Tìm hiểu xem ai đó đang ghi âm cuộc gọi điện video WhatsApp

Đã cập nhật vào lúc March 22, 2024

Không có gì lạ khi WhatsApp rình mò và các vấn đề về quyền riêng tư khác khi sử dụng WhatsApp. Bất cứ khi nào tôi gọi cho bạn bè của mình, tôi chỉ nghĩ rằng có thể ai đó đang ghi âm cuộc gọi video whatsapp của tôi và chắc chắn bạn phải thông minh hơn các ứng dụng để tìm ra.

WhatsApp không được tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi điện video, nhưng ai đó có thể trực tiếp quay video của bạn bằng cách chỉ cần bật trình ghi màn hình để ghi lại khuôn mặt cũng như giọng nói đó của bạn và lưu vào điện thoại.

Bây giờ, trong bài viết này, tôi sẽ đảm bảo cho bạn biết cách bạn có thể hiểu rằng ai đó đang ghi âm cuộc gọi điện video WhatsApp của bạn và cách họ ghi lại cuộc gọi WhatsApp, các ứng dụng đằng sau nó.

Để tìm hiểu xem ai đó có đang ghi âm cuộc gọi điện video WhatsApp của bạn hay không, hãy đảm bảo rằng bạn không thể nghe thấy tiếng vọng lại của giọng nói hoặc để ẩn khuôn mặt, hãy sử dụng bộ lọc mặt nạ trên điện thoại của bạn.

Trong cả hai trường hợp, bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình và mọi người được khuyến khích nói chuyện thẳng thắn với người thân của bạn để không khiến bạn gặp rắc rối.

Bạn có các cách để ngừng hiển thị trực tuyến trên WhatsApp để tránh các cuộc gọi hoặc bạn có thể giả mạo lần cuối được nhìn thấy để tránh tác động tâm lý.

Làm thế nào để ghi lại cuộc gọi video WhatsApp trên điện thoại?

Nếu bạn muốn ghi lại cuộc gọi điện video WhatsApp, bạn không thể cài đặt thủ công ứng dụng của bên thứ ba cho việc này. Hãy thảo luận về ứng dụng và các bước để ghi với nó.

Ghi màn hình: [приложение]

Screen Recorder là tùy chọn tốt nhất mà bạn có thể thử để ghi lại bất kỳ cuộc gọi điện video nào, bao gồm cả các cuộc gọi video WhatsApp.

Bạn có thể sử dụng tính năng này mà không cần root trên thiết bị di động của mình, nó chỉ là một ứng dụng Tap & Use để quay màn hình.

Ứng dụng này cũng ghi âm giọng nói qua loa, có nghĩa là bạn cần chuyển cuộc gọi sang loa trong khi ghi màn hình.

Để ghi lại cuộc gọi điện video, chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, hãy cài đặt ứng dụng Screen Recorder trên thiết bị của bạn.
  • Bây giờ, khi đang thực hiện cuộc gọi điện video, chỉ cần bật loa và mở ứng dụng Trình ghi màn hình.
  • Sau đó nhấp vào biểu tượng và ghi âm cuộc gọi video sẽ bắt đầu cùng với âm thanh.

Đây là tất cả những gì bạn có thể ghi lại cuộc gọi điện video whatsapp và ứng dụng này có sẵn trên cửa hàng Play.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể tải xuống ứng dụng AirShou trên thiết bị iOS và quay màn hình iPhone của bạn.

Trong quá trình tương tự, chỉ cần đặt cuộc gọi trên loa để ghi lại âm thanh từ video.

Khi bạn dừng ghi, tệp sẽ được lưu vào ứng dụng ghi trên bộ nhớ trong của bạn.

Tìm hiểu xem cuộc gọi điện video WhatsApp của bạn có đang được ghi lại hay không

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có thể ghi lại cuộc gọi điện video trên WhatsApp Messenger hay không, thì có … hoàn toàn có thể.

Khi bạn đang nói chuyện điện thoại, rất khó để biết người này đã khởi chạy chương trình quay phim màn hình trên điện thoại của họ để ghi lại cuộc gọi video hay chưa. Trừ khi nó quá nhạy, việc ghi âm mà không có âm thanh sẽ không có giá trị gì.

Nhưng việc biết một người đang ghi âm của bạn có hay không có video thì thật dễ dàng. Để chắc chắn, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể nghe thấy giọng nói của chính mình trên WhatsApp.

Điều này có nghĩa là nếu một người ghi âm cuộc gọi qua AV của bạn, bạn sẽ nghe thấy âm thanh của chính mình vì người đó phải đặt cuộc gọi trên loa để ghi âm. Mặc dù có nhiều cách để không nghe thấy bạn, tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy bất kỳ loại âm thanh nào giống như tiếng vọng, điều đó có nghĩa là cuộc gọi của bạn đang được ghi âm.

Như tôi đã lưu ý với bản thân khi nói chuyện trên WhatsApp, tôi nghe thấy giọng nói của chính mình, tôi nghĩ đó có thể là sự cố của WhatsApp, sau đó tôi nhận ra rằng người này đã ghi âm giọng nói của tôi và đây là điều bạn cần lưu ý.

Bây giờ trong trường hợp tế nhị, nếu bạn muốn bảo vệ khuôn mặt của bạn khỏi viết, bạn có thể sử dụng các bước sau.

Ngăn không cho bất kỳ ai ghi lại khuôn mặt của bạn trong cuộc gọi điện video

Ẩn khuôn mặt của bạn khỏi cuộc gọi điện video chắc chắn có nghĩa là bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên WhatsApp. Bộ lọc mặt nạ được sử dụng để ẩn khuôn mặt của bạn hoặc chỉ như một chức năng gọi điện. Điều này thường có thể được sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư của những người tham gia cuộc gọi điện video.

Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện một cuộc gọi điện video, chỉ cần sử dụng khẩu trang để che giấu quyền riêng tư và nếu ai đó đang ghi âm thì đó không phải là bạn. Bằng cách nào đó, nó hoạt động như một người bảo vệ quyền riêng tư. Vì bạn không thể nói không với ai đó bằng cách viết ra khuôn mặt của mình hoặc bạn không thể thực sự biết, bước này có thể giúp bạn che giấu khuôn mặt của mình.

Và tôi cũng đã đề cập đến thời điểm bạn nên hạn chế nói ngôn ngữ bằng cách lắng nghe giọng nói của chính mình trong phản hồi từ điện thoại của người đó.

Ứng dụng Bộ lọc Mặt nạ: Bộ lọc Máy ảnh

Mặc dù không có bộ lọc cuộc gọi điện video thủ công trong WhatsApp, bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba Hiệu ứng video – Bộ lọc máy ảnh để thêm bộ lọc cho cuộc gọi của mình.

Hãy cài đặt và cấu hình camera trước của bạn để quay video với các bộ lọc.

Phần Tổng kết:

Đây là những gì bạn cần làm và lưu ý trong cuộc gọi điện video WhatsApp. Bạn chỉ nên nói chuyện với những người thân thiết và đáng tin cậy mà bạn biết, và đừng quên cho biết các bước khi bạn có lời khai, như được mô tả trong bài viết này.

Bài viết tương tự

Xu hướng