Ứng dụng - Cập nhật lần cuối 10/04/2021

Deepfake là một trong những từ khóa nhạy cảm nhất trên internet. Từ đây, trò giải trí này đã tạo ra một xu hướng trong giới trẻ khi tạo ra những bức ảnh hoặc video hài hước cùng nhau.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó cũng mang lại tranh cãi. Những sản phẩm này gây sốt vì tính giải trí cao mà chúng mang lại, nhưng rủi ro cũng rất đáng kể. Knox là một trong những ứng dụng nổi bật cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa nhanh chóng và chỉ trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, trên thực tế, Knox và các phiên bản khác của nó đã phải đối mặt với nhiều lo ngại về bảo mật thông tin cho khách hàng. Vì vậy, hãy tìm hiểu sự thật.

Người dùng có thể thực hiện hiệu quả các thao tác chỉnh sửa trên ứng dụng

Thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trên Internet kể từ cuối năm 2017; cái tên này là sự kết hợp giữa những người học sâu và học tiếng Anh. Ngay từ cái tên, ứng dụng đã rất tự tin khi có thể tạo ra các khuôn mặt ảo với độ chính xác cao. Chụp ảnh với gia đình hoặc bạn bè để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ chắc hẳn không quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, ảnh cần phải giải trí để thêm ấn tượng cho ảnh.

Nắm bắt xu hướng đó, đã được phát hành để đáp ứng mong muốn của người dùng. Chỉ với một vài bước nhỏ, bạn có thể tạo ra một bức tranh thú vị và gây tiếng cười lớn. Ứng dụng cho phép bạn hoán đổi khuôn mặt khi bạn chụp ảnh tự sướng với gia đình hoặc bạn bè. Ngoài ra, ứng dụng này cũng được sử dụng để thay thế khuôn mặt của một diễn viên trong một bộ phim và loạt phim nổi tiếng.

Bạn có thể gián tiếp trở thành nhân vật chính trong một bộ phim và hãy nhanh chóng khoe kết quả với bạn bè. Cụ thể hơn, ứng dụng này cũng gây ấn tượng ở điểm rằng khuôn mặt của bạn thậm chí còn sao chép biểu cảm của người biểu diễn ban đầu. Bạn còn chờ gì nữa mà không thử một ứng dụng ma thuật như thế này?

Ứng dụng này cũng cung cấp nhiều tính năng nổi bật

Với Knox, video hoán đổi khuôn mặt sẽ được tạo bằng thuật toán, do đó tính tương thích và độ chính xác của sản phẩm được tạo ra là khá cao. Nhưng cũng vì lý do đó, nhiều người đã kích động khi hình ảnh của họ trở thành hình ảnh chế giễu.

May mắn thay, những loại hình ảnh này tương đối dễ phát hiện tại thời điểm này, và do đó không quá nguy hiểm. Thay vào đó, nếu được sử dụng đúng cách cho mục đích hữu ích, đây rõ ràng có thể là một ứng dụng khá ấn tượng.

Gần đây, các ứng dụng Android và iOS của Trung Quốc đã được phát hành cho phép hầu hết mọi người tự chèn vào các cảnh phim nổi tiếng, nhưng ứng dụng này vẫn có một lượt tải xuống đáng kể. Cũng như FaceApp trước đây, mối quan tâm về quyền riêng tư và quyền riêng tư nhanh chóng khiến mọi người lo lắng.

Đây có phải là một ứng dụng an toàn?

Bởi vì quá lạm dụng để yêu cầu quyền truy cập cho người dùng, nó đã gây ra mối lo ngại và nghi ngờ về tính bảo mật của ứng dụng. Trích dẫn thỏa thuận người dùng đồng ý trước khi trải nghiệm ứng dụng, điều này cho phép công ty đứng sau quyền sử dụng bất kỳ hình ảnh nào được tạo trên ứng dụng cho bất kỳ mục đích nào.

Do đó, điều này khiến rất nhiều người dùng lo lắng về ý nghĩa của việc sử dụng hình ảnh của họ sau này. Ngoài ra, ứng dụng cũng ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng khi những người nổi tiếng bị cắt thành những hình ảnh nhạy cảm.

Hiện tại, mục đích của ứng dụng để thu thập hình ảnh của người dùng vẫn là một dấu hỏi lớn, vì vậy bạn nên đọc các yêu cầu trước khi bạn muốn trải nghiệm các tính năng của ứng dụng này.

Là phòng ngừa sâu là một nhiệm vụ dễ dàng?

Do những tác hại tiêu cực mà deepfakes mang lại, những người sáng lập cũng đã gặp phải rất nhiều chỉ trích vì không lường trước được những tiêu cực của nó. Mặc dù các nhà sản xuất tuyên bố đã tìm ra cách phát hiện và loại bỏ các hố sâu với tỷ lệ thành công lên tới 90%, nhưng rất khó để kiểm soát tình hình.

Trong báo cáo của mình, các tác giả chỉ ra rằng các công nghệ Deepfake và chống Deepfake đang phát triển theo cùng hướng với mối quan hệ giữa virus và phần mềm chống vi-rút.

Nếu phát hiện bất kỳ lỗi hoặc điểm yếu nào có thể làm cho chương trình chống vi-rút hiệu quả hơn, các phiên bản sau này của vi-rút sẽ khắc phục lỗi các lỗi này và thậm chí còn tinh vi hơn trước. Theo các chuyên gia, phần mềm và công cụ có thể phát hiện video đã chỉnh sửa sẽ chỉ khắc phục một phần nhỏ của vấn đề này.

Không thể phủ nhận tính giải trí tuyệt vời mà Knox đã mang đến sử dụng. Mặc dù gặp rất nhiều ý kiến, ứng dụng vẫn được đánh giá cao về các tính năng của nó. Nếu bạn muốn trải nghiệm ứng dụng này, hãy là người dùng thông thái.

Tải về máy ( Full )
Nội dung tương tự:

Tải Dumpster (MOD, Premium) – Tạo thùng rác để khôi phục tệp tin

Ứng dụng • 08/11/2023

Nếu bạn là người thường xuyên vô tình xóa tài liệu khỏi điện thoại của mình, ứng dụng này là dành cho bạn. Dumpster là ...

Tải WiFi Mouse Pro – Điều khiển máy tính PC từ xa miễn phí

Ứng dụng • 16/10/2023

Sự phát triển vượt bậc của các thiết bị không dây đã mang lại nhiều điều hấp dẫn và bổ ích cho mọi người ...

Tải OfficeSuite PRO 13.13.49133 (MOD Tính năng, Premium miễn phí)

Ứng dụng • 01/11/2023

Công việc văn phòng là một nhu cầu thiết yếu cho mọi người trên toàn thế giới. Với việc chuyển thông tin nhanh chóng ...

Tải TiviMate IPTV Player (Premium) – Xem Tivi trên điện thoại

Ứng dụng • 06/03/2023

Ngày nay, hầu hết mọi gia đình đều sở hữu những chiếc TV LCD đắt tiền, có chất lượng cao và mang đến cho ...