Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/09/2023

Telegram là nền tảng nhắn tin tức thì tốt nhất. Bây giờ tại sao tôi lại nói điều này? Bởi vì nó tự động sao lưu tất cả dữ liệu trò chuyện bao gồm tin nhắn văn bản, hình ảnh, video,… trên máy chủ của nó và hoạt động liên tục trên nhiều thiết bị. Nếu điều đó là chưa đủ, Telegram cũng có các bot giúp tự động hóa một số tác vụ và cung cấp các tính năng khác.

Nhưng bot là gì? Chà, đây là các tài khoản sử dụng phần mềm và được mã hóa để đạt được các mục tiêu duy nhất trên Telegram. Bạn có thể sử dụng bot trực tiếp bằng cách gửi tin nhắn cho chúng hoặc thêm chúng vào một nhóm. Trước khi tôi liệt kê các bot Telegram tốt nhất, trước tiên hãy xem cách bạn có thể thêm chúng.

Cách thêm Telegram Bot trên iPhone và Mac

  1. Nhấn vào Danh bạ.
  2. Nhấn vào thanh tìm kiếm.
  3. Nhập tên của bot và nhấn vào nó.
  4. Bây giờ bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Các bot Telegram tốt nhất là gì?

Bây giờ có một số bot trong Telegram. Chúng tôi đã thêm các bot vào danh sách này mà chúng tôi thấy hữu ích cho các mục đích chung. Nếu bạn bắt gặp một số bot vui nhộn hơn, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

1. Bot Gmail

Bot Gmail

Gmail là dịch vụ email lớn nhất. Google chạy nó và tôi tin rằng nhiều người trong số các bạn sử dụng Gmail. Vì vậy, với Gmail Bot, bạn có thể gửi email trực tiếp từ Telegram.

Khi bạn đã thêm bot này vào nền tảng, bạn sẽ cần cấp quyền cho nó (cấp quyền đọc email). Sau đó, bạn có thể nhận email của mình dưới dạng tin nhắn tức thì trên Telegram. Bạn cũng có thể soạn và gửi email mới trực tiếp từ cuộc trò chuyện, cũng như xóa hoặc đánh dấu email là spam.

Ghi chú. Nếu bạn cần các thủ thuật Gmail, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách sử dụng ứng dụng Gmail như một người chuyên nghiệp.

Thêm bot này

2. IMDb

Telegram bot IMDb

IMDb là viết tắt của Internet Movie Database. Trang web này có xếp hạng và đánh giá về phim, loạt phim, v.v. Bot IMDb hoạt động trong tất cả các cuộc trò chuyện và nhóm. Nó không cần phải được thêm vào bất cứ đâu.

Chỉ cần đề cập đến bot này và nhập tên của bộ phim hoặc loạt phim bạn muốn lấy dữ liệu. Ví dụ: “@imdb Harry Potter” và bây giờ bạn sẽ nhận được dữ liệu cho bộ phim được đề cập.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tại thời điểm viết bài này, bot này không hoạt động như bình thường.

Thêm bot này

3. Skeddy

Bot Skeddy Telegram

Bạn có liên tục quên hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn? Sẽ tốt hơn nếu bạn có một bot Skeddy. Với nó, bạn có thể tạo lời nhắc sau đó được gửi cho bạn qua tin nhắn Telegram.

Nếu bạn muốn thiết lập lời nhắc nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng giao diện web của Bot. Bot này loại bỏ sự cần thiết phải cài đặt bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ nhắc nhở đơn giản, thì Skeddy là một lựa chọn phù hợp.

Thêm bot này

4. Hình dán

Hình dán bot cho Telegram

Giống như biểu tượng cảm xúc, nhãn dán đã trở thành một phần không thể thiếu trong các cuộc trò chuyện của tôi. Hình dán thường cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn biểu tượng cảm xúc và rất thú vị khi sử dụng. Bot này giúp loại bỏ nhu cầu tìm nhãn dán ở một nơi khác và tự làm chúng.

Bạn có thể tạo nhiều gói và thêm nhãn dán vào các gói đó. Để tạo một hình dán, hãy gửi một hình ảnh PNG hoặc WEBP ở độ phân giải được chỉ định và bạn sẽ nhận được một hình dán được làm từ đó.

Thêm bot này

5. Trình tải xuống hình dán

Bot tải hình dán cho Telegram

Bây giờ bạn đã biết cách tạo nhãn dán, nhưng chúng tôi đồng ý rằng một số nhãn dán Telegram rất tốt nên bạn sẽ muốn sử dụng chúng trên các nền tảng khác. Bot Sticker Downloader cho phép bạn tải xuống bất kỳ hình dán điện tín nào ở các định dạng JPG, PNG và WEBP.

Bạn cũng có thể tải xuống toàn bộ bộ nhãn dán ở định dạng zip. Bot chuyển đổi các hình dán động thành GIF và giới hạn trên là 15 GIF để giữ kích thước tệp dưới 50MB.

Thêm bot này

6. UNO Bot

UNO bot cho Telegram

LHQ không cần giới thiệu. Đây là một trò chơi bài vui nhộn mà bạn có thể chơi với một nhóm lớn bạn bè. Bạn cũng có thể thêm UNO Bot vào các nhóm và chơi với bạn bè của mình.

Nếu bạn muốn chơi UNO với bạn bè trên các nền tảng khác nhau, UNO Bot là dành cho bạn. Sau khi bạn đã thêm bot này vào nhóm, hãy nhập /Mớivà nếu bạn có nhiều hơn hai người chơi, hãy nhập /Khởi đầu và chuyển tiếp. Quản trị viên cũng có các điều khiển như kết thúc trò chơi hoặc xóa người chơi.

Thêm bot này

7. Bot có hình mờ

Bot Watermark Telegram

Bạn mệt mỏi với việc người dùng đánh cắp hình ảnh của bạn và không cho bạn tín dụng khi đăng lại? Chà, bot Watermark này cho phép bạn thêm hình mờ vào hình ảnh của mình.

Bạn có thể thêm hình mờ ở định dạng văn bản hoặc đồ họa. Người dùng phải chọn cỡ chữ, màu sắc và vị trí của hình mờ. Tải lên một hình ảnh và bạn sẽ nhận được hình mờ. Bạn có thể lưu nó hoặc chia sẻ nó trên Facebook, Twitter, v.v.

Thêm bot này

8. Bot để đọc kênh

Bot để đọc các kênh cho Telegram

Feed Reader Bot giúp bạn cập nhật những tin tức và ấn phẩm cập nhật mới nhất; thêm URL trang web của bạn bằng cách nhập / thêm theo sau là URL. Bot sẽ cập nhật cho bạn mỗi khi có bài viết mới xuất hiện trên các trang được thêm vào.

Bot cũng hoạt động như một công cụ thông báo cho các kênh YouTube và tài khoản Instagram và Twitter. Vì vậy, mỗi khi các tài khoản này được đăng, bot sẽ cập nhật cho bạn. Chỉ cần tạo danh sách và thêm hoặc xóa các trang web hoặc tài khoản mạng xã hội để theo dõi chúng.

Thêm bot này

9. Công cụ chuyển đổi tập tin

Bot chuyển đổi tệp Telegram

Như tên cho thấy, File Converter cho phép bạn chuyển đổi các tập tin từ định dạng này sang định dạng khác. Đây là một trong những bot hữu ích nhất nếu công việc của bạn liên quan đến hình ảnh, âm thanh và video.

Bạn có thể chuyển đổi hình ảnh sang PNG, JPG, TIF, BMP, v.v. Các tệp âm thanh có thể được chuyển đổi sang MP3, WAV, AAC, v.v. Các tệp video cũng có thể được chuyển đổi sang MP4, AVI, 3GP, v.v.

Và nếu điều đó vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể chuyển đổi tài liệu và sách điện tử. Rất nhiều chức năng từ một bot đơn giản.

Thêm bot này

10. Web bác sĩ

Dr.  bot điện tín web

Dr. Web bot là bot chống vi rút đầu tiên trên thế giới. Bot này hữu ích trong các nhóm mà người dùng liên tục gửi spam liên kết. Chỉ cần thêm bot này vào nhóm và nó sẽ ngay lập tức kiểm tra tất cả các tệp và liên kết.

Bạn cũng có thể gửi liên kết trực tiếp đến bot này và nó sẽ kiểm tra các liên kết đó và sau đó bạn có thể mở liên kết. Chỉ cần gửi liên kết bằng cách sao chép-dán hoặc chuyển tiếp và bot sẽ cho bạn biết ngay lập tức nếu nó có an toàn hay không.

Thêm bot này

11. DropMail.me

Telegram bot DropMail.me

Cần một địa chỉ email ghi để đăng ký trên trang web? DropMail.me tạo các địa chỉ email dùng một lần ngẫu nhiên cho mục đích này. Thêm bot này vào Telegram và ping nó bất cứ khi nào bạn cần địa chỉ email ghi.

Chỉ cần nhập /nhậnvà bot sẽ tạo một địa chỉ email cho bạn. Anh ấy làm một công việc và anh ấy làm tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng dịch vụ này một cách có trách nhiệm.

Thêm bot này

12. Triviabot

TriviaBot cho Telegram

Đối với những người không biết, câu đố là những sự kiện hoặc chi tiết không quan trọng về các sự kiện cách đây mười năm (hoặc thậm chí gần đây) được coi là hài hước. Các câu đố mẹo là một cách tuyệt vời để dành thời gian rảnh rỗi của bạn để học một điều gì đó mới với mọi câu hỏi.

Nếu bạn quan tâm, bot này là hoàn hảo cho bạn. Bạn có thể chơi bằng cách trò chuyện trực tiếp với bot hoặc bằng cách thêm nó vào một nhóm và chơi với bạn bè của bạn.

Thêm bot này

Đó là tất cả!

Bots có thể rất hữu ích nếu được sử dụng đúng cách. Chúng tôi đã thêm vào danh sách này những bot Telegram tốt nhất mà chúng tôi thấy có chức năng và hữu ích. Nếu bạn sử dụng bất kỳ bot nào khác mà độc giả của chúng tôi có thể thấy hữu ích, vui lòng liệt kê chúng trong phần bình luận. Chúng tôi chắc chắn sẽ thêm họ vào danh sách.

Nội dung tương tự:

Cách chuyển đổi MBR sang GPT trong Windows 11

Hướng dẫn • 06/07/2023

Khi cài đặt Windows 11 từ thiết bị USB hoặc DVD, bạn có thể gặp lỗi “Không thể cài đặt Windows vào ổ đĩa ...

Cách khắc phục/khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa Quay lại

Hướng dẫn • 22/07/2023

Nhiều người nghĩ rằng một khi tài khoản Facebook của họ bị vô hiệu hóa thì nó sẽ biến mất mãi mãi. Nhưng điều ...

Cách mở tệp .dmg trong Windows

Hướng dẫn • 01/07/2023

Nếu bạn có thiết bị Windows và Mac và sử dụng hai thiết bị trong ngày, bạn có thể biết việc chuyển tệp giữa ...

Kiểm tra xem ai đó đang sử dụng tài khoản Netflix của bạn mà không được phép hay không

Hướng dẫn • 06/07/2023

Khi nói đến các dịch vụ phát trực tuyến, Netflix là một trong những dịch vụ phổ biến nhất đối với nhiều người. Nhưng ...