Gunfire Reborn: Hướng dẫn Cách chơi cho Người mới bắt đầu

Đã cập nhật vào lúc March 21, 2024

Gunfire Reborn là một game FPS Roguelike cực kỳ thú vị nhưng có thể khá khó khăn đối với người chơi mới. Dưới đây là một số mẹo để người mới bắt đầu.

Gunfire Reborn là một trong những tựa game Indie thú vị nhất trên thị trường, mặc dù nó có lẽ ít được biết đến hơn một số tựa game lớn hơn đã được phát hành trong những năm gần đây. Rất may, nó dường như đang đạt được một chút hấp dẫn nhờ các bản cập nhật nhất quán từ các nhà phát triển và một cộng đồng người chơi nhỏ nhưng tận tâm luôn quay trở lại để biết thêm.

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Ngày càng có nhiều người chơi nhảy vào cuộc và thử cách chơi Gunfire Reborn lần đầu tiên, chỉ để phát hiện ra rằng nó thách thức hơn rất nhiều so với hình ảnh bên ngoài. Có rất nhiều kẻ thù, nhiều khu vực, những con trùm đầy thách thức và một loạt chiến lợi phẩm tuyệt vời để thu thập trên đường đi. Các mẹo sau có thể giúp những người chơi mới bắt đầu hành trình thông qua bản phát hành độc lập hấp dẫn này.

Chọn vũ khí của bạn một cách khôn ngoan

Cách chơi Gunfire Reborn

Có rất nhiều vũ khí để tìm thấy trong Gunfire Reborn. Bởi vì nó sử dụng tiến trình Roguelike, người chơi sẽ liên tục mở khóa súng, cuộn, kỹ năng mới và những thứ tương tự, nhưng người mới được cung cấp nhiều loại vũ khí để sử dụng ngay lập tức. Những người nhảy vào cuộc chạy đầu tiên của họ có thể thấy mình ngập trong vũ khí và không biết đâu là “khẩu súng tốt nhất”.

Câu trả lời là một chút bí ẩn nhờ vào cách thức hoạt động của hệ thống vũ khí của Gunfire Reborn. Bởi vì vũ khí cuộn với các công cụ điều chỉnh ngẫu nhiên, một số vũ khí mạnh hơn nhiều so với những vũ khí khác trong một lần chạy nhất định. Người chơi sẽ muốn thử nghiệm với tất cả các “loại” vũ khí và tìm loại súng nào là thoải mái nhất đối với họ.

Đừng sợ cái chết

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Người chơi sẽ chết trong Gunfire Reborn, đặc biệt là trong thời gian đầu của trò chơi. Hầu hết các nhân vật đều khá yếu khi bắt đầu, khiến việc đánh trùm trở nên vô cùng khó khăn nếu người chơi không xoay sở để giành lấy một khẩu súng tuyệt vời hoặc các cuộn phim vững chắc. Người chơi không nên sợ hãi cái chết và thay vào đó hãy lăn lộn với những cú đấm để tiếp tục tiến bộ hơn nữa.

Không sử dụng sớm tính năng phục hồi

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Soul Essence cực kỳ có giá trị trong giai đoạn đầu trò chơi. Đó là thứ duy nhất có thể truyền cho các nhân vật và nâng cấp họ thành các phiên bản tốt hơn của chính họ. Người chơi mở khóa các bản nâng cấp cho nhân vật của họ càng nhanh thì họ sẽ càng trở nên tốt hơn khi bắt đầu các lần chạy tiếp theo.

Vì vậy, người chơi nên tránh “tính năng hồi sinh” nếu họ thấy mình trên bờ vực của cái chết trong trận chiến. Việc trả Soul Essence khó kiếm được quá sớm là điều không đáng và tốt hơn là bạn nên đón nhận cái chết và tích trữ bản chất đó ngay từ sớm.

Thường xuyên sử dụng lựu đạn

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Khi bắt đầu, người chơi mới sẽ chỉ có quyền truy cập vào nhân vật Thái tử và phải tự làm quen với bộ đồ nghề của họ. Một trong những khả năng bổ sung của Thái tử là họ ném lựu đạn ăn da (có thể hữu ích để đánh bay áo giáp của kẻ thù). Những quả lựu đạn này sẽ cần được đổ đầy lại bằng cách thu thập chúng từ những kẻ thù đã bị giết hoặc các vật thể có thể phá vỡ rải rác xung quanh mỗi khu vực. Nhiều người chơi mới thường bỏ qua những quả lựu đạn này thực sự tốt như thế nào và sẽ không ném chúng ra thường xuyên vì họ sợ sử dụng hết hoặc đơn giản là họ bị phân tâm bởi tất cả các loại súng mới và thú vị mà họ tìm thấy rải rác.

Lựu đạn khá dễ bổ sung, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, và người chơi nên ném chúng ra trong giao tranh càng thường xuyên càng tốt. Vì chúng không gây sát thương nhiều lên trùm nên chúng được sử dụng tốt hơn để tiêu diệt những kẻ thù nhỏ hơn và có thể giúp người chơi mới giành được lợi thế trong trận chiến.

Tìm hiểu về từng nhân vật

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Các nhân vật trong Gunfire Reborn không chỉ là hình đại diện trực quan. Mỗi nhân vật có khả năng, kỹ năng và passives riêng biệt. Người chơi nên đảm bảo làm quen với các nhân vật khi mở khóa, nghiên cứu khả năng của họ và xác định xem họ làm gì “tốt nhất”. Mặc dù mỗi nhân vật không có sẵn khi bắt đầu, người chơi sẽ bắt đầu mở khóa chúng ngay khi họ bắt đầu đạt được tiến bộ khá tốt qua mỗi lần chạy (các nhân vật được mở khóa dựa trên cấp độ của người chơi, với càng nhiều EXP sẽ được thưởng khi người chơi tiến bộ xa hơn trong một chạy).

Mỗi nhân vật có lối chơi độc đáo riêng và một số nổi trội hơn với một số loại vũ khí nhất định. Ví dụ như Lei Luo, chuyên về đánh cũi và đánh tốt với vũ khí đánh tầm xa, trong khi Ao Bai có khả năng sử dụng kép và đánh tốt với vũ khí tự động.

Đưa Soul Essence vào The Survival Tree trước tiên

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Mỗi nhân vật đi kèm với cây Tài năng của riêng họ, chứa đầy một loạt các kỹ năng bị động có thể được mở khóa bằng cách sử dụng Tinh chất linh hồn. Có sáu con đường khác nhau để đi xuống với Thám hiểm, Chiến đấu, Kỹ năng, Sinh tồn, Vũ khí và Anh hùng. Mỗi đường dẫn này đại diện cho một khía cạnh cụ thể của nhân vật và có khá nhiều nút để mở khóa.

Nhiều người chơi sẽ bị cám dỗ để mở khóa các khả năng tốt hơn, đạt được sản lượng DPS cao hơn hoặc nâng cao các chỉ số liên quan đến việc tìm kiếm thiết bị tốt hơn trong mỗi lần chạy. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất cho người chơi mới là đặt càng nhiều Soul Essence vào Survival càng tốt trong những phần đầu tiên của trò chơi. Nói một cách đơn giản, đầu ra DPS cao hơn và thiết bị tốt hơn sẽ được tranh luận nếu người chơi không thể nhận nhiều hơn một vài cú đánh từ kẻ thù trước khi hạ gục. Bất kể vũ khí của họ mạnh đến mức nào, người chơi thỉnh thoảng sẽ thấy mình trong các cuộc đấu súng căng thẳng và việc có thể hạ gục cũng quan trọng như việc tiêu diệt chúng.

Tốc độ di chuyển là quan trọng

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Mặc dù mỗi lần chạy bắt đầu tương đối đơn giản, với một số ít kẻ thù trong mỗi phòng, độ khó sẽ nhanh chóng tăng lên khi người chơi tiến bộ. Trên thực tế, một số cấp độ sau có rất nhiều kẻ thù trên màn hình cùng một lúc nên có thể bị áp đảo hoàn toàn. Điều này làm cho Tốc độ Di chuyển trở nên rất quan trọng, vì người chơi sẽ cần phải có khả năng nhanh chóng né tránh làn đạn của đối phương trong khi tham gia chiến đấu.

Điều mà nhiều người chơi mới không biết là kích thước và loại vũ khí tương quan trực tiếp với tốc độ di chuyển của nhân vật. Những người mang súng mini hạng nặng hoặc súng phóng sẽ di chuyển với tốc độ chậm hơn nhiều so với những người mang súng lục hoặc kunai. Rất may, trò chơi buộc người chơi phải luôn mang theo vũ khí ban đầu của mình, một Foundry với lượng đạn không giới hạn. Người chơi luôn có thể chuyển sang vũ khí này để đạt được một số tốc độ di chuyển cần thiết trong các trận chiến khó khăn hoặc các phần chơi trên nền tảng.

Chú ý đến áo giáp và khiên của kẻ thù

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Khi bắt đầu, người chơi chủ yếu sẽ chiến đấu với những kẻ thù có thanh máu màu đỏ duy nhất nhưng khi tiến xa hơn, họ sẽ bắt gặp kẻ thù có thanh áo giáp màu vàng và thanh lá chắn màu xanh lam. Những kẻ thù này có thể khó hạ gục hơn rất nhiều nhưng vẫn có những mẹo và thủ thuật để tiêu diệt chúng. Màu sắc của các thanh tương quan trực tiếp đến yếu tố mà người chơi nên sử dụng để chống lại chúng.

Ở trạng thái hiện tại của trò chơi, thanh máu (màu đỏ) chịu sát thương nặng từ vũ khí dựa trên lửa. Thanh giáp (màu vàng) có thể nhanh chóng bị mài mòn bằng vũ khí tụ quang (hoặc các kỹ năng và lựu đạn có nguyên tố ăn da). Các thanh màu xanh lam (lá chắn) đi xuống nhanh nhất khi người chơi đánh chúng bằng vũ khí dựa trên tia sét. Mang theo từng loại vũ khí và bao quát tất cả các căn cứ có thể tạo nên sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại.

Điều chỉnh bí ẩn cuộn theo từng ký tự

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Mẹo này hữu ích hơn nhiều đối với những người đang chơi với bạn bè nhưng nó vẫn đáng giá khi chơi một mình đối với những game thủ đã vượt quá xa so với thời gian nhất định. Khi người chơi vượt qua từng khu vực, họ sẽ bắt gặp một loạt các Cuộn bí ẩn. Những cuộn giấy này có các tính năng bổ trợ độc đáo có thể giúp thay đổi cục diện trận chiến bằng cách làm cho nhân vật mạnh hơn nhưng không phải cuộn nào cũng hoàn hảo cho mọi anh hùng.

Người chơi mới sẽ muốn dành thời gian đọc kỹ các cuộn và tìm hiểu tất cả những gì họ có thể về nhân vật mà họ đang chơi. Tốt nhất bạn nên hiệp lực bằng cách trang bị cho các anh hùng những cuộn chỉ để bổ sung cho khả năng và lối chơi của họ. Rất may, những người chơi hợp tác với những người chơi khác có thể thả cuộn giấy và vũ khí cho nhau, giúp mỗi người tạo ra một công trình sẽ mang họ đi xa hơn trong mỗi lần chạy.

Học mọi loại vũ khí

Hướng dẫn Gunfire Reborn

Có RẤT NHIỀU loại vũ khí có mặt trong Gunfire Reborn và các nhà phát triển liên tục bổ sung các loại súng mới và thú vị vào trò chơi (cùng với nhiều nhân vật hơn nữa). Những vũ khí này đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng và một số dòng chữ nhất định trên súng có thể biến chúng từ “ổn” thành “cực kỳ áp đảo.”

Khi bắt đầu, người chơi nên tìm hiểu càng nhiều thông tin về những khẩu súng này càng tốt, biết chúng làm gì và sử dụng chúng như thế nào. Mặc dù có loại vũ khí yêu thích là được (và người chơi nên sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào khiến họ cảm thấy thoải mái), một số người chơi cuối cùng lại đánh bóng những vật phẩm thực sự mạnh mẽ bởi vì họ đã có một trải nghiệm tồi tệ với chúng hoặc thường thấy chúng yếu hơn trong mỗi lần chạy. Người chơi nên tự làm quen với mọi thứ mà Gunfire Reborn cung cấp càng nhanh càng tốt, cẩn thận đọc kỹ các hiệu ứng vật phẩm và khả năng của vũ khí.

Bài viết tương tự