Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/12/2022

Hiện tại phần chơi của COD Mobile có 3 mục:

  • Classified (Updating…)
  • Multiplayer (Chế độ nhiều người chơi)
  • Battle Royale (Chế độ sinh tồn)

Do mình chủ yếu chơi về MP nên mình chỉ giải thích về MP nhé 😉

Các chế độ chơi trong cod mobile

Sơ lược về Multiplayer (MP)

  • MP có nhịp độ nhanh hơn so với Battle Royale (BR).
  • Bao gồm đấu thường và đấu Rank (lên hạng)

Ngoài ra, với MP bạn có thể trang bị, tùy chỉnh cho các vũ khí và phụ kiện đi kèm. Và có thể sử dụng Perk (năng lực đặc biệt) và Killscores (Điểm thưởng) khi giết được kẻ địch.

MP bao gồm nhiều chế độ chơi khác nhau:

chi tiết chế độ chơi call off duty

Chế độ chính (CORE)

Chế độ chính Frontline

Frontline có lối chơi tương tự như Team Deathmatch nhưng có một ngoại lệ – tất cả người chơi trong một đội sẽ luôn luôn hồi sinh tở một bên của bản đồ hoặc căn cứ.

Sau khi hồi sinh người chơi sẽ được bảo vệ 3s. Phối hợp với đồng đội, dâng cao càn quét vào giữa, và có thể hãy đạt bẫy, các vũ khí hỗ trợ tại trung tâm bản đồ. Tránh dâng cao quá vì địch có thể hồi sinh sớm và đánh úp ngược lại (vì có vòng bảo vệ hồi sinh).

Mục tiêu: Tiêu diệt phe đối lập. Đội nào dành được điểm giới hạn nhanh nhất sẽ là đội thắng.

Chế độ chính Team Deathmatch

Deathmatch (hay còn gọi tắt là TDM) là một trong các chế độ HOT nhất ở bất kỳ thể loại bắn súng nào. Mục đích của chế độ này là cố gắng tiêu diệt hết tất cả người chơi bên đội kia và đội chiến thắng là đội đạt đến giới hạn điểm sớm nhất, hoặc nếu hết thời gian, đội có nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng.

Một trận hòa cũng có thẻ xảy xa nếu hai đội có cùng số điểm tiêu diệt hoặc số điểm vào thời điểm mà trận đấu kết thúc. Team Deathmatch là một trong những chế độ nhiều người chơi phổ biến nhất trong sê-ri Call of Duty và là chế độ chơi ít phức tạp nhất.

Mục tiêu: Tiêu diệt phe đối lập. Đội nào dành dành được điểm giới hạn nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. Khi một đội bị chèn ép quá mức sẽ được hồi sinh ở phe đối diện.

Chế độ chính Domination

Domination có thể xem là chế độ chiếm điểm hoặc chiếm đóng căn cứ. Mục tiêu chính của chế độ này là cố gắng đánh chiếm và canh giữ các khu vực trên bản đồ (A, B, C). Mỗi bản đồ sẽ có một cách bố trí A, B, C khác nhau. Trong đó có một điểm nằm ở trung tâm bản đồ. Để chiếm được khu vực, người chơi phải đứng trong vòng tròn 10 giây.

Tốc độ chiếm đóng sẽ nhanh hơn khi có nhiều đồng đội đứng cùng. Bao gồm 2 hiệp, đội đầu tiên đạt 50 điểm sẽ kết thúc hiệp 1, hiệp 2 sẽ đổi vị trí của 2 phe. Điểm tới hạn để thắng là 100 điểm.

Mục tiêu: Phối hợp nhóm chiếm đóng 3 khu vực A, B, C (điểm tăng theo thời gian). Chia ra 2 hiệp (1 hiệp/tối đa 50 điểm). Đạt điểm giới hạn sẽ thắng (100 điểm).

Đây là Chế độ khi đấu Rank mà khá nhiều người ko thích =]] Nó mang tính chất TACTICAL phối hợp đồng đội, chứ không thể đơn phương mà thắng được. Số lượng Kill hoặc KDR trong chế độ này không quan trọng bằng việc phối hợp để chiếm khu vực trên bản đồ.

Chế độ chính Search & Destroy

Hay còn được gọi là SnD, C4, (hoặc Bomb Defuse) tương tự CS:GO và là một trong những chế độ cho nhiều điểm XP nhiều nhất. Ngoài ra, chế độ này thiên về chiến thuật, phối hợp đồng đội là chủ yếu.

Được chia thành 2 phe ATK và Deff. Bên tấn công ATK sẽ cố gắng đặt bom và kích nổ một trong hai vị trí A và B. Còn bên phòng thủ Deff sẽ cố gắng ngăn chặn và tiêu diệt kẻ địch.

Không thể hồi sinh khi hiệp đấu chưa kết thúc. Số trận mỗi bên cần để thắng là 6 trận và sẽ đổi phe khi một trong hai đội thắng được 3 trận.

Mục tiêu: Phối hợp đặt bom phá hủy khu vực (Atk) hoặc ngăn chặn và tiêu diệt kẻ địch (Deff). Thắng 6 trận (thắng 3 hiệp > đổi phe). Không thể hồi sinh giữa trận.

Chế độ này thì chắc chắn ai từ CFM hoặc CSGO qua đều thích. Mang tính chiến thuật cao. Tuy nhiên bản thân mình chơi 1 mình nên không thích Mode này lắm Ngoài ra mình bắn Mode này cực ngu. Nên không muốn trở thành tạ cho ai cả.

Chế độ chính Practice with .AI

Đây là chế độ bắn với BOT. Chế độ này giúp cho những người mới chơi làm quen với game, rèn luyện kỹ năng cá nhân để chống lại các đối thủ AI. Bạn cũng có thể gặp một sô người chơi khác cùng tham gia vào chế độ này để bắn BOT chứ không phải lúc nào cũng tự kỷ chơi 1 mình nhé.

Khuyến khích sử dụng chế độ này để test súng, Perk và Scorestreak để lựa chọn các phương án tối ưu cho Loadout của bạn. Ở chế độ này vẫn được thưởng kinh nghiệm (XP) tuy nhiên bạn chỉ được nhận 10% XP trong tổng số đó (vì là bắn bot mà).

tổng hợp map trong Cod mobile

Chế độ theo sự kiện (FEATURE)

Free For All

Hay còn được gọi là FFA, là một trong những chế độ khá nổi tiếng của Call of Duty. Chế độ này, bạn sẽ một mình chống tại tất cả người chơi khác. Hạ gục tất cả và trở thành người chơi đầu tiên đạt đến giới hạn điểm số sẽ kết thúc trận đấu. Top 3 người chơi sẽ dành chiến thắng.

Gun Game

Mỗi người chơi sẽ bắt đầu với khẩu súng lục cơ bản. Mỗi khi bạn tiêu diệt kẻ thủ bằng súng của mình, bạn sẽ được nâng cấp lên vũ khí tiếp theo. Bất cứ ai bị giết bằng một cuộc tấn công cận chiến đều bị hạ cấp thành vũ khí trước đó. Các vụ tự sát cũng đưa bạn trở lại vũ khí trước, thường xảy ra khi bạn sử dụng vũ khí nổ sai cách.

Trận đấu sẽ kết thúc khi một người chơi bất kỳ vượt qua được tất cả 20 loại vũ khí.

Sniper Only

Đây là chế độ giúp người chơi tập luyện phản xạ với súng ngắm. Ở chế độ này người chơi sẽ chỉ dùng súng bắn tỉa và được lựa chọn 2 loại súng ngắm là Artic 50 (bắn tự động) và DL Q33. Bạn có thể vẫn sử dụng được các Killscores và Pesk bình thường.

Hardpoint [?]

Các đội phải gấp rút bảo vệ khu vực điểm cứng (Hardpoint) trên bản đồ và đẩy lùi kẻ thù khỏi khu vực đó. Chiếm giữ Hardpoint sẽ tăng điểm của các đội. Nhưng nếu không có người chơi nào ở khu vực này, sẽ không có điểm nào đạt được. Vì thế khu vực này có thể xem là mồ chôn tập thể =))

Hardpoint sẽ chuyển sang các vị trí quay khác nhau trên bản đồ nhiều lần trong trận đấu. Một điểm được cấp sau mỗi giây khi một đội duy nhất có mặt trong Hardpoint.

Hiện tại chế độ này mình chưa thấy ở bản Garena.Còn bên Quốc tế mình không có chơi nên không biết. Mình đã từng test bên bản Beta. Nên trong tương lai chắc sẽ có.

Và có 9 bản đồ tất cả được lấy từ các phiên bản Call of Duty khác như: Standoff; Killhouse; Crash; Firing Range; Hijacked; NukeTown; Crossfire, Raid, TakeOff. Trong đó 2 bản đồ là Raid và TakeOff bạn có thể tải thêm nếu muốn!

P/S: Trong quá trình viết có thể không tránh được lỗi nên nếu có mong mọi người bỏ qua. Cảm ơn ạ!

Nội dung tương tự:

16 Mẹo Microsoft Word bạn cần học ngay bây giờ

Hướng dẫn • 02/02/2023

Microsoft Word là chương trình xử lý văn bản được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường; nó trực quan cho cả những ...

Cách bật Đọc to PDF trong Microsoft Edge

Hướng dẫn • 20/12/2022

Đọc to là một công cụ học tập giúp học sinh học cách phát âm các từ một cách chính xác và sử dụng ...

Craft Warriors: Hướng dẫn cách tấn công, Nâng cấp và Các chiến thuật

Hướng dẫn • 01/01/2023

Hướng dẫn Craft Warriors này bao gồm hầu hết tất cả các khía cạnh của trò chơi; cách chơi, các tòa nhà, cách tấn ...

Cách quản lý, thay đổi hoặc hủy / dừng đăng ký Netflix của bạn

Hướng dẫn • 07/03/2023

Với tính năng phát trực tuyến trên Netflix, bạn có thể chọn từ hàng trăm, hàng nghìn bộ phim và phim truyền hình dài ...