Cách thay đổi hoặc xóa nhãn danh mục trên Instagram?

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Nếu bạn quan tâm đến việc thay đổi hoặc xóa nhãn danh mục trên Instagram, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng các chức năng. Có, Instagram cho phép bạn làm điều này trên hồ sơ của mình.

Trước tiên, bạn nên biết rằng đối với tài khoản cá nhân, nhãn này không xuất hiện dưới dạng nhãn danh mục, chỉ tài khoản doanh nghiệp mới có thể có các nhãn này trên hiển thị hồ sơ của họ.

Các phím tắt này được thiết kế để giúp người dùng quan tâm đến những gì họ đang theo dõi và các phím tắt này giúp hiểu chủ đề của trang hoặc hồ sơ dễ dàng hơn.

Để thay đổi nhãn danh mục Instagram, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa hồ sơ”, sau đó nhấp vào nhãn danh mục. Thao tác này sẽ hiển thị một số nhãn để bạn lựa chọn, chỉ cần chọn các nhãn mới của bạn hoặc tìm kiếm và sau đó nhấp vào bất kỳ nhãn nào phù hợp với hồ sơ của bạn là xong.

Mặc dù, nếu bạn muốn xóa thẻ khỏi hiển thị trên hồ sơ của mình, bạn có thể thực hiện theo hai cách khác nhau.

Để xóa nhãn danh mục trên Instagram, điều đầu tiên bạn có thể làm là quay lại hồ sơ cá nhân của mình, vì tài khoản cá nhân không hiển thị bất kỳ nhãn danh mục nào trên hồ sơ. Nếu không, bạn có thể chuyển đến phần “Tùy chọn hiển thị hồ sơ” và từ đó vô hiệu hóa tùy chọn “Hiển thị nhãn danh mục”.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách thay đổi hoặc xóa nhãn danh mục trên hồ sơ Instagram. Hãy đi sâu vào.

Thay đổi nhãn danh mục trên Instagram

Nếu bạn muốn thay đổi nhãn danh mục cho hồ sơ Instagram, các bước thực sự rất đơn giản. Bạn cần biết nhãn bạn đã thêm vào hồ sơ của mình là gì và nếu điều đó không phù hợp với bạn, bạn có thể thay đổi nhãn danh mục thành nhãn khác và tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để thực hiện.

Để thay đổi nhãn danh mục trên Instagram,

 • Trước hết, bạn cần vào hồ sơ của mình và nhấp vào nút “Chỉnh sửa hồ sơ”.
 • Bây giờ cuộn xuống và nhấp vào tùy chọn “Danh mục”.
 • Sau đó, chỉ cần chọn một danh mục mới và nhấp vào dấu kiểm để lưu.
 • Cuối cùng, nhấp vào biểu tượng dấu kiểm trên trang chỉnh sửa hồ sơ và danh mục này hiện đã được thay đổi thành danh mục mới.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thay đổi danh mục của hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram của mình.

Lưu ý: bạn có thể thay đổi các nhãn, nhưng bạn phải chọn các nhãn thích hợp từ danh sách. Vì vậy, hãy chọn một nhãn danh mục cho hồ sơ của bạn hoặc bạn có thể ẩn nó nếu bạn muốn.

Xóa nhãn danh mục trên hồ sơ Instagram

Nếu bạn muốn xóa thẻ khỏi hồ sơ Instagram của mình, có hai cách bạn có thể thực hiện: giữ tài khoản doanh nghiệp của bạn và tắt tính năng này hoặc bạn có thể chuyển về tài khoản cá nhân nơi thẻ danh mục không xuất hiện trên hồ sơ.

1. Quay lại tài khoản cá nhân của bạn.

Cách dễ nhất để tắt hiển thị nhãn danh mục trên hồ sơ của bạn là quay lại trang tổng quan của bạn. Instagram không hiển thị nhãn danh mục trong tài khoản chuyên nghiệp hoặc tài khoản doanh nghiệp và chỉ cần quay lại tài khoản cá nhân của bạn, bạn có thể tắt nhãn danh mục.

Để quay lại tài khoản cá nhân của bạn,

 • Trước hết, hãy mở hồ sơ Instagram của bạn và nhấp vào tùy chọn “Chỉnh sửa hồ sơ”.
 • Sau đó, trong phần cài đặt, hãy chuyển đến tài khoản và nhấp vào nó.
 • Chỉ cần cuộn xuống và bạn sẽ thấy tùy chọn “Chuyển đến Tài khoản Cá nhân”, hãy nhấp vào nó.
 • Bây giờ chỉ cần xác nhận bằng cách nhấp vào tùy chọn “Quay lại”.

Khi tài khoản đã được chuyển trở lại tài khoản cá nhân, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ nhãn nào trên màn hình.

Ghi chú. Bằng cách chuyển đổi tài khoản doanh nghiệp sang tài khoản cá nhân, bạn sẽ mất một số tính năng chỉ có sẵn cho tài khoản doanh nghiệp và bạn cũng sẽ mất quyền của tài khoản doanh nghiệp. Nhưng, nếu bạn biết về nó, bạn có thể đưa ra lựa chọn này.

2. Chỉnh sửa thông số hiển thị hồ sơ.

Có một tùy chọn khác và đây là tùy chọn tốt nhất để xóa nhãn danh mục khỏi bất kỳ hồ sơ Instagram nào vì điều này sẽ lưu tài khoản doanh nghiệp của bạn vì bạn có thể trải nghiệm các tính năng khác của tài khoản doanh nghiệp và bạn cũng có thể xóa nhãn danh mục khỏi hồ sơ của mình.

Để xóa nhãn danh mục trên Instagram,

 • Trước hết, hãy truy cập hồ sơ Instagram của bạn và nhấp vào tùy chọn chỉnh sửa hồ sơ.
 • Sau đó kéo xuống và bạn sẽ thấy phần Tùy chọn hiển thị hồ sơ.
 • Bây giờ hãy vuốt sang trái để tắt tùy chọn Hiển thị nhãn danh mục.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm và sau đó, các nhãn danh mục trong hồ sơ sẽ trở nên vô hình.

Ghi chú. Nếu bạn muốn xóa nhãn danh mục khỏi tài khoản doanh nghiệp của mình, tắt tính năng này là tùy chọn tốt nhất, vì bạn vẫn có thể sử dụng phần còn lại của các tính năng của tài khoản doanh nghiệp của mình.

Các kết quả:

Bài viết này chỉ cho bạn các bước chính xác mà bạn có thể làm theo để thay đổi hoặc xóa thẻ danh mục trên Instagram. Bạn có thể thực hiện một vài thay đổi đối với cài đặt và nó sẽ được thực hiện như mô tả ở trên.

Bài viết tương tự

Xu hướng