Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Sự an toàn của bạn trong xe là điều tối quan trọng. Nhưng có một điều nữa bạn cần phải làm trên đường. Nếu bạn cần sử dụng iPhone của mình trên ô tô, bạn có thể sử dụng Apple CarPlay. Với một bảng điều khiển dễ sử dụng, bạn có thể điều hướng iPhone của mình mà không ảnh hưởng đến việc lái xe của bạn.

Apple CarPlay là gì

Apple CarPlay là gìTín dụng: Apple / Windows Dispatch.

Apple CarPlay là một công cụ cho phép bạn sử dụng iPhone khi lái xe. Nó kết nối với iPhone của bạn để bạn có thể quản lý cuộc gọi, điều hướng bản đồ và điều khiển âm nhạc mà không cần sử dụng điện thoại.

Bạn có thể kích hoạt điều khiển bằng giọng nói Siri hoặc thiết lập các nút và nút bấm trên ô tô để điều khiển CarPlay. Điều này có nghĩa là bạn kiểm soát cả ô tô và iPhone của mình miễn là tay bạn vẫn còn trên vô lăng hoặc vị trí chúng nên ở trong ô tô của bạn.

Với Apple CarPlay, bạn có thể điều hướng Apple Maps. Tìm những nơi bạn cần đến hoặc hỏi giới thiệu về nơi bạn muốn ăn. Bạn cũng có thể gọi điện khi đang lái xe hoặc đọc và viết tin nhắn văn bản. Chỉ cần hỏi Siri bất cứ lúc nào.

Nhưng nếu bạn cần chụp ảnh màn hình CarPlay của mình thì sao?

Cách chụp ảnh màn hình Apple CarPlay

Nếu cần, bạn có thể chụp ảnh màn hình CarPlay. Đôi khi bạn muốn lưu hình ảnh của một thẻ bạn vừa tìm thấy hoặc một bài hát bạn muốn tìm và lưu lại sau.

Tuy nhiên, để chụp ảnh màn hình, bạn sẽ cần sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình của iPhone. Đối với phương pháp này, bạn không nên thực hiện khi đang lái xe hoặc nếu bạn là người lái xe ô tô.

Để chụp ảnh màn hình:

  • Nhấn cả nút Home và nút bên cạnh hoặc trên cùng, tùy thuộc vào loại iPhone bạn đang sử dụng.
  • Đối với iPhone X hoặc mới hơn, bạn sẽ phải nhấn các nút bên cạnh và nút tăng âm lượng cùng một lúc.

Giờ đây, bạn cũng có thể lưu hình ảnh màn hình của mình vào màn hình CarPlay. Nó chụp cả hai bức ảnh. Bạn có thể kiểm tra ứng dụng Ảnh để xem hình ảnh.

Đó là tất cả! Bạn có thể chụp bao nhiêu ảnh chụp màn hình tùy thích. Nhờ có Apple CarPlay, đây cũng là một cách tuyệt vời để lưu lại những khoảnh khắc khi cuộc sống trong xe trở nên dễ dàng hơn.

Bạn nghĩ gì về Apple CarPlay? Nó có tốt cho bạn không? Chúng tôi muốn biết bạn nghĩ gì, vì vậy hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách cập nhật chương trình cơ sở hoặc phần mềm của Máy đọc sách điện tử Kobo của bạn

Hướng dẫn • 25/11/2022

Nếu bạn đang sử dụng đầu đọc kỹ thuật số Kobo, bạn nên cài đặt chương trình cơ sở mới nhất trên thiết bị ...

Khắc phục tình trạng đơ, đơ, giảm FPS trong trò chơi FIFA 22, các vấn đề về độ trễ

Hướng dẫn • 02/11/2022

EA Sports giới thiệu một trò chơi FIFA 22 mới với công nghệ AI, Hypermotion được cải tiến, khả năng kiểm soát bóng được ...

Cách khắc phục máy chủ tạm thời hoặc lỗi mạng 502 trong Gmail

Hướng dẫn • 03/05/2022

Gmail là một trong những dịch vụ email đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi. Nhưng ngay cả trên một nền tảng ...

Bạn có thể phát hiện một lừa đảo lừa đảo không? Làm các câu đố này để tìm hiểu

Hướng dẫn • 19/10/2022

Đó là Tháng Nhận thức về An ninh mạng và hàng tuần tôi tập trung vào một chủ đề từ chiến dịch See Yourself ...