Cách thiết lập và sử dụng Apple Pay

Đã cập nhật vào lúc March 23, 2024

Phải mất một vài năm, nhưng thanh toán không tiếp xúc, còn được gọi là Tap và Pay, cuối cùng đã bắt đầu được sử dụng tại Hoa Kỳ. Để sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn không cần phải quẹt hoặc lắp đầu chip của thẻ vào đầu đọc. Trong thời đại của những người đọc lướt thẻ tín dụng, điều này đã quá hạn từ lâu.

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Giờ đây, bạn có thể nhấp để thanh toán cho cửa hàng tạp hóa, cà phê và thậm chí cả phương tiện giao thông công cộng ở một số thành phố được chọn. Thay vì nhấn vào thẻ, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình. Điện thoại này yêu cầu vân tay, khuôn mặt hoặc mã PIN của bạn để cho phép thanh toán. Nếu bạn có iPhone, Apple Pay chính là tấm vé giúp bạn đến với cách thanh toán nhanh hơn và an toàn hơn.

Dưới đây là tổng quan nhanh về Apple Pay, cùng với hướng dẫn về cách thiết lập và sử dụng nó.

Apple Pay bằng thẻ

Apple Pay là gì?

Apple Pay là dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của Apple. Nó bao gồm hai phần chính. Đầu tiên là Apple Wallet. Đây là ứng dụng dành cho thiết bị iOS, nơi bạn thiết lập thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để thanh toán không tiếp xúc. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Wallet để thanh toán cho các giao dịch mua trực tuyến. Phần thứ hai là Apple Pay Cash, cho phép bạn gửi và nhận tiền, tương tự như Venmo, PayPal, Ứng dụng tiền mặt hoặc bất kỳ ứng dụng thanh toán di động nào khác.

Hầu hết các thiết bị của Apple trong vài năm qua đã hoạt động với Apple Pay, bao gồm iPhone có Touch ID (ngoại trừ iPhone 5s), Đồng hồ Apple, máy Mac có Touch ID và một số loại khác. được liệt kê trên trang web của Apple.

Cách thiết lập Apple Pay trên iOS

1. Để thiết lập Apple Pay trên iPhone hoặc iPad được hỗ trợ, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản iOS mới nhất bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn cũng phải đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của mình.

2. Mở ứng dụng Wallet.

3. Nhấp vào Thêm thẻ hoặc dấu cộng ở trên cùng bên phải.

4. Quét thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để tải xuống tất cả thông tin được yêu cầu hoặc nhập thông tin chi tiết theo cách thủ công.

5. Ngân hàng của bạn có thể yêu cầu ủy quyền, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn có nhận được hướng dẫn bổ sung qua email hoặc tin nhắn hay không.

6. Khi ngân hàng xóa thẻ của bạn để sử dụng với Apple Pay, hãy nhấn Tiếp theo trong ứng dụng Apple Wallet.

7. Sau khi bạn đã thêm ít nhất một thẻ vào ứng dụng Wallet, bạn có thể xem cài đặt của mình bị ẩn ở một nơi khác. Để tìm chúng, hãy chuyển đến Cài đặt> Wallet & Apple Pay. Tại đây, bạn có thể thay đổi thẻ nào được sử dụng theo mặc định để mua sắm và thẻ nào được sử dụng cho phương tiện công cộng. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt Apple Pay Cash. Một trong những tùy chọn tôi khuyên bạn nên bật cho phép bạn chọn thẻ nào sẽ được tính phí trước khi bạn đặt thiết bị gần đầu đọc bằng cách nhấp đúp vào nút bên cạnh hoặc nút trang chủ.

Cách thiết lập Apple Pay trên Apple Watch

1. Bạn sẽ cần thiết bị iOS của mình để thiết lập Apple Pay cho Apple Watch. Mở ứng dụng Apple Watch trên thiết bị iOS của bạn.

2. Đi tới “Đồng hồ của tôi” và chọn đồng hồ của bạn.

3. Chọn Wallet & Apple Pay.

4. Ở đây, các yêu cầu tương tự như thiết lập Apple Pay trên thiết bị iOS. Làm theo các bước bao gồm ủy quyền ngân hàng. Khi hoàn tất, bạn có thể nhấn để thanh toán bằng đồng hồ của mình, ngay cả khi bạn không mang theo điện thoại.

Cách thiết lập Apple Pay trên macOS

1. Để thiết lập Apple Pay trên máy Mac, bạn cần có thiết bị Touch ID 2012 hoặc mới hơn với thiết bị di động được hỗ trợ kết nối qua Bluetooth.

2. Trên macOS, đi tới Tùy chọn hệ thống> Wallet & Apple Pay.

3. Chọn “Thêm Thẻ” và nhập tất cả các thông tin cần thiết. Đối với thiết bị di động, bạn có thể cần phải hoàn thành các bước bổ sung theo yêu cầu của ngân hàng.

4. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac 2012 hoặc mới hơn với thiết bị di động, có một bước cuối cùng bạn cần hoàn thành. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, đi tới Cài đặt> Wallet & Apple Pay và bật Cho phép thanh toán trên máy Mac.

Cách sử dụng Apple Pay

Có ba nơi khác nhau mà bạn có thể sử dụng Apple Pay ngoài Apple Pay Cash. Các hướng dẫn hơi khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Giao dịch Apple Pay đã hoàn tất

Thanh toán không tiếp xúc tại cửa hàng

Để sử dụng Apple Pay cho các khoản thanh toán không tiếp xúc, hãy đợi cho đến khi điểm bán hàng sẵn sàng. Nó thường hiển thị số tiền đến hạn khi nó đã sẵn sàng.

Để thay đổi thẻ mặc định, hãy giữ thiết bị của bạn gần đầu đọc. Màn hình thanh toán của ứng dụng Wallet tự động bật lên khi phát hiện thấy một đầu đọc không phải là Apple Watch, trong trường hợp đó, bạn cần nhấn đúp vào nút bên. Nếu cần, hãy giữ nhẹ ngón tay của bạn trên nút Màn hình chính cho Touch ID, nhìn vào máy ảnh để tìm Face ID hoặc nhập mật mã của bạn. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp hoặc cảm thấy rung và khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ thấy dấu kiểm và từ Xong.

Để thay đổi thẻ từ mặc định, không đến gần đầu đọc! Thay vào đó, trước tiên, hãy nhấn đúp vào nút bên cạnh hoặc nút trang chủ (tùy thuộc vào thiết bị của bạn), sau đó nhấn vào ngăn xếp thẻ xuất hiện ở dưới cùng. Các thẻ có sẵn sẽ được mở rộng trên màn hình. Chọn một trong những bạn cần và sau đó hoàn tất giao dịch như bình thường.

В iOS

Bạn có thể thanh toán bằng Apple Pay trên mọi thiết bị iOS hoặc Apple Watch nếu có. Chọn Apple Pay làm hình thức thanh toán. Hình ảnh thẻ của bạn sẽ xuất hiện. Để chọn một thẻ khác, hãy chọn biểu tượng “tiếp theo” và thực hiện thay đổi. Xem lại thông tin thanh toán và giao hàng của bạn, nếu cần. Cuối cùng, xác nhận thanh toán bằng cách làm theo lời nhắc để xác thực giao dịch.

В Safari

Khi sử dụng Safari trên máy Mac hoặc thiết bị di động, bạn có thể tìm thấy một số trang web cho phép bạn thanh toán bằng Apple Pay. Với thiết bị di động, bạn làm theo các hướng dẫn gần như tương tự như khi thanh toán trong iOS.

Để thanh toán bằng máy Mac có Touch ID, hãy nhấp vào nút Apple Pay. Xác nhận hoặc thay đổi thông tin chi tiết của bạn. Sau đó chọn thẻ mà bạn muốn rút tiền. Bảng điều khiển cảm ứng sẽ nhắc bạn về quá trình xác thực.

Nếu bạn có máy Mac 2012 hoặc mới hơn nhưng không có Touch Bar, bạn có thể thay thế thiết bị iOS hoặc Apple Watch của mình để xác thực. Kết nối thiết bị của bạn với máy Mac qua Bluetooth. Mọi thứ hoạt động giống nhau cho đến khi bạn cần xác thực, điều này bạn thực hiện trên một thiết bị bổ sung.

Apple Pay có an toàn không?

Nói chung, thanh toán không tiếp xúc là an toàn và chúng trở nên an toàn hơn nếu bạn áp dụng yêu cầu xác thực như Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu.

Apple Review, Apple Comments, Apple News ... Tất cả Apple

Nếu đang sử dụng Apple Pay cho các khoản thanh toán chuyển tuyến, bạn nên biết rằng đây là khía cạnh duy nhất của Apple Pay đặc biệt không cho phép bạn sử dụng trình xác thực. Nói cách khác, bạn vuốt thiết bị của mình sang trình đọc chuyển tuyến và đăng nhập mà thậm chí không cần phải mở khóa điện thoại. Tôi chỉ có thể đoán, nguyên nhân là do mọi người nhanh chóng chuyển sang tàu điện ngầm và xe buýt.

Nếu bạn bị mất điện thoại và phí vận chuyển được cho phép, ai đó có thể đi trên thẻ của bạn mà không cần sự cho phép của bạn. Bạn có thể tạm dừng thẻ chuyển tuyến bằng Tìm iPhone của tôi và bạn cũng có thể xóa thiết bị của mình từ xa, nhưng chỉ khi thiết bị của bạn được kết nối với mạng. Tùy chọn tốt nhất là vô hiệu hóa hoàn toàn các thẻ bị ảnh hưởng thông qua ngân hàng của bạn.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật, bạn nên xem lại tuyên bố đầy đủ của Apple về Bảo mật và quyền riêng tư của Apple Pay.

Du lịch với Apple Pay

Nếu bạn sắp đi du lịch nước ngoài, tôi thực sự khuyên bạn nên bật thanh toán không tiếp xúc trên thiết bị di động của mình và thử một vài lần để cảm thấy thoải mái trước khi lên đường. Ở những quốc gia có sẵn trình đọc thanh toán không tiếp xúc, việc sử dụng thanh toán không tiếp xúc thường là tiêu chuẩn. Bạn có thể cảm thấy được chào đón nhiều hơn nếu bạn trả tiền như một người dân địa phương.

Hãy nhớ rằng quốc gia đó không cần phải nằm trong mạng Apple. danh sách các vị trí được hỗ trợ để làm cho Apple Pay hoạt động như một phương thức thanh toán không tiếp xúc. Nằm trong danh sách có nghĩa là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ từ các ngân hàng ở quốc gia đó sẽ hoạt động trong ứng dụng Apple Wallet. Ví dụ, Croatia không có trong danh sách (chưa), nhưng Mỹ thì có. Nếu bạn là người Croatia có thẻ ngân hàng địa phương, bạn không thể nhập thẻ của mình vào Apple Wallet và do đó không thể sử dụng thẻ đó cho Apple Pay. Tuy nhiên, nếu bạn có thẻ ngân hàng Hoa Kỳ trong Apple Wallet, bạn có thể sử dụng thẻ này ở bất kỳ đâu ở Croatia chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Ngoài ra, đầu đọc không tiếp xúc không cần phải có logo Apple Pay. Anh ấy chỉ cần một trong số rất nhiều người được hỗ trợ logo không tiếp xúc.

Bài viết tương tự