Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

Bạn đang mở bao nhiêu tab trình duyệt? Nếu bạn nghiện các tab và muốn loại bỏ thói quen này, thì không thể thiếu một công cụ cắt web. Trình cắt web lấy nội dung từ web và lưu một bản sao của nội dung đó trong một ứng dụng khác. Vì vậy bạn có thể đọc hoặc tham khảo bất cứ lúc nào.

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Ý tưởng này tương tự như việc cắt ra các bài báo từ các tờ báo và tạp chí thông thường và lưu chúng để sử dụng sau này. Sự khác biệt là các công cụ cắt web làm tốt hơn nhiều trong việc giữ cho mọi thứ bạn lưu có thể tìm kiếm được và có tổ chức. Sau khi cắt một trang web, bạn có thể đóng tab gốc khi biết rằng tất cả thông tin, từ nội dung đến chính URL, được lưu trữ an toàn trong một ứng dụng khác.

Làm thế nào để cắt web hoạt động?

Trình cắt web thường là một tính năng của một ứng dụng khác, thường là các ứng dụng ghi chú. Để sử dụng trình cắt web, trước tiên bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt cho nó. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản ghi chú của mình. Cuối cùng, khi bạn nhìn thấy trang bạn muốn cắt, bạn nhấp vào phần mở rộng. Nếu đó là một trình cắt web thực sự tốt, nó sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn như chỉ cắt nội dung chính và loại trừ quảng cáo hoặc cho phép bạn chọn phần của trang bạn muốn cắt.

Sau đó, trình cắt web lưu tất cả nội dung trang vào ứng dụng ghi chú của bạn. Một số tiện ích mở rộng clipper cũng cho phép bạn áp dụng các thẻ cho một ghi chú mới nhận được hoặc chọn một thư mục hoặc sổ ghi chép mà bạn muốn lưu nó. Một cái hay cũng lấy siêu dữ liệu như ngày cắt bài viết, url gốc, v.v.

Các đoạn cắt trên web hoạt động tốt nhất với một số loại trang nhất định và chúng hoàn toàn không hoạt động với những loại trang khác. Lý tưởng nhất là bạn nên cắt bỏ những nội dung không có khả năng thay đổi: công thức nấu ăn, bài báo giới thiệu, bài phỏng vấn và một số loại tin tức nhất định. Chúng thường không phù hợp với các trang thay đổi thường xuyên, chẳng hạn như tỷ số thể thao, thời tiết hoặc các trang tin nóng mà các phóng viên có thể cập nhật khi có thông tin mới. Tất nhiên, trừ khi bạn muốn nắm bắt tất cả các chi tiết của trang trước đang thay đổi. Sau đó, các đoạn cắt trên web cho phép bạn lưu bản sao của một trang web trước khi nó biến mất.

Ý tưởng không phải là loại bỏ tất cả các tab, mà là loại bỏ những cái bạn muốn đọc hoặc tham khảo sau này.

Công cụ cắt web tốt nhất

Năm ứng dụng này, được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái, chứa những công cụ cắt web tốt nhất mà tôi từng thấy.

Clipper Evernote

Evernote

Trình cắt web Evernote rất nhanh. Khi bạn nhấp để lưu nội dung từ một trang, Evernote sẽ nhắc bạn chỉ định lượng trang cần cắt và nơi lưu nó. Bạn có thể ghi đè các đề xuất này và thêm các chi tiết bổ sung như thẻ. Nội dung được cắt bớt sẽ được đồng bộ hóa với tài khoản Evernote của bạn. Khi bạn mở nội dung đã lưu trong Evernote, bạn có thể trích xuất tất cả siêu dữ liệu, bao gồm cả URL nguồn, từ bảng thông tin của ghi chú. Bất kỳ nội dung nào bạn dán vào Evernote cũng có thể tìm kiếm được. Evernote có một cấp dịch vụ miễn phí, mặc dù nó có giới hạn. Gói cao cấp ở mức 7,99 đô la một tháng cung cấp nhiều hơn nữa, nhưng bạn phải sử dụng phần mềm tối đa để làm cho nó xứng đáng với giá tiền.

Có sẵn trong Chrome, Firefox, Internet Explorer 7+, Microsoft Edge, Opera và Safari.

Clipper Google Keep

Google Keep

Phiên bản cắt trang web trên Google Keep hơi khác so với những phiên bản khác. Nó chỉ lưu URL của trang được đề cập và một bản xem trước nhỏ của nó. Tuy nhiên, khi cắt một trang, bạn có thể thêm văn bản của riêng mình vào ghi chú, gán thẻ và thậm chí đặt cho ghi chú một tiêu đề khác với tiêu đề trang. Đối với một số người, giữ các URL được chú thích có thể là một lựa chọn tốt hơn là cắt tất cả nội dung khỏi trang. Thành thật mà nói, ứng dụng không phải là tách trà của tôi; Tôi thấy nó không phong phú về tính năng như các ứng dụng ghi chú khác. Nhưng chắc chắn có một số lý do chính đáng để sử dụng nó.

Có sẵn trong Chrome

Обрезчик Microsoft OneNote

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote là một trong những công cụ tốt nhất để cắt các trang web, đặc biệt là khi bạn cân nhắc mức độ nó cho phép bạn tùy chỉnh chính xác những gì bạn muốn cắt. Bạn có thể chọn lưu toàn bộ trang, một phần tùy chọn của bạn, chỉ URL hoặc một trang được đơn giản hóa với các quảng cáo và phần bổ sung bị xóa khi OneNote xác định loại trang. Ví dụ trong hình trên, anh ấy đã xác định được một công thức. Bạn cũng có thể đánh dấu trang trước khi cắt, cũng như các thẻ và biểu tượng sổ tay. OneNote được sử dụng miễn phí, điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Khả dụng trên Chrome, Firefox, Microsoft Edge

Túi kẹp

Túi

Pocket là một trong những ứng dụng đọc sách nổi tiếng nhất. Nó được thiết kế để giúp mọi người lưu nội dung ngoại tuyến để đọc sau. Nó hoạt động rất giống với các ứng dụng ghi chú, chỉ với nó, bạn có thể ghi chú những thứ khác; bạn chỉ có thể cắt nội dung trang web. Một tính năng thú vị trong Pocket là khả năng khám phá các bài báo được đề xuất, vì vậy nếu bạn không có bài báo để đọc, bạn luôn có thể tìm thấy thứ gì đó trong ứng dụng này.

Có sẵn cho Chrome, Firefox (được tích hợp sẵn trong trình duyệt), Microsoft Edge, Opera và Safari.

Tông đơ cắt tóc Zoho Notebook

Zoho Notebook

Zoho Notebook có một công cụ cắt web nhỏ nhanh chóng giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều trong việc tiết kiệm. Bạn có thể mở phiên bản rút gọn của trang và cắt nó ra hoặc đánh dấu văn bản bạn muốn thêm vào ghi chú của mình. Nếu bạn để chế độ xem này trên màn hình, bạn có thể điều chỉnh kích thước văn bản và phông chữ. Bạn cũng có thể kéo và thả hình ảnh vào ghi chú của mình và chọn sổ ghi chú nơi thành phẩm sẽ được đặt. Zoho Notebook hoàn toàn miễn phí. Zoho là một công ty bán phần mềm đám mây như một dịch vụ cho nhiều mục đích kinh doanh và ứng dụng Notebook là một thứ miễn phí mà công ty hy vọng có thể giúp bạn thu hút được các ứng dụng trả phí khác của mình.

Доступно в Chrome, Firefox, Microsoft Edge, Safari

Thêm mẹo làm sạch tab

MoiNhat.Net có nhiều mẹo hơn về duyệt web theo thẻ (trong Chrome). Hãy chắc chắn để nắm vững những điều cơ bản trước. Từ đó, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua các thủ thuật quản lý tab tuyệt vời khác, chẳng hạn như kéo nhiều tab cùng một lúc từ cửa sổ chính.

Nội dung tương tự:

Raid Shadow Legends: Hướng dẫn chi tiết cho anh em mới bắt đầu chơi

Hướng dẫn • 01/01/2023

Bài viết này trình bày về cách chơi Raid Shadow Legends, về các trận chiến, tướng, kỹ năng hào quang, đồ tạo tác và ...

Cách sử dụng chuột với iPadOS 13.4

Hướng dẫn • 06/02/2023

Với iPadOS 13.4, Apple cuối cùng cũng cung cấp cho các máy tính bảng hàng đầu thị trường của mình thứ chính giúp chúng ...

Cách ẩn người đăng ký trên YouTube (Các bước đơn giản)

Hướng dẫn • 11/01/2023

Nếu gần đây bạn đã bắt đầu một kênh YouTube, bạn có thể muốn ẩn người đăng ký của mình. Điều này là do ...

Ứng dụng Streaming và Discovery Plus trên Comcast Xfinity Flex / X1

Hướng dẫn • 10/03/2023

Discovery Plus người dùng có thể xem hàng nghìn tập phim. Bạn có thể chạy lại các chương trình truyền hình mà bạn đã ...