"[email protected]" có hợp lệ và hợp pháp không?

Đã cập nhật vào lúc March 21, 2024

Email lừa đảo là các trò gian lận trực tuyến lừa người dùng nhập thông tin của họ vào một trang web giả mạo. Nhiều người dùng đã gặp phải trường hợp này và tự hỏi liệu các email từ Microsoft có hợp pháp hay không. Một số người dùng nhận được email từ “[email protected]” cũng như “[email protected]”

Theo Microsoft, các email hợp pháp đến từ công ty được gửi qua “[email protected]” Tuy nhiên, hãy chú ý đến các thông báo email gần với địa chỉ chính xác.

Nhóm Tài khoản Microsoft gửi thông báo email hợp lệ qua [email protected] Ngoài ra, các thông báo khác được coi là đáng ngờ. Liên kết được cung cấp trong email thông báo sẽ đưa bạn đến trang đích mong muốn.Is-the-Email-22account-security-noreply@accountprotection.microsoft.com22-Legit

Cách nhận biết thông báo email lừa đảo

Các công ty như Microsoft gửi thông báo qua email cho người dùng của họ vì nhiều lý do. Không có gì lạ khi một người nhận được email. Tuy nhiên, mặt trái của việc này là các cuộc tấn công mạng sử dụng quy trình như vậy để tự nhận mình là một phần của Microsoft và gửi cho bạn một email lừa đảo.

Một số người dùng không bận tâm đến những email lừa đảo này vì họ nhận được các thông báo liên tục từ các công ty khác nhau. Những email bất hợp pháp này gửi cho bạn cảnh báo về hoạt động đăng nhập bất thường trên tài khoản của bạn, vì vậy bạn phải đăng nhập lại để xác nhận.

Khi bạn nhấp vào liên kết được cung cấp, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đích giả để nhập chi tiết đăng nhập của mình. Các trang này không thuộc sở hữu của Microsoft và chỉ là một cách để các cuộc tấn công mạng lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn và sử dụng nó sau này. Nhập thông tin đăng nhập của bạn sẽ cấp cho họ quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải cố gắng xác định nguồn của thông báo email của mình, đặc biệt nếu những email đó khiến bạn nhấp vào liên kết và yêu cầu thông tin quan trọng. Biết các URL và địa chỉ email thực sự của các công ty và chú ý đến các nguồn và địa chỉ này trước khi cung cấp thông tin của bạn hoặc nhấp vào một liên kết.

Kiểm tra nội dung email của bạn. Đảm bảo rằng các liên kết trong email có trỏ tới Microsoft hay không. Bạn có thể nhập thủ công địa chỉ của liên kết và kiểm tra xem nó có thực sự trỏ đến Microsoft hay không trước khi nhấp vào. Đọc toàn bộ bài đăng và xem liệu nó được viết chuyên nghiệp hay không được quảng bá một cách đáng ngờ.Cách phát hiện thông báo email gian lận

Bảo vệ tài khoản của bạn khỏi hoạt động gian lận

  • Giữ cho máy tính của bạn luôn được cập nhật. Các bản cập nhật mới nhất cho phần mềm của bạn có thể giúp bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công mạng và lỗi. Kiểm tra trang web của Microsoft để biết các bản cập nhật mới nhất. Chúng được trang bị thêm khả năng bảo vệ, đặc biệt là đối với các kiểu tấn công thông thường.
  • Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên. Sử dụng mật khẩu không chứa thông tin cá nhân của bạn. Sử dụng các ký tự và số khác nhau để làm cho mật khẩu của bạn khó đoán và mạnh hơn.
  • Tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản của bạn. Sử dụng trình quản lý mật khẩu để mã hóa tất cả mật khẩu của bạn.
  • Thêm nhiều bảo vệ hơn cho máy tính của bạn. Cài đặt tường lửa và bảo vệ phần mềm độc hại. Giữ phần mềm này được cập nhật.
  • Sử dụng VPN trên Internet. Điều này sẽ làm cho kết nối của bạn riêng tư và an toàn hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng VPN của bạn được cung cấp bởi một công ty đáng tin cậy.

Tổng kết

Có rất nhiều cuộc tấn công mạng trên web và chúng thường trông gần như hợp pháp. Bảo vệ tài khoản Microsoft của bạn là rất quan trọng để ngăn chặn gian lận và trộm cắp. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới nếu những gợi ý trên phù hợp với bạn.

Bài viết tương tự