Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2022

Bạn có mệt mỏi với tất cả các cuộc gọi rác mà bạn nhận được không? Các nhà lập pháp đã thông qua luật để giải quyết vấn đề này, nhưng có một số điều bạn có thể tự làm. Các thiết bị Android và iPhone được tích hợp các tính năng để chặn một số số điện thoại nhất định và các nhà khai thác di động cung cấp các công cụ chặn của riêng họ.

Một số ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm Hiya, RoboKiller, Truecaller và YouMail, cũng hoạt động để chặn các cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại. Và bạn cũng có thể đăng ký số điện thoại của mình với Cơ quan đăng ký cấm gọi điện của FTC, mặc dù điều đó sẽ không ngăn những kẻ lừa đảo và nhà tiếp thị qua điện thoại khét tiếng gọi cho bạn. Hãy kiểm tra từng tùy chọn.

(Nếu bạn cũng nhận được các rô bốt không mong muốn, bạn cũng có thể thực hiện các bước để chặn chúng.)

Chặn số trên iPhone

khóa iphone

Robocoders xoay vòng qua hàng nghìn số điện thoại và nhiều số trong số đó chứa các tiền tố điện thoại giống như số điện thoại của chính bạn. Để chặn chúng khi chúng đến trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Điện thoại và nhấn vào Gần đây. Nhấn vào biểu tượng thông tin bên cạnh số bạn muốn chặn và chọn “Chặn người gọi này”> “Chặn liên hệ”.

Số này hiện đã bị chặn, nhưng những người gửi thư rác có thói quen nhảy từ số này sang số khác, vì vậy cách khắc phục này chỉ hiệu quả nếu người gọi sử dụng cùng một số nhiều hơn một lần.

Sự im lặng của người gọi không xác định

Bằng cách cài đặt iOS 13 trở lên trên iPhone của mình, bạn có thể thực hiện các biện pháp hiệu quả hơn nhưng quyết liệt hơn để chống lại các cuộc gọi rác. Đi tới Cài đặt> Điện thoại> Bỏ qua người gọi không xác định và bật chuyển đổi Tắt tiếng người gọi không xác định.

Tính năng này sẽ tự động tắt tất cả các cuộc gọi từ các số không có trong danh bạ của bạn. Cuộc gọi đi đến thư thoại và xuất hiện trong danh sách gần đây của bạn, vì vậy bạn có thể trả lời cuộc gọi nếu nó hợp pháp.

Chặn số trên Android

chặn android

Các bước để chặn số điện thoại Android khác nhau tùy theo thiết bị và phiên bản hệ điều hành. Bạn sẽ có thể mở ứng dụng Điện thoại và chọn Cuộc gọi gần đây hoặc Lịch sử cuộc gọi. Nhấn vào số bạn muốn chặn và tìm lệnh cho biết chặn và / hoặc báo cáo spam. Sau đó bạn xác nhận đơn hàng để chặn số.

số khối

Một số thiết bị Android cũng cho phép bạn chặn tất cả những người gọi không xác định. Mặc dù quá trình này khác nhau đối với các thiết bị khác nhau, nhưng thông thường bạn mở ứng dụng Điện thoại và chuyển đến menu cài đặt. Tìm tùy chọn để chặn số và kích hoạt tính năng này. Bạn cũng có thể thêm thủ công các số điện thoại bạn muốn chặn.

AT&T Call Security

bảo vệ cuộc gọi

Khách hàng của AT&T có thể truy cập trang hỗ trợ với hướng dẫn chặn cuộc gọi đến các loại điện thoại. Công ty cung cấp một ứng dụng để chặn các cuộc gọi rác và lừa đảo. iOSAndroid được gọi là Call Protect và một ứng dụng dành cho gia đình có tên AT&T Secure Family cũng được bật iOS và Android. Phiên bản cơ bản của Call Protect là miễn phí cho người đăng ký AT&T Mobility và được nhà mạng tự động triển khai cho khách hàng mới và được nhà cung cấp dịch vụ thêm vào tài khoản khách hàng hiện tại. NHƯNG Phiên bản khác Bạn có thể mua các tính năng bảo mật cuộc gọi với ID người gọi nâng cao và tra cứu số đảo ngược với giá 3,99 đô la mỗi tháng.

Bộ lọc cuộc gọi của Verizon

bộ lọc cuộc gọi

Verizon Wireless đang cung cấp phiên bản miễn phí của Dịch vụ lọc cuộc gọi dành cho khách hàng có điện thoại tương thích và gói trả sau. Phiên bản miễn phí phát hiện và lọc các cuộc gọi spam. Nó cảnh báo bạn khi cuộc gọi đến có khả năng là spam, cho phép bạn báo cáo các số không mong muốn và có thể tự động chặn cuộc gọi tự động dựa trên mức độ rủi ro mà bạn đã đặt.

Với $ 2,99 mỗi tháng mỗi dòng, phiên bản trả phí của Bộ lọc cuộc gọi bao gồm ID người gọi, danh sách spam được cá nhân hóa, v.v. Người dùng iPhone có thể tải xuống ứng dụng Bộ lọc cuộc gọi từ Cửa hàng ứng dụng. Ứng dụng phải được tải xuống trước trên thiết bị Android của bạn. Nếu không, hãy tải xuống từ Trò chơi của Google.

Tấm chắn lừa đảo T-Mobile

lá chắn gian lận

T-Mobile cung cấp một ứng dụng khóa miễn phí có tên Scam Shield dành cho khách hàng trả sau của T-Mobile và Metro. TRONG iOSAndroid ứng dụng có thể xác định các cuộc gọi lừa đảo để chúng không liên lạc với bạn. Tính năng ID người gọi nâng cao hiển thị thông tin chi tiết về cuộc gọi để bạn có thể xác định xem đó có phải là spam hay không. Một cuộc gọi hợp pháp có thẻ Number Verified, trong khi một cuộc gọi spam tiềm năng đi kèm với một cảnh báo.

Scam Shield thậm chí còn cung cấp cho bạn một số điện thoại bổ sung thông qua proxy mà bạn có thể sử dụng nếu không muốn cung cấp số thông thường của mình. Nếu số thông thường của bạn bị gửi thư rác, bạn có thể thay đổi nó miễn phí mỗi năm một lần. Bộ đếm thư rác theo dõi các cuộc gọi bị chặn.

Với giá 4 đô la một tháng, phiên bản Scam Shield Premium bao gồm nhiều tính năng nâng cao hơn, bao gồm chuyển đổi thư thoại thành văn bản, khả năng tạo danh sách đen và khả năng gửi một số loại cuộc gọi đến thẳng thư thoại.

Hiya

hiya

Ứng dụng của bên thứ ba Hiya: Trình chặn spam điện thoại cảnh báo bạn về các cuộc gọi rô-bốt và cuộc gọi lừa đảo dựa trên cơ sở dữ liệu về những kẻ lừa đảo đã biết. Ứng dụng trả lời các cuộc gọi điện thoại liên quan đến gian lận và các hoạt động bất hợp pháp, cũng như các nhà khai thác tiếp thị qua điện thoại.

Hiya có thể phát hiện các cuộc gọi giả sử dụng các chữ số đầu tiên giống như số của riêng bạn. Bạn có thể nhập một số điện thoại vào ứng dụng và Hiya sẽ tiết lộ nguồn của nó và cho bạn biết đó có phải là số bị nghi ngờ là spam hay không. Và ứng dụng có thể tự động cho phép cuộc gọi từ bất kỳ địa chỉ liên hệ nào của bạn.

Phiên bản cơ bản là miễn phí. Phiên bản cao cấp, với tính năng sàng lọc cuộc gọi và các tính năng khác, có sẵn dưới dạng dùng thử bảy ngày với giá 3,99 đô la / tháng hoặc 24,99 đô la / năm.

RoboKiller

robokiller

RoboKiller không chỉ chặn các cuộc gọi spam mà còn tìm cách liên hệ với những người gửi spam. Các bot phản hồi của ứng dụng sẽ tự động trả lời các cuộc gọi rác với những nội dung nhảm nhí được ghi âm trước được thiết kế để khiến họ bực bội và lãng phí thời gian của họ. Bạn cũng có thể tạo phản hồi bot của riêng mình.

Ứng dụng bao gồm một cơ sở dữ liệu về những kẻ gửi thư rác đã biết, mặc dù bạn có thể thêm các số cụ thể mà bạn muốn chặn. Ứng dụng Android có giá 2,99 đô la / tháng hoặc 24,99 đô la / năm, trong khi phiên bản iOS có giá 3,99 đô la / tháng hoặc 29,99 đô la / năm sau một tuần dùng thử miễn phí.

Truecaller

người triệu hồi thực sự

Truecaller nhằm mục đích chặn cuộc gọi điện thoại rác và tin nhắn văn bản. Ứng dụng xác định mọi cuộc gọi đến, đặc biệt là từ một số không xác định, vì vậy bạn biết nó có hợp pháp hay không. Nó có thể tự động chặn các cuộc gọi không mong muốn dựa trên những người gửi thư rác đã biết cũng như các số bạn thêm theo cách thủ công. Bạn có thể tìm kiếm tên và số điện thoại cụ thể để biết thông tin về chúng, đồng thời có thể gọi điện trực tiếp từ ứng dụng để xác định và gọi cho bạn bè cũng như các liên hệ khác. Ứng dụng cơ bản là miễn phí. Loại bỏ tất cả các quảng cáo và tận hưởng các lợi ích khác với $ 4,49 / tháng hoặc $ 29,99 / năm.

YouMail

thư

YouMail cung cấp tính năng chặn cuộc gọi với thư thoại kèm theo hình ảnh để bạn có thể dễ dàng xem mọi cuộc gọi bị chặn mà người gọi để lại tin nhắn. Sau khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn thiết lập YouMail làm dịch vụ thư thoại mặc định của mình để theo dõi các cuộc gọi đến và quyết định cuộc gọi nào sẽ cho phép và cuộc gọi nào sẽ chặn.

Phiên bản trả phí cũng có sẵn. Với $ 3,99 mỗi tháng, gói Plus loại bỏ quảng cáo và cung cấp cho bạn kích thước không giới hạn cho hộp thư thoại của bạn. Với 10,99 đô la mỗi tháng, gói Professional bổ sung lời chào gửi đi có thể tùy chỉnh, tối đa ba số ảo và menu thư thoại.

Chặn thư rác trên điện thoại cố định

Điện thoại AT&T BL102-2 DECT 6.0

Nếu không có các ứng dụng dành cho thiết bị di động và các công cụ và dịch vụ kỹ thuật số khác, sẽ khó ngăn chặn cuộc gọi rô-bốt và cuộc gọi rác trên điện thoại cố định hơn so với điện thoại di động. Nhưng bạn có một số lựa chọn. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để xem họ có cung cấp bất kỳ tính năng nào để giảm các cuộc gọi rác hay không.

Một số điện thoại cố định cũng đi kèm với công nghệ chặn cuộc gọi tích hợp. Nếu bạn đã có điện thoại nhưng không có tính năng này, bạn có thể mua thiết bị chặn cuộc gọi riêng biệt. Bạn cũng có thể đăng ký số của mình với Cơ quan Đăng ký Không gọi của Ủy ban Thương mại Liên bang.

Đăng ký Danh sách Không Gọi

đừng gọi đăng ký

Mặc dù những kẻ lừa đảo sẽ không tôn trọng Cơ quan đăng ký Không gọi điện của Ủy ban Thương mại Liên bang, hãy đăng ký số điện thoại cố định và điện thoại di động của bạn tại donotcall.gov. Trên trang web, bạn có thể báo cáo các cuộc gọi không mong muốn, kiểm tra xem số điện thoại của bạn có được đăng ký trong sổ đăng ký Không Gọi hay không, và nếu không, hãy thêm số của bạn.

Xác nhận Đăng Ký

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã đăng ký sổ đăng ký Không Gọi, hãy chọn Đăng ký Điện thoại> Xác minh Tại đây. Nhập số điện thoại và địa chỉ email của bạn, sau đó nhấp vào Gửi. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Xác minh” để xác minh số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email cho biết nếu số của bạn đã được đăng ký. Kiểm tra email của bạn để tìm một tin nhắn.

đăng ký điện thoại

Nếu bạn chưa đăng ký thì chọn “Đăng ký điện thoại”> “Đăng ký tại đây”. Nhập số điện thoại và địa chỉ email của bạn, sau đó nhấp vào Gửi. Xác nhận thông tin của bạn, sau đó nhấp vào Đăng ký. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra tin nhắn trong email của mình. Nhấp vào liên kết trong tin nhắn để hoàn tất đăng ký.

báo cáo một cuộc gọi

Bạn có thể báo cáo bất kỳ cuộc gọi tự động hoặc cuộc gọi lừa đảo nào mà bạn nhận được cho FTC. Cơ quan không thể trả lời khiếu nại cụ thể của bạn, nhưng sẽ đề xuất các bước bạn có thể thực hiện và thu thập thông tin bạn cung cấp trong cuộc chiến chống lại những người tiếp thị qua điện thoại nhếch nhác.

Trên trang chủ DNC, nhấp vào “Báo cáo cuộc gọi không mong muốn”. Bạn sẽ được nhắc điền vào tất cả các chi tiết của cuộc gọi điện thoại được đề cập và sau đó gửi thông tin. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho FTC theo số 1-888-382-1222 để báo cáo một cuộc gọi không mong muốn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách Truyền màn hình Android sang Windows PC? – Từng bước một

Hướng dẫn • 30/09/2022

Nếu bạn muốn truyền màn hình di động của mình sang PC Windows, có thể rất dễ dàng nếu bạn đang sử dụng Windows ...

Perfect World VNG: hướng dẫn Tân Thủ nhập môn 7 ngày đầu

Hướng dẫn • 17/09/2022

Nếu bạn mới bước chân vào Perfect World thì hẳn là có nhiều cái bỡ ngỡ đôi khi là mất định hướng không rõ ...

Cách xóa tất cả các siêu liên kết trong tài liệu Excel 2016

Hướng dẫn • 19/11/2022

Đôi khi trong các cuộc họp hoặc tại nơi làm việc, nhiều người thêm liên kết vào một trang tính Excel để thuận tiện, ...

Cách sử dụng từ điển cài sẵn của iPhone

Hướng dẫn • 07/11/2022

Bạn có biết rằng iPhone của bạn có một từ điển tích hợp giúp bạn viết rất dễ dàng? Khi bạn biết cách sử ...