Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/04/2022

Chúng tôi giả định rằng bạn có PC chạy Windows với UEFI. Nếu bạn muốn khởi động hệ thống từ ổ USB flash, bạn cần vào UEFI BIOS để thiết lập cấu hình bằng cách nhấn một phím cụ thể, chẳng hạn như DEL, F2, khi bạn khởi động máy tính lần đầu.

Phím truy cập cài đặt BIOS ASUS UEFI

Hiện tại, nếu bạn không thể truy cập bằng cách nhấn các phím trên bàn phím. Thay vào đó, bạn sẽ phải khởi động lại Windows theo một cách đặc biệt và sau đó xem qua một số mục menu.

Để thực hiện việc này, hãy giữ phím Shift trong khi khởi động lại Windows để vào khởi động nâng cao. Từ menu Khởi động Nâng cao, chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn Nâng cao. Từ đó, nhấp vào “Cài đặt chương trình cơ sở UEFI” để điều hướng đến BIOS mong muốn của bạn.

Cài đặt chương trình cơ sở UEFI

Tắt khởi động an toàn trong tiện ích ASUS UEFI BIOS.

Sau khi nhập cấu hình BIOS, hãy chuyển đến tab “BOOT”. Chọn Khởi động an toàn và thay đổi cài đặt Loại hệ điều hành thành Hệ điều hành khác để tắt Khởi động an toàn. Nhấn phím ESC để quay lại màn hình menu khởi động trước đó.

Tắt khởi động an toàn

Bật chế độ khởi động kế thừa

Ngoài ra, từ menu khởi động, hãy chọn “CSM (Mô-đun hỗ trợ tương thích)” và đảm bảo rằng “Bắt đầu CSM” được đặt thành “Tự động”.

Bật tự động khởi chạy CSM

Thay đổi thứ tự khởi động

Trong Ưu tiên tùy chọn khởi động, hãy thay đổi ưu tiên thiết bị khởi động để ổ USB là thiết bị khởi động đầu tiên. Nhấn F10 để lưu cài đặt và thoát BIOS. Nhưng bạn có thể thay đổi nó sau để tránh vô tình khởi động các thiết bị bên ngoài khi chúng được kết nối / gắn kết.

Chọn thiết bị khởi động

Bạn có thể xem video sau và làm theo hướng dẫn chi tiết.

Khởi động ASUS từ USB sang UEFI BIOS

Nội dung tương tự:

Trình trích xuất DVD miễn phí tốt nhất

Hướng dẫn • 03/10/2022

(Nguồn: zimmytws / Shutterstock) Nội dung chính Cảnh báo pháp lý WinX DVD Ripper Platinum Phanh tay WonderFox DVD Ripper Bạn có một bộ ...

Bật hoặc tắt thông báo về các tệp OneDrive được chia sẻ

Hướng dẫn • 04/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Discord là gì và làm thế nào để sử dụng nó?

Hướng dẫn • 19/04/2022

Trò chơi điện tử và Internet đi đôi với nhau, như Doritos và Mountain Dew. Với Internet, bạn không cần phải tìm kiếm những ...

Cách đặt lại iPhone hoặc iPad (tất cả các kiểu máy)

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Cách đặt lại iPhone 13, 12, 11, X và XR Cách đặt lại iPad bằng Face ID Bất cứ khi nào ...