Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2024

Google Maps đã cung cấp cho mọi người khả năng điều hướng thế giới bằng điện thoại thông minh của họ. Với hình ảnh của các địa điểm trên thế giới, nhiều người dựa vào Google Maps để tìm đường hoặc khám phá các địa điểm mới. Thật không may, vẫn còn nhiều nơi trên thế giới chưa được lập bản đồ với Chế độ xem phố.

Đó là lý do tại sao Google Maps mở cửa cho những người dùng muốn đăng hình ảnh để xem đường phố. Ứng dụng Chế độ xem phố dành cho Android đã nhận được bản cập nhật mới cho phép người dùng chụp ảnh chỉ bằng điện thoại thông minh của họ.Tạo-Google-Maps-Street-View-Photos-using-PhoneTín dụng: Google

Trước đây, bạn sẽ cần thiết bị cao cấp và các thiết bị tinh vi để chụp ảnh và đăng chúng lên Chế độ xem phố. Bây giờ tất cả những gì bạn cần là máy ảnh điện thoại thông minh của bạn.

Cách chụp ảnh trong Chế độ xem phố bằng điện thoại thông minh

Bạn cần gì để chụp ảnh ở chế độ xem phố

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào hình ảnh ở Chế độ xem phố, nhưng trước tiên bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ ARCore. Thiết bị ARCore có nghĩa là thiết bị đó đã đạt chứng chỉ do Google yêu cầu. ARCore kiểm tra chất lượng của điện thoại thông minh, bao gồm camera, kiến ​​trúc, cảm biến chuyển động và các tính năng khác. Điều này là cần thiết để đảm bảo rằng các thiết bị được sử dụng đáp ứng các yêu cầu mong muốn.

Có một số thiết bị Android và iOS hỗ trợ ARCore, chẳng hạn như iPhone 11, iPhone X, Samsung Galaxy S9, Galaxy S10, Sony Xperia, v.v. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Chế độ xem phố chỉ có sẵn trên Android.

Cách tạo và tải lên hình ảnh ở chế độ xem phố trên Google Maps bằng điện thoại của bạn

Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ ARCore, bạn có thể bắt đầu chụp ảnh đường phố ở các vị trí không được lập bản đồ trong Google Maps. Bạn cũng có thể chụp ảnh các doanh nghiệp hoặc địa chỉ mới cần cập nhật. Sau khi đã ghi lại, bạn có thể đăng hình ảnh lên ứng dụng Chế độ xem phố.

Các hình ảnh đã gửi sẽ được chỉnh sửa và liên kết để tạo ra các vị trí chính xác trên Google Maps. Các ảnh được kết nối sẽ xuất hiện trong lớp Chế độ xem phố. Bạn có thể thấy các đường đứt nét màu xanh lam trên Google Maps. Để tìm những hình ảnh này, chỉ cần kéo người đàn ông nhỏ.

Chế độ xem phố được cập nhật sẽ giúp những người khác dễ dàng nhìn thấy và khám phá các địa điểm mới. Google Maps đừng quên đặt các kiểm soát quyền riêng tư khi sử dụng hình ảnh. Người dùng cũng có thể gửi hình ảnh để xem.

Tính năng mới có sẵn ở các khu vực được chọn như Austin, Texas, New York, New York, Toronto, Canada, Costa Rica, Indonesia và Nigeria. Nó sẽ sớm có sẵn ở các khu vực khác.

Bạn nghĩ gì về tính năng mới trên Google Maps? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Nội dung tương tự:

Bật / tắt tính năng tab ngủ trong trình duyệt Microsoft Edge

Hướng dẫn • 21/02/2024

Chỉ mở một tab trong trình duyệt là không đủ. Nhu cầu tham khảo chéo về thông tin và nguồn lực là không thể ...

Cách tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến

Hướng dẫn • 21/12/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Hướng dẫn cách kích hoạt Twitch trên Xbox & Firestick?

Hướng dẫn • 19/11/2023

Là một công ty con của Amazon, Twitch đã trở thành nền tảng hàng đầu thế giới để phát video trực tiếp, nơi các ...

Khắc phục: Không thể cài đặt Hotfix phản hồi bảo mật nhanh của Apple cho iPhone

Hướng dẫn • 24/12/2023

Cảm thấy thất vọng vì bạn không thể cài đặt bản vá Phản hồi bảo mật nhanh của Apple trên iPhone hoặc iPad của ...