Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/08/2022

Nếu bạn chơi trò chơi điện tử trên PC, rất có thể bạn sử dụng Steam làm nền tảng chơi game chính của mình. Gã khổng lồ phân phối kỹ thuật số cung cấp giải trí toàn cầu với các trò chơi PC trải dài mọi thể loại và nhân khẩu học. Điều này bao gồm một danh mục khổng lồ các trò chơi hoàn toàn không an toàn cho công việc (NSFW) có thể thu hút sự quan tâm của những kẻ vô lại tò mò, những người không thể chờ đợi để xem một chút da kỹ thuật số.

Đương nhiên, bạn có thể muốn che giấu những điều kỳ quặc khi chơi game của mình với gia đình và bạn bè và để dành cho mình những câu hỏi đáng xấu hổ trong tương lai. Vì vậy, cho dù bạn thích một trò chơi gacha mạnh mẽ như Taimanin Promotion (Mở trong cửa sổ mới) hay thứ gì đó cực kỳ khó tính như Honey Select 2: Libido Deluxe (Mở trong cửa sổ mới), chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ẩn những gì bạn đang có. chơi trên Steam.

Sản phẩm van yêu thích của chúng tôi

Hình ảnh tổng quan

logo hơi nước

Nơi ẩn náu của những trò chơi dâm dục

Nhưng trước tiên, một chút nền tảng. Steam không chỉ là thiên đường cho các game thủ PC từ khắp nơi trên thế giới, nó còn trở thành điểm truy cập của NSFW và thậm chí cả nội dung trò chơi điện tử khiêu dâm. Sự xuất hiện của Hatred, một game bắn súng hai thanh cực kỳ bạo lực, với tư cách là trò chơi “Chỉ dành cho người lớn” (AO) đầu tiên của Steam vào năm 2015 đã cho các nhà phát triển can đảm để vượt qua ranh giới. Vào thời điểm đó, Valve đang xem xét nghiêm ngặt các trò chơi để bật đèn xanh cho chúng trong cửa hàng, nhưng các trò chơi dành cho người lớn dần dần bắt đầu xâm nhập.

Điều này lên đến đỉnh điểm trong một bài đăng trên Steam Community Blog (Mở trong một cửa sổ mới) vào tháng 6 năm 2018 khi Valve thông báo rằng họ sẽ cho phép hầu hết mọi loại trò chơi trên Steam miễn là nội dung đó không bất hợp pháp hoặc trolling. Việc bao gồm danh mục tìm kiếm “Chỉ dành cho người lớn” và một loạt các thẻ NSFW tùy chỉnh sau này và Steam hiện là nơi có một thư viện ngày càng tăng gồm các trò chơi dành cho người lớn trải dài trên tất cả các thể loại.

Chế độ Steam Stealth và hơn thế nữa

Cách dễ nhất để ẩn những gì bạn đang chơi là đặt trạng thái trực tuyến của tài khoản Steam của bạn thành “Ẩn mặt”. Tùy chọn này có sẵn từ menu Bạn bè & Trò chuyện và nó ẩn trạng thái của bạn với mọi người khi nó đang hoạt động. Khi chế độ này hoạt động, bạn sẽ được hiển thị ngoại tuyến với mọi người, nhưng vẫn có thể trò chuyện với bạn bè nếu bạn muốn. Hướng dẫn của chúng tôi còn vượt xa điều đó bằng cách ẩn các hoạt động chơi game của bạn thông qua hồ sơ Steam của bạn. Với điều này, bạn vẫn có thể hiển thị trên mạng nhưng không ai có thể thấy bạn đang chơi gì.

Làm theo các bước sau để giữ các phiên chơi trò chơi của bạn ở chế độ riêng tư để bạn bè và gia đình không biết bạn đã lãng phí bao nhiêu giờ đáng xấu hổ cho những trò chơi đó.

Điều chỉnh cài đặt trong menu

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư của hồ sơ Steam của bạn

  • Khi Steam đang mở, hãy điều hướng đến tên người dùng của bạn ở đầu màn hình và chọn “Hồ sơ” từ menu thả xuống.

  • Nhấp vào nút “Chỉnh sửa Hồ sơ” nằm dưới số cấp độ Steam của bạn.

  • Bạn sẽ thấy một số tab giảm dần với thông tin hồ sơ ở bên trái màn hình. Nhấp vào “Cài đặt quyền riêng tư” ở cuối danh sách.

  • Di chuột qua chi tiết trò chơi và chọn “Riêng tư”.

Phần Chi tiết trò chơi chứa danh sách tất cả các trò chơi trên Steam mà bạn đã mua, các tựa game trong danh sách yêu thích, thành tích và thời gian chơi của bạn. Quan trọng hơn, nó xác định xem bạn có xuất hiện với tư cách “trong trò chơi” trong cửa sổ “Bạn bè và Trò chuyện” hay không; nó cũng hiển thị tên của trò chơi bạn đang chơi. Nếu được đặt thành Riêng tư, bạn sẽ thấy biểu tượng con mắt bị gạch chéo bên cạnh tên người dùng của mình trong mục Bạn bè và trò chuyện. Với xác nhận này, tài khoản của bạn đã sẵn sàng để thực hiện hành vi đồi trụy không có tội.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bạn biết bạn đã làm đúng.

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Cách giữ trạng thái của bạn bè ở chế độ riêng tư

Nếu bạn muốn chia sẻ quyền riêng tư với bạn bè của mình, bạn cũng có thể tùy chỉnh danh sách bạn bè của mình trong cài đặt quyền riêng tư. Danh sách bạn bè xác định ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn trên trang Cộng đồng Steam. Điều này không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn, bạn phiền lòng, nhưng không hại gì khi che giấu bạn bè của bạn khỏi những cặp mắt tò mò. Bây giờ hãy làm điều đó.

  • Chọn “Chỉ bạn bè” hoặc “Riêng tư” để chỉ bạn bè của bạn có thể xem những người bạn đang kết bạn hoặc không ai có thể xem danh sách tương ứng. Đó là tất cả!

Nếu đã từng có lúc bật cài đặt quyền riêng tư cho hồ sơ Steam của bạn, thì bây giờ là như vậy. Chúc vui vẻ.

Để biết thêm đánh giá và xem trước các trò chơi PC, hãy xem Trang quản lý MoiNhat.Net trên Steam (mở trong cửa sổ mới). Và để tìm hiểu thêm về trò chơi điện tử, hãy truy cập kênh YouTube Pop-Off (Mở trong cửa sổ mới) của MoiNhat.Net.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục máy ảnh của Chromebook bị ngừng hoạt động / không được phát hiện

Hướng dẫn • 13/05/2022

Nhiều người dùng đã trở thành người bạn tốt nhất với máy ảnh máy tính của họ thông qua các hội nghị, cuộc họp ...

Đếm các ô NẾU KHÔNG CHỊU (ô không trống) trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 13/04/2022

Google Trang tính có một số công thức tuyệt vời để cung cấp cho bạn thông tin về một tập hợp dữ liệu một ...

Sửa lỗi Roblox Chat không hoạt động / Hiển thị sự cố PC Windows

Hướng dẫn • 21/09/2022

Khi nói đến trò chơi trực tuyến, Roblox là một cái tên quen thuộc. Nhiều người dùng thích chơi Roblox không chỉ vì cái ...

Cách thêm và đặt / tạo ảnh đại diện Facebook tạm thời

Hướng dẫn • 25/04/2022

Thay đổi ảnh đại diện Facebook của bạn theo thời gian rất thú vị. Sau khi bạn đã chụp một vài bức ảnh tự ...