Cách sử dụng Dall-E AI Art Generator để tạo hình ảnh tuyệt đẹp từ văn bản

Đã cập nhật vào lúc March 19, 2024

Các trình tạo AI nghệ thuật đã được đưa tin rất nhiều trong năm nay, cho dù vì những thành tựu đáng kinh ngạc hay những công dụng đáng nghi ngờ của chúng. Dall-E 2 của OpenAI là một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực này. Nó hiện đã được mở cho công chúng và các nhà phát triển, và sẽ sớm được tích hợp vào phần mềm của Microsoft và công cụ tìm kiếm Bing.

Dịch vụ nghệ thuật chứng khoán Shutterstock cũng sẽ tích hợp công cụ này và trả tiền cho các nghệ sĩ sao chép nó để trả lại và (có thể) tránh một số vấn đề đạo đức. Xét cho cùng, nghệ thuật Shutterstock được sử dụng một phần để đào tạo AI Dall-E.

Nhưng chính xác thì bạn làm việc với Dall-E như thế nào? Nó có thực sự đơn giản như nhập mô tả (được gọi là gợi ý) và nhận được hình ảnh không? Thật lòng là vậy. Nhưng còn rất nhiều điều cần lưu ý nếu bạn muốn tiến gần hơn đến kết quả lý tưởng. Hãy nói về chuyện đó.

Đăng ký và thanh toán

Điều đầu tiên cần làm là tạo một tài khoản tại labs.openai.com (Mở trong cửa sổ mới). Sử dụng tài khoản Google hoặc Microsoft hoặc tạo thông tin đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu mạnh. Không có tùy chọn xác thực đa yếu tố.

Dall-E không hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ chạy trên “tín dụng (mở trong một cửa sổ mới).” Bạn nhận được 50 tín dụng miễn phí khi đăng ký và 15 tín dụng miễn phí mỗi tháng sau đó, nhưng chúng sẽ không chuyển sang. Các khoản vay đã trả được chuyển từ tháng này sang tháng khác trong tối đa 12 tháng; nhận được 115 khoản tín dụng với giá 15 đô la.

Một tín dụng cho phép bạn tạo ra một thế hệ nghệ thuật AI (bạn nhận được bốn hình ảnh mới cho mỗi thế hệ điển hình). Điều này có thể bắt đầu với một gợi ý, nhưng tín dụng cũng được sử dụng để tạo ra một biến thể của nghệ thuật đã được tạo ra. Bạn có thể dành rất nhiều tín dụng để cố gắng chi tiết hóa hình ảnh chính xác do AI tạo ra.

Manh mối hoàn hảo

Sau khi đăng ký, bạn sẽ phải đối mặt với một biểu mẫu cho lời mời của mình. Nếu bạn nhấp vào nút “Làm tôi ngạc nhiên”, bạn sẽ thấy các manh mối ngẫu nhiên khác trong trường văn bản – những manh mối này không được tính vào tín dụng của bạn cho đến khi bạn nhấp vào “Tạo”. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh của riêng mình và sử dụng Dall-E để chỉnh sửa hình ảnh đó nhằm thêm nội dung mới do AI tạo hoặc tạo các biến thể hoàn toàn mới của hình ảnh gốc.

ĐƠN VỊ HƯỚNG DẪN DALL-E

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Nhưng đó là một gợi ý. Đây có lẽ là nơi mà hầu hết mọi người vấp ngã. Chúng tôi đã chạy thử nghiệm của riêng mình để xem các manh mối ngẫu nhiên có thể hoạt động như thế nào với Dall-E và các đối thủ của nó, chẳng hạn như Middle of the Road (Mở trong cửa sổ mới) để tạo ra tác phẩm nghệ thuật. Manh mối mở đầu luôn tạo ra một cái gì đó… thú vị. Nhưng nó hiếm khi hoàn hảo. Mọi thứ luôn mềm mại một chút. Hơi lạ. Sai một chút. Nghệ thuật sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn cải thiện gợi ý, gợi ý được giới hạn trong 400 ký tự (biểu tượng cảm xúc (mở trong cửa sổ mới) hoạt động (mở trong cửa sổ mới)).

Mẹo thiết kế (mở trong cửa sổ mới) Nội dung (bạn muốn xem gì) và bổ ngữ (nó sẽ trông như thế nào). Ví dụ: “Bức tranh vẽ rô-bốt trên giá vẽ” là nội dung, trong khi “chế độ xem qua vai, màu, sơn dầu, phong cách Van Gogh” đều là bổ ngữ.

Không cảm thấy rất sáng tạo? Có những người giúp bạn tạo ra manh mối phù hợp để có được tác phẩm nghệ thuật phù hợp. Họ được gọi là các vị trí như nhà thiết kế gợi ý hoặc kỹ sư gợi ý và kinh nghiệm của họ không được cung cấp miễn phí. Nhưng nếu bạn định làm điều này thường xuyên, việc tìm hiểu gợi ý trước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền vì bạn sẽ không sử dụng nhiều khoản tín dụng.

Ngoài các video như ở trên, còn có các nguồn như Dall-E Clue Book 2 (Mở trong cửa sổ mới) của dall-ery gall-ery. Nó rất đáng đọc. Nó đưa ra rất nhiều “lỗ hổng trong cuộc sống” mà bạn nên tính đến trong chú giải công cụ của mình, chẳng hạn như việc sử dụng các thuật ngữ như “cận cảnh” và các góc máy ảnh có thể có, các loại ánh sáng, liệt kê thời gian xóa để mô phỏng, chẳng hạn như ” Những năm 1920 “, hoặc thậm chí đề cập đến một ống kính máy ảnh cụ thể hoặc loại điện thoại thông minh” bắt “hình ảnh AI.

Việc sử dụng các từ ngữ cảm xúc để tạo ra một hình ảnh tích cực hoặc tiêu cực hơn là một bước đi lâu dài, cũng như sử dụng các từ ngữ để thiết lập tâm trạng / thẩm mỹ (Mở trong một cửa sổ mới). Mẹo để tận dụng tối đa “ảnh” và “hình minh họa” do AI tạo ra là cả một thế giới tự thân. Khả năng là vô tận. Giới hạn duy nhất là 400 ký tự.

Điều duy nhất bạn không thể làm với Dall-E là tạo ra những bức ảnh của người thật. Chà, dù sao thì bạn cũng không nên. Nó có các bộ lọc và giới hạn để đảm bảo, nhưng với hàng tỷ hình ảnh được kiểm tra, ai mà biết được khi nào Dall-E có thể tung ra một hình ảnh trông giống như một người nổi tiếng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các bộ phim và chương trình để hiểu rõ hơn về diện mạo và phong cách của họ.

Bạn có thể đề xuất một phong cách bắt chước một nghệ sĩ đang sống không? Tất nhiên, và nếu Dall-E đã nhìn thấy tác phẩm của nghệ sĩ này, anh ta có thể tạo ra một tác phẩm nhái. Phong cách này không thể có bản quyền, nhưng tất nhiên đó là một hành động tồi tệ nếu bạn định sử dụng nó cho mục đích thương mại khi bạn có thể làm việc với một nghệ sĩ.

Tùy chọn hình ảnh

Bất kỳ hình ảnh nào bạn tạo trong Dall-E hoặc bất kỳ hình ảnh nào bạn tải lên Dall-E (đảm bảo bạn sở hữu bản quyền) đều có thể được sửa đổi ngay lập tức. Hình ảnh tải lên phải được cắt thành hình ảnh vuông với tỷ lệ co 1: 1.

CẮT VÀO VUÔNG

(Ảnh: MoiNhat.Net)

Bạn cũng có thể tạo các biến thể của một biến thể. Chỉ cần tiếp tục nhấp vào menu ba chấm trên hình ảnh và chọn “Biến thể” để làm thêm.

Các biến thể thực sự không thể được kiểm soát. Chỉ là Dall-E xem xét nội dung của hình ảnh và tạo ra thứ gì đó tương tự, với cùng phong cách, bố cục tương tự, v.v.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Giả sử bạn đã tạo một hình ảnh với Dall-E và bạn thích nó. Hầu hết. Nhưng có gì đó không ổn ở đây. Chọn Chỉnh sửa và xóa phần bạn không thích bằng công cụ Eraser, viết lại một phần của manh mối để tham chiếu đến phần đó (giả sử một khuôn mặt cần mô tả cụ thể hơn hoặc một hình nền hoàn toàn mới để thay thế bản gốc). Dall-E tạo một biến thể dựa trên các thông số kỹ thuật mới trong chú giải công cụ. Chú giải công cụ của bạn vẫn phải mô tả toàn bộ hình ảnh mong muốn, không chỉ vùng bị xóa.

Tùy chọn tẩy này cũng hoạt động trên hình ảnh bạn có thể tải lên, vì vậy bạn có thể xóa phần đầu hoặc toàn bộ nền. Viết gợi ý cho những gì bạn muốn hiển thị trong phần đã xóa. Ví dụ: xóa một phần bầu trời và sử dụng chú giải công cụ “máy bay hút bụi đảo ngược” để xem nó xuất hiện trên đầu. Làm việc trong một hình ảnh đã tạo được gọi là “bức tranh” trong Dall-E.

Tải xuống các bản chỉnh sửa

Xóa một phần nội dung tải xuống, tạo gợi ý và tạo trí tuệ nhân tạo mới ở nơi này. (Ảnh: MoiNhat.Net)

Phóng to hình ảnh

Vậy thì “sơn lại” là gì? Chà, thông thường đầu ra Dall-E bị giới hạn ở việc tải hình ảnh 1024 x 1024 pixel. Một điều khác bạn có thể làm trong phần Chỉnh sửa là tạo khung thế hệ. Nhấp vào biểu tượng “Thêm Khung thế hệ”, trông giống như một hình chữ nhật có dấu cộng ở góc trên cùng bên trái (hoặc nhấn vào chữ F) và bạn sẽ nhận được một hình chữ nhật nổi có thể đặt ở bất kỳ đâu bên ngoài chu vi của hình ảnh.

Tạo khung

Tạo Khung để Mở rộng Hình ảnh Dall-E. (Ảnh: MoiNhat.Net)

Nhấp vào “Tạo” một lần nữa và hình ảnh sẽ mở rộng đến khung đó, như thể AI vừa tiếp tục vẽ / chụp trong không gian được mở rộng với cùng một lời nhắc. Tiếp tục làm điều này cho đến khi hình ảnh lớn như bạn muốn. Tất nhiên, mỗi khung hình mới được tạo sẽ tiêu tốn một khoản tín dụng.

Khi bạn đã sẵn sàng mua nó, hãy nhấp vào nút tải xuống (mũi tên xuống) và bạn sẽ nhận được tệp .PNG của kiệt tác mới của mình. Nếu bạn thực sự muốn tăng độ phân giải hình ảnh sau đó, bạn có thể thử một trang web như bigjpg.com (Mở trong cửa sổ mới) hoặc ARC Face Restorer (Mở trong cửa sổ mới) (cũng sửa khuôn mặt) hoặc phần mềm thương mại như $ 99,99 Gigapixel AI (Mở trong cửa sổ mới).

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể quay lại trang Bộ sưu tập của tôi trên trang Dall-E và xem tất cả các hình ảnh bạn đã từng tạo, bao gồm cả các biến thể. Vì vậy, nếu bạn có ý tưởng cải thiện một hình ảnh cũ mà bạn chưa từng tải lên, bạn có thể quay lại nó.

Nếu bạn đã tạo ra thứ gì đó thực sự tuyệt vời, bạn có thể nhấp vào “Chia sẻ”> “Xuất bản”. Điều này đưa hình ảnh lên một trang công khai trên openai.com, nơi bạn nhận được một liên kết đặc biệt (mở trong một cửa sổ mới) để chia sẻ với những người khác. Nó sẽ hiển thị hình ảnh và gợi ý được sử dụng để tạo ra nó. Nếu bạn không muốn đặt nó ở chế độ công khai, hãy thử Save> Favorites để đưa nó vào bộ sưu tập mà bạn có thể xem sau.

Trở thành một nghệ sĩ

Bạn đã sẵn sàng thử sức mình với nghệ thuật trí tuệ nhân tạo chưa? Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký và nhập. Hãy thử Dall-E với các khoản tín dụng miễn phí và bạn sẽ được thưởng thức tất cả nghệ thuật do AI tạo ra có thể sẽ đến với chúng ta trong vài thập kỷ tới.

Tùy chọn tải xuống

Tùy chọn tải xuống, được bổ sung với các khung hình mới. (Được tạo trên Dall-E)

Bài viết tương tự