Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/12/2022

Đã bao nhiêu lần bạn gửi một tin nhắn chỉ để nhận ra rằng quá muộn rằng nó có lỗi? Bạn đã bao giờ gửi một tin nhắn cho nhầm người chưa? Nếu bạn muốn có cách nào đó để hoàn tác tất cả những trục trặc tự động sửa đó, phiên bản iOS mới nhất của Apple cho phép người dùng chỉnh sửa và hoàn tác tin nhắn.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số hạn chế. Bạn chỉ có 15 phút để chỉnh sửa hoặc hủy bỏ tin nhắn. Các tính năng này cũng chỉ hoạt động với tin nhắn iMessage, không hỗ trợ tin nhắn SMS hoặc MMS, do đó, các cuộc trò chuyện với người dùng Android không được hỗ trợ.

Bạn cũng phải chạy iOS 16 / iPadOS 16 trở lên để truy cập các tính năng mới này. Bản phát hành cuối cùng dự kiến ​​vào mùa thu, nhưng bạn có thể đăng ký iOS 16 beta ngay bây giờ để dùng thử. Đây là cách bạn có thể chỉnh sửa hoặc hủy bỏ tin nhắn.

Cách chỉnh sửa văn bản iMessage

Chỉnh sửa văn bản

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Giả sử bạn mắc lỗi đánh máy trong ứng dụng Tin nhắn. Bạn thấy lỗi đánh máy và muốn sửa lỗi đó cho chính mình và người nhận. Trong iOS 16, giờ đây bạn có thể nhấn và giữ văn bản và nhấn Chỉnh sửa trên menu bật lên. Sửa lỗi và nhấn vào dấu kiểm để gửi phiên bản đã sửa của văn bản.

Tin nhắn gốc sau đó được thay thế bằng một phiên bản sửa đổi, cho biết rằng nó đã được chỉnh sửa. Nếu người nhận chưa cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, cả văn bản gốc và phiên bản sửa đổi sẽ xuất hiện với thông báo rằng tin nhắn đã được chỉnh sửa.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Hủy gửi tin nhắn văn bản

hủy gửi văn bản

(Ảnh: MoiNhat.Net / Lance Whitney)

Bây giờ, giả sử bạn muốn nhớ toàn bộ văn bản; có thể bạn đã viết cho nhầm người. Để ghi nhớ đầy đủ nội dung, hãy nhấn và giữ vào tin nhắn và chọn Hoàn tác gửi từ menu bật lên. Bạn được thông báo rằng bạn đã không gửi tin nhắn. Trong trường hợp này, tin nhắn sẽ biến mất đối với người nhận.

Cần lưu ý rằng người nhận cũng sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã hủy gửi tin nhắn trong cuộc trò chuyện với họ. Ngoài ra, thông báo chưa gửi sẽ vẫn hiển thị đối với những ai chưa cập nhật thiết bị của họ lên iOS 16 hoặc có thiết bị Android, vì vậy hãy cẩn thận.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi thu phóng không khởi chạy / phát hiện camera trên PC Windows 10/11

Hướng dẫn • 10/02/2023

Thật khó chịu khi cảm thấy không thể mở máy ảnh khi bạn cần bắt đầu cuộc họp video trực tuyến bằng Zoom. Đôi ...

Tùy chọn “Fix No ‘Report Junk’ cho Lỗi Spam Messages trên iPhone”

Hướng dẫn • 22/12/2022

Mọi dịch vụ nhắn tin sẽ luôn có tin nhắn rác. Đây là những thông báo không quan trọng, nhưng gây khó chịu và ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Surface Pro 4 mà không cần khóa khôi phục Bitlocker

Hướng dẫn • 06/02/2023

Nội dung chính Cách khôi phục cài đặt gốc cho bề mặt bị khóa BitLocker bằng hình ảnh khôi phục bề mặt Khi bạn ...

Cách điều khiển nhiều máy tính bằng một bàn phím và chuột

Hướng dẫn • 09/02/2023

Nếu bạn có nhiều máy tính ở nhà – chẳng hạn như máy tính cá nhân và máy tính làm việc, hoặc máy tính ...