Đánh giá - Cập nhật lần cuối 28/08/2020

Apple đã giới thiệu Mac được biết đến là Hệ điều hành đáng tin cậy nhất và lướt qua internet bằng Mac thật thú vị! Sử dụng các trình duyệt khác nhau làm cho việc lướt Internet trở nên thú vị hơn bằng cách sử dụng các tính năng.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 4 trình duyệt tốt nhất cho Mac OS vào năm 2024, có thể giúp duyệt web mượt mà và thú vị! Cuộn xuống để bắt đầu!

Các trình duyệt tốt nhất cho Mac

Các trình duyệt lướt web tốt nhất cho MAC – Ưu và nhược điểm

Hãy cùng tìm các trình duyệt tốt nhất cho Mac từ bên dưới. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc toàn bộ bài đánh giá trước khi chọn một bài.

1. Safari

 

Safari

Safari rất phổ biến đối với người dùng Mac vì nó được Apple cài đặt sẵn. Apple đã giới thiệu trình duyệt này vào năm 2004 với Mac OS x Panther, và nó được xuất bản cho các thiết bị di động vào năm 2007. Trình duyệt này mạnh mẽ và nhanh chóng cho công cụ Nitro JavaScript mang lại hiệu suất tốt hơn 8 lần so với Internet Explorer và 4 lần so với Firefox.

Sử dụng Safari với Mac OS làm cho nó trở thành trình duyệt web mạnh mẽ nhất. Có một trang tiện ích mở rộng được tìm thấy trong Safari, từ đó nhiều tiện ích mở rộng có thể được thêm vào trình duyệt để giúp trải nghiệm duyệt web dễ dàng hơn.

Đặc trưng:

 • Trình đọc Safari – Tính năng mới này đã được thêm vào để làm cho các trang web định hướng bài viết thoải mái hơn để đọc bằng cách tự động phát hiện các nội dung quan trọng và cắt phần còn lại (cửa sổ bật lên, quảng cáo, v.v.). Để kích hoạt trình đọc, hãy nhấp vào biểu tượng trình đọc ngay bên cạnh thanh địa chỉ.
 • Trường địa chỉ thông minh – Nếu bạn muốn truy cập lại một trang web đã được mở trước đó, Safari sẽ ghi nhớ trang web đó và khi phát hiện bạn đã nhập các chữ cái đầu tiên của trang web, nó sẽ gợi ý hoàn thành địa chỉ.
 • Safari Nitro JavaScript Engine – Apple đã phát triển thành công trình duyệt web này với công cụ Nitro JavaScript để tiếp cận các trang web nhanh hơn các trình duyệt web khác.
 • Phần mở rộng- Có một bộ sưu tập lớn các tiện ích mở rộng có sẵn trên trang web tiện ích mở rộng của Safari có thể giúp người dùng trong nhiều trường hợp như chặn cửa sổ bật lên, quảng cáo, v.v.

Ưu điểm

 • Thời gian khởi chạy và tải trang của ứng dụng nhanh hơn nhiều so với một số trình duyệt khác.

Nhược điểm

 • Safari không thể tùy biến như các trình duyệt khác.

2. Chrome

Google

Chrome nổi tiếng trong số mọi trình duyệt internet, hãy đặt cược nó trong bất kỳ nền tảng nào. Trình duyệt này được Google giới thiệu vào năm 2008, nó đã đưa tốc độ duyệt Internet lên một tầm cao mới vì trình duyệt này được hỗ trợ bởi Blink engine và nó được phát triển bằng C ++.

Trình duyệt này có khả năng tìm kiếm bất cứ thứ gì trên internet ngay lập tức, đồng thời nó cũng đồng bộ hóa lịch sử trình duyệt, dấu trang, các trang đã lưu qua tất cả các thiết bị. Tính bảo mật của trình duyệt này dựa trên Mô hình Hộp cát, giúp trình duyệt không bị ảnh hưởng bởi các trang web độc hại.

Đặc trưng:

 • Phát lại Video và Âm thanh – Các video và bài hát có trong hệ thống có thể được phát trong trình duyệt ngay cả khi bạn không cài đặt bất kỳ ứng dụng media nào.
 • Mở lại tab đã đóng lần cuối – Tất cả các tab đã đóng có thể được mở cùng một lúc bằng phím tắt giúp người dùng khi họ vô tình đóng cửa sổ trình duyệt.
 • Trò chơi tích hợp- Khi thiết bị không kết nối được với internet, bạn có thể chơi trò chơi tích hợp sẵn để đợi internet hoạt động trở lại.
 • Bộ sưu tập tiện ích mở rộng khổng lồ- Kho tiện ích mở rộng của Google Chrome rất rộng lớn và chứa tất cả các loại tiện ích mở rộng có thể trợ giúp người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Các phím tắt- Các phím tắt khác nhau được sử dụng để giúp duyệt web thoải mái hơn và nhanh hơn.

Ưu điểm

 • Bảo mật của Google Chrome an toàn hơn nhiều so với các trình duyệt khác.

Nhược điểm

 • Chrome chiếm một phần lớn bộ xử lý để chạy, điều này dẫn đến sự cố hệ thống.

3. Edge Chromium

Edge Chromium

Microsoft đã phát triển Edge như một sự phát triển của Microsoft Internet Explorer. Edge Chromium là một trình duyệt mới so với những trình duyệt khác vì nó được Microsoft tung ra vào năm 2015 với Hệ điều hành Windows 8.1. Nó đã có sẵn cho PC, nhưng bây giờ nó cũng có sẵn cho Mac và Android.

Microsoft đã phát triển trình duyệt này bằng cách sử dụng dự án mã nguồn mở của Google – chromium. Những người sử dụng Google Chrome có thể thấy trình duyệt này rất giống. Microsoft Edge hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome và các công cụ bảo mật được cải tiến sẽ chặn trình theo dõi theo mặc định.

Đặc trưng:

 • Giao diện người dùng – Microsoft đã cố gắng chỉnh sửa lại giao diện người dùng bằng cách giữ lại liên lạc cũ. Trình duyệt này cũng tương tự như giao diện của Google Chrome vì cả hai đều dựa trên Chromium.
 • Tiện ích mở rộng của Google Chrome – Microsoft Edge hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của google chrome, có nghĩa là trình duyệt này có thể sử dụng Internet thoải mái như Chrome.
 • Trình đọc nhập vai – Tính năng này giúp người dùng đọc nội dung từ một trang web định hướng bài viết.
 • Trình theo dõi Chặn – Các công cụ bảo mật mới, được cải tiến sẽ chặn các trình theo dõi và giúp người dùng an toàn với Internet.
 • Trình đọc PDF – Với Microsoft Edge, bạn cũng có thể xem và đọc các tệp PDF ngay cả khi không có ứng dụng đọc PDF nào được cài đặt trong hệ thống. Nó cũng cho phép bạn vẽ trong tệp PDF để đánh dấu một điểm và có thể xóa mực đã đánh dấu.

Ưu điểm

 • Edge Chromium là một trình duyệt web nhanh và an toàn.

Nhược điểm

 • Đôi khi các trang web bị lỗi do trình duyệt.

4. Firefox

Firefox

Mozilla đã ra mắt Firefox vào năm 2002, khiến nó trở thành một trong những trình duyệt web lâu đời nhất. Mặc dù mới ra mắt nhưng nó đã có tốc độ nhanh so với các trình duyệt có sẵn khác và sau đó, Mozilla đã cố gắng nâng cấp trình duyệt Firefox để duy trì sự cạnh tranh.

Vào năm 2020, Firefox có nhiều tính năng có thể giúp người dùng về nhiều mặt. Có nhiều tiện ích bổ sung và chủ đề có sẵn để trang trí giao diện và giúp trải nghiệm duyệt web đẹp, dễ dàng và thú vị.

Đặc trưng:

 • Ứng dụng bỏ tú – Ứng dụng Pocket cho phép bạn lưu trữ một trang web để đọc sau từ mọi thiết bị bất kỳ lúc nào bạn muốn.
 • Trang Tab mới –Trang Tab mới được cải tiến mới gợi ý các trang web có thể hữu ích cho người dùng theo lịch sử tìm kiếm.
 • Duyệt web riêng tư – Duyệt web riêng tư cho phép bạn duyệt internet một cách an toàn và nhanh chóng bằng cách chặn tất cả các cookie và trình theo dõi.
 • Làm cho đồng bộ – Bạn có thể giữ lịch sử, dấu trang, trang đã lưu được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị.
 • Add-Ons – Bạn cũng có thể thêm các tính năng bằng các tiện ích bổ sung có thể tìm thấy trong trang tiện ích bổ sung, theo yêu cầu duyệt web và lựa chọn của bạn.

Ưu điểm

 • Giao diện đơn giản và trải nghiệm duyệt nhanh

Nhược điểm

 • Rất khó liên hệ với nhóm hỗ trợ để giải quyết sự cố.

Trong bài viết trên, bạn có thể tìm thấy các trình duyệt tốt nhất có thể giúp duyệt web dễ dàng và thú vị. Ngày nay, mọi trình duyệt đều nhanh, nhưng không phải mọi trình duyệt đều có thể cung cấp tốc độ trong mọi trường hợp. Danh sách kín đáo có thể giúp bạn chọn trình duyệt theo nhu cầu của bạn. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian và lấy trình duyệt của bạn và bắt đầu thu thập dữ liệu web.

Nội dung tương tự:

Top 3 Tai nghe Bluetooth tốt nhất cho PS4 – Đánh giá của chuyên gia

Đánh giá • 24/09/2020

Bạn cảm thấy nhàm chán với tai nghe có dây? Bạn có thấy kỳ lạ khi sử dụng tai nghe có dây khi chơi ...

Đánh giá Twelve South BookBook CaddySack: Bạn đồng hành MacBook tốt nhất?

Đánh giá • 19/04/2022

Bạn có mang theo MacBook và nhiều phụ kiện bên mình ở mọi nơi, chẳng hạn như bộ sạc, chuột, bộ chuyển đổi, trung ...

Cách kích hoạt Tubi TV trên Xbox, PlayStation & Amazon Firestick?

Đánh giá • 05/01/2021

Tubi TV có trụ sở tại San-Francisco, California và Hoa Kỳ đã cung cấp dịch vụ phát trực tuyến cho người dân Hoa Kỳ ...

Hướng dẫn giả lập Nintendo Switch dành cho Windows 10

Đánh giá • 13/01/2021

Nintendo là một trong những nhà sản xuất máy chơi game tốt nhất thế giới đã hoạt động trong nhiều thập kỷ nay. Công ...