Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/04/2022

Chọn kích thước màn hình phù hợp cho TV của bạn không chỉ là lớn hơn là tốt hơn. Nếu màn hình quá lớn và bạn ngồi quá gần, bạn sẽ bị mỏi mắt hoặc đơn giản là không thể nhìn được toàn cảnh. Việc lựa chọn kích thước tivi phù hợp với không gian của bạn là vô cùng quan trọng.

Bây giờ là vấn đề về sự thoải mái, cũng có thể liên quan đến nhiều sở thích cá nhân. Do đó, không có quy tắc cứng và nhanh nào liên quan đến kích thước màn hình. Thay vào đó, có một số quy tắc rất giống nhau nhưng không giống hệt nhau, với các cửa hàng và công ty khác nhau tuân thủ các quy tắc chung của riêng họ. Rtings.com, Hướng dẫn của Tomvà ngay cả SAMSUNG có công thức riêng để tính kích thước màn hình tùy thuộc vào khoảng cách bạn sẽ ngồi từ TV. Trên hết, bạn có thể thoải mái hơn khi sử dụng màn hình lớn hơn hoặc nhỏ hơn ở khoảng cách xem ưa thích của mình.

Đây là cách chúng tôi chia nhỏ nó trong MoiNhat.Net:

Vấn đề kích thước và độ phân giải

Kích thước TV của bạn cuối cùng sẽ bị giới hạn bởi kích thước của các mẫu có sẵn, đặc biệt là khi chúng lớn hơn. Các kích thước TV phổ biến nhất là 42, 50, 55, 65 và 75 inch (tất cả đều được đo theo đường chéo). Bạn có thể tìm thấy các mô hình ở giữa các kích thước này, nhưng chúng hiếm hơn nhiều.

TV 4K có các pixel bằng một phần tư kích thước của TV 1080p, vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy các pixel riêng lẻ đó cho đến khi bạn đến gần hơn nhiều. Điều này có nghĩa là bạn có thể ngồi gần TV 4K hơn TV 1080p mà không bị mỏi mắt. Lý do tương tự cũng áp dụng cho TV 8K, mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên mua TV 8K.

Với những yếu tố này, hãy cùng tìm hiểu một số quy tắc đơn giản để chọn TV có kích thước phù hợp.

Cách đo kích thước màn hình TV cho căn phòng của bạn

Theo Hiệp hội Kỹ sư Điện ảnh và Truyền hình (SMPTE), TV của bạn phải chiếm ít nhất một cung 30 độ trong trường xem của bạn. THX, trong khi đó, đề xuất một vòng cung 40 độ để xem tại rạp. Tuy nhiên, cả hai phép đo này đều dựa trên 1080p, có nghĩa là bạn sẽ có thể đến gần hơn cả góc xem 40 độ với màn hình 4K.

Vì vậy, giả sử TV 4K cần có kích thước phù hợp để chiếm 40 độ trường nhìn của bạn từ khoảng cách bạn muốn ngồi và làm việc với điều đó.

Đầu tiên, tôi đã tính đúng tỷ lệ giữa khoảng cách và kích thước màn hình. Sau đó, vì tôi đã không thực hiện lượng giác trong nhiều năm (mà bạn có thể biết từ công việc sơ bộ của tôi bên dưới), tôi đã so sánh các con số của mình với các đề xuất từ ​​RTings và Tom’s Guide.

toán học

Theo tính toán của tôi, tỷ lệ màn hình lý tưởng là khoảng 1,4. Này, tôi đã đúng!

Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Điều này có nghĩa là khoảng cách giữa bạn và TV 4K phải bằng khoảng 1,4 lần đường chéo của TV. Vâng, nó nghe có vẻ hơi phức tạp, vì vậy hãy đặt nó trong một sơ đồ dễ đọc:

Biểu đồ kích thước TV

Theo tính toán của chúng tôi, nếu ghế sofa của bạn cách xa nơi bạn định đặt TV từ sáu đến bảy bộ thì màn hình lên đến 55 inch là lý tưởng. Nếu ghế sofa của bạn cách xa từ bảy đến tám feet, bạn có thể thoải mái đi lên đến 65 inch.

Rõ ràng, có chỗ cho sự điều động ở đây. Việc tăng hoặc thu nhỏ kích thước màn hình sẽ không làm hỏng trải nghiệm xem của bạn và bạn nên luôn cân nhắc mức độ thoải mái của bản thân hơn bất kỳ công thức đơn giản nào. Tuy nhiên, đây là một cách tốt để bạn bắt đầu tìm kiếm kích thước TV tốt nhất.

Thử mẫu

Nếu bạn muốn xem xét các kích thước màn hình trước khi mua TV, bạn có thể sử dụng các mẫu tường để xem những gì phù hợp với bạn trong phòng của bạn. Lấy một ít giấy áp phích hoặc bìa cứng, cắt / dán chúng theo kích thước của TV bạn cần và đặt nó ở nơi bạn muốn đặt TV. Sau đó, ngồi ở nơi bạn định xem TV và xem kích thước của “màn hình” có thoải mái với bạn không.

Mẫu TVTín dụng: Mẫu AV.

Đối với một tuyến đường ít độc lập hơn, Mẫu AV cung cấp một bộ Kích thước TV áp phích (với sáu kích cỡ, từ 40 đến 85 inch) với giá 44 đô la, đây là một khoản đầu tư tốt, đặc biệt nếu bạn muốn mua TV cho các phòng khác nhau.

Thiết lập nó đúng

Khi bạn đã tìm ra kích thước màn hình phù hợp, hãy xem lựa chọn của chúng tôi về những chiếc TV tốt nhất với nhiều kích thước khác nhau, cũng như hướng dẫn của chúng tôi về ý nghĩa của số kiểu TV, vì vậy bạn có thể đảm bảo rằng mình đang nhận được ưu đãi tốt nhất.

Và khi bạn đã tìm được chiếc TV phù hợp, hãy xem các mẹo của chúng tôi về cách hiệu chỉnh nó và nhớ rằng bạn không cần phải chi hàng tấn tiền cho các loại cáp HDMI đắt tiền – các loại cáp giá cả phải chăng hoạt động tốt.

Đọc thêm

Đánh giá TV

Tuyển chọn hay nhất trên TV

Nội dung tương tự:

5 mẹo để giữ dữ liệu của bạn an toàn trên đám mây

Hướng dẫn • 05/04/2022

Di chuyển dữ liệu lên đám mây có thể là một quá trình phức tạp và đáng sợ. May mắn thay, có những công ...

Làm thế nào để thực hiện các thủ tục giấy tờ khẩn cấp cho ngôi nhà và doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn • 04/08/2022

Nếu bạn quản lý một văn phòng, bạn có sơ đồ tầng mà bạn có thể nhanh chóng chia sẻ nếu có thảm họa ...

Cách bật và thêm quyền truy cập của khách vào Microsoft Teams

Hướng dẫn • 23/04/2022

Các ứng dụng cộng tác như Microsoft Teams giúp kết nối trực tuyến dễ dàng hơn. Bạn có thể làm việc tại văn phòng ...

Sửa lỗi Google Chrome NET :: ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID

Hướng dẫn • 20/04/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...