Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/01/2023

Bạn bước vào cộng đồng Runeterra, bạn thấy ai ai cũng nói về deck nhưng nó khó hiểu vãi cả beep: Argo, Midrange, Control rồi tới Combo. Cái quằn què gì vậy? Đó là câu hỏi bạn tự đặt cho mình và mình sẽ là người giải đáp những thắc mắc đó nha ^^ Let’s goooooooooo !

Cơ bản sẽ có 6 loại DECK nha. Các từ nằm ở góc trên bên trái mỗi deck được gọi là deck archetype, loại deck. Đó là lối chơi của deck đó.

Huyền Thoại Runeterra: Hướng dẫn lối chơi cho Newbie! Deck là gì?Aggro:

Deck tấn công: Deck Aggro thường có những lá bài có mana cost (số mana ông bỏ ra cho 1 lá) cực thấp, khoảng 3 là tối đa. Deck này có rất nhiều quái thú (unit) và mục tiêu của nó là áp đảo đối thủ ngay từ những giây đầu tiên của trận đấu. Face me, suckers. Tướng tiêu biểu cho dòng deck này là Elise, Draven, Jinx, Zed

Control

Trái ngược với Aggro deck, deck Control chú trọng vào kiểm soát thế trận. Deck control có mana curve cực kì cao (clickbait: ông phải bấm like để tôi viết bài sau, tôi viết bài sau tôi mới giải thích cái này là gì). Thường sẽ bỏ vào khá nhiều lá phép có khả năng dọn bài, tiêu diệt quái và tướng địch, các lá buff cho 1 số quân bài chủ lực.

Mục tiêu của deck này là bỏ qua hoặc ít tranh chấp các turn đầu vì mana curve quá cao, bù lại 1 lá của deck control nếu dùng thông minh có thể loại bỏ 2 3 lá bài của đối thủ, dần dần đem lại lợi thế áp đảo về tài nguyên và bóp nghẹt đối thủ dẫn đến chiến thắng

Midrange

Đây là loại deck cân bằng giữa 2 yếu tố tấn công và phòng thủ. Deck midrange cố gắng bỏ vào những lá chất lượng nhất, bảo đảm mình có thể tranh chấp với đối thủ ở mọi thời điểm trong trận đấu.

Mục tiêu của midrange deck là kiểm soát sân đấu, kiểm soát giao tranh, cố gắng tạo ra một cái board khổng lồ và không thể cản phá, rồi snowball với cái board đó. Đây là deck rất dễ chơi vì các ông không cần phải toan tính gì nhiều cả, cứ đáp lá ngon nhất vào lúc cần đánh bài ra là xong. Demacia là khu vực rất thích hợp để build deck Midrange ở thời điểm hiện tại.

Combo/Stall deck

Deck chờ thời. Căn bản là các ông ngồi phòng thủ, cầm cự cho đến khi các ông ra được một chuỗi bài nào đó có thể win luôn game nếu các ông đánh ra được. Tiêu biểu nhất là Fiora với khả năng thắng game nếu các ông cho nó đánh 4 phát.

Súc vật nhất là Teemo với năng lực trồng nấm vào bộ bài để đối thủ nhăn mặt với mỗi lần rút bài. Căn bản là các ông tận hưởng cảm giác nhìn đối thủ bất lực chịu trận nếu các ông kéo ra được combo, và bị đối thủ trash talk cà khịa nếu các ông bị nó vả sml trước đó

Face

Không biết bên LoR có phổ biến loại deck này không, nhưng đây là một loại hình cực đoan hơn của Aggro deck. Các ông là 1 lũ quý bửu loser ngoài đời thực, muốn tìm kiếm cảm giác được đấm vào mặt người khác trong game, nên các ông build cái deck này.

Mục đích tồn tại của từng lá bài một trong deck là để đấm được vào nhà chính Nexus của đối thủ. Súc vật đ** phải người.

Budget

Deck rẻ tiền dành cho những con người rẻ tiền. Card trong deck này thường có độ hiếm chủ yếu là Common, nhưng vẫn phát huy hiệu quả rất tốt nếu các ông rút bài hên.

Khi nhìn tên deck đôi khi các ông sẽ thấy các từ kiểu: “Ephemeral“, “Discard“, “Barrier“. Các từ này được gọi là Engine, tức là nhiều lá bài có cùng 1 chức năng được bỏ vào trong deck, nhằm phục vụ mục tiêu thắng của deck đó.

Tác giả: Bui Vuong Anh

Nội dung tương tự:

Tắt tính năng tab có thể tháo rời trong Firefox 74

Hướng dẫn • 14/12/2022

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Mozilla Firefox mới nhất làm trình duyệt web của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng các tab ...

Top 5 trang web xem phim hoạt hình Anime online bản quyền miễn phí

Hướng dẫn • 28/12/2022

Phim hoạt hình rất được yêu thích bởi thanh thiếu niên, tuy nhiên, mọi người, không phân biệt mọi lứa tuổi thích xem các ...

Cách thay pin iPhone

Hướng dẫn • 20/01/2023

Khi phát hiện ra rằng Apple đang giảm chu kỳ xử lý trên một số mẫu iPhone để bù lại pin cũ, công ty ...

Tìm và xóa tài khoản của bạn khỏi danh sách Twitter của bất kỳ ai

Hướng dẫn • 13/03/2023

Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội hữu ích giúp cập nhật các thiết bị của bạn theo thời gian thực. Tuy ...