Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/12/2023

Venmo không chỉ là một ứng dụng thanh toán, nó còn là một cách theo dõi người yêu cũ của bạn, bạn bè xấu hổVà thực hành kỹ năng giải mã biểu tượng cảm xúc. Sự hấp dẫn của nó nằm ở chỗ nó là một cách dễ dàng để thực hiện một trong những điều đáng xấu hổ nhất – trả ơn cho bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, có giới hạn. Bạn không thể gửi nhiều hơn $ 2999,99 mỗi tuần (ngay cả khi bạn là người đồng sáng lập Venmo) hoặc thực hiện các giao dịch kết hợp trên $ 4,999,99. Các hạn chế giúp đảm bảo rằng Venmo luôn ở giữa bạn bè và không trở thành một cách kinh doanh ẩn. Còn gì tốt hơn vì bạn khá hơn chỉ đổi tiền với những người bạn biết.

Tuy nhiên, điều khiến Venmo trở nên thú vị và dễ sử dụng cũng tiềm ẩn nguy cơ bảo mật. Chúng tôi có 11 mẹo để làm cho Venmo và tiền của bạn phù hợp với bạn trong khi vẫn giữ an toàn cho cả hai.

Quảng cáo

1. Crack mã

bẻ khóa

Tìm bạn trên Venmo có nghĩa là cuộn qua danh sách những người có cùng tên, hy vọng tìm thấy một bức ảnh cho phép bạn biết đúng người đang nhận tiền của bạn. Một cách nhanh hơn để tìm ai đó là quét mã của họ. Yêu cầu họ đi tới menu () và nhấp vào mã QR bên cạnh ảnh hồ sơ của họ. Trên điện thoại, hãy mở menu và chọn Quét mã. Quét mã trên điện thoại của một người bạn và bạn có thể tiến hành giao dịch. Mã cũng có thể được gửi qua email, văn bản và AirDrop bằng cách điều hướng đến mã trong hồ sơ của bạn và nhấp vào nút Chia sẻ ở đầu màn hình.

2. Nói và gửi

Siri có thể gửi tiền cho bạn. Gọi Siri bằng cách nhấn nút Trang chủ và sau đó nói “Thanh toán / Yêu cầu [name of friend] [amount] đô la cho [payment note]. “Bạn sẽ có thể xem khoản thanh toán trên màn hình trước khi Siri hỏi bạn có muốn gửi nó hay không.

3. Lời nói với bạn bè

Bạn không cần phải kết thúc cuộc trò chuyện để sử dụng Venmo. Nếu bạn có thiết bị iOS, bạn có thể gửi và nhận tiền trực tiếp từ iMessage. Đối với iOS 10 trở lên, hãy nhấp vào nút Ứng dụng ở bên trái hộp thông báo và điều hướng đến ứng dụng Venmo. Chọn nó và làm theo hướng dẫn trên màn hình để gửi yêu cầu hoặc thanh toán của bạn. Để chấp nhận tiền, hãy chạm vào bong bóng thanh toán trong cuộc trò chuyện và nhấp vào nút Chấp nhận thanh toán.

Người dùng điện thoại iOS và Android cũ hơn có thể nhận thanh toán nhưng chúng sẽ xuất hiện dưới dạng liên kết trong tin nhắn. Nhấp vào tin nhắn sẽ mở ứng dụng Venmo nơi họ có thể chấp nhận tiền.

Nếu khoản thanh toán không được chấp nhận trong vòng ba ngày, nó sẽ bị hủy bỏ. Để xem liệu bạn bè của bạn có chấp nhận thanh toán hay không, bạn có thể mở một cuộc trò chuyện và kiểm tra trạng thái trong chú giải công cụ thanh toán trong cuộc trò chuyện. Để hủy, hãy nhấp vào “Thanh toán đang chờ xử lý” và bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Venmo để hủy.

4. Đôi mắt tò mò

đôi mắt tò mò

Khi bạn đăng nhập vào Venmo, bạn có thể nhận thấy rằng nguồn cấp dữ liệu chính liệt kê các khoản thanh toán mà bạn bè của bạn thực hiện cho người khác. Nếu bạn muốn giữ các sàn giao dịch Venmo của mình ở chế độ riêng tư, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Đối tượng.

Chọn Chỉ thành viên để đảm bảo rằng các giao dịch trong tương lai chỉ hiển thị cho các bên liên quan. Ẩn hồ sơ của bạn về các giao dịch trước đây bằng cách đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư và nhấp vào Đặt tất cả ở chế độ riêng tư. Trong phần “Ai có thể chia sẻ giao dịch với bạn”, hãy chọn “Chỉ tôi” để ngăn bạn bè chia sẻ doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn không muốn Venmo dọn dẹp ứng dụng Facebook và danh bạ của mình, hãy chuyển đến phần Kết bạn và tắt Bạn bè trên Facebook và Danh bạ điện thoại. Sau đó quay lại cài đặt, nhấp vào “Mạng xã hội” và đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng được liệt kê ở đó đã được tắt.

5. Trò chơi số

Trò chơi số

Thêm mã PIN vào tài khoản của bạn để ngay cả khi ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn, họ sẽ không thể thực hiện các giao dịch Venmo. Đi tới Cài đặt, cuộn xuống Bảo mật và bật Touch ID và mã PIN. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn mã PIN gồm bốn chữ số và bạn cũng có thể bật Touch ID nếu muốn. Mỗi khi mở ứng dụng, bạn nhập mã PIN để xác minh danh tính của mình.

6. Ghi chú

Làm cho một lưu ý

Mặc dù Venmo giúp quản lý tiền dễ dàng, nhưng bạn vẫn nên cập nhật. Bật thông báo để cập nhật mọi thứ xảy ra với tài khoản của bạn. Đi tới Cài đặt> Thông báo và bật các tùy chọn trong Thông báo đẩy, Thông báo văn bản và Thông báo qua email để bạn có thể biết khi nào đã có nỗ lực đăng nhập vào tài khoản của mình khi các khoản thanh toán được gửi và nhận, v.v. Bằng cách này, bạn sẽ biết nó như càng sớm càng tốt trong trường hợp gian lận và có thể thực hiện hành động. Nếu bạn thấy bất kỳ khoản phí nào mà bạn không thực hiện, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn và cả Venmo ([email protected] hoặc 1-855-812-4430).

7. Dis là ai?

Dis là ai?

Nếu bạn đăng nhập vào Venmo trên một thiết bị mới, mã xác minh sẽ được gửi cho bạn. Bạn có thể đi tới Cài đặt> Thiết bị lưu trữ để đặt thiết bị nào được kết nối với tài khoản của bạn.

8. Đi vay

n: Xứng đáng

Venmo tính phí 3% cho mọi giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng. Miễn phí nếu bạn liên kết thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng, nhưng nó có thể gặp rủi ro. Và nếu bạn bị cướp, có thể mất vài ngày để ngân hàng của bạn xử lý yêu cầu lừa đảo của bạn và lấy lại số tiền bị đánh cắp vào tài khoản của bạn. Để yên tâm, những người có khả năng chi trả phải sử dụng thẻ tín dụng và ăn phí 3 phần trăm.

9. Tiền mặt nhanh

tiền nhanh

Lợi ích duy nhất của việc sử dụng thẻ ghi nợ trên Venmo là truy cập nhanh vào tiền mặt của bạn. Theo giá cả. Chuyển khoản ngân hàng thường mất vài ngày, nhưng nếu bạn có thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard và trả 25 xu, Venmo sẽ chuyển số tiền này trong vòng 30 phút bằng tính năng chuyển tiền ngay lập tức. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang trả tiền cho một thứ gì đó không thể chờ đợi được (ví dụ: tiền thuê nhà). Chuyển đến phần “Chuyển đến Ngân hàng” và chọn thẻ ghi nợ của bạn để chuyển tiền.

10. Hãy thông minh

hãy thận trọng

Nếu toán học không phải là sở trường của bạn, bạn có thể chia nhỏ khoản thanh toán mà không cần thực hiện bất kỳ phép tính nhẩm nghiêm trọng nào. Khi bạn thanh toán hoặc yêu cầu thanh toán, một máy tính sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

11. Hãy là một người bạn

Nếu Venmo cảm thấy giống như một PayPal được nâng cấp, thì có lý do cho điều đó; PayPal mua lại Venmo vào năm 2013. Venmo hiện đã được chấp nhận ở hầu hết các nơi chấp nhận PayPal. Đi tới Cài đặt> Mua hàng> Cho phép Mua hàng trên Web Di động và làm theo hướng dẫn để liên kết các tài khoản của bạn. Khi bạn mua sắm trên điện thoại và chọn PayPal làm phương thức thanh toán, bạn sẽ được đưa đến màn hình cho phép bạn chọn giữa thanh toán bằng PayPal hoặc thanh toán bằng Venmo. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chia sẻ chi phí của mọi thứ bạn mua.

12. Một điều thú vị

Michael Muchmore của MoiNhat.Net tìm hiểu sâu hơn về Venmo trong Facebook One Cool Thing Live hàng ngày của chúng tôi.

Nội dung tương tự:

Cách cài đặt, kích hoạt và sử dụng ứng dụng OneNote trên PC chạy Windows 11

Hướng dẫn • 25/02/2024

Windows 11 là bản cập nhật hệ điều hành được chờ đợi từ lâu sẽ thay thế Windows 10 trên PC. Tuy nhiên, có ...

9 mẹo để có giá tốt nhất trên điện thoại di động của bạn

Hướng dẫn • 19/01/2024

Điện thoại đã trở thành một khoản đầu tư lớn. Tất nhiên, có một số tùy chọn chi phí thấp đáng tin cậy, nhưng ...

Sửa mã lỗi Netflix H403 và H404

Hướng dẫn • 29/02/2024

Có nhiều cách khác nhau để sửa mã lỗi Netflix H403 và H404. Mã lỗi H403 xảy ra do sự cố với một số ...

Điều kiện tiên quyết không thành công để cài đặt lỗi khởi chạy trò chơi sử thi

Hướng dẫn • 13/01/2024

Chơi game trực tuyến là một trong những hoạt động phổ biến nhất trên Internet. Với hàng ngàn trò chơi để bạn lựa chọn, ...