Đánh giá trò chơi Star Wars: The Force Unleashed

Đã cập nhật vào lúc March 20, 2024

Star Wars: The Force Unleashed để lại dấu ấn của mình trong nhượng quyền thương mại khi nó được phát hành vào năm 2008, ít nhất là đối với các trò chơi điện tử có liên quan. Nhiều người vẫn hy vọng Star Wars: The Force Unleashed 3 sẽ được công bố vào một ngày nào đó, ít có khả năng xảy ra như vậy. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhượng quyền thương mại phụ hoàn toàn không hoạt động, vì Star Wars: The Force Unleashed sẽ đến với Nintendo Switch vào ngày 20 tháng 4.

Trong đó, người chơi sẽ vào vai Galen Marek, hay còn được biết đến với cái tên Starkiller. Là người học việc bí mật của Darth Vader, Starkiller đào tạo để trở thành một Sith Lord đầy đủ và giúp Vader soán ngôi Hoàng đế Palpatine, nhưng tất nhiên, kế hoạch đó đã thất bại. Trò chơi có những kết thúc về phe Ánh sáng và Bóng tối, nhưng Star Wars: The Force Unleashed đã gây sóng gió khi để người chơi trở thành người Sith. Điều này không chỉ dẫn đến một trò chơi độc đáo mà còn tạo ra một cơ sở người hâm mộ mạnh mẽ và nhiệt thành.

Điều này làm cho việc đặt Star Wars: The Force Unleashed trên Switch là một viễn cảnh hấp dẫn, đặc biệt là vì người chơi có thể xem thiên hà ở rất xa, rất xa qua một lăng kính khác. Nó có thể không phải là canon, nhưng nhiều người hâm mộ hoài cổ sẽ thích một cái cớ để quay lại với nó. Những người mới đến sẽ có cơ hội nhìn thấy Starkiller và sức mạnh thô sơ của anh ta được giải phóng lần đầu tiên. Trên giấy tờ, tất cả nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng thật không may, quá trình thực hiện vô cùng thiếu sót.

lực lượng giải phóng vader starkiller

Những gì người hâm mộ nên biết ngay từ đầu là nó chỉ là một cổng hoàn chỉnh với các điều khiển chuyển động — không phải là một bản làm lại hoặc thậm chí là một bản làm lại. Cụ thể hơn, nó dựa trên phiên bản Wii của Star Wars: The Force Unleashed, đã thực hiện một vài thay đổi so với các nền tảng khác do những hạn chế về kỹ thuật của nó. Nhiều người cho rằng nó yếu hơn so với các phiên bản PlayStation hoặc Xbox, và thật không may, điều đó đã xuất hiện trong phiên bản Switch này.

Nhiều hình ảnh trong phiên bản Switch của Star Wars: The Force Unleashed xuất hiện như bị xáo trộn, đặc biệt là khi chơi ở chế độ cầm tay. Nó tốt hơn một chút khi được cập bến, nhưng nếu không, khó có thể phân biệt được ở khoảng cách xa. Một bông hoa màu đỏ và những lọ sức khỏe trên thế giới giống nhau đến mức chúng có thể dễ bị nhầm lẫn với nhau, và mọi thứ từ khu rừng của Kashyyyk đến các lựa chọn quần áo của Starkiller đều là một sự thiếu sót, về mặt hình ảnh. Đây vẫn là một vấn đề thường xuyên xảy ra mọi lúc, nhưng nó có lẽ đáng chú ý nhất trong trận chiến.

Star Wars: The Force UnleashedCuộc chiến của cảm thấy chìm xuống. Các điều khiển chuyển động rất đẹp, nhưng chúng không thực sự được hỗ trợ với các trận chiến hấp dẫn. Starkiller có thể sử dụng Force Lightning, ném Lightsaber của mình, trao quyền cho bản thân với Dark Side of the Force, đâm xuống đất và tung ra các đòn kết hợp chết người, nhưng cổng Switch không thể nắm bắt được tất cả sức mạnh thô đó trong Starkiller. Bằng cách nào đó, nó bị lạc trong bản dịch, và cùng với những kẻ thù như bọt biển có khả năng nhận nhiều tia sét có giá trị của thanh Force, thật không thú vị khi chơi với tư cách là Starkiller.

lực lượng điều khiển chuyển động giải phóng

Đây cũng là một sự xấu hổ thực sự, bởi vì sức mạnh của anh ta là thành phần quan trọng trong tính cách của Starkiller. Starkiller làm rất nhiều điều trong trò chơi này mà chưa và vẫn chưa được thấy trong nhượng quyền thương mại, và thậm chí một trong những màn thể hiện mạnh mẽ nhất của anh ta trong trò chơi — đối phó với Kẻ hủy diệt Ngôi sao trên Raxus Prime — mất tất cả sức mạnh đó ở đây. Thay vì khám phá cuộc đấu tranh và chiến thắng của thời điểm này thông qua trò chơi, nó chỉ xảy ra mà không có bất kỳ điểm nhấn thực sự nào và điều đó nói lên rất nhiều điều về trò chơi. Rất nhiều thứ chỉ xảy ra và thực sự không có cảm xúc nào trong cổng này để củng cố các điểm cốt truyện hoặc các yếu tố trò chơi, từ chiến đấu yếu ớt cho đến hoạt ảnh trên khuôn mặt cũ kỹ.

Người chơi cũng sẽ dành nhiều thời gian chiến đấu với máy ảnh như Starkiller chiến đấu với Storm Troopers. Nó đáng chú ý nhất trong các cuộc chiến với những sinh vật lớn, chẳng hạn như chống lại máy móc hoặc Rancors, nhưng máy ảnh sẽ lấy nét và thu nhỏ vào những thời điểm tồi tệ nhất. Máy ảnh cũng sẽ quay hoàn toàn 180 độ sau khi Starkiller bị hạ gục. Nếu người chơi đứng quay mặt về một phía, máy ảnh sẽ đảm bảo họ thực sự đối mặt và di chuyển hoàn toàn ngược lại — không vì lý do gì. Điều này làm cho việc né tránh bất kỳ cuộc tấn công tiếp theo nào gần như không thể.

Lực lượng sét phóng ra

Đối với hầu hết các phần, thiết kế cấp độ khá ngắn của Star Wars: The Force Unleashed rất tốt cho những người muốn chơi khi đang di chuyển. Trò chơi chỉ kéo dài trong một vài giờ, bất kể ai đó nhặt tinh thể Lightsaber và các đồ sưu tầm khác kỹ lưỡng đến mức nào, mặc dù người chơi sẽ thấy mình trong cùng một bối cảnh giống hệt nhau một vài lần.

Star Wars: The Force UnleashedCác cấp độ thường liên quan đến việc đi bộ qua một vài khu vực, chiến đấu với kẻ thù và tiếp tục, điều này đôi khi khiến nó cảm thấy cũ kỹ. Điều này đặc biệt đúng khi kết hợp với hình ảnh và chiến đấu, vì trò chơi có thể trở nên buồn tẻ và lặp đi lặp lại thực sự nhanh chóng. Thiết kế cấp độ cuối cùng là một túi hỗn hợp và mặc dù nó có rất nhiều thứ để làm việc, nhưng những hạn chế kỹ thuật của Wii được thể hiện rõ ràng ở đây trên Switch.

Chế độ Duel, mặc dù có nhiều khuyết điểm giống nhau, nhưng có lẽ là tính năng tốt nhất. Có rất nhiều niềm vui khi chơi với Luke Skywalker, Mara Jade, Maris Brood, Vader, và nhiều người khác, và nó hỗ trợ nhiều người chơi cục bộ cho gia đình vui vẻ. Vấn đề là trò chơi không cung cấp động lực để kiểm tra chế độ và khi họ làm vậy, nó không mở rộng nhiều so với khái niệm ban đầu của nó.

Lực lượng chiến tranh giữa các vì sao mở ra chế độ đấu tay đôi

Star Wars: The Force UnleashedĐiểm thu hút lớn nhất của nó là sự hoài cổ với cổng Switch này. Nhiều người có những kỷ niệm đẹp về trò chơi kể từ khi phát hành ban đầu vào năm 2008, nhưng thật không may, cổng này không tôn trọng IP yêu quý này. Có lẽ điều tồi tệ nhất là có rất nhiều trò chơi đẹp mắt trên Switch, và có rất ít lý do khiến điều này không thể có được. Nó có thể đã mua lại phiên bản Wii xấu số, nhưng thay vào đó, nó có thể đã làm xấu đi những thiếu sót của nó.

Bài viết tương tự