Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Gửi tin nhắn khẩn cấp là một điều quan trọng. Nhưng khi bạn không nhận được phản hồi, sẽ có lúc tình hình trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn có thời gian để tìm hiểu điều gì đang xảy ra với các tin nhắn của bạn được gửi qua iMessage, thì bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn đang tìm manh mối để kiểm tra iMessage hiển thị gì khi bị chặn hoặc iMessage sẽ được gửi khi bị chặn, bạn nên biết rằng gửi iMessage trong iOS 12 cập nhật, nếu bạn nhận được thông báo gửi màu xanh lam thì bạn không bị chặn.

Xin lưu ý rằng đối với iMessage

  • Nếu các iMessages trước đó hiển thị Đã gửi nhưng các iMessages gần đây không hiển thị: Bạn đã bị chặn.
  • Nếu iMessage không hiển thị biên nhận “Đã gửi” hoặc “Đã đọc”: Bạn đã bị chặn.
  • Nếu iMessage có màu xanh lam và hiển thị “Đã gửi”: Bạn không bị chặn.

Điều này thường có nghĩa là iMessage của bạn đã được gửi nhưng không hiển thị cho người đó. Nó cũng xảy ra nếu ai đó đã chặn bạn trên iPhone.

Vì vậy, điều này thường có nghĩa là bạn phải thêm một vài bộ lọc nữa để kiểm tra xem điều gì đã thực sự xảy ra với iMessage của họ.

Được rồi, trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy nói về các thông báo màu xanh lá cây xuất hiện trên iPhone của bạn.

Tại sao tôi thấy thông báo màu xanh lá cây trên iPhone?

Nó không có nghĩa là bạn bị chặn nếu bạn thấy thông báo màu xanh lá cây trên iPhone của mình. Xin lưu ý rằng iMessage dành cho tất cả người dùng iOS (iPhone, iPad) có nghĩa là các tin nhắn màu xanh này sẽ chuyển sang màu xanh lá cây, nếu bạn gửi tin nhắn văn bản thông thường cho người dùng khác (chẳng hạn như người dùng Android hoặc Windows phone) thì nó sẽ xuất hiện màu xanh lá cây.

Tôi có thể lưu trữ toàn bộ cuộc trò chuyện iMessage không?

Nếu bạn muốn lưu toàn bộ cuộc trò chuyện iMessage, bạn có thể lưu trữ nó trên iPhone của mình.

Bạn có thể chỉ cần sao chép cuộc trò chuyện và lưu nó vào bất kỳ tệp nào hoặc bộ lưu trữ đám mây nào. Nó không có khả năng lưu trữ thủ công.
Bây giờ bài viết này sẽ giúp bạn biết được ai đó đã chặn bạn trên iMessage hay chưa. Đây là những phương pháp được đề cập dưới đây:

1. Xem liệu một tin nhắn có bị chặn khi gửi iMessage hay không:

Cách đầu tiên và dễ dàng để kiểm tra xem bạn có bị ai đó chặn trong iMessage hay không là gửi tin nhắn qua iMessage đến số điện thoại của người đó. Tuy nhiên, trong iOS 12, iMessage bạn đã gửi xuất hiện như đã gửi.

Làm thế nào sau đó để biết? …

Vâng, bạn cần đảm bảo hai điều.

Trên iOS 12 của bạn, sau khi iMessage được gửi đến một người và nếu họ đã chặn bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không nhận được biên nhận đã đọc.


Một cách khác là mở iMessage trên Macbook. Có một số vấn đề với Macbook. Vấn đề là, trong khi iMessage trên iPhone của bạn hiển thị là “Đã gửi”, MacBook không hiển thị biên nhận gửi tin nhắn trong iMessage.

Vì vậy, nếu bạn vẫn thấy iMessage là “Đã gửi” trên MacBook của mình. Khi đó người đó có thể đã không chặn bạn. Chờ xác nhận đã đọc để xác nhận điều này.

2. Kiểm tra bằng cách gửi iMessage [более ранняя версия, чем iOS 12]:

Trong các phiên bản trước iOS 12, việc khám phá trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể kiểm tra xem mình có bị ai đó chặn hay không bằng cách gửi iMessage đến số đó. Nếu tin nhắn đi không thể được gửi đi và được hiển thị dưới dạng bong bóng màu xanh lá cây yêu cầu bạn gửi một tin nhắn thông thường. Sau đó, bạn có thể chắc chắn rằng người này đã chặn bạn.

Chỉ một điều kiện duy nhất, chỉ cần đảm bảo kết nối internet của bạn được bật và hoạt động bình thường.

Ngay cả khi bạn gửi tin nhắn thay thế, nó cũng sẽ không được hiển thị cho người đó, ngay cả khi nó đã được gửi đi. Vì vậy, không gửi được iMessage là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy số của bạn đã bị chặn.

3. Kiểm tra bằng cách gọi trực tiếp đến số:

iMessage bị chặn nếu người đó đã chặn số của bạn trên iPhone. Do đó, chỉ cần gọi đến số di động này, bạn có thể chắc chắn về điều đó.

Nếu một cuộc gọi được chuyển tiếp trực tiếp đến thư thoại sau một lần đổ chuông hoặc không có chuông, đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy người đó đã chặn số của bạn trên iPhone của họ.

Chà, nếu bạn cho rằng đây có thể là cài đặt tạm thời cho tất cả người đăng ký, chỉ cần gọi cho người này sau hoặc kiểm tra bằng một số khác. Nếu cuộc gọi đổ chuông, hãy chắc chắn rằng người đó đã chặn bạn.

Làm cách nào để kiểm tra xem một người đã kích hoạt chế độ Không làm phiền hay chưa?

Nếu tất cả các số của bạn được một người biết, điều này có thể vô ích, vì tất cả các số của bạn có thể bị anh ta chặn. Trong trường hợp này, chỉ cần ẩn ID người gọi của bạn và gọi lại.

Một số nhà mạng có tính năng này và một số thì không. Ngoài ra còn có một cài đặt khác chỉ từ chối các cuộc gọi lặp lại. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng số ảo thay vì kiểm tra này.

Có thể làm gì trong trường hợp này?…

Nếu bạn cần gửi gấp một số thông tin cho một người và các cuộc gọi tự động bị từ chối, điều duy nhất bạn có thể làm là gửi tin nhắn trên mạng xã hội trong WhatsApp hoặc Facebook. Nếu bạn gửi thư thoại cho bất kỳ ai, họ cũng bị chặn và lưu trữ trong phần “Thư bị chặn” của thư thoại. Người đã chặn bạn sẽ không nhận được thông báo.

Phán quyết cuối cùng:

Nếu bạn muốn biết liệu mình có bị chặn khỏi iMessage hay không, cách tốt nhất là kiểm tra Phương pháp 1, liên quan đến thủ thuật sử dụng MacBook của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có MacBook, gọi đến số này là một giải pháp khác để kiểm tra xem nó có bị chặn hay không. Tuy nhiên, có nhiều công cụ cũng có thể dễ dàng kiểm tra điều này.

Câu hỏi thường gặp:

1. Các thông báo màu xanh lá cây luôn có nghĩa là bạn bị chặn?

Tin nhắn màu xanh lá cây xuất hiện trên iMessage của bạn khi nó không gửi được. Điều này có thể do kết nối internet của bạn bị vô hiệu hóa. Nếu tính đến điều này, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị khóa tài khoản.

2. Điều gì xảy ra khi bạn gửi tin nhắn đến một số bị chặn?

Nếu bạn gửi tin nhắn thông thường đến số của người đã chặn bạn, người đó sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về tin nhắn đã gửi của bạn. Người đó sẽ không bao giờ nhận được tin nhắn này.

3. Làm thế nào để xem tin nhắn thư thoại bị chặn và các tin nhắn khác trên iPhone?

Tin nhắn bạn gửi đến một trình chặn được lưu trữ trong phần bị chặn của ứng dụng đó.

Đối với FaceTime, hãy vào Cài đặt >> FaceTime >> Bị chặn và bạn sẽ tìm thấy các tin nhắn.

Đối với tin nhắn thông thường, hãy vào Cài đặt >> Điện thoại >> Chặn và nhận dạng cuộc gọi và tìm SMS ở đó.

Đối với thư thoại, hãy đi tới Thư thoại >> Tin nhắn bị chặn.

4. Điều đó có nghĩa là gì nếu iMessage của bạn không nói “Đã gửi”?

Điều này bao gồm ba tình huống.
i) Có thể điện thoại đã tắt.
ii) Không có kết nối internet.
iii) Chế độ không làm phiền được kích hoạt.
iv) Người đó đã chặn số của bạn.

5. iMessage sẽ được gửi nếu điện thoại bị tắt?

Không. Tin nhắn bạn đã gửi sẽ không hiển thị như đã gửi nếu điện thoại bị tắt. IMessage có thể được gửi như một tin nhắn bình thường trong một bong bóng màu xanh lá cây, trong đó nó sẽ được hiển thị.

6. Tôi có thể xóa iMessage trước khi nó được giao không?

Bạn không thể dừng quá trình gửi bất kỳ tin nhắn nào từ điện thoại của mình sau khi nó đã được gửi đi. Điều duy nhất là nếu kết nối internet của bạn bị ngắt trong khi thử quá trình, bạn có thể dừng ứng dụng và đặt lại để bỏ qua quá trình. Nhưng nếu tin nhắn của bạn kết thúc trên máy chủ của Apple vào một ngày nào đó, bạn chỉ có thể thay thế tin nhắn đó bằng một tin nhắn văn bản thông thường.

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Cách hủy hợp nhất các ô trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 15/11/2022

Các ứng dụng bảng tính như Microsoft Excel và Google Trang tính cung cấp cho bạn khả năng tạo một ô hợp nhất. Đây ...

Cách tìm khóa sản phẩm cho Windows và các ứng dụng khác

Hướng dẫn • 12/10/2022

Bạn vừa thay ổ cứng PC của mình, nhưng bây giờ bạn cần cài đặt lại và kích hoạt lại Windows hoặc Office trên ...

Lord of Heroes: Cách Reroll ra Hero huyền thoại mạnh nhất game

Hướng dẫn • 22/09/2022

Có nhiều cách để cuộn trong Lord of Heroes phiên bản toàn cầu. Tài khoản đầu tiên đang cuộn lại bởi nhiều tài khoản, ...

Cách xây dựng giàn chơi game Intel Coffee Lake tối tân

Hướng dẫn • 10/10/2022

Trong khi một số bản dựng PC nổi bật với các thành phần dễ nhìn và hào nhoáng hơn, thì bộ xử lý ẩn ...