Giao dịch bị từ chối: phương thức thanh toán không hợp lệ OR-CCSEH-05

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Google Pay cho phép người dùng thiết lập thẻ tín dụng và các phương thức thanh toán khác để thanh toán cho các dịch vụ do Google cung cấp. Tuy nhiên, một số người dùng phàn nàn về mã lỗi HOẶC-CCSEH-05 khi thanh toán cho ứng dụng hoặc dịch vụ đã mua trên nền tảng.

Các dịch vụ bị ảnh hưởng bao gồm Cửa hàng Google Play, Google Cloud Platform và thậm chí cả các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng Google Pay làm giải pháp thanh toán của họ.

Đối với hầu hết người dùng, Google Play có nhiều khả năng mắc lỗi này hơn. Google App Store cung cấp một bộ sưu tập lớn các ứng dụng miễn phí hoặc để mua. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Android, nhạc, trò chơi hoặc các tệp đa phương tiện khác. Một số ứng dụng này được cung cấp miễn phí, trong khi những ứng dụng khác có giá.

Nếu đã thiết lập giao dịch mua ứng dụng, bạn có thể dễ dàng thanh toán bằng nhiều phương thức thanh toán, bao gồm cả Google Pay. Đó là khi lỗi xảy ra.

Mã lỗi OR-CCSEH-05 trong Google Pay là gì?

Giao dịch-Bị Từ chối-Không hợp lệ-Phương thức Thanh toán-HOẶC-CCSEH-05-LỗiTín dụng: Bộ phận hỗ trợ của Google

Nhiều người dùng đã gặp phải lỗi thanh toán OR-CCSEH-05 khi cố gắng mua một ứng dụng trên Google Play. Khi thanh toán hoặc trả phòng, họ nhận được thông báo lỗi:

“Giao dịch bị từ chối: Phương thức thanh toán không hợp lệ. [or-ccseh-05]”

Rõ ràng, đây không phải là vấn đề với Google Pay hay ngân hàng phát hành. Là một phần của cuộc chiến chống gian lận thẻ tín dụng đang diễn ra, các ngân hàng hiện cung cấp hai phiên bản thẻ tín dụng của bạn. Một cho thẻ vật lý và một cho phiên bản kỹ thuật số của thẻ của bạn. Thẻ sau còn được gọi là thẻ ảo, dùng để mua hàng trực tuyến, chẳng hạn như thanh toán cho các ứng dụng và dịch vụ của bạn.

May mắn thay, có một số cách để khắc phục sự cố này. Kiểm tra các giải pháp và cách giải quyết mà chúng tôi đã liệt kê bên dưới.

Cách sửa mã lỗi thanh toán “OR-CCSEH-05” bằng Google Pay

Cách khắc phục-Thanh toán-Lỗi-Mã-HOẶC-CCSEH-05-sử dụng-Google-PayNguồn: Thodwris / Github.

Giải pháp số 1 – Kiểm tra thông tin thanh toán của bạn

Lỗi có thể do thiếu thông tin thanh toán hoặc do sai sót trong chi tiết của bạn. Đảm bảo thông tin của bạn là chính xác và cập nhật, bao gồm tên, địa chỉ, số thẻ hoặc CVC của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra xem bạn có đủ tiền để mua hay không.

Giải pháp # 2 – Xác minh tài khoản Google Pay của bạn

Bạn có thể bị khóa tài khoản do lỗi vì trước tiên bạn cần xác minh tài khoản của mình trước khi tiến hành giao dịch. Phương thức này phù hợp với những người dùng sử dụng Google Pay. Xác minh tài khoản của bạn trên trang xác minh tài khoản Google Pay. Sau đó bắt đầu mua sắm.

Giải pháp # 3 – Sử dụng thẻ ảo

Thẻ ảo tương thích với thanh toán trên Google Play, vì vậy bạn nên sử dụng chúng để mua hàng trong ứng dụng. Không chỉ phù hợp với nhiều người dùng, thẻ ảo còn an toàn khi sử dụng. Bạn không cần phải nhập số thẻ vật lý của mình trực tuyến, điều này sẽ bảo vệ nó khỏi tin tặc.

Kích hoạt tùy chọn thẻ ảo trong ứng dụng hoặc trên trang web ngân hàng của bạn. Bạn sẽ được cấp một số thẻ khác và CVC thay đổi sau mỗi 5 phút. Sử dụng dữ liệu này trực tiếp trên Google Play hoặc thông qua Google Pay và bắt đầu mua sắm.

Quyết định số 4. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google Pay hoặc Google Play.

Nếu không có giải pháp nào ở trên hoạt động, hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google bằng cách truy cập trang web chính thức của họ hoặc các kênh hỗ trợ liên quan đến thanh toán Google Play hoặc Google Pay. Báo cáo sự cố của bạn để họ có thể tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi.

Phương pháp nào ở trên phù hợp với bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Bài viết tương tự