Cách sửa lỗi máy quét Epson E1460-B305 và E583-B308

Đã cập nhật vào lúc March 20, 2024

Nếu bạn đã từng gặp lỗi máy quét Epson, bạn sẽ biết nó có thể gây khó chịu như thế nào. May mắn thay, có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố và sửa mã lỗi máy quét Epson. E1460-B305 cũng như E583-B308 trên máy tính chạy Windows 10 hoặc 11.

Thông báo lỗi cho biết:

“Máy quét đang được sử dụng hoặc không có sẵn. Làm ơn chờ. (E1460-B305) ” hoặc “Không thể giao tiếp với máy quét. Đảm bảo rằng máy quét được bật, được định cấu hình đúng cách và được kết nối không có lỗi. “

Epson-Scanner-Error-E1460-B305-E583-B308 là gì

Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các lỗi PC này để bạn có thể quay lại sử dụng máy quét của mình càng sớm càng tốt. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một số mẹo phòng ngừa để bạn có thể tránh những lỗi này trong tương lai khi quét tài liệu, hình ảnh hoặc biên nhận.

Lỗi máy quét Epson E1460-B305 và E583-B308 là gì?

Lỗi máy quét Epson E1460-B305 và E583-B308 có thể xảy ra vì một số lý do. Lý do phổ biến nhất là máy quét không được hiệu chỉnh đúng cách.

Nếu máy quét không được hiệu chỉnh đúng cách, nó sẽ cho kết quả không chính xác. Một nguyên nhân phổ biến khác của những lỗi này là do sử dụng sai loại giấy.

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng loại giấy cho máy quét của mình. Cuối cùng, đảm bảo rằng máy quét sạch sẽ và không có mảnh vụn.

Cách giải quyết và sửa mã lỗi máy in / máy quét Epson E1460-B305 và E583-B308 trên PC chạy Windows 10/11

Làm thế nào để khắc phục sự cố không thể giao tiếp với máy quét trên thiết bị quét Epson?Tín dụng hình ảnh: Epson

Lỗi máy quét Epson E-B305 và E-B308 có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để thử và khắc phục sự cố trên PC Windows của mình.

 • Trước tiên, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn, sau đó mở phần mềm máy quét.
 • Nếu phần mềm mở ra nhưng máy quét vẫn không hoạt động, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm.
 • Nếu không có tùy chọn nào trong số này hoạt động, bạn có thể cần liên hệ với Bộ phận hỗ trợ khách hàng của Epson để được hỗ trợ thêm.

Các giải pháp thay thế để giải quyết lỗi máy quét Epson E1460-B305 và E583-B308 trên máy tính của bạn.

 • Bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm máy quét. Điều này có thể khắc phục sự cố nếu do tệp bị hỏng gây ra.
 • Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử đặt lại máy quét về cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa mọi cài đặt hoặc tùy chọn của người dùng có thể gây ra sự cố.
 • Cuối cùng, nếu vẫn không thành công, bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Epson để được hỗ trợ thêm. Họ có thể giúp bạn khắc phục sự cố và khởi động lại máy quét.

Làm thế nào để khắc phục sự cố “Không thể giao tiếp với máy quét” trên các thiết bị quét của Epson?

Nếu bạn nhận được thông báo “Epson Scanner Error EB & EB”, điều đó có nghĩa là máy quét của bạn không giao tiếp đúng cách với máy tính của bạn. Dưới đây là một số mẹo khắc phục sự cố:

 1. Đảm bảo rằng máy quét được bật và kết nối đúng cách với máy tính. Nếu không, hãy kích hoạt nó và thử lại.
 2. Nếu máy quét của bạn vẫn không hoạt động, hãy thử rút phích cắm khỏi máy tính và cắm lại.
 3. Nếu bạn đang sử dụng cáp USB để kết nối máy quét với máy tính của mình, hãy thử sử dụng một cổng USB khác.
 4. Nếu bạn đang sử dụng kết nối không dây, hãy đảm bảo kết nối đó mạnh và không gây nhiễu.
 5. Khởi động lại máy tính và máy quét của bạn. Điều này thường có thể giải quyết các vấn đề kết nối.
 6. Cập nhật trình điều khiển cho máy quét của bạn. Các bản cập nhật thường có thể được tìm thấy trên trang web của nhà sản xuất.
 7. Thử cài đặt lại phần mềm quét đi kèm với máy quét của bạn.

Làm thế nào để thiết lập lại một máy quét Epson?

Để thiết lập lại thiết bị quét Epson của bạn, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt Tiện ích quét Epson mới nhất.

Sau khi thực hiện việc này, hãy mở tiện ích và chọn “Đặt lại Máy quét” từ trình đơn “Công cụ”. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình đặt lại máy quét.

Lời kết

Nếu bạn đang gặp lỗi máy quét Epson E1460-B305 hoặc E583-B308, bạn không cần phải lo lắng. Những lỗi này thường do cấu hình sai đơn giản và có thể dễ dàng sửa chữa. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết này và bạn sẽ có thể quét lại ngay lập tức.

Bài viết tương tự

Xu hướng