Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/09/2022

Một bàn làm việc, trung tâm giải trí, tủ đựng thức ăn hoặc thùng rác thông thường chứa một mớ dây và cáp. Những tổ chuột này không chỉ trông khó coi mà còn tạo ra chướng ngại vật. Bạn không bao giờ có thể biết thiết bị nào được cắm vào đầu nối nào. Tìm đúng dây trong nhà kho trở thành một việc vặt thực sự. Xin Chúa cấm bạn vô tình tắt một cái gì đó quan trọng trong khi cập nhật. Sắp xếp các dây điện tử của bạn không chỉ giúp không gian của bạn gọn gàng hơn mà còn giúp mọi thứ hoạt động hiệu quả.

Tất nhiên, cách dễ nhất để đơn giản hóa tình trạng dây và cáp là kết nối không dây bất cứ nơi nào có thể. Để làm được điều này, bạn cần một bộ định tuyến tốt.

Tuy nhiên, cho dù bạn có cố gắng thế nào đi nữa, bạn sẽ không bao giờ cắt được tất cả các dây cáp. Kiểm soát những thứ bạn cần bằng cách tối ưu hóa chúng. Gắn chúng vào mặt sau của bàn hoặc dọc theo ván chân tường để chúng không bị treo lung tung. Giúp họ dễ dàng truy cập và đánh dấu những cái quan trọng.

Bạn cũng không cần phải chi toàn bộ tiền lương của mình để mua đồ trang sức từ cửa hàng của tổ chức để hoàn thành công việc. Hầu hết các vật dụng bạn cần đều đã có sẵn trong nhà của bạn. Tốt nhất, bạn có thể chi tiêu một vài đô la trực tuyến hoặc tại một cửa hàng phần cứng. (Hỗ trợ cửa hàng phần cứng địa phương của bạn!)

Dưới đây là một số cách yêu thích của tôi để sắp xếp cáp và dây.

Kẹp cáp đồng trục được hiển thị trên nền hơi đỏ.

(Nguồn ảnh: pixabay)

1. Gắn cáp vào tường bằng giá đỡ cáp đồng trục.

Khi các kỹ thuật viên truyền hình cáp hoặc cáp Internet bật dịch vụ, họ thường dán hàng chục nẹp cáp đồng trục vào tường của bạn. Những chiếc dây buộc nhỏ này có một số tên gọi: kẹp ghim, đinh, hoặc kẹp; kẹp cho dây cáp; kim bấm đồng trục bằng nhựa hoặc polyetylen, v.v. Họ buộc dây chạy dọc theo ván chân tường hoặc nơi dây cần chạy, chẳng hạn như lên và xung quanh cửa ra vào và khung cửa sổ. Kẹp cáp đồng trục giữ cáp chắc chắn và gọn gàng. Không có lý do gì bạn không thể sử dụng chúng cho các dự án làm sạch của riêng mình.

Giá hiện tại là khoảng $ 3 cho một gói 20 cái. Chúng thường có màu đen hoặc trắng. Sử dụng chúng trên bất kỳ bề mặt nào mà bạn không ngại đóng vài chiếc đinh vào (xem mẹo tiếp theo để biết tùy chọn không có đinh). Hãy nghĩ xa hơn các bức tường, mà còn cả mặt dưới hoặc mặt sau của bàn gỗ hoặc trung tâm truyền thông. Những chiếc kẹp nhỏ này là giải pháp hoàn hảo khi bạn biết chính xác nơi dây cần đi và chúng khó có thể di chuyển sớm. Mẹo: Đừng quên tháo kẹp và dây điện khỏi tường nếu bạn định sơn chúng.

Móc có nhãn hiệu Command được thiết kế để giữ dây tại chỗ, cầm trong tay với dây để trình diễn, với một bộ móc treo có nhãn hiệu Command phía sau.

(Ảnh: Jill Duffy)

2. Dẫn hướng dây dọc theo các bề mặt mỏng manh với các dải lệnh

Tôi di chuyển rất nhiều nơi, đó là lý do tại sao tôi rất hâm mộ các sản phẩm của Thương hiệu Command của 3M. Công ty tạo ra những chiếc móc có thể dính vào bất cứ đâu và không làm hỏng bề mặt khi bạn tháo chúng ra (tốt, chín trong số 10 chiếc móc ra sạch sẽ). Bạn có thể sử dụng chúng giống như kẹp cáp đồng trục, nhưng không có lỗ trên tường hoặc đồ nội thất.

Mua một số móc kẹp dây kiểu dáng có kích thước chính xác cho dây cáp của bạn. Sau đó, gắn chúng vào đáy hoặc mặt sau của bàn, vào mặt sau của tủ phương tiện hoặc bất cứ nơi nào bạn cần định tuyến dây và ra khỏi đường đi. Một lý do khác khiến móc Command hoạt động tốt là bạn có thể dễ dàng tháo dây mà không cần tháo móc, điều này không thể làm được với đinh đồng trục. Kẹp lệnh đắt hơn kẹp móng tay, có giá từ 8 đến 9 đô la cho một gói bốn chiếc.

Dây buộc để buộc một bó cáp

(Ảnh: Jill Duffy)

3. Cố định các bó cáp bằng dây buộc cáp hoặc dây buộc zip.

Cà vạt, đôi khi còn được gọi là dây buộc, là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn cần nhanh chóng làm sạch một mớ dây. Chúng rất cần thiết cho các trung tâm truyền thông với một loạt các dây nối ra khỏi cùng một bộ bảo vệ thanh lọc hoặc quấn quanh mặt sau của TV. Khi một sợi cáp dài hơn nhiều so với các sợi cáp khác, bạn có thể vòng nó một hoặc hai lần trước khi buộc nó bằng dây buộc zip.

Hãy cẩn thận không để xoắn dây khi bạn buộc chúng, vì điều này có thể làm hỏng hệ thống dây điện bên trong.

Một giải pháp thay thế cho dây buộc zip mà tôi sử dụng mọi lúc là One-Wraps. Đây là những dải vải móc và vòng nhỏ mà bạn sử dụng để buộc hoặc sắp xếp các sợi dây giống như cách bạn làm với cà vạt zip. Ưu điểm của One-Wraps là chúng có thể được tái sử dụng. Chúng cũng hoàn hảo để quấn các loại cáp nhỏ mà bạn có thể mang theo bên mình, chẳng hạn như bộ sạc điện thoại.

Bạn có thể tìm thấy các gói từ 20 đến 100 dây buộc cáp với nhiều màu sắc và độ dài khác nhau tại các cửa hàng phần cứng hoặc trực tuyến với giá từ $ 1,99 đến $ 5,99. Chúng ta thường nghĩ rằng dây buộc zip là nhựa, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy dây buộc zip bằng kim loại giữ tốt hơn ở ngoài trời. Velcro One-Wraps có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, nhưng bạn sẽ phải trả khoảng 4 đô la cho một gói 5 chiếc với kích thước phù hợp với dây và cáp cho thiết bị điện tử gia đình.

Người thợ sơn gõ vào mặt sau của đồ đạc, giữ dây cố định.

(Ảnh: Jill Duffy)

4. Sử dụng băng dính che mặt như một phương sách cuối cùng

Khi bạn hết dây buộc cáp hoặc One-Wraps và cần một giải pháp quản lý cáp ngắn hạn, băng dính hoặc băng dính che có thể giúp bạn chế ngự chúng. Sử dụng băng keo của thợ sơn để gắn dây vào mặt sau của bàn, tường, hoặc đáy bàn mà không lo làm hỏng bề mặt. Vấn đề duy nhất với băng che là nó không tồn tại mãi mãi. Tùy thuộc vào loại bề mặt, mức độ sạch sẽ và độ ẩm của nó, băng có thể tồn tại trong vài tuần hoặc chỉ vài giờ. Nếu bạn lo lắng về bề mặt có lớp phủ vecni mỏng manh, hãy ấn một miếng băng dính vào da nhiều lần trước khi sử dụng và xé nó ra. Dầu tự nhiên trên da giúp băng ít dính hơn.

Dải nguồn và thiết bị bảo vệ tăng áp với nhiều bộ sạc được kết nối với nó.

(Ảnh: Jill Duffy)

5. Cài đặt đủ tiện ích mở rộng

Bạn không thể sắp xếp tất cả thiết bị điện tử và cáp của nó ở một nơi nếu bạn không có đủ không gian cho mọi thứ có thể cắm vào. Dây nối dài và thiết bị chống sét lan truyền là những thứ bắt buộc để giữ cho dây sạch sẽ. Cân nhắc việc cố định chúng bằng băng dính hai mặt hoặc Velcro vào mặt dưới của bàn hoặc mặt sau của lồng để chúng nằm gọn gàng khỏi tầm nhìn.

Tôi thích thiết bị bảo vệ tăng áp đi kèm với công tắc để tôi có thể tắt hoàn toàn tất cả các thiết bị của mình để thân thiện với môi trường hơn một chút. Điều này làm giảm cái gọi là tải ảo: công suất mức thấp được tiêu thụ bởi đèn LED và các thành phần điện không cần thiết khác khi các thiết bị bị vô hiệu hóa về mặt kỹ thuật nhưng vẫn sử dụng điện năng. Hơn nữa, bây giờ bạn có thể mua một dải nguồn thông minh và tắt nó từ xa.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Dán nhãn với dòng chữ

(Ảnh: Jill Duffy)

6. Dây thẻ

Sử dụng nhà sản xuất nhãn để xác định các loại cáp. Tùy chọn lý tưởng để sử dụng tại nhà có giá chỉ khoảng 30 đô la, mặc dù bạn có thể dễ dàng chi hàng trăm đô la cho một thứ gì đó hàng đầu. Nhãn rất hữu ích cho tất cả các loại thiết bị điện tử, đặc biệt là trong những ngôi nhà lớn hoặc những người tham dự nhiều hội nghị, nơi có thể dễ dàng kết hợp cùng một bộ sạc máy tính xách tay và cáp điện thoại.

Khi nhập văn bản vào bộ tạo nhãn, bạn hãy thêm một khoảng trống dài ở cuối để khi in bạn có thể gập hai đầu quanh dây và dán hai mặt dính lại với nhau. Một mặt sẽ có văn bản của bạn và mặt kia sẽ trống. Hoặc nhập văn bản hai lần với khoảng trắng kép ở giữa để làm cho văn bản xuất hiện ở cả hai bên.

Thẻ túi bánh mì gắn vào dây cáp có trong card mạng;  có văn bản viết tay trên các thẻ cho biết mục đích của cáp

(Ảnh: Jill Duffy)

Đây là một giải pháp tái sử dụng tuyệt vời: Lưu thẻ túi bánh mì của bạn và sử dụng chúng để gắn thẻ dây và dây điện trên modem, bộ định tuyến Wi-Fi hoặc bộ bảo vệ chống sét lan truyền. Thành thật mà nói, tôi không thích giải pháp này vì nó có vẻ rẻ tiền. Tuy nhiên, nó thực tế miễn phí và nếu các dây bạn muốn gắn thẻ không có trong tầm nhìn, thì điều này sẽ làm được.

Một giá để giày phía trên cửa giúp cất gọn gàng các bó dây và cáp.

(Ảnh: Jill Duffy)

8. Cất cáp không sử dụng vào giá để giày.

Trong nhà để xe, phòng tiện ích, vv, sử dụng một giá treo giày để cất giữ dây điện, dây điện và dây cáp không sử dụng. Mỗi túi có kích thước hoàn hảo cho một chiều dài cuộn dây mà bạn sẽ tìm thấy ở nhà hoặc trong văn phòng nhỏ. Bạn có thể lấp đầy bất kỳ khe thừa nào bằng các thiết bị cải thiện nhà nhỏ khác, như hộp đựng đinh hoặc thậm chí là các dụng cụ nhẹ.

Dây và cáp được quấn thành từng bó và được cố định bên trong một cuộn khăn giấy, và bốn loại khác trong cuộn giấy vệ sinh nhỏ hơn.

(Ảnh: Jill Duffy)

9. Không có giá để giày? Buộc dây trong cuộn giấy vệ sinh

Mẹo này giúp dây của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp khi không sử dụng và tránh làm chúng bị rối. Khi bạn đã hoàn thành cuộn giấy vệ sinh hoặc khăn giấy, hãy lưu cuộn bìa cứng. Sau đó cuộn dây cáp một cách lỏng lẻo (buộc quá chặt có thể làm hỏng dây bên trong) và cuộn chúng thành một cuộn rỗng.

Cuộn giấy vệ sinh hoạt động tốt với cáp ngắn hơn, trong khi cuộn khăn giấy hoạt động tốt hơn với cáp lớn hơn, dài hơn như dây nối dài. Giờ đây, bạn có thể giấu dây trong hộp, túi hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn.

An toàn là trên hết

Mỗi khi bạn làm việc với các thiết bị điện tử và nguồn điện, hãy đề phòng các nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn. Lưu ý các giải pháp gây căng thẳng lên dây có thể làm đứt hoặc mòn dây. Ví dụ, không chạy dây cáp dưới thảm và không bao giờ xoắn hoặc uốn dây cáp tiêu dùng nhiều lần hoặc quá chặt. Không đặt giấy hoặc các vật liệu dễ cháy khác quá gần ổ cắm. Và nếu bạn không phải là một thợ điện được chứng nhận, đừng làm lung tung với hệ thống điện trong nhà của bạn; bài viết này chỉ áp dụng cho cáp và dây điện dân dụng, không áp dụng cho hệ thống dây điện.

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi / điều chỉnh ngày, giờ và vị trí của ảnh trong iOS 15

Hướng dẫn • 02/05/2022

Apple sắp phát hành hệ điều hành di động thứ mười lăm iOS. iOS 15 sẽ cung cấp cho người dùng iPhone và iPod ...

5 mẹo và thủ thuật sinh học giúp bạn tồn tại trong vùng đất hoang

Hướng dẫn • 31/03/2022

Biomutant có một chân trong quá khứ và chân kia trong hiện tại. Dàn diễn viên nhân hình và môi trường đầy màu sắc ...

Cách kiểm tra tình trạng pin của máy tính xách tay của bạn trong Windows 10

Hướng dẫn • 02/04/2022

Các thiết bị điện tử yêu thích của chúng ta chạy bằng pin, nhưng chúng không được thiết kế để tồn tại mãi mãi. ...

Lịch sử cá nhân của Snapchat – Người khác biết gì?

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện cá nhân trên Snapchat mà không cần đưa mọi người vào danh sách bạn bè của ...