Cách tìm nơi lưu thư mục ảnh chụp màn hình Minecraft trên PC và Mac

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Minecraft là một trong số ít trò chơi hay nhất, nơi bạn có thể giải phóng khả năng sáng tạo không giới hạn của mình. Có vô số cách với rất nhiều khả năng để mở rộng trí tưởng tượng của bạn. Nhưng khi bạn tạo ra thứ gì đó mới và độc đáo, sự hài lòng tổng thể của bạn sẽ tăng lên nếu bạn có thể cho bạn bè xem.

Minecraft cho phép bạn chụp ảnh màn hình bên trong trò chơi. Với một lần nhấn trên bàn phím, bạn có thể chụp ảnh màn hình trò chơi của mình trong vài giây. Bây giờ câu hỏi đặt ra là xem và tìm những ảnh chụp màn hình này ở đâu trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình trong Minecraft

Cách chụp ảnh màn hình trong Minecraft

Trước khi chúng tôi bắt đầu tìm vị trí của thư mục ảnh chụp màn hình của bạn, trước tiên hãy cho chúng tôi biết cách bạn có thể chụp ảnh màn hình trong trò chơi Minecraft của mình.

Nếu bạn đang sử dụng PC Windows để chơi Minecraft, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn phím F2. Đối với Windows 10, bạn có thể nhấn phím Windows + nút Print Screen. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình trên Xbox Game Bar, hãy nhấn phím Windows + G và nhấp vào biểu tượng máy ảnh.

Người dùng Mac cần nhấn phím Fn và F2. Bạn cũng có thể thử tổ hợp Command + Shift + 4.

Cái mà Minecraft gọi là ảnh chụp màn hình của nó

Bạn có thể xác định các tệp ảnh chụp màn hình được chụp trong trò chơi Minecraft vì tất cả ảnh chụp màn hình đều ở định dạng đặt tên khi được lưu trong thư mục mặc định. Nó chỉ chấp nhận mẫu ngày và giờ hiện tại: YYYY-MM-DD_HH.MM.SS.png, trong đó Y là năm, M là tháng, D là ngày, H là giờ, M là phút và S là thứ hai. Nếu bạn chụp nhiều ảnh trong một giây, số phiên bản sẽ được thêm vào cuối.

Tìm ảnh chụp màn hình Minecraft ở đâu trên PC, Mac hoặc Máy tính Linux

Bây giờ bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình trong trò chơi Minecraft, bạn cũng nên biết tìm chúng ở đâu và tìm chúng trên PC chạy Windows 10/11, thiết bị macOS hoặc máy tính Linux.

PC chạy Windows 10 hoặc 11

Nơi tìm vị trí của ảnh chụp màn hình Minecraft trên PC

Nếu đang chơi Minecraft trên PC Windows, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ảnh chụp màn hình trong thư mục AppData / Roaming.

  • Nhấp vào menu bắt đầu và mở hộp tìm kiếm.
  • Nhập% appdata%.
  • Khi bạn đang ở trong cửa sổ AppData, hãy chuyển đến Chuyển vùng.
  • Tìm Minecraft và mở thư mục Ảnh chụp màn hình.

Windows 10 Bedrock Edition có thể chuyển sang C: \ Users \\ Videos \ Captures.

Máy tính Mac

Đối với người dùng Mac, bạn có thể tìm thấy ảnh chụp màn hình trong ~ / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / Minecraft / ảnh chụp màn hình. Làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Khởi chạy ứng dụng Terminal trên MacBook hoặc iMac của bạn.
  • Nhập lệnh sau: Viết com.apple theo mặc định. Trình thu thập thông tin AppleShowAllFiles ĐÚNG.
  • Mở Finder bằng cách nhấn CMD + Shift + G.
  • Nhập lệnh sau: ~ / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / Minecraft / Ảnh chụp màn hình.

Thiết bị Linux

Nếu bạn đang chơi trên Linux, hãy chuyển sang thư mục chính của bạn. Nhấp vào thư mục Minecraft. Nếu bạn không thể tìm thấy thư mục Minecraft, hãy nhấn Ctrl + H để hiển thị các tệp ẩn. Mở thư mục Ảnh chụp màn hình.

Giờ bạn đã biết nơi lưu ảnh khi chụp ảnh màn hình trong Minrecraft, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt mặc định và chỉ định vị trí mới cho tệp của mình.

Ảnh chụp màn hình Minecraft đáng nhớ nhất của bạn là gì? Bạn có thể chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi dưới đây.

Bài viết tương tự