Cách tắt hỗ trợ quay số - iPhone 7

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Khi bạn đang cố gắng làm một điều gì đó không quen thuộc trên iPhone của mình và bạn nghĩ rằng mình đang làm đúng, chỉ để đạt được kết quả không như mong đợi, điều đó có thể khiến bạn thất vọng.

Một trong những nhiệm vụ như vậy liên quan đến việc gọi cho ai đó ở quốc gia khác nếu bạn không thực hiện các cuộc gọi quốc tế thường xuyên. Dial Assist, được cung cấp bởi một số nhà mạng lớn như Verizon và AT&T, có thể đơn giản hóa quá trình thực hiện cuộc gọi quốc tế khó hiểu.

Nhưng nếu nó gây ra sự cố, bạn có thể tắt Hỗ trợ quay số trên iPhone của mình bằng cách đi tới Cài đặt> Điện thoại> cuộn xuống dưới và tắt cài đặt Hỗ trợ quay số.

Tính năng Hỗ trợ quay số trên iPhone của bạn cố gắng tự động thêm các tiền tố quốc tế và địa phương khi bạn thực hiện cuộc gọi yêu cầu.

Mặc dù điều này có thể hữu ích trong một số trường hợp nhất định, nhưng bạn có thể thấy rằng việc sử dụng điện thoại quốc tế của riêng bạn có thể dẫn đến một cách tiếp cận khác.

Ví dụ: nếu bạn thường xuyên đi du lịch vòng quanh thế giới và có nhiều liên hệ quốc tế, bạn có thể chỉ cần lưu các liên hệ đó với số điện thoại đầy đủ của họ (mã quốc gia, mã vùng, số điện thoại), do đó không cần đến Hỗ trợ quay số.

May mắn thay, trên iPhone 7, bạn có thể tắt tính năng Hỗ trợ quay số nếu không sử dụng hoặc nếu nó gây ra sự cố. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi tìm và tắt cài đặt này trên thiết bị của bạn.

Cách tắt Hỗ trợ quay số trên iPhone

 1. Mở cài đặt.
 2. Chọn Điện thoại.
 3. Nhấn vào nút bên cạnh Hỗ trợ quay số.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách tắt Hỗ trợ quay số trên iPhone, bao gồm cả hình ảnh về cách tắt tính năng này.

Cách tắt hỗ trợ quay số trong iOS 10 (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước trong hướng dẫn này được thực hiện trên iPhone 7 Plus chạy iOS 10.3.2.

Lưu ý rằng việc tắt tùy chọn này sẽ thay đổi cài đặt trong menu Điện thoại của iPhone, do đó điện thoại sẽ không còn tự động phát hiện tiền tố quốc tế hoặc địa phương chính xác khi quay số.

Bạn sẽ cần phải nhập thông tin này theo cách thủ công trong cuộc gọi.

Bước 1: Mở menu cài đặt.

Bước 2: Kéo xuống và chọn menu Điện thoại.

Bước 3: Nhấp vào nút bên phải của Dial Assist để tắt nó đi.

Bạn đã tắt Hỗ trợ quay số khi không có bóng xanh xung quanh nút. Hỗ trợ quay số bị tắt trong hình dưới đây.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với phần thảo luận bổ sung về cách tắt tính năng hỗ trợ quay số trên iPhone.

Dial Assist trên iPhone có nghĩa là gì?

Có lẽ lý do phổ biến nhất mà mọi người truy cập trang web này là vì họ đang khám phá menu của thiết bị và tình cờ gặp cài đặt Hỗ trợ quay số.

Trong menu, tính năng hỗ trợ quay số của iPhone được mô tả là “Hỗ trợ quay số tự động phát hiện tiền tố quốc tế hoặc địa phương chính xác khi quay số.”

Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, có lẽ bạn đã quen với việc phải quay mã vùng trước một số điện thoại để liên lạc với đúng người. Ví dụ: số điện thoại 111-555-5555 sẽ cho phép bạn liên hệ với người khác, không phải 222-555-5555.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng gọi cho ai đó từ một quốc gia khác, bạn cũng sẽ cần sử dụng mã quốc gia. Hỗ trợ quay số tự động thêm tiền tố địa phương và / hoặc mã quốc gia chính xác.

Nhưng việc iPhone tự động phát hiện mã quốc gia có thể gây ra sự cố với các số liên lạc được lưu với tiền tố quốc gia và khu vực chính xác, vì vậy nhiều người cần tắt cài đặt hỗ trợ quay số.

Thông tin thêm về cách dừng tính năng hỗ trợ quay số trên iPhone

Nếu bạn đang gặp sự cố với việc iPhone của mình thêm mã quốc gia hoặc tiền tố địa phương khi bạn thực hiện cuộc gọi, việc tắt hỗ trợ quay số có thể hữu ích.

Tuy nhiên, đối với nhiều người hay đi du lịch, sự trợ giúp mà tính năng này mang lại có thể rất hữu ích.

Trên thực tế, nếu bạn đang ở một quốc gia khác và gặp khó khăn khi kết thúc cuộc gọi, bạn nên thử bật tính năng hỗ trợ quay số xem có hữu ích không.

Tùy chọn Hỗ trợ Quay số trong menu Điện thoại ở cuối màn hình. Bạn sẽ cần phải cuộn xuống để tìm nó.

Mặc dù hướng dẫn của chúng tôi được viết cho iPhone 7 với iOS 10, các bước vẫn giống nhau đối với iPhone mới hơn và các phiên bản iOS mới hơn. Ví dụ: tôi vẫn có thể làm theo các bước sau nếu tôi muốn bật hoặc tắt Hỗ trợ quay số trên iPhone 13 trong iOS 15.

Có nhiều tùy chọn khác trong menu Điện thoại mà bạn cũng có thể tùy chỉnh. Điêu nay bao gôm:

 • Cuộc gọi qua WiFi
 • Cuộc gọi đến các thiết bị khác
 • Trả lời bằng tin nhắn
 • Tắt người gọi không xác định
 • Chặn cuộc gọi và nhận dạng
 • Địa chỉ liên lạc bị chặn
 • Báo cáo SMS / cuộc gọi
 • Thay đổi mật khẩu thư thoại

Các cài đặt này có thể hữu ích trong việc giúp bạn tận dụng lợi thế của mạng không dây ở nhà hoặc tại cơ quan, cũng như cung cấp một số công cụ để giúp bạn giảm thiểu số lượng các cuộc gọi rác hoặc spam không mong muốn có thể đang cố gắng liên hệ với bạn.

IPhone của bạn đang sử dụng nhiều dữ liệu di động và bạn đang tìm cách cắt giảm mức sử dụng đó? Bài viết này trình bày mười tùy chọn có sẵn cho bạn có thể giúp giảm mức sử dụng dữ liệu di động hàng tháng của bạn và giảm thiểu bất kỳ khoản phí trung bình tiềm năng nào.

Bài viết tương tự

Xu hướng