Cách khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa mà không cần sao lưu

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Có, bạn có thể khôi phục và đọc cuộc trò chuyện whatsapp đã xóa, tôi nhớ khi một trong những nhóm whatsapp của tôi được tải xuống với các tệp lớn mà tôi vừa xóa và sau đó nhận ra rằng có một số tệp quan trọng ở đó cũng đã bị xóa khỏi bộ nhớ thiết bị của tôi.
Tôi bị mắc kẹt, và chắc chắn, tôi đã nghĩ lại vào thời điểm đó, nhưng bản sao lưu đã cũ và tôi tự hỏi liệu điều đó có thể hoạt động trong trường hợp này hay không.

Vì vậy, những gì tôi đã làm để lấy lại các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn WhatsApp đã xóa, tôi sẽ cho bạn biết trong bài viết này.

Rất nhiều điều xảy ra sau khi gỡ cài đặt WhatsApp. Bạn cũng có thể đặt thẻ SD làm bộ nhớ mặc định cho WhatsApp để lưu trực tiếp hình ảnh và dữ liệu khác vào thẻ SD.

Để khôi phục cuộc trò chuyện WhatsApp đã xóa, bạn có thể sử dụng tệp sao lưu bằng cách xóa và cài đặt lại WhatsApp, nhưng nếu không có bản sao lưu, bạn có thể tải xuống bản sao lưu tùy chỉnh được lưu trong iCloud của mình.

Ở đây, khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa có nghĩa là lấy video, gif, hình ảnh và tất cả các loại tệp.

Mặc dù, để đọc tin nhắn whatsapp đã xóa đã bị xóa cho mọi người, bạn có thể xem nó trong nhật ký thông báo hoặc cài đặt một ứng dụng có tên “Nhật ký lịch sử thông báo” trên điện thoại di động của bạn, sẽ hiển thị cho bạn các tin nhắn whatsapp đã xóa, bao gồm cả tin nhắn, video, gif trực tiếp từ ứng dụng này.

Khôi phục tin nhắn không phải là một nhiệm vụ khó, bạn chỉ cần để bệnh nhân lại vì có thể mất vài phút để sao lưu hoặc khôi phục các tin nhắn đó trở lại ứng dụng whatsapp của bạn.

Tôi biết rằng việc cung cấp một hướng dẫn bằng hình ảnh sẽ hữu ích hơn việc thảo luận trong vài câu về cách khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn từng bước có thể giúp bạn xem hoặc đọc những tin nhắn WhatsApp đã xóa đó.

1. Tôi có thể khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa mà không cần sao lưu không?

Nếu bạn muốn khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa trên thiết bị di động của mình, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau từ sao lưu hoặc sao lưu để khôi phục các cuộc trò chuyện đã xóa. Bây giờ sao lưu tùy chỉnh của bạn có nghĩa là bạn cần tạo một bản sao lưu khác nếu bạn không thấy bản sao lưu trên ổ đĩa đám mây của mình.

Bây giờ, để khôi phục các cuộc trò chuyện đã xóa đó, bạn cần gỡ cài đặt và cài đặt lại WhatsApp, sau đó chọn bản sao lưu sẽ xuất hiện trong quá trình cài đặt và sau khi chọn tệp, cuộc trò chuyện của bạn sẽ được khôi phục về WhatsApp. Hãy hiểu hướng dẫn từng bước này:

2. Khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa sau khi xóa.

Nếu muốn khôi phục tin nhắn WhatsApp đã xóa, bạn cần gỡ cài đặt rồi cài đặt lại WhatsApp trực tiếp trên thiết bị di động của mình. Giờ đây, không quan trọng đó là iOS hay Android, bạn có thể dễ dàng khôi phục các chương đã xóa bằng bản sao lưu xuất hiện trong khi bạn kiểm tra WhatsApp khi bạn cài đặt lại. Để làm cho hướng dẫn này dễ hiểu hơn, tôi đã bao gồm một hướng dẫn minh họa từng bước mà bạn có thể làm theo từ thiết bị di động của mình:

➊ Trước hết, chỉ cần gỡ cài đặt WhatsApp và sau đó cài đặt lại. Trong khi đăng ký, bạn sẽ được nhắc sử dụng bản sao lưu để khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa.

➋ Bây giờ bạn cần nhấp vào nút “KHÔI PHỤC” trên màn hình WhatsApp của bạn.

➌ Sau đó, tất cả các tin nhắn và biểu đồ WhatsApp đã xóa của bạn sẽ được khôi phục từ tệp sao lưu này.

Nếu bạn chỉ nhấn nhầm nút “SKIP”, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp mà tôi đã thảo luận về việc khôi phục các tin nhắn đã xóa bằng tệp sao lưu trực tuyến cũ.

3. Khôi phục Trò chuyện WhatsApp đã Xóa – Sao lưu Người dùng Cục bộ

Nếu gần đây bạn đã xóa một số cuộc trò chuyện khỏi WhatsApp của mình, bạn có thể làm theo các bước mà tôi sẽ đề cập trong phương pháp này. Bây giờ trong phương pháp này, bạn cần tạo một tệp sao lưu từ bộ nhớ cục bộ và sau đó thực hiện theo quy trình tương tự.

➊ Nếu bạn có thiết bị Android, bạn cần truy cập vị trí này: Trình quản lý tệp >> Bộ nhớ điện thoại >> WhatsApp >> Cơ sở dữ liệu.

➋ Trong thư mục cơ sở dữ liệu, bạn sẽ tìm thấy một tệp có tên: msgstore.db.crypt12. Để bỏ qua việc ghi đè tệp sao lưu hiện tại này, bạn nên đổi tên nó như sau: msgstore_important.db.crypt12.

➌ Bây giờ trong cùng một thư mục, bạn sẽ thấy một tệp sao lưu khác có ngày tháng, chỉ cần thay tên này bằng: msgstore.db.crypt12.

➍ Bây giờ trong cài đặt sao lưu trò chuyện whatsapp chỉ cần nhấp vào nút “SAO LƯU” và các cuộc trò chuyện sẽ được khôi phục.

Ghi chú. Nếu bạn sao lưu bằng tệp tùy chỉnh này, bạn vẫn không thể khôi phục một số thư vì nó có thể không có trong tệp sao lưu này. Phương pháp này thực sự được khuyến khích khi bạn đã xóa bản sao lưu iCloud của mình và bằng cách lặp lại cùng một phương pháp, bạn thực sự có thể tạo bản sao lưu từ bộ nhớ điện thoại của mình.

4. Làm thế nào để khôi phục các tệp WhatsApp đã xóa khỏi iCloud?

Phương pháp dễ nhất mà bạn có thể chọn để khôi phục video, gif, ảnh và tin nhắn WhatsApp đã xóa vì WhatsApp của bạn sẽ sử dụng iCloud làm bộ nhớ mặc định để lưu trữ tất cả các bản sao lưu từ iPhone hoặc iPad của bạn.

Trong bộ nhớ iCloud, bạn có thể chọn tệp sao lưu bạn muốn khôi phục vào WhatsApp để khôi phục tất cả các cuộc trò chuyện và tin nhắn đã xóa.

Ghi chú. iCloud là bộ nhớ mặc định cho tất cả các thiết bị iOS và nếu bạn đã đặt iCloud làm bộ nhớ mặc định cho WhatsApp trên iPhone hoặc thiết bị iOS bạn đang sử dụng, bạn có thể dễ dàng lấy nó.

5. Xem “Đã xóa tin nhắn whatsapp đã xóa cho mọi người”.

Bạn có thể đã thấy tùy chọn “Xóa cho mọi người” khi bạn gửi tin nhắn cho bạn bè hoặc trong một nhóm của mình. Nếu ai đó thực hiện điều này và tin nhắn thực sự bị xóa khỏi cuộc trò chuyện thì để xem tin nhắn đã xóa đó, bạn cần làm theo một số bước đơn giản, tôi có nghĩa là nó thực sự có thể nếu bạn làm theo các bước mà tôi sẽ chia sẻ trong phương pháp này. Phương pháp này thực sự được thực hiện bởi một ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Cửa hàng Google Play.

Nhật ký lịch sử thông báo:

Nhật ký lịch sử thông báo là công cụ tốt nhất hiện có trong Cửa hàng Google Play có thể giúp bạn tải tất cả nhật ký ghi lại tất cả các thông báo của WhatsApp vào hệ thống.

Hãy để tôi làm rõ hoạt động của công cụ, nhật ký lịch sử thông báo này thực sự hoạt động bằng cách thu thập dữ liệu điện thoại của bạn nhận được cho bất kỳ tin nhắn whatsapp nào đến và thông qua ứng dụng này, bạn có thể xem tất cả các tin nhắn đã được ghi lại trong ứng dụng này dưới dạng thông báo.

Ở đây tôi đang bao gồm các bước để thiết lập ứng dụng này với whatsapp trên thiết bị di động của bạn:

➊ Trước hết, hãy cài đặt ứng dụng Nhật ký Lịch sử Thông báo trên thiết bị Android của bạn từ cửa hàng Google Play.

➋ Đảm bảo rằng bạn đã cho phép ứng dụng này truy cập nhật ký thông báo trên điện thoại di động của mình và sau đó chọn WhatsApp trên thiết bị đầu cuối ứng dụng.

➌ Bây giờ nếu ai đó gửi cho bạn bất kỳ tin nhắn nào trên whatsapp của bạn và nếu nó xuất hiện trong nhật ký thông báo, thì nó cũng được ghi lại trong ứng dụng của bên thứ ba này. Phần tốt nhất của điều này, nếu một người đã xóa tin nhắn sau khi gửi, bạn có thể xem tin nhắn whatsapp đã xóa đó thông qua ứng dụng này.

6. Lấy lại các tin nhắn WhatsApp đã xóa 1 năm trước.

Nếu bạn muốn khôi phục các tin nhắn đã xóa cách đây 1 năm, bạn cần tìm chúng trong bộ nhớ đám mây của mình. Nếu bạn đang sử dụng iOS, hãy thử mở iCloud trên iPhone của mình hoặc nếu bạn đang sử dụng Android, chỉ cần tìm kiếm trên Google Drive.

Bây giờ để biết tệp sao lưu trong bộ nhớ đám mây của bạn, hãy thực hiện một số thay đổi để làm cho quá trình rõ ràng hơn, chỉ cần xem phương pháp tôi đã thảo luận để thay đổi tệp sao lưu. Chỉ cần làm theo phương pháp này và cài đặt lại whatsapp và chọn bản sao lưu này để khôi phục các cuộc trò chuyện hoặc tin nhắn cũ đó. Nhưng không đảm bảo sẽ khôi phục được hết tin nhắn mà độ chính xác là 78%.

Tôi có thể khôi phục toàn bộ cuộc trò chuyện sau khi xóa không?

Nếu bạn vừa xóa một vài tin nhắn WhatsApp hoặc toàn bộ cuộc trò chuyện khỏi cửa sổ trò chuyện WhatsApp của mình và đang tìm cách khôi phục nó tại chỗ, thì bạn chắc chắn cần tận dụng bản sao lưu mà bạn đã lưu trong bộ nhớ đám mây của mình.

Dù đó là Android hoặc iOS của bạn, whatsapp thực sự lưu trữ một tệp sao lưu trên bộ nhớ đám mây của bạn mà bạn phải sử dụng trong quá trình cài đặt whatsapp. Bây giờ, để khôi phục các cuộc trò chuyện đã xóa, bạn có quy trình tương tự bằng cách xóa và sau đó cài đặt lại WhatsApp rồi chọn bản sao lưu sau khi xác minh xong và bạn đã hoàn tất.

Các kết quả:

Nếu bạn muốn khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của sao lưu trực tuyến, nhưng nếu bạn lỡ làm sai, bạn cũng có thể làm theo phương pháp tôi đã thêm về cách sử dụng lại bản sao lưu cũ để khôi phục tất cả các tin nhắn WhatsApp. Nếu đó là một tin nhắn mà bạn đã xóa gần đây và muốn đọc từ nhật ký, chỉ cần sử dụng ứng dụng được đề cập trong bài viết này.

Bài viết tương tự