Cách khắc phục màn hình iPhone tự nhảy/cuộn

Đã cập nhật vào lúc March 23, 2024

Bạn cảm thấy mệt mỏi với màn hình iPhone tự nhảy hoặc cuộn, như thể bị ám bởi một linh hồn tinh nghịch? Đừng sợ, bạn không đơn độc đâu!

Theo một cuộc khảo sát gần đây, gần 25% người dùng đã báo cáo vấn đề này với iPhone của họ ít nhất một lần. Nhưng điều gì gây ra hiện tượng khó chịu này?

Tín dụng hình ảnh: Dự án RDNE Stock/Pexels.

Một lời giải thích có thể là trục trặc phần mềm, có thể do nhiều yếu tố gây ra, chẳng hạn như ứng dụng bị lỗi hoặc phiên bản iOS lỗi thời. Một thủ phạm tiềm ẩn khác là trục trặc phần cứng, chẳng hạn như màn hình bị hỏng hoặc cảm biến cảm ứng bị lỗi.

Giải pháp khắc phục sự cố và ngăn màn hình iPhone của bạn nhảy hoặc cuộn

Bất kể nguyên nhân cơ bản là gì, tin tốt là một số giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục sự cố iPhone này và khôi phục thiết bị của bạn trở lại bình thường.

Từ việc hiệu chỉnh lại màn hình cảm ứng đến cập nhật phần mềm iOS, có rất nhiều thủ thuật mà bạn có thể thử để xua đuổi con quỷ màn hình khó chịu đó một lần và mãi mãi.

Làm sạch màn hình iPhone và tay của bạn

Đôi khi, màn hình nhảy hoặc cuộn có thể do bụi, bẩn trên màn hình hoặc do tay bạn gây ra.

Hãy thử lau màn hình iPhone của bạn bằng vải sợi nhỏ và đảm bảo tay bạn sạch và khô trước khi sử dụng điện thoại.

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại đơn giản thường có thể khắc phục các lỗi phần mềm nhỏ có thể khiến màn hình của bạn gặp trục trặc.

  • Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi tùy chọn “Slide to Power Off” xuất hiện.
  • Sau đó, vuốt để tắt thiết bị.
  • Sau vài giây, nhấn và giữ lại nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Cập nhật phần mềm iOS của bạn

Cập nhật phần mềm iOS của bạnTín dụng hình ảnh: Apple

Nếu phần mềm iPhone của bạn đã lỗi thời, nó có thể gây ra sự cố về màn hình. Để cập nhật phần mềm iOS của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và làm theo hướng dẫn để tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn

Đặt lại iPhone của bạn có thể giúp khắc phục mọi cài đặt bị định cấu hình sai hoặc bị hỏng có thể khiến màn hình của bạn bị nhảy hoặc cuộn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại Tất cả Cài đặt và xác nhận lựa chọn của bạn.

Hiệu chỉnh lại màn hình cảm ứng trên iPhone của bạn

Nếu màn hình cảm ứng iPhone của bạn không được hiệu chỉnh đúng cách, nó có thể khiến màn hình bị nhảy hoặc cuộn. Để hiệu chỉnh lại màn hình cảm ứng, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Màn hình cảm ứng > AssistiveTouch và bật công tắc bật/tắt.

Sau đó nhấp vào “Tùy chỉnh Menu cấp cao nhất” và chọn “Nhấp chuột một lần”. Cuối cùng, nhấp vào chấm trắng trên màn hình và di chuyển xung quanh cho đến khi vừa ý.

Khôi phục iPhone của bạn

Khôi phục iPhone của bạnTín dụng hình ảnh: Apple

Nếu không có phương pháp nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Nhưng đừng quên sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn.

  • Để khôi phục iPhone của bạn, hãy kết nối nó với máy tính của bạn và mở iTunes.
  • Bấm vào biểu tượng iPhone của bạn, sau đó chọn Tóm tắt > Khôi phục iPhone.
  • Làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình khôi phục.

Hy vọng rằng một trong những phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhảy hoặc cuộn màn hình iPhone. Nếu không có phương pháp nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc Apple Store để được hỗ trợ thêm.

Bài viết tương tự