Cách xem các tweet đã xóa? - Tài khoản Twitter và hình ảnh

Đã cập nhật vào lúc March 16, 2024

Nếu bạn chỉ xóa một tweet khỏi Twitter của mình, thì không thể hoàn tác nó trong cài đặt và mọi người trên Twitter cũng vậy. Nhưng trong trường hợp bạn cần xem các tweet, có một số cách gián tiếp và điều này chỉ có thể thực hiện được nếu một số máy chủ lấy bộ nhớ cache cho các tweet đó. Thông thường, nếu bạn thấy tất cả các tweet của mình, có lẽ 10% trong số đó được Google lưu vào bộ nhớ cache và tỷ lệ phần trăm này phụ thuộc vào mức độ phổ biến của tài khoản Twitter. Vì vậy, có thể xem các tweet đã xóa hoặc một tài khoản hiển thị một vài tweet gần đây bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm.

Không thể hoàn tác các tweet đã xóa trong cài đặt. Để xem các tweet đã xóa, trước hết, nếu bạn có liên kết đến tweet, chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên Google. Nếu bạn thấy bất kỳ kết quả tìm kiếm nào, chỉ cần mở trang từ chế độ lưu trong bộ nhớ cache, nơi trang tweet sẽ được hiển thị. Ngoài ra, nếu bạn không có liên kết đến tweet, bạn có thể tìm kiếm liên kết hồ sơ trên Google. Xem hồ sơ ở chế độ lưu trong bộ nhớ cache cũng có thể hiển thị các tweet mới nhất do người đó đăng và nếu nội dung nào đó đã bị xóa trong thời điểm hiện tại, thì dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache đó sẽ hiển thị vị trí của các tweet đã xóa.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn các tùy chọn bộ nhớ đệm tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để xem dữ liệu Twitter đã bị xóa này, chủ yếu là các tweet hoặc tài khoản và hình ảnh của chúng.

Bạn có thể khôi phục các tweet đã xóa không?

Bạn có thể xem tất cả dữ liệu Twitter bằng cách tải xuống toàn bộ dữ liệu từ tài khoản của mình. Nhưng nếu bạn đã xóa bất kỳ tweet nào, bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng hoặc hoàn tác tweet đó để khôi phục.

Để truy cập tất cả dữ liệu Twitter,

 • Bước 1. Trước hết, đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào tùy chọn “Thêm” bên cạnh menu điều hướng.
 • Bước 3: Đi tới tùy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” và sau đó nhấp vào “Tài khoản”.
 • Bước 4: Cuộn xuống “Dữ liệu và Quyền” bằng cách nhấp vào nó, tiếp tục bằng cách nhấp vào “Dữ liệu Twitter của bạn” và đảm bảo nhập mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào nút “Yêu cầu Lưu trữ”.
 • Bước 5: Bạn sẽ nhận được một email xác nhận rằng dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để tải lên. Nhấp vào nút tải xuống, bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang Twitter. Bấm vào đây để tải xuống nút.

Tệp ZIP chứa tất cả dữ liệu của bạn sẽ được tải xuống, trích xuất từ ​​dữ liệu Twitter của bạn và được mở trong tệp chỉ mục HTML qua Chrome và sẽ điều hướng qua dữ liệu Twitter của bạn, bao gồm cả dữ liệu tweet đã xóa.

Làm thế nào để xem các tweet hoặc tài khoản Twitter đã bị xóa?

Nếu bạn muốn xem các tweet hoặc tài khoản đã xóa, bạn nên làm như vậy với bất kỳ máy chủ bộ nhớ cache nào như Google hoặc Wayback lưu giữ bộ nhớ cache của các liên kết mà Google lưu giữ chúng trong một thời gian giới hạn hoặc một vài tuần.

Ở đó, tôi đã giải thích các cách khác nhau để xem các tweet hoặc tài khoản đã bị xóa khỏi Twitter của ai đó.

1. Google Cache để xem các Tweet đã xóa

Bạn nên biết rằng bất cứ khi nào bạn đăng điều gì đó trên Twitter, cho dù đó là một tweet, chỉ là một bức ảnh hay một đoạn video, thì URL của nó sẽ được hệ thống của ứng dụng tự động tạo ra. Không chỉ thông qua ứng dụng, nếu bạn thực hiện chức năng tương tự thông qua trình duyệt, tin nhắn của bạn sẽ có một URL do hệ thống tạo duy nhất.

Điều này cho phép người dùng khôi phục và xem các tweet đã xóa của họ từ Twitter. Đây là một số bước sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, tôi vừa xác minh điều này bằng google cache.

Để xem các tweet đã xóa khỏi thiết bị của bạn,

 • Mở Google trên thiết bị của bạn. Khi bạn mở trang Google, hãy tìm liên kết đến trang Twitter của bạn trong thanh tìm kiếm của Google.
 • Việc tiếp theo bạn cần làm là khi kết quả tìm kiếm hiện ra, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống xuất hiện bên cạnh URL tài khoản Twitter của bạn là “Cached”.
 • Sau đó nhấp vào tùy chọn “Bộ nhớ cache”. Vào thời điểm bạn làm điều này, bạn sẽ có thể xem phiên bản tweet đó đã lưu vào bộ nhớ cache trước đó của mình từ liên kết Google Webcache.

Tại đây, bạn sẽ thấy các tweet đã bị xóa bởi bạn hoặc những người dùng khác.

Một điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp này chỉ có thể hoạt động nếu Google chưa xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache. Nếu Google đã xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của bạn, bạn sẽ không thể truy xuất các tweet hoặc tin nhắn đã xóa bằng cách sử dụng bộ nhớ cache của Google.

Bây giờ bạn biết rằng URL do Twitter cung cấp là một chế độ quan trọng mà bạn có thể xem các tweet đã xóa của mình ngay cả khi chúng bị xóa.

2. Máy Wayback – Tài khoản Twitter đã bị xóa

Wayback Machine là một công cụ cho phép Internet lưu trữ tất cả dữ liệu thông qua World Wide Web. Nó cung cấp khả năng truy cập phổ quát vào tất cả các dạng kiến ​​thức. Và bên cạnh đó, bạn có thể lấy dữ liệu cũ mà bạn đã tweet cách đây rất lâu từ tài khoản Twitter của mình.

Mục đích duy nhất của Wayback Machine là thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt từ Internet có thể đã bị mất hoặc bị xóa khi trang web bị thay đổi hoặc đóng cửa.

Wayback Machine cho phép người dùng tải xuống và truy cập các trang web trên toàn thế giới, cũng như các tài nguyên khác như Twitter, để lấy các tweet, tin nhắn đã xóa và xem chúng. Nếu bạn không có quyền truy cập vào kho lưu trữ của tài khoản Twitter mà từ đó tweet đã xóa được gửi đi, Wayback Machine có thể giúp bạn.

Mặc dù nó không lưu trữ tất cả các tweet, nhưng nó có ảnh chụp màn hình của một số hoặc nhiều tweet. Dưới đây là các bước mà bạn có thể lấy lại các tweet cũ đã bị xóa của mình bằng Wayback Machine.

Để xem dữ liệu Twitter đã xóa,

 • Bước 1: Trước hết, hãy vào Máy quay ngược trực tuyến.
 • Bước 2: Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhập URL đầy đủ của tweet mà bạn muốn tìm nạp vào thanh URL và nhấp vào nút Duyệt lịch sử.
 • Bước 3: Bây giờ chọn ngày mà bạn muốn xem dữ liệu cho URL này và bạn có thể xem toàn bộ ảnh chụp màn hình được chụp bởi Wayback Machine của trang Twitter đó được sắp xếp dưới dạng lịch.

Bạn sẽ được xem ảnh chụp màn hình của tweet, nó giống hệt với tweet đã được đăng trước đó.

Ghi chú. Nếu Wayback Machine có dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache, thì chỉ bạn mới có thể chọn ngày, nếu không, nó sẽ không thể hiển thị dữ liệu cho bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm kiếm URL trang hồ sơ trên thiết bị Wayback của mình và chọn một ngày để xem có bất kỳ tweet nào vào ngày đó trên hồ sơ của bạn không.

3. Ảnh chụp màn hình của các tweet đã xóa.

Một cách khác để xem các tweet đã xóa là sử dụng ảnh chụp màn hình hoặc hình ảnh. Nếu bạn hoặc bất kỳ người dùng nào khác chụp ảnh màn hình các tweet đã bị xóa sau khi bạn xem hoặc vẫn chưa xem chúng, bạn có thể xem chúng và tìm hiểu chính xác nội dung của chúng.

Một số người chủ động chụp ảnh màn hình các tweet và lưu lại để dùng sau, nếu bạn là một trong số họ, thói quen này có thể cứu bạn. Bạn có thể dễ dàng xem các dòng tweet đã bị xóa nếu may mắn thay, bạn bè của bạn đã chụp ảnh dòng tweet đó. Ảnh chụp màn hình có khả dụng hay không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố, vì không cần thiết phải chụp ảnh màn hình của một tweet.

Một số người dùng có thói quen chụp ảnh màn hình các tweet từ những người nổi tiếng và cá tính, các chính trị gia và diễn viên, và đôi khi cả những tweet có thể gây ra tranh cãi và cảm hứng. Người dùng tải các ảnh chụp màn hình này lên các vị trí khác nhau hiển thị trong kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google.

 • Bạn có thể truy cập Google và tìm các tweet này dưới dạng hình ảnh từ Tìm kiếm Hình ảnh của Google.
 • Nếu đây là một chủ đề nóng, có lẽ ai đó nên chụp ảnh màn hình và đăng nó lên.

Bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình tương tự của tweet đã xóa trong nhận xét hoặc trên tweet của người khác.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích các phương pháp khác nhau của việc sử dụng các tùy chọn bộ nhớ đệm và các tùy chọn có sẵn mà bạn có thể sử dụng để xem các tweet đã xóa đó. Ở đó, bạn có thể sử dụng máy Wayback hoặc tốt nhất là xem phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của trang Google đó.

Bài viết tương tự