Elden Ring: Những điều bạn cần biết về New Game Plus

Đã cập nhật vào lúc March 21, 2024

Một trong những nhược điểm của Elden Ring là đến một lúc nào đó, trò chơi phải kết thúc. Hơi buồn khi nói lời tạm biệt với lần chơi đầu tiên của bạn – cảm giác phiêu lưu và khám phá trong Nhẫn Elden chỉ là chưa từng có trong lần đầu tiên – nhưng trở thành Chúa tể Elden không nhất thiết có nghĩa là trò chơi kết thúc.

Sau khi đánh bại trùm cuối của Elden Ring người chơi được cung cấp một lựa chọn: bắt đầu Hành trình 2, còn được gọi là New Game Plus, hoặc tiếp tục trong vòng lặp hiện tại của thế giới. Việc còn lại trên thế giới cho phép người chơi chọn bắt đầu lần chơi thứ hai tại Bàn tròn Giữ chỗ thay vào đó, nhưng có rất nhiều lý do chính đáng để tiếp tục tham gia phiên bản nâng cao này của trò chơi cơ sở.

Máu và sát thương của kẻ địch được tăng lên đáng kể

Elden Ring Trò chơi mới cùng với Hướng dẫn Ghép Scion Gia tăng sức khỏe

Sự khác biệt chính giữa chơi thông thường và New Game Plus là ở sức mạnh của kẻ thù. Tất cả kẻ thù và ông chủ trong Nhẫn Elden được tăng sức khỏe tổng thể của chúng và lượng sát thương mà chúng có thể gây ra. Trong Trò chơi mới +7, ngay cả Godrick Soldier trong khu vực hướng dẫn cũng có thể hạ gục người chơi.

Trong New Game Plus thông thường, kẻ thù mạnh hơn đáng kể so với trước đây và mỗi cấp độ của New Game Plus sau khi tăng Máu và sát thương lên nhiều hơn một chút. Các khu vực đầu trò chơi có thể sẽ cảm thấy quá dễ dàng đối với bạn, nhưng đó là vấn đề – khi bạn đạt đến Cấp 150 ở cuối trò chơi, bạn có thể khởi động lại và chọn một con đường hoàn toàn khác đến Erdtree. Bạn chỉ cần hai Great Rune để đến Leyndell, chúng không nhất thiết phải là của Godrick và Rennala.

Một số thứ mang theo, như vũ trang, cử chỉ và số liệu thống kê …

Elden Ring Trò chơi mới cộng với Hướng dẫn Hội nghị Bàn tròn

Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó là một công cụ khởi động lại, nhưng bắt đầu Hành trình 2 trong Nhẫn Elden không có nghĩa là buông bỏ những thứ bạn đã thu thập. Trên thực tế, phần lớn các vật phẩm thu thập được trong lần chơi đầu tiên sẽ ở lại với bạn cho đến lần thứ hai. Đó là một phần sức hấp dẫn của New Game Plus – đây là cơ hội để trải nghiệm trò chơi ngay từ đầu với nhiều lựa chọn hơn. Ví dụ, bạn có thể chiến đấu với Godrick bằng Sacred Relic Sword hoặc giết Patches trong một phát duy nhất bằng Jar Cannon.

Ngoài tất cả các Trang bị và Áo giáp đã thu thập được, New Game Plus cho phép người chơi giữ lại những tàn tích mà họ đã thu thập được của Chiến tranh, Tro cốt tinh thần, Cử chỉ, Vật liệu nâng cấp, Đá trí nhớ và phép thuật, Chìa khóa bằng đá, Bùa hộ mệnh, Bình đựng thuốc kỳ diệu, Nước mắt pha lê và Vàng Hạt giống và Nước mắt thiêng liêng mang theo. Điều thú vị là bản đồ được mở khóa đầy đủ cũng được chuyển sang New Game Plus.

Tất nhiên, người chơi cũng có thể giữ phân bổ Cấp độ và chỉ số của họ khi chuyển sang New Game Plus, mặc dù bạn sẽ không thể hồi sinh cho đến khi Rennala bị đánh bại một lần nữa.

Nhưng một số thứ thì không, như Great Runes, Sách cầu nguyện và Huy chương

Elden Ring Trò chơi mới cùng với Hướng dẫn sửa chữa Rune No Carry Over

Không phải tất cả mọi thứ đều được chuyển sang New Game Plus, hầu hết là các vật phẩm được coi là Vật phẩm chính hoặc quan trọng đối với diễn biến câu chuyện. Điều này có nghĩa là các nửa huy chương cần được thu thập lại, Lời nguyền Hạt giống của Dũng sĩ cần được tìm lại và tất cả các Cổ ngữ Vĩ đại cũng cần được kiếm lại. Nếu đó là một vật phẩm quan trọng có thể kiếm được trong một nhiệm vụ hoặc gắn liền với việc mở khóa các khu vực mới, rất có thể bạn không thể mang nó theo bên mình.

Điều này cũng bao gồm tất cả các Phím được tìm thấy trong một màn chơi, nhưng không chỉ có các vật phẩm không mang theo. Tất nhiên, các con trùm sẽ hồi sinh, nhưng ngoài ra, tất cả các cánh cửa đã mở đều bị đóng lại, tất cả các Trang web của Ân điển đã mất phải được tìm lại và tất cả các nhiệm vụ được đặt lại về bước bắt đầu của chúng. Đảm bảo hoàn thành tất cả các nhiệm vụ NPC quan trọng đối với bạn trong một lần chơi.

Runes được nhân lên khác nhau tùy theo vị trí

Bản đồ hướng dẫn trò chơi mới cùng với trò chơi Elden Ring

Số lượng Runes bạn kiếm được để đánh bại kẻ thù sẽ tăng lên trên toàn bộ bảng trong New Game Plus, nhưng có một số điều cần lưu ý. Tùy thuộc vào khu vực và mức độ người chơi cần phải đi vào trò chơi để truy cập nó, Rune kiếm được sẽ được nhân lên một cách khác nhau.

Bởi vì người chơi quá lo lắng cho Limgrave vào cuối màn chơi thông thường, kẻ thù và trùm trong khu vực thưởng gấp khoảng năm lần số Rune. Tuy nhiên, ở những nơi như Cao nguyên Altus và Liurnia of the Lakes, mức tăng này giảm xuống còn ba lần. Các khu vực cuối game như Consecrated Snowfield và Capital of Ash chỉ cho thấy lượng Rune tăng gấp 2 lần, nhưng điều này vẫn tăng lên rất nhiều khi người ta xem xét những kẻ thù này giảm bao nhiêu Rune bình thường.

Không có vũ khí, kẻ thù, vật phẩm hoặc trùm mới nào trong NG +

Elden Ring New Game Plus Hướng dẫn Không có nội dung mới

Thật không may, không có sự khác biệt lớn nào khác giữa New Game Plus và một cách chơi thông thường của Elden Ring. Những tâm hồn đen tối yêu cầu người chơi phải đến ít nhất Trò chơi mới +2 để nhận được tất cả thành tích cho trò chơi, Dark Souls 2 đã thay đổi vị trí của kẻ thù và vật phẩm, đồng thời thêm các vật phẩm mạnh hơn để người chơi khám phá và Dark Souls 3 làm cho tất cả các phiên bản nâng cấp của nhẫn chỉ có thể truy cập được trong các lần chơi tiếp theo.

Tất cả các trò chơi FromSoftware đều có một số loại cơ chế Game Plus Mới, nhưng sẽ thật thiếu sót khi nói rằng Elden Ring cảm thấy hơi thiếu so với các dịch vụ khác trong quá khứ. Đó vẫn là một trải nghiệm xứng đáng cho tất cả người chơi khi tìm kiếm thêm thử thách sau khi đánh bại Quái vật Elden – nhưng hãy thử đi đến một kết thúc khác hoặc sử dụng một bản dựng hoàn toàn khác để làm cho nó đáng giá hơn.

Bài viết tương tự