Goddess of Genesis: Cách chơi, tổng quan Hero nên dùng và không

Đã cập nhật vào lúc March 20, 2024

Bài viết tổng hợp gần như toàn bộ hero trong Goddess of Genesis anh em hãy tham khảo và chọn hướng build cho mình nhé. Nhớ đọc hết bài nha vì là công sức viết từng chữ khá tâm huyết để lại cho mọi người.

Goddess of Genesisvi tong quan cach choi hero

Những hero không nên dùng

cach choi Hades Goddess of Genesisvi

Hades

Đây là 1 hero chiến binh sát thương gia tăng dựa vào máu đã mất của mục tiêu. (Khá phế với quái early game có thể bị giết ngay). Aoe có khả năng reset khi tiêu diệt mục tiêu (chương 1 đến 10 cái này ổn). Nhưng aoe này dmg không mạnh, không kèm Debuf hay buff nên việc dùng nó dọn crep sau chương 10 không khả thi. Hoặc cần sắp xếp máu crep rất mất công. Cả 2 skill chủ động tốn 3 mana rất lãng phí mà không hiệu quả so với các quân bài khác xài 2 mana.

Cách dùng

Tướng này dùng kích nguyên tố đội hình 5 bóng tối 3 ánh sáng với những quân bài sau này ra mắt như artemit , vv… Hoặc dùng làm dmg chính kết liễu khi đi boss robot(hệ light), kì lân , bọ máy ,… Do là hero dark nên không ảnh hưởng nhiều từ khắc hệ. Lượng DMG theo máu đã mất / kết liễu khi máu thấp khiến việc xài đi boss khá hiệu quả . Thông tin team này tôi sẽ cập nhập cho ae khi các hero cần thiết ra mắt ở global.

cach choi Tamamo Goddess of Genesisvi

Tamamo no Mae

Hero này đc đánh giá cao hơn hades . có thể sài nhưng không hiệu quả trong việc gây dmg sốc ( trách nhiệm của assasin) .

Cách dùng

Tamamo có dmg skill tầm chung 350% với skill 2 và 550% với skill 3. Nó đóng vai trò assasin / kết liễu/phản đòn trong team 5 nước phòng thủ – Khống chế quần thể ( tamamo – seime -gabriel ) 3 hero bắt buộc đi cùng nhau để kẹp tương tác hiệu ứng với nhau. Tối đa lượng cc khổng lồ ( thông tin về team này tôi sẽ viết bài riêng sau ).

Cách dùng đơn giản (em nó đẹp nên có quyền) : Tamamo có khả né cực cao nhờ passive . Cách hiện quả nhất tận dụng em nó làm dmg quấy nhiễu với các đội hình địch có nhiều aoe . Set cung hoàng đạo bắt buộc : 12 sao Ma Kết cho 100% khả năng phản đòn ( gây 100% str, kích hoạt tối đa 3 lần phản đòn trong 1 turn ) khi né đòn. Và 4 sao sư tử ( gây bạo kích có tỷ lệ gây dmg 10% máu tối đa). Gây phản khá nhiều dmg với team địch có nhiều aoe . Khả năng né cao đến từ kích hệ nước cũng như passive. Và stat cơ bản khiến khả năng sinh tồn của ẻm cực cao .

Các hero chơi khá ổn

cach choi Micheal (chiến binh - lửa) Goddess of Genesisvi

Micheal (chiến binh – lửa)

Là 1 chiến binh cân bằng giữa tấn công và phòng thủ . Dùng tạm làm dps chính team 5 lửa khi các quân bài dmg chủ lực hệ lửa như mộc lan ,vv..chưa ra mắt ở bản global .

Cách chơi

Passive có khả năng hồi sinh + hệ lửa + dracula = team khắc hệ lucifer ( hoặc team hệ mộc nói chung ).

Combo tối đa hóa sát thương: passive cho 1 stack cháy( -5% giáp , chịu dmg 3% máu tối đa , max 5 stack , duy trì stack 2 hiệp ) lên tất cả kẻ địch .

  • Turn 1 dùng skill 2( gây 480% str, 4 stack cháy ) lên kẻ địch hệ mộc / dễ bị tiêu diệt . Đã có max stack cháy ( trừ 25% giáp ,15% max hp 1 turn ).
  • Turn 2 dùng skill 3 lên mục tiêu 5 stack cháy gây 500% str ,bỏ qua 25% giáp, tăng 15% dmg cuối ( 30% với awk +5), nếu kết liễu kích nổ toàn bộ cộng dồn cháy trên các mục tiêu khác .

cach choi Seime Goddess of Genesisvi

Abe no Seime

Mage chủ chốt trong đội hình 5 nước – khống chế quần thể . Skill khá dễ hiểu nhưng cần các tướng khác( tamamo, gabriel) tương tác cùng để đạt tối đa hiệu quả . skill có tỷ lệ stack đóng băng ( đủ 5 stack bị đóng băng 2 lượt ) skill 2 gây dmg đơn và có thể kích hoạt trực tiếp đóng băng. Skill 3 là aoe có tỷ lệ cao đóng băng nhiều mục tiêu.

cach choi Gabriel Goddess of Genesisvi

Gabriel (mage – nước)

Khuếch đại các debuf có sẵn, thêm debuf ngẫu nhiên, buff phòng thủ , buff miễn debuf . Là 1 quân bài cần có ở các team chuyên debuf và cung là quân bài khắc chế team debuf. Skill 2 gây dmg aoe + thêm 1 stack các debuf địch đang chịu. Skill 3 buf phòng thủ + hiệu ứng kháng mọi debuf cho team ta trong 2 hiệp.

Combo team: Hiệu quả nhất khi dùng gabriel trong team 5 nước 3 lửa , nòng cốt là gabriel + micheal. Hai hero này ràng buộc với nhau ở cả đánh thường và combo skill. Gabriel đóng vai tèo khuếch đại debuf cháy và micheal sẽ kích hoạt chúng để tối đa lượng dps gây ra. Ngoài ra gabriel có trong team 5 nước – khống chế quần thể, 3 nước 5 đất dps độc, vv… (Combo team mình sẽ viết ở 1 bài khác).

cach choi Mary Goddess of Genesisvi

Mary (mage – nước)

Hero kích hệ trong các team nước . Skill 2 cho 35% hút máu cả team ( 2 hiệp, cdr 4 hiệp ) , Skill 3 gây dmg aoe lớn + giảm 50% trị liệu (2 stack ). Là mage hỗ trợ hồi phục /dmg/giảm khả năng hồi máu của địch.

cach choi Meilin Goddess of Genesisvi

Meilin (mage – light)

Đơn giản lắm : spam aoe k mất mana . Là hero đi kẹp team bóng tối – ánh sáng/ aoe hoặc team mộc – ánh sáng ( combo với hero valkire). Skill 2 ( k cdr, k tốn mana) là 1 passive khi đầu trận lập tức vào thế tụ chưởng . Mỗi khi đồng đội sài aoe meilin đánh kèm gây 40% int aoe . Đến lượt meilin có thể sài skill 3 gáy dmg đơn.

cach choi Athena Goddess of Genesisvi

Athena (thần quang – mộc)

Healer cover tốt nhất (khả năng heal kém hơn isabella nhưng khả năng cover mạnh hơn). Passive khi hết lượt hành động heal all 20% int . Skill 2 heal 2 tướng ( tướng đc chọn và tướng thấp máu nhất trong đám còn lại ). Skill 3 buff 1 mục tiêu trong 2 turn nhận khiên bất tử . Là healer hiếm hoi hệ đất . Dùng kích team 5 mộc 3 hỏa.

cach choi Isabella Goddess of Genesisvi

Isabella (thần quang – ánh sáng)

Healer mẫu mực với khe năng heal mạnh + buff khiên + xóa debuf . skill 2 heal đơn mục tiêu . skill 3 heal toàn bộ team ta + buff khiên . là 1 healer ánh sáng , hero kích hệ nguyên tố trong team ánh sáng- bóng tối ra mắt sau này.

cach choi Hằng Nga Goddess of Genesisvi

Hằng Nga (thần quang – ánh sáng)

1 thần quang nhưng đóng vai trò của 1 mage cover đi trong team ánh sáng – bóng tối hoặc 1 số team khác. Skill 2 gây dmg aoe + debuf mê hoặc ( giảm str /int, max 5 stack ) . Skill 3 là thương hiệu của hằng nga, không tốn mana nhưng có cdr. Đặt 1 lồng đèn cover trước team có chỉ số dựa theo Hằng Nga, lồng đèn sẽ thu hút toàn bộ skill chỉ định đến khi bị đánh bại và giảm 30% dmg skill aoe cho team ta.

cach choi Cleopatra Goddess of Genesisvi

Cleopatra (cung thủ – đất)

Dps chính của team đất – dps độc , đất -nước , hoặc 1 số team khác … Có thể dùng làm dmg chính song hành với lucifer . Pasive tăng tỷ lệ crit theo số tướng sống sót hiện tại bên ta . Skill 2 gây dmg đơn kèm 1 stack độc toàn bộ địch nếu crit. (Thức tỉnh sẽ kích nổ toàn bộ stack độc trên mục tiêu ). Skill 3 gây dmg aoe và xóa 2 buff.

 

Những hero mạnh đầu game , nên chơi

cach choi Dracula Goddess of Genesisvi

Dracula (vệ sĩ – lửa)

Sức mạnh của dracula trải dài từ early game đến late game với đầy đủ những thứ ae cần : link cover + share dmg , debuf giảm dmg toàn địch gây ra. Lượng stat thủ cao + khả năng hút máu dồi dào, passive cho phép bất tử 1 turn khi chịu sát thương kết liễu và hồi lại máu khi hết hiệu lực. Nâng cao mdef toàn team , 1 combo skill aoe hủy diệt khi ra trận cùng lucifer . Skill 2 ( k tốn mana) tạo liên kết đến đồng minh. Các đồng minh giảm 50% dmg nhận vào, Dra nhận lại 25% lượng đó , skill 3 là aoe gây dmg dựa và Mdef Dra.

Cách dùng

Tướng này dùng bảo kê kèm với 1 tướng tank khác trong team lửa – đất , lửa – nước , vv …

cach choi Lucifer Goddess of Genesisvi

Lucifer (sát thủ – đất)

Tướng nên chơi nhất trong liss Hero SSR hiện tại . Str cơ bản rất cao , lượng dmg đầu ra khổng lồ, đánh tiếp 1 lần khi crit/tiêu diệt mục tiêu, khả năng crit / loại bỏ khiên khiến việc đánh vào các mục tiêu địch đc cover rất dễ dàng.

Điểm trừ: Rất mỏng ( bù đắp khi kẹp chung với Dracula / valkire ) . tối đa hóa sức mạnh ở lv 30 ( 2-3 ngày chơi ) đạt awk 5 .

Cách chơi

Đạt awk 5 cho phép lucifer đc hoàn trả 2 mana khi skill 3 crit/tiêu diệt = thổi bay lập lức 2 mục tiêu chỉ với 2 mana. Trước lv 30( chương 1-15) việc dùng aoe dọn quái rất dễ dàng với các combo ( joker-lilit-hanzo,…). Nên lucifer chủ yếu dứt điểm các mục tiêu yêu cầu tiêu diệt đầu tiên ( yc chap). Các boss chap , pvp .

Vì lúc này chưa hoàn trả mana nên khá tốn. Sau lv 30, việc đi map khó hơn và aoe tỏ ra k còn hiệu quả lucifer sẽ gánh ở mọi mặt trận từ pve, pvb, pvp, party vv… . Tướng này là nòng cốt sát thương của team 5 mộc 3 hỏa . Hoặc đi cặp với cleopatra tạo thành 2 dps mạnh nhất hiện tại.

cach choi Valkire Goddess of Genesisvi

Valkire (vệ sĩ – đất)

Tank chắn đòn quốc dân nửa dps aoe cân bằng giữa công và thủ . Đặc điểm nổi bật của tank này là khả năng cover rất mạnh trong khi có thể bù đắp thiếu hụt aoe nên team bạn chưa có . Passive khi hp trên 50% sẽ cản các đòn đơn thể chỉ địch cho đồng đội , nâng max các chức năng phòng thủ + 1 healer mạnh ( isabella , athena ,vv.). Khiến việc địch đánh vào tướng chủ lực team ta trở nên vô nghĩa .

Skill 2 cho 1 khiên chặn kĩ năng kế tiếp lên 1 đồng minh (awk lên sẽ cho 2 khiên bản thân và đồng minh), kĩ năng này k tốn mana và là mech/lật kèo khi đi khá nhiều map có quái dmg đơn mạnh . Skill 3 chém aoe gây dmg địch + buff khiên cho team ta.

Cách chơi

Tướng này đi mọi nơi , có thể kẹp mọi team . hiệu nhất là đi kẹp team 5 mộc / kẹp dracula cho khả năng thủ + cover tuyệt đối.

cach choi Lilit Goddess of Genesisvi

Lilit (sát thủ – bóng tối)

Đẹp là chân lý , đẹp là sức mạnh , ông nào máu S&M ( cháu ngoan bác hồ lên gh tìm hiểu nhé ) không thể bỏ qua con sucubuss thích tra tấn này . Là assasin nhưng vừa có aoe mạnh – gây debuf mê hoặc , vừa có skill đơn mạnh ( gây nổ debuf theo % máu tối đa ). Lilit là quân bài hoàn hảo để clear map đầu game .

Nhưng sức mạnh của lilit thực đến ở mid và late game ( mạnh hơn lucifer ). Khi team ánh sáng – bóng tối đã đủ hero ra mắt ( t sẽ cập nhập sau khi Jane arc và các hero bóng tối ra mắt).

Cách dùng

Đơn giản nhất là combo lilit – joker – pandora sub clear map đầu game rất tốt , joker chính là lilit phiên bản sr .

cach choi Spoiler Goddess of Genesisvi

Spoiler

Giữa game khi Jane( vệ sĩ – ánh sáng ) ra mắt team ánh sáng – bóng tối gây dps mạnh + debuf mê hoặc giảm str/int rất kinh khủng ( 50% cho 5 stack, tăng theo awk tướng ) . Đầu game bạn vẫn có thể dùng 1 team na ná với Lilit – joker – bạch tuyết với aoe / dps đơn từ cả 3 tướng và 2 tướng chồng mê hoặc + gây cc .Vì jane chưa ra mắt nên team này cần Dra / val cover để phát huy hiệu quả vì 3 quân bài kia rất giấy.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết . Vì lượng hero Sr của game rất nhiều / chúng ta dùng chúng giữa game với ae team thăm ngàn, F-luck ( các teito , whale làm gì cũng đc ) rất phổ biến , nên tôi sẽ đề cập về hero Sr trong bài viết về guide xếp team / kích nguyên tố/ tương tác hero. Mong ae like ủng hộ mình ạ.

Tác giả: Hoàng Long

Bài viết tương tự

Xu hướng