Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Sau khi dành vài năm để phát triển ứng dụng cho macOS, chúng tôi đã tạo ra một công cụ mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Trình giải quyết vấn đề tất cả trong một cho Mac.

CleanMyMac X

Vì vậy, đây là mẹo dành cho bạn: tải xuống CleanMyMac để nhanh chóng khắc phục một số sự cố được đề cập trong bài viết này. Nhưng để giúp bạn tự mình làm tất cả, chúng tôi đã tổng hợp các ý tưởng và giải pháp tốt nhất dưới đây.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Houseparty là một dịch vụ mạng xã hội nơi mọi người có thể gặp nhau trực tuyến bằng cách sử dụng video để trò chuyện trực tuyến với nhau. Nó cực kỳ phổ biến vào đầu đại dịch coronavirus khi nhiều người bị mắc kẹt ở nhà. Tuy nhiên, vào năm 2021, Epic Games đã mua lại nó và dịch vụ này đã ngừng hoạt động. Nếu bạn đã cài đặt Houseparty trên máy Mac, bạn nên gỡ cài đặt vì bạn không thể sử dụng nó nữa. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Nội trợ là gì?

Houseparty là một dịch vụ cho phép người dùng gặp gỡ theo nhóm tối đa tám người thông qua trò chuyện video trên thiết bị di động, PC hoặc Mac. Người dùng được thông báo khi bạn bè của họ trực tuyến và có thể tham gia cùng họ. Dịch vụ này đã đặc biệt phổ biến với người chơi Fortnite và vào năm 2021, nó đã được nhà phát triển Fortnite Epic Games mua lại. Ngay sau đó, nó đã bị đóng cửa.

Tại sao xóa Houseparty?

Houseparty không còn chạy nữa nên việc lưu ứng dụng trên máy Mac của bạn sẽ chiếm dung lượng mà không có lý do. Ngoài ra, các tệp do Houseparty lưu trữ trên máy Mac của bạn có thể xung đột với các ứng dụng khác và gây ra sự cố. Ngoài ra, các ứng dụng lỗi thời hoặc lỗi thời là cơ hội để những kẻ tạo phần mềm độc hại tạo ra sự cố, vì vậy tốt nhất bạn không nên để chúng trên máy Mac của mình.

Cách gỡ cài đặt Houseparty trên máy Mac của bạn

Houseparty không có trình gỡ cài đặt chính thức, vì vậy bạn sẽ phải theo dõi thủ công tất cả các tệp được đặt trên máy Mac của mình.

 1. Điều hướng đến thư mục Ứng dụng của bạn, tìm Houseparty và kéo nó vào Thùng rác.
 2. Sau đó nhấp vào Finder trong Dock và sau đó nhấp vào menu Bắt đầu.
 3. Chọn “Chuyển đến thư mục”.
 4. Trong hộp văn bản, nhập lần lượt từng đường dẫn bên dưới, nhấn “Quay lại” sau đó. Khi bạn vào từng thư mục, hãy tìm các tệp hoặc thư mục có tên Houseparty. Nếu bạn tìm thấy chúng, hãy kéo chúng vào thùng rác.
  ~/Thư viện
  ~/Thư viện/Bộ nhớ đệm
  ~/Thư viện/Cài đặt
  ~/Thư viện/Hỗ trợ ứng dụng
  ~/Thư viện/LaunchAgents
  ~/Thư viện/Khởi chạyDaemons
  ~/Thư viện/Bảng tùy chọn
  ~/Library/StartupItems
 5. Dọn sạch thùng rác

Cách gỡ cài đặt Houseparty một cách dễ dàng

Như bạn có thể thấy, việc xóa hoàn toàn Houseparty tốn khá nhiều công sức và có thể mất một chút thời gian để theo dõi tất cả các tệp mà ứng dụng đã đặt trên máy Mac của bạn. May mắn thay, có một cách dễ dàng hơn nhiều để gỡ cài đặt nó – sử dụng trình gỡ cài đặt của bên thứ ba. Chúng tôi khuyên dùng CleanMyMac X. Công cụ này không chỉ giúp dễ dàng xóa tất cả các tệp mà Houseparty hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác đã đặt trên máy Mac của bạn mà còn có thể sử dụng công cụ này để đặt lại ứng dụng hoặc xóa các tệp còn sót lại khỏi các ứng dụng chưa được xóa. gỡ cài đặt đúng cách. Bạn có thể tải về miễn phí tại đây.

 1. Mở CleanMyMac X.
 2. Chọn “Xóa” trong thanh bên.
 3. Tìm Houseparty và chọn nó.
 4. Nhấp vào Xóa.

Tất cả các ứng dụng được chọn trong trình gỡ cài đặt CMMX

Cách xóa tài khoản Houseparty

Vì dịch vụ không còn hoạt động nên bạn không thể xóa tài khoản của mình trên ứng dụng và trang web không còn hoạt động nên bạn cũng không thể thực hiện việc đó ở đó. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều này qua email. Gửi email đến (email được bảo vệ) với chủ đề: Yêu cầu xóa tài khoản. Trong phần nội dung của email, vui lòng bao gồm tên của bạn, tên người dùng Houseparty của bạn và địa chỉ email bạn đã sử dụng khi đăng ký.

Cách xóa tin nhắn trên Houseparty

Giờ đây, Houseparty không còn hoạt động, bạn không thể xóa tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện của mình. Ngay cả khi nó hoạt động, bạn cũng không thể xóa tin nhắn giống như cách bạn có thể làm trong Apple Messages hoặc Teams. Tuy nhiên, bạn có thể che dấu một người dùng khác, thao tác này sẽ xóa tin nhắn giữa anh ta và bạn. Tương tự, xóa một người dùng khác khỏi “nhà” của bạn sẽ dẫn đến việc xóa các tin nhắn.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để xóa bạn bè trên Houseparty. Đối với tài khoản và tin nhắn, điều này không thể thực hiện được vì Houseparty không còn hoạt động.

Chỉ mới vài năm kể từ khi Houseparrty là thứ cuối cùng xuất hiện trên mạng xã hội và được yêu thích rộng rãi. Tuy nhiên, vào năm 2021, nó đã bị đóng cửa và không còn hoạt động. Vì vậy, nếu bạn vẫn cài đặt ứng dụng trên máy Mac, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng đó để giải phóng dung lượng, tránh xung đột và giữ an toàn cho máy Mac của bạn. Thực hiện theo các bước trên để làm như vậy.

Nội dung tương tự:

Cách mở một cuộc trò chuyện trên Twitch? – hoặc Twitch Stream

Hướng dẫn • 21/08/2023

Nếu bạn muốn mở trò chuyện Twitch hoặc phát trực tuyến video, bạn có thể thực hiện trên màn hình Twitch với một vài ...

Cách hủy gói đăng ký hoặc tài khoản Discovery Plus

Hướng dẫn • 21/06/2023

Nhiều người dùng thử các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau để xem dịch vụ nào phù hợp với nhu cầu của họ. ...

Cách khắc phục sự cố xác minh tuổi trên ứng dụng TikTok không hoạt động

Hướng dẫn • 14/09/2023

Dù muốn hay không, TikTok đã trở thành trụ cột của mạng xã hội hiện đại. Đó là một ứng dụng cực kỳ phổ ...

Date A Live Spirit Pledge: Hướng dẫn chơi Origami Tobiichi với các Kỹ năng

Hướng dẫn • 24/07/2023

Origami Tobiichi là một nhân vật hạng B trong trò chơi Date A Live Spirit Pledge. Đọc về hướng dẫn Origami Tobiichi cho người ...