Raid Shadow Legends: Hướng dẫn chi tiết cho anh em mới bắt đầu chơi

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Bài viết này trình bày về cách chơi Raid Shadow Legends, về các trận chiến, tướng, kỹ năng hào quang, đồ tạo tác và những thứ khác như linh vật, trở nên mạnh hơn, nâng cấp cho tướng, v.v. Vì vậy, chúng ta hãy đi thẳng đến hướng dẫn và mẹo của Raid Shadow Legends.

Raid: Shadow Legends

Hướng dẫn các trận chiến trong Raid Shadow Legends

Cơ chế chiến đấu theo lượt trong game Raid:

Shadow Legends khá dễ hiểu. Người chơi tạo một nhóm gồm các nhà vô địch chiến đấu chống lại đội đối phương hoặc quái vật. Nếu bạn đang chơi chế độ chiến dịch, thì để có được 3 * trong trận chiến, bạn sẽ phải hạ gục đội đối phương với 2 tướng trở xuống + không được có bất kỳ thương vong nào.

Nếu bạn đang chơi các chế độ khác như ngục tối, đấu trường thì không thành vấn đề. Bạn có thể đi với bốn nhà vô địch. Nếu bạn không nhận được 3 * với 2 ký tự, hãy đi với toàn đội và tiến bộ hơn nữa. Bạn luôn có thể chơi các giai đoạn cũ bất cứ lúc nào. Vì vậy, một khi hai nhân vật xuất sắc nhất của bạn có sức mạnh lớn, hãy chơi các màn mà bạn không nhận được 3 sao.

Khi lựa chọn tướng cho trận chiến, bạn nên chú ý đến mối quan hệ nguyên tố

Ở góc dưới cùng bên trái của quái vật hoặc nhân vật, bạn có thể kiểm tra phần tử của nó. Tất cả những sinh vật này thuộc về một trong năm nguyên tố; đỏ, xanh lá cây, xanh lam và tím. Màu đỏ đánh bại màu xanh lam, màu xanh lam đánh bại màu xanh lá cây và màu xanh lá cây đánh bại màu đỏ Nếu bạn chọn nhân vật có yếu tố mạnh, bạn sẽ có được lợi thế (tăng sát thương, giảm sát thương nhận (địch tấn công).

Raid: Shadow Legends

Trong trận đấu, bạn sử dụng các kỹ năng của tướng để gây sát thương, áp dụng các phép bổ trợ, gỡ lỗi và hỗ trợ.

Ngay phía trên đầu của nhân vật, thanh màu xanh lục hiển thị sức khỏe của đồng minh hoặc quái vật. Thanh màu vàng phía trên đầu nhân vật hiển thị đồng hồ rẽ. Nếu đầy thì nhân vật của bạn sẽ có lượt. Nó lấp đầy dần dần khi bạn tiến bộ trong trận chiến.

Tất cả các nhà vô địch trong Raid: Shadow Legends đều có những kỹ năng, vai trò và chỉ số riêng biệt. Vì vậy, bạn phải đọc chi tiết kỹ năng của họ, chi tiết vai trò trong menu nhà vô địch trước khi tiếp tục tham gia các trận chiến. Điều này giúp bạn sử dụng các kỹ năng của tướng đúng lúc và đúng mục tiêu.

Chỉ cần trên đầu kẻ thù, màu của mũi tên sẽ hiển thị hiệu ứng tấn công.

Mũi tên màu xanh lá cây có nghĩa là kẻ địch yếu thế trước tướng đang ở lượt đi, mũi tên màu vàng có nghĩa là kẻ địch đó không có thêm tiền thưởng. Mũi tên màu đỏ cho biết kẻ thù mạnh hơn tướng của bạn về thuộc tính. Chúng ta đã thảo luận về cơ học ái lực trong điểm số 2 (ở trên).

Nếu kẻ địch yếu về ái lực, tướng của bạn sẽ gây nhiều sát thương hơn. Nếu nó giống nhau (mũi tên màu vàng), sẽ không có bất kỳ phần thưởng nào. Và, nếu nó mạnh (mũi tên đỏ), tướng của bạn sẽ gây ít sát thương hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên chọn tướng một cách khôn ngoan.

Raid: Shadow Legends

Phần thưởng dành cho bạn

Trên màn hình lựa chọn giai đoạn, ở phía bên trái, bạn có thể kiểm tra phần thưởng mà bạn có thể nhận được khi chiến thắng. Đó có thể là tướng, mảnh vỡ, lọ thuốc, cuộn, đồ tạo tác, phụ kiện, v.v.

Hướng dẫn để Raid Shadow Legends Champions

Bạn có thể kiểm tra danh sách các nhà vô địch tốt nhất trong danh sách cấp RAID Shadow Legends này.

Nhận nhà vô địch trong Raid Shadow Legends

Trên màn hình chính của trò chơi, hãy nhấn vào tùy chọn cổng. Thao tác này sẽ đưa bạn đến cổng triệu hồi nơi bạn sử dụng các mảnh vỡ để triệu hồi các nhà vô địch. Có rất nhiều mảnh; mảnh vỡ bí ẩn, mảnh vỡ cổ xưa, mảnh vỡ hư không, mảnh vỡ linh thiêng. Tùy thuộc vào chất lượng mảnh vỡ, bạn sẽ nhận được tướng.

Ví dụ; Bạn có thể nhận được các nhà vô địch hiếm huyền thoại hoặc sử thi bằng cách sử dụng Sacred Shard. Sử dụng mảnh vỡ trống để nhận được những nhà vô địch hiếm có, sử thi, huyền thoại. Ngoài những mảnh vỡ này, bạn cần phải tiêu bạc. Bạc là đơn vị tiền tệ trong trò chơi mà bạn có thể nhận được từ các trận chiến chiến dịch, nhiệm vụ, thử thách, ngục tối.

Nhận tất cả các loại mảnh trong RAID

Mảnh bí ẩn:

 • Các trận chiến dịch
 • cửa tiệm
 • Lâu đài Kaerok
 • Cống của Arnoc
 • Hầm mộ Narbuk
 • Rừng Durham
 • Cổng Felwin
 • Cung điện Aravia
 • Tilshire
 • Eo biển Valdemar
 • Vùng đất chết
 • Godfrey’s Crossing
 • Hội trường được Thánh hóa
 • Void Keep
 • Spirit Keep
 • Magic Keep
 • Buộc giữ
 • hang ổ rồng
 • Đỉnh Ice Golem
 • Lâu đài của hiệp sĩ lửa

Mảnh cổ:

 • Hoàn thành tất cả các nhiệm vụ hàng tuần
 • Void Keep
 • Spirit Keep
 • Magic Keep
 • Buộc giữ
 • hang ổ rồng
 • Đỉnh Ice Golem
 • Lâu đài của hiệp sĩ lửa
 • Miễn phí (Mỗi tuần một lần tại cửa hàng)

Void Shard:

Sacred Shard:

 • Hoàn thành tất cả các nhiệm vụ hàng tháng
 • cửa tiệm

Làm quen với vai trò của các nhà vô địch

Raid: Shadow Legends

Trong Raid: Shadow Legends, tất cả các nhà vô địch đều có một trong những vai trò này; tấn công, phòng thủ, hỗ trợ và HP. Những kẻ tấn công rất giỏi trong việc gây sát thương lên kẻ thù. Người bảo vệ bảo vệ đồng minh trong trận chiến bằng kỹ năng của họ.

Người hỗ trợ hỗ trợ đồng minh bằng các kỹ năng chữa bệnh hoặc buff của họ. Các vị tướng loại HP có các kỹ năng hồi máu, hỗ trợ phòng thủ và kỹ năng gỡ lỗi. Vào menu tướng -> chọn tướng -> ở góc trên bên phải, bạn có thể kiểm tra vai trò của nó.

Hướng dẫn Kỹ năng Aura

Raid: Shadow Legends

Một số nhà vô địch có một kỹ năng hào quang độc đáo tác động đến tất cả các thành viên trong nhóm. Sẽ có một biểu tượng kỹ năng hào quang đặc biệt ở trên cùng bên phải của chân dung tướng. Ví dụ; Galek có một kỹ năng hào quang, giúp tăng 15% HP của đồng minh trong tất cả các trận chiến. Bạn có thể kiểm tra kỹ năng hào quang của tướng trong tab kỹ năng của menu tướng.

Hướng dẫn tạo đồ vật trong Raid Shadow Legends

Raid: Shadow Legends

Có năm loại hiện vật; sinh mệnh, tấn công, phòng thủ, tỷ lệ chí mạng và hút máu. Bạn nhận được những chiếc áo khoác nghệ thuật này từ các trận chiến chiến dịch và chế độ ngục tối hoặc từ cửa hàng hoặc như một phần thưởng đăng nhập. Đồ tạo tác hoặc Trang bị (vũ khí, mũ bảo hiểm, áo giáp, ủng, tay, khiên) tăng chỉ số của tướng.

Nếu bạn trang bị 2/4 đồ tạo tác cùng loại, một bộ hiệu ứng sẽ được kích hoạt. Ví dụ; Tạo tác loại sống tăng HP, tạo tác loại tấn công tăng tấn công, tạo tác loại phòng thủ tăng phòng thủ, tạo tác loại hút máu tăng chỉ số hồi máu. (BẰNG 15%).

Vào menu tướng -> chọn tướng -> trong tab hiện vật, bạn có thể trang bị các hiện vật này. Nhấn vào một vị trí -> sau đó chọn một hiện vật -> bạn có ba tùy chọn; bán, trang bị, nâng cấp. Bán các đồ tạo tác để lấy bạc. Trang bị hiện vật để tăng chỉ số. Nâng cấp hiện vật để tăng chỉ số hơn nữa.

Trong bảng chỉ số, bạn có thể kiểm tra sự thay đổi chỉ số của tướng.

Hướng dẫn kỹ năng vô địch

Vào menu tướng -> chọn tướng -> chuyển đến tab kỹ năng -> nhấn vào kỹ năng để xem chi tiết. Để nâng cấp các kỹ năng này, bạn cần có chủ đề hoặc nhân bản tướng. Bạn có thể nhận được chủ đề thông qua phần thưởng tăng tiến, phần thưởng đăng nhập hoặc từ cửa hàng / gói.

Hướng dẫn sử dụng mặt nạ RAID

Bạn có thể nâng các chỉ số của tướng (tấn công, phòng thủ, hỗ trợ) bằng cách kích hoạt các kỹ năng thuần thục. Tất cả những gì bạn cần làm là kiếm được các cuộn từ chế độ dungeon -> sau đó sử dụng các cuộn này để mở khóa linh vật. (nhà vô địch -> linh vật -> chạm vào nút +). Đối với các cuộn, hãy đột kích kẻ thù trong chế độ ngục tối Minotaur’s Labyrinth.

Nâng cấp các nhà vô địch

Có hai cách để nâng cấp tướng trong game Đột Kích: Shadow Legends; sử dụng chúng trong các trận chiến hoặc hy sinh các tướng cấp thấp. Nhấn vào tùy chọn quán rượu trên màn hình chính. Sau đó, chọn tướng mà bạn muốn tăng cấp. Sau đó, chọn các tướng để dùng làm nguyên liệu hiến tế.

Hoặc thêm các nhà vô địch trong đội cho trận chiến. Họ sẽ kiếm được kinh nghiệm khi chiến thắng.

Nâng cấp Thứ hạng của Nhà vô địch

Khi tướng đạt cấp độ tối đa, tướng đó sẽ không nhận được bất kỳ điểm kinh nghiệm nào. Để tăng giới hạn cấp độ của tướng, người chơi cần nâng cấp bậc. Nhấn vào tùy chọn quán rượu -> nâng hạng -> chọn tướng (để lên hạng). Sau đó, chọn ra các nhà vô địch cùng hạng. Số lượng tướng cần thiết để thăng cấp tướng tùy thuộc vào cấp sao.

Ascend The Champions

Người chơi có thể cải thiện hơn nữa chỉ số của tướng thông qua việc tăng dần. Trong quá trình này, bạn cần có potions thăng cấp, có thể nhận được từ chế độ dungeon.

Vì vậy, đây là hướng dẫn Raid: Shadow Legends cho người mới bắt đầu. Hãy cùng xem các mẹo và thủ thuật hàng đầu của Raid: Shadow Legends.

Xây dựng nhà vô địch một cách khôn ngoan

Như đã đề cập trong hướng dẫn ở trên, nhà vô địch có bốn loại; kẻ tấn công, người bảo vệ, HP, hỗ trợ. Và, nếu bạn trang bị 2/4 đồ tạo tác cùng loại, một bộ hiệu ứng sẽ được kích hoạt. Bạn nên làm điều này một cách đúng đắn.

Ví dụ; để tăng cường sức mạnh cho những kẻ tấn công, bạn nên trang bị (set-effect) hiện vật loại tấn công / crit-type. Đối với người phòng thủ, hiện vật phòng thủ. Đối với HP, tạo tác cuộc sống. Kích hoạt hiệu ứng thiết lập bằng cách trang bị hai hoặc bốn hiện vật cùng loại. Bộ Lifesteal là tốt cho tất cả.

Vào menu tướng -> chạm vào tướng -> chạm vào nút xem lại phía trên thanh cấp độ -> chuyển đến tab hiện vật đề xuất -> tại đây bạn có thể kiểm tra bộ hiện vật được đề xuất cho tướng.

Xây dựng một đội cân bằng

Trong đội của bạn, phải thêm một người bảo vệ (người phòng thủ có kỹ năng bảo vệ đồng minh), người chữa bệnh (để chữa lành cho đồng minh), người tấn công và bộ đệm / gỡ lỗi.

Đừng lãng phí Tomes

Cần có Tom để nâng cấp kỹ năng của tướng. Mặt hàng này rất khó để có được. Đừng lãng phí nó vào một tướng vô dụng (phổ biến hoặc không phổ biến). Bạn nhận được những chủ đề này như một phần thưởng đăng nhập, phần thưởng tiến bộ, thử thách.

Lặp lại các giai đoạn, tài nguyên trang trại

Để làm cho các nhà vô địch mạnh mẽ hơn, bạn có thể nâng cấp của họ, trang bị hiện vật, nâng cấp hiện vật, thứ hạng của họ và còn nhiều cách khác. Để lên cấp, hãy thêm các nhà vô địch trong đội và lặp lại các giai đoạn để trang trại EXP. Lặp lại các giai đoạn cho hiện vật (bạn có thể bán hiện vật vô dụng để lấy bạc). Chơi chế độ ngục tối để trang trại thuốc, cuộn, mảnh, đồ tạo tác.

Tiết kiệm đá quý để mở khóa mỏ

Nếu bạn định chơi trò chơi này trong một thời gian dài, thì chúng tôi khuyên bạn nên tiết kiệm đá quý và mở khóa mỏ. Mỏ trong Raid: Shadow Legends sản xuất đá quý miễn phí.

Kiểm tra giao dịch thị trường

Bạn có thể nhận được một cổ vật cao cấp (sử thi) từ thị trường. Đảm bảo kiểm tra các giao dịch thị trường mỗi ngày và lấy các hiện vật tốt nhất nếu có.

Hoàn thành các thử thách

Bạn có thể kiếm được tomes và mảnh cổ bằng cách hoàn thành các thử thách hàng ngày.

Hoàn thành các nhiệm vụ

Để lên cấp nhanh hoặc kiếm mảnh vỡ trong Raid: Shadow Legends, hãy hoàn thành tất cả các nhiệm vụ; hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, thành tích.

Liên kết tài khoản để lưu tiến trình

Việc liên kết trò chơi với tài khoản FB hoặc Plarium là rất quan trọng nếu bạn không muốn mất tiến độ. Nếu bạn gỡ cài đặt trò chơi và cài đặt lại, bạn sẽ không thể tiếp tục với cùng một tài khoản. Để liên kết trò chơi với tài khoản FB hoặc Plarium -> chạm vào biểu tượng avatar của người chơi ở góc trên bên trái -> kết nối với Plarium ID hoặc FB.

Bài viết tương tự