và iPad với các tính năng trợ năng được thiết kế cho người khuyết tật. Một trong ...

Hướng dẫn cách kết nối AirPods với PC Windows hoặc MacBook?

Hướng dẫn • 23/09/2022

Trong số các loại nút tai được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới là Apple AirPods. Chất lượng âm thanh của ...

Cách xem phim được đề cử Oscar 2021 trực tuyến

Hướng dẫn • 02/04/2022

(Hình ảnh: Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh) Nội dung chính Hình ảnh tốt nhất Munk (Netflix) Quốc gia du mục ...

Cách thêm phông chữ tùy chỉnh vào macOS

Hướng dẫn • 29/07/2022

Hệ điều hành máy tính của Apple đi kèm với nhiều loại phông chữ, nhưng đương nhiên một số người dùng sẽ muốn (hoặc ...