Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/08/2022

Bạn muốn cung cấp cho bộ định tuyến không dây SSID của mình một biểu tượng cảm xúc được cá nhân hóa? Bạn có thể hỏi, có thể thêm và sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tên mạng WiFi của mình không? Câu trả lời nhanh chóng và ngắn gọn là CÓ! Hãy cùng xem lời giải thích tại sao các ký tự biểu tượng cảm xúc được phép sử dụng trong tên mạng Wi-Fi của bạn và tại sao bạn nên sử dụng hoặc tránh chúng.

Yếu tố chính để xác định xem bạn có thể thiết lập và sử dụng biểu tượng cảm xúc cho WiFi SSID ở nhà hay không là thiết bị bộ định tuyến của bạn. Hầu hết các thương hiệu bộ định tuyến đều cho phép bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc khi thiết lập và đặt tên cho mạng WiFi của mình. Tuy nhiên, một số chương trình tích hợp được cài đặt trên bộ định tuyến có thể ngăn bạn thực hiện việc này.

Có bao nhiêu ký tự biểu tượng cảm xúc được phép trong tên mạng Wi-Fi hoặc SSID?

Why-should-not-use-emoji-in-the-name-of-your-wi-fi-network

Nếu bạn chắc chắn bộ định tuyến không dây hiện tại của mình sẽ không hạn chế các ký tự đặc biệt tùy chỉnh và sẽ chấp nhận biểu tượng cảm xúc làm tên WiFi, thì hãy bắt đầu. Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE), cơ quan quản lý các tiêu chuẩn 802.11 quốc tế cho Wi-Fi, tuyên bố rằng tên mạng không dây phải chứa các ký tự dài từ 1 đến 32 octet. Một octet tương đương với 8 bit dữ liệu.

Bởi vì theo quy tắc Unicode UTF-8 tiêu chuẩn, một bộ ký tự bao gồm biểu tượng cảm xúc chính thức là một tùy chọn hợp lệ để đưa vào tên SSID của bạn. Hiện có hai (2) octet cho mỗi ký tự biểu tượng cảm xúc so với một (1) octet của chữ cái, số hoặc biểu tượng thông thường của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng sử dụng tối đa 16 biểu tượng cảm xúc trong một SSID.

Tại sao bạn không nên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tên mạng WiFi của mình?

Với tất cả các tính năng kỹ thuật ở trên, bạn chắc chắn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc trong SSID Wi-Fi của mình hoặc thậm chí biến nó thành tất cả biểu tượng cảm xúc. Bạn có thể kể một câu chuyện và từ bỏ hoàn toàn các nhân vật thông thường và các nhân vật đặc biệt khác của mình. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là liệu bạn có thực sự nên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tình huống này hay không. Nó có thực sự an toàn để sử dụng nó? Điều này có làm ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư của mạng không dây của bạn không?

Rõ ràng, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc như một phần của tên WiFi của bạn không có nghĩa là bảo mật mạng yếu. Tuy nhiên, có thể có những yếu tố khác có thể khiến bạn chấp nhận rằng những cái tên Wi-Fi bị cho là nhàm chán.

Ví dụ: có một lỗi iOS 14 trên iPhone đã vô hiệu hóa vĩnh viễn các mạng có biểu tượng% trong SSID. Một điều khác cần xem xét là đôi khi bạn cần phải nhập thủ công tên mạng Wi-Fi và mật khẩu trên thiết bị di động hoặc máy tính của mình. Và làm điều đó với biểu tượng cảm xúc có thể là một cơn ác mộng đối với những người dùng khác. Cuối cùng, các thiết bị cũ hơn có thể không tương thích với biểu tượng cảm xúc và có thể hiển thị SSID của bạn theo cách khác trong cài đặt mạng. Điều này có thể gây nhầm lẫn nếu bạn có một số thiết bị này trong nhà.

Sự Tổng kết

Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tên SSID hoặc tên mạng WiFi của bạn là một điều thú vị trong những ngày này. Nếu bạn muốn thử nó, hãy nghĩ về những khó chịu nhỏ mà chúng tôi đã đề cập ở trên và đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Bạn đã thử thay đổi SSID của mình thành biểu tượng cảm xúc chưa? Nó thế nào? Bạn có thể cho chúng tôi biết câu chuyện của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Gửi SMS bị từ chối trên Android

Hướng dẫn • 30/04/2022

Gửi SMS là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để gửi một tin nhắn ngắn. Ngay cả khi bạn đang ngoại ...

5 Ý tưởng để Kết thúc Slide PowerPoint bằng Hiệu ứng Thay vì Màn hình Đen

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính Năm ý tưởng thực tế có thể được sử dụng trong trang trình bày cuối cùng Bạn có thể thấy rằng ...

Cách theo dõi vị trí của ai đó trên Facebook Messenger?

Hướng dẫn • 11/04/2022

Nếu bạn muốn theo dõi vị trí của ai đó trên Facebook messenger, bạn có nhiều cách để thực hiện, cách tốt nhất là ...

Cách xem khung hình trên giây (FPS) trong trò chơi

Hướng dẫn • 12/04/2022

Vì vậy, bạn đã có một card đồ họa mới sáng bóng và bạn muốn xem nó hoạt động như thế nào. Hoặc có ...