Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Dark Souls: 8 mẹo giúp bạn sống sót

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Dark Souls đã trở lại và hay hơn bao giờ hết. Trò chơi điện tử năm 2011 đã thay đổi ngành công nghiệp và tạo ra hai phần tiếp theo đã trở lại vào tháng này với tên gọi Dark Souls: Remastered với đồ họa vượt trội và hiệu suất tuyệt vời.

Những người chơi kỳ cựu biết có gì trong cửa hàng dành cho họ, nhưng nếu bạn mới bắt đầu, độ khó của trò chơi là một phần của niềm vui. Bạn sẽ chiến đấu, bạn sẽ chết, và bạn sẽ phải bắt đầu lại nhiều lần. Nhưng tất cả đều xứng đáng khi bạn cuối cùng đã vượt qua những kẻ thù nguy hiểm này mà không bị tổn thương.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chơi Dark Souls, bạn sẽ cần mọi sự trợ giúp sẵn có. Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày những điều bạn cần biết để có cơ hội chiến thắng, cho dù bạn đang chơi trên PlayStation 4 ($ 14,99 tại Best Buy), Xbox One, Nintendo Switch, Windows hay Steam.

Quảng cáo

1. Biết lớp học của bạn

Biết lớp học của bạn

Khi bạn bắt đầu một trò chơi mới, bạn sẽ cần phải chọn một lớp cho nhân vật của mình. Có 10 trong số chúng để lựa chọn, và mỗi loại có thiết bị và đặc điểm khởi đầu riêng. Trò chơi có tám thuộc tính bắt đầu ở các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào lớp bạn chọn: Sinh lực, Cường độ cao, Sức bền, Sức mạnh, Sự nhanh nhẹn, Sức đề kháng, Trí thông minh và Niềm tin. Mỗi thuộc tính kiểm soát các khía cạnh khác nhau của khả năng của nhân vật của bạn.

Lặp lại các lớp khác nhau và chú ý đến các thuộc tính của mỗi lớp. Các lớp học như chiến binh, hiệp sĩ và kẻ cướp cung cấp sức mạnh, độ bền và khả năng sống sót, khiến chúng trở nên lý tưởng để chiến đấu tay đôi. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhân vật nhanh nhẹn trong chiến đấu, những kẻ lang thang và trộm cắp là một lựa chọn tốt.

Muốn tấn công từ xa? Các phù thủy sử dụng phép thuật và dựa vào trí thông minh và thái độ cao. Thợ săn có thể tấn công từ xa bằng cách sử dụng cung. Pyromancer cung cấp cả sức mạnh tấn công cận chiến và tầm xa, trong khi các giáo sĩ có niềm tin lớn và do đó có thể sử dụng phép thuật chữa bệnh. Chọn Deprived sẽ cung cấp cho bạn một nhân vật cân bằng, nhưng không cung cấp cho bất kỳ trang bị nào, điều này làm cho tùy chọn này trở thành một thách thức đối với những người chơi có kinh nghiệm.

Bạn có muốn lao đầu vào chiến đấu trước không? Bạn có muốn tấn công bằng vũ khí tầm xa? Bạn thích một cách tiếp cận cân bằng hay bạn thích duy trì trạng thái nổi? Không có lựa chọn sai vì tất cả phụ thuộc vào kỹ năng bạn thích và cách bạn muốn chơi trò chơi.

2. Làm thế nào để tăng cấp cho nhân vật của bạn

Làm thế nào để tăng cấp cho nhân vật của bạn

Khi bạn bắt đầu chơi, cách duy nhất để cho nhân vật của bạn cơ hội chiến đấu là thăng cấp cho họ và cách duy nhất để làm điều đó là tiếp tục chiến đấu. Khi đánh bại kẻ thù trong Dark Souls, bạn thu thập linh hồn từ cơ thể của chúng, sau đó bạn có thể sử dụng để tăng cấp hoặc mua vũ khí và áo giáp mới. Bạn cũng có thể lên cấp tại lửa trại và phân bổ điểm cho các thuộc tính bạn muốn nâng cấp. Nhưng nếu không tăng cấp, bạn sẽ quá yếu khiến vũ khí và áo giáp mới của bạn trở nên đắt đỏ.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng điểm mạnh của mình ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là nếu lớp của bạn là hiệp sĩ có sức mạnh và khả năng sống sót cao, bạn nên tăng các thuộc tính đó trước để nhân vật của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn quá cân bằng, bạn sẽ tệ như nhau trong mọi việc. Giữ thăng bằng khi bạn đủ vững vàng để đứng.

Cũng đừng tích trữ linh hồn của bạn; tốt hơn là sử dụng chúng và nâng cấp chúng hơn là rủi ro mất chúng khi bạn chết. Sau khi chết, bạn có một cơ hội để đòi lại những gì bạn đã mất trong trận chiến. Nếu bạn có thể quay trở lại nơi bạn đã ngã xuống, Linh hồn của bạn sẽ chờ đợi bạn. Nếu bạn chết sớm, họ sẽ mất vĩnh viễn.

3. Quản lý con người của bạn

Quản lý con người của bạn

Một khái niệm quan trọng nhưng thường bị hiểu nhầm trong Dark Souls là khái niệm về con người. Bạn phải duy trì trạng thái Nhân loại của mình bằng cách thu thập Nhân loại và biến nó thành đống lửa để tăng khả năng phòng thủ và giúp bạn có cơ hội tìm thấy vật phẩm tốt hơn.

Vì cái chết là một phần rất quan trọng của trò chơi, khi bạn chết và quay trở lại điểm cứu cuối cùng, bạn sẽ trở lại như một sinh vật giống zombie được gọi là Void. Bằng cách tập hợp nhân loại, và sau đó biến khoảng trống xung quanh ngọn lửa, bạn sẽ trở lại hình dạng con người của mình và tận hưởng tất cả những thú vị của con người. Bạn sẽ có khả năng tạo ra ngọn lửa và địa vị của bạn cũng sẽ cải thiện vị thế của bạn với một số giao ước mà bạn đã thực hiện.

Nhân loại cũng đóng một vai trò khi nói đến khả năng kết nối mạng của trò chơi. Con người có thể triệu tập những người chơi khác đến thế giới của họ để giúp họ chống lại kẻ thù, trong khi Hollows có nguy cơ bị xâm lược và tấn công bởi những người chơi khác. Bạn có thể thu thập Nhân loại bằng cách đánh bại kẻ thù và ông chủ, đơn giản bằng cách khám phá nó trên thế giới, bằng cách được triệu hồi bởi những người chơi khác hoặc bằng cách đánh bại những kẻ xâm lược.

4. Biết những điều cơ bản về chiến đấu.

Biết những điều cơ bản về chiến đấu

Không giống như các trò chơi phiêu lưu thế giới mở khác, nơi bạn có thể hack và chém theo cách của mình để chiến thắng, Dark Souls đòi hỏi sự khéo léo hơn rất nhiều. Về cơ bản, bạn cần chú ý đến cách kẻ thù đang tấn công bạn và sau đó phản ứng khi chúng đưa ra những cử chỉ nhất định. Tại một số điểm nhất định trong các cuộc tấn công của chúng, những kẻ thù này sẽ dễ bị tấn công, và khi đó bạn nên tấn công. Chiến lược chung tương tự cũng đúng với các ông chủ. Chỉ cần đừng hoảng sợ và mọi thứ sẽ ổn thôi.

Để tạo cho mình cơ hội chiến thắng cao hơn, bạn cần thiết lập các tình huống chiến đấu một chọi một thường xuyên nhất có thể. Tham gia giao tranh với nhiều đối thủ cùng lúc là một cách tốt để nhanh chóng bị áp đảo. Cách tốt nhất để cung cấp các kịch bản này là sử dụng hệ thống nhắm mục tiêu của trò chơi để đánh kẻ thù và sau đó dụ chúng vào một khu vực bị cô lập nếu có thể.

Một trong những điều quan trọng nhất cần chú ý trong chiến đấu là chỉ số sức chịu đựng của bạn. Mỗi khi bạn tấn công, đỡ đòn, lăn, chạy, rút ​​lui hoặc gây sát thương, thanh thể lực của bạn sẽ cạn kiệt. Trong khi nạp đạn, nó giới hạn số lượng đòn tấn công bạn có thể sử dụng liên tiếp nhanh chóng, có nghĩa là bạn không thể đứng với lá chắn của mình mọi lúc. Thay vào đó, bạn sẽ phải dành thời gian cho các quyết định của mình và đưa ra các lựa chọn tiết kiệm với các bước di chuyển của mình để tìm ra con đường tốt nhất dẫn đến chiến thắng.

Trò chơi cung cấp các kiểu tấn công khác nhau sử dụng các cấp độ sức chịu đựng khác nhau. Bạn cũng sẽ cần phải theo dõi xem một cuộc tấn công có khiến bạn dễ bị phản công hay không và liệu động thái này có đáng để mạo hiểm hay không. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là phụ thuộc quá nhiều vào kiếm hoặc khiên của mình và mất khả năng chịu đựng giữa trận chiến. Điều này sẽ cho phép bạn tấn công và mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng.

Sau cùng, nếu bạn thấy mình ở trong hoàn cảnh quá khó khăn, điều đó không sao cả. Nếu bạn đang vật lộn để tồn tại, bạn có thể không đủ sức để hoàn thành phần này của trò chơi. Giảm trở lại, chữa lành, tái tạo sức chịu đựng và tập hợp lại. Cẩn tắc vô ưu.

5. Nâng cấp vũ khí và áo giáp

Nâng cấp vũ khí và áo giáp

Khi xác định thuộc tính nào để tăng cấp, bạn cũng phải cân nhắc xem vũ khí của mình sẽ nhận được phần thưởng nào thông qua Phần thưởng tham số. Bằng cách tăng cấp thuộc tính, bạn cũng có thể cung cấp cho một số vũ khí những khả năng mới, giúp chúng trở nên hiệu quả hơn.

Tỷ lệ vũ khí trong Dark Souls trải dài từ S, A, B, C, D, E, mạnh nhất đến ít mạnh nhất. Sức mạnh và Sự nhanh nhẹn có thể tăng sát thương vật lý do vũ khí gây ra, trong khi Trí tuệ và Niềm tin tăng sát thương phép thuật. Mặc dù đây không phải là điều đầu tiên cần xem xét khi phân bổ điểm thuộc tính, nhưng đó là điều cần lưu ý nếu mọi thứ khác đều giống nhau.

Thợ rèn cũng có khả năng nâng cấp vũ khí, khiên và áo giáp bằng titanite. Các vật phẩm khác có thể được sử dụng để nâng vũ khí, tăng hiệu quả đáng kể, thêm sát thương nguyên tố và có thể giới thiệu các hiệu ứng tiện ích. Có nhiều con đường thăng thiên khác nhau mà vũ khí có thể được chỉ định, mỗi con đường bổ sung sức mạnh riêng của chúng, bao gồm Chuẩn, Nguyên, Thần thánh, Huyền bí, Lửa, Hỗn loạn, Ma thuật, Mê hoặc, Sét, Pha lê và Ác ma.

Bạn nên biết những nâng cấp nào bạn có thể thực hiện đối với một số vũ khí nhất định. Thực hiện những điều chỉnh như thế này có thể thay đổi tiến trình của trận chiến hoặc biến một công việc kéo dài, tẻ nhạt thành một công việc nhanh chóng.

6. Quản lý khoảng không quảng cáo của bạn

Quản lý khoảng không quảng cáo của bạn

Dark Souls cho phép bạn trang bị cho nhân vật của mình nhiều loại vũ khí, lá chắn, áo giáp và nhẫn khác nhau, tuy nhiên trò chơi cũng có những hạn chế của nó. Nhưng nếu thiết bị của bạn quá lớn, nó có thể gây trở ngại cho một số hoạt động. Giữ thiết bị của bạn dưới 25 để di chuyển nhanh hơn và chạy xa hơn. Các chuyển động sẽ bắt đầu chậm lại trong khoảng từ 25 đến 100; khi bạn trên 100 tuổi, bạn không thể né tránh hoặc lăn lộn nữa, và có thể di chuyển xung quanh là một phần quan trọng của Dark Souls.

Hãy nhớ rằng điều này chỉ áp dụng cho các vật phẩm có thể trang bị được, có nghĩa là các vật phẩm khác được tìm thấy trong chuyến đi của bạn không đi ngược lại với tải trọng tổng thể của thiết bị của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ nên vứt bỏ bất cứ thứ gì. Ngay cả khi bạn không sử dụng thứ gì đó trong kho của mình, bạn vẫn có thể giữ nó cho đến khi tìm được nhà cung cấp để bán. Bạn cũng sẽ tìm cách để cất những món đồ không dùng đến.

7. Cẩn thận với NPC.

Cẩn thận với NPC

Có rất nhiều NPC nằm rải rác trong trò chơi và mỗi NPC đều có giá trị đối với bạn vì lý do này hay lý do khác. NPC có thể là những thương gia mà bạn có thể mua và bán các vật phẩm từ đó hoặc thợ rèn có thể nâng cấp hoặc sửa chữa vũ khí của bạn. Đôi khi họ có thể cung cấp thông tin có giá trị hoặc cho phép bạn lập một Giao ước mang lại cho bạn những quyền lực và khả năng mới.

Điều thú vị nhất của Dark Souls là không phải mọi thứ trong game đều có thể tiếp cận dễ dàng. Một số NPC ẩn trong những khu vực mà bạn không biết là có tồn tại và có thể dễ dàng bị bỏ sót. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để khám phá toàn bộ môi trường xung quanh bạn.

Và mặc dù NPC có thể hữu ích, nhưng không phải ai cũng có thể tin cậy được. Bí quyết là tìm ra cái nào là cái nào trước khi chúng gây hại cho bạn. Những nhân vật này cũng có thể bị giết, vì vậy hãy cân nhắc nếu bạn muốn tiêu diệt chúng. Giết một thương gia sẽ khiến bạn không thể giao dịch với họ, nhưng bạn cũng có thể thấy rằng họ đang sở hữu những vũ khí chưa từng có trước đây. Sự lựa chọn là của bạn.

8. Sử dụng các đám cháy thường xuyên.

Sử dụng lửa thường xuyên

Bạn sẽ chết trong Dark Souls, nhưng mẹo là bạn phải học hỏi từ những sai lầm của mình để tiến lên trong trò chơi. Đó là lý do tại sao nó đáng để thư giãn bởi càng nhiều đám cháy càng tốt. Khi bạn chết, bạn sẽ được đưa trở lại ngọn lửa trại cuối cùng mà bạn đã nghỉ ngơi, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó không phải là cách đây lâu.

Lửa thưởng cũng có thể được coi là một thứ gì đó của sân nhà trong trò chơi này. Đây không nhất thiết là khu vực an toàn, nhưng lửa trại là nơi duy nhất cho phép bạn lên cấp, nạp đầy bình, tùy chỉnh phép thuật của bạn và đảo ngược khoảng trống. Có rất nhiều ngọn lửa bí mật được ẩn giấu trên khắp thế giới, vì vậy hãy cố gắng khám phá chúng càng nhiều càng tốt. Điều này có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối sau này.

Nếu lo lắng về việc bị kẹt ở nơi không có lửa trại, bạn nên để vật phẩm Bone for Homecoming. Điều này sẽ cho phép bạn trở lại nơi cuối cùng bạn đã yên nghỉ, đó sẽ là một cứu cánh quý giá nếu bạn có nguy cơ tử vong.

Bài viết tương tự