Cách khôi phục tệp Excel đã xóa hoặc chưa lưu

Đã cập nhật vào lúc March 19, 2024

Nếu bạn gặp phải các vấn đề như “Excel không hoạt động bình thường” hoặc dải băng ở đầu màn hình không xuất hiện, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn trước. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử khởi động vào chế độ an toàn. Nếu vẫn không thành công, hãy thử sửa chữa các chương trình Office của bạn.

Việc sửa chữa có thể được thực hiện theo hai cách:

 1. Sửa chữa nhanh chóng
 2. Sửa chữa trực tuyến

Quick Repair chỉ phục hồi các tệp bị hỏng và kết thúc nhanh chóng. Sửa chữa trực tuyến mất nhiều thời gian vì nó gỡ bỏ và cài đặt lại chương trình một lần. Trước tiên, hãy thử sửa chữa nhanh và nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử Hộp công cụ phục hồi cho Excel.

Mặc dù đúng là có một số lượng lớn các công ty trên thị trường phát triển và bán phần mềm khôi phục dữ liệu, nhưng họ thường không cho bạn biết (ngoại trừ các ứng dụng khôi phục dữ liệu mà người tạo cũng cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp) rằng có nhiều lý do gây mất dữ liệu. Nhiều người trong số họ không thể bị loại bỏ bởi bất kỳ ứng dụng nào, tức là, theo chương trình mà không có sự can thiệp kỹ thuật thích hợp.

Hộp công cụ phục hồi cho Excel có thể đối phó với những tình huống phức tạp và khó khăn này. Đây là một liên kết đến trang web của chương trình.

Recovery Toolbox for Excel là chương trình khôi phục dữ liệu có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu trong Windows 95, 98, ME, NT, 2000, XP, Vista, 7, 8 và 10.

Hộp công cụ phục hồi cho Excel cũng đi kèm với phiên bản trực tuyến cho phép bạn khôi phục tệp trên bất kỳ hệ điều hành và thiết bị hiện có nào và không yêu cầu tải xuống.

Hộp công cụ khôi phục cho Excel có thể làm gì cho bạn và bạn có thể cố gắng giải quyết những tình huống nào?

 • Sửa chữa các tệp bị hỏng.
 • Các tập tin cứu hộ sau sự cố hệ thống chẳng hạn như mất điện.
 • Máy tính bị nhiễm virus.
 • Sau khi vô tình xóa dữ liệu.
 • sau khi định dạng đĩa.
 • Sử dụng các chương trình khác để làm việc với các định dạng tệp khác nhau

Khôi phục tệp không thể giúp bạn nếu phương tiện lưu trữ của bạn đã bị hỏng.

Tình huống không thể sửa chữa

Cho dù công ty có uy tín hay phần mềm tốt (đắt tiền) đến đâu, sẽ không thể khôi phục dữ liệu bằng phần mềm nếu phương tiện lưu trữ bị hư hỏng vật lý (cơ điện). Ví dụ, đây là các khuyết tật của các loại sau:

 • Sự cố của thiết bị điện tử đĩa ngoài
 • Xuất hiện hàng loạt các thành phần xấu và các khuyết tật đĩa đĩa
 • Đầu đọc / ghi đĩa không thành công
 • Đĩa đệm co giật
 • Ổ cứng bị lỗi trong SA
 • Bộ điều khiển và khối bộ nhớ trên thẻ hoặc ổ đĩa flash bị hỏng.

Ghi chú:

Nếu dữ liệu không thể truy cập được do phương tiện bị hư hỏng vật lý, việc làm việc với ổ đĩa như vậy sẽ làm tình trạng của nó trở nên tồi tệ hơn. Không bao giờ chạy phần mềm khôi phục dữ liệu trên các ổ đĩa có dấu hiệu hư hỏng cơ học rõ ràng, không ổn định hoặc thậm chí có biểu hiện âm thanh không điển hình. Điều này có thể được mô tả là cực kỳ rủi ro.

Phần lớn các ứng dụng được phát triển chuyên nghiệp (thương mại) tập trung vào việc khôi phục các tệp Excel dành cho phân khúc SOHO, nghĩa là, để sử dụng cho các công ty nhỏ và đặc biệt là các cá nhân tại nhà.

Khôi phục tệp sau khi ghi đè

Khôi phục tệp sau khi ghi đè, tức là Sau khi cài đặt hệ điều hành mới vào ổ cứng, hoặc trong trường hợp chụp ảnh mới trên thẻ nhớ đã được định dạng, luôn là một vấn đề rất riêng lẻ và phụ thuộc vào mật độ ghi đè.

Một lần nữa, hãy ngừng viết thư cho các phương tiện truyền thông bị ảnh hưởng, càng sớm càng tốt. Ví dụ: nếu bạn đang cài đặt hệ điều hành, hãy hoàn tất quá trình cài đặt bằng cách rút phích cắm của thiết bị. Tuy nhiên, ngay cả trong những trường hợp này, vẫn có thể khôi phục các tệp Excel gốc.

Khôi phục tệp mà không có khả năng khôi phục cấu trúc thư mục

Khôi phục tệp Excel mà không có khả năng khôi phục cấu trúc thư mụcHình ảnh được cung cấp bởi: Recovery Toolbox for Excel

Trong trường hợp không thể tìm thấy thông tin về cấu trúc thư mục ban đầu nữa, có thể tìm thấy cả hai loại tệp chung, ví dụ: Microsoft Excel * .xls, * .xlsx.

Với công cụ này, bạn có thể xem hầu hết mọi tệp. Giao diện tương tự như Microsoft Windows Explorer và đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể mở nhiều cửa sổ để xem các tệp khác nhau và bạn có thể thêm ghi chú vào tệp. Một tính năng thú vị của chương trình là khả năng tạo các dự án và mẫu đã được chứng minh. Một ưu điểm nữa là tốc độ tải và hiển thị tệp cao, đặc biệt tốt cho các tệp đồ họa.

Hầu hết các ứng dụng chất lượng cao được sử dụng để khôi phục tệp đều phải trả phí, nhưng ngoài phiên bản thương mại đầy đủ, các nhà phân phối thường cung cấp các phiên bản dùng thử miễn phí có giới hạn chức năng khác nhau (bản demo, bản dùng thử – thường hạn chế là không thể lưu các tệp được tìm thấy, giới hạn kích thước tệp lên đến 32kB, v.v. d.). vân vân.).

Recovery Toolbox for Excel thuộc nhóm ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí. Với chương trình này, bạn có thể khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa trên ổ cứng của mình. Tuy nhiên, ứng dụng cung cấp nhiều hơn thế. Chương trình cũng có thể đọc dữ liệu từ thẻ nhớ. Tất cả những gì bạn cần làm là để công cụ quét phương tiện nơi dữ liệu bị mất và chỉ cần khôi phục những phương tiện bạn cần sau khi xem qua các tệp mà nó tìm thấy. Bạn có thể tìm kiếm kết quả trong các tệp đã lưu. Bạn có thể lấy lại dữ liệu mà bạn đã mất theo một cách nào đó tương đối dễ dàng.

Do đó, nếu người dùng muốn tự mình khôi phục dữ liệu và chắc chắn rằng phương tiện đó là vật lý tốt, anh ta có ít cơ hội để tìm hiểu xem liệu tiện ích được sử dụng có thể giúp mình hay không. Đây là Hộp công cụ phục hồi cho Excel giải cứu. Hướng dẫn trong những trường hợp này thường là bản xem trước, ví dụ, cấu trúc thư mục được tìm thấy.

Nếu sau khi bạn nghĩ rằng mọi thứ “có vẻ” ổn, bạn có tùy chọn mua phiên bản khôi phục dữ liệu đầy đủ. Tuy nhiên, nếu sau đó, bạn phát hiện ra, chẳng hạn như các tệp quan trọng bị hỏng và không thể sử dụng được, bạn chắc chắn sẽ không thể giải quyết khiếu nại. Kết quả: bạn không có dữ liệu quan trọng, bạn đã lãng phí tiền của mình. Chưa kể đến nguy cơ có thể làm hỏng phương tiện hoặc tệp trên đó (điều này không chỉ áp dụng cho việc mất dữ liệu lôgic).

Không giống như phương pháp thử và sai đầy rủi ro trước đây, Hộp công cụ khôi phục cho Excel tạo ra các quy trình chuyên nghiệp và đã được chứng minh để đảm bảo đánh giá miễn phí (tức là chẩn đoán miễn phí) khi chỉ dựa trên kết quả rõ ràng của đánh giá này, chủ sở hữu phương tiện quyết định giao dữ liệu cho các chuyên gia khôi phục , ai sẽ chỉ được thưởng trong trường hợp thành công, hoặc làm mà không có dữ liệu của họ, hoặc thử một cách khác để lưu tệp của họ, ví dụ: Hộp công cụ khôi phục cho Excel tự trợ giúp?

Cài đặt

Install-recovery-Toolbox-for-Excel-ToolHình ảnh được cung cấp bởi: Recovery Toolbox for Excel

Bạn có thể cài đặt chương trình trên máy tính của mình bằng tệp được chỉ định hoặc từ một trang web trên Internet. Toàn bộ quá trình mất chưa đầy một phút. Đối với những người mới kinh doanh, trang web có hướng dẫn cài đặt phần mềm. Chỉ cần làm theo nó và lặp lại chính xác những gì được viết. Ngay sau khi cài đặt, bạn có thể bắt đầu làm việc với chương trình.

 • Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt của chương trình.
 • Sau đó chọn tệp Excel bị hỏng trên máy tính của bạn.
 • Xem lại thông tin mà chương trình đã khôi phục.
 • Xuất thông tin nếu bạn hài lòng với kết quả.
 • Xem lại thông tin đã xuất.

Cuối cùng

Chương trình này đã tạo được danh tiếng và phản hồi tích cực từ người dùng. Bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng, Recovery Toolbox for Excel by Recovery Toolbox vẫn chiếm vị trí hàng đầu trong số các nhà cung cấp phần mềm.

Đến nay, đây là giải pháp tốt nhất cho gia đình và văn phòng, điều này sẽ không buộc bạn phải tìm kiếm các cách khác để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, phần mềm này miễn phí và không yêu cầu người dùng kích hoạt hoặc dùng thử tài khoản, chưa nói đến thời gian trả phí.

Bài viết tương tự