Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/01/2023

Nếu thị trường Facebook của bạn bị chặn hoặc không khả dụng và hiển thị lỗi bạn đã thiết lập trước đó, bạn có thể đã vi phạm chính sách thị trường Facebook.

Có một số chính sách của Facebook mà bạn phải tuân thủ để thị trường của bạn hoạt động.

Chà, nếu điều này không khả dụng với bạn, bạn có một số phương pháp có thể sử dụng để lấy lại Thị trường Facebook đã bị chặn.

Trong quá trình sửa lỗi, bạn có thể gặp phải trường hợp bị Facebook từ chối một vài lần, nhưng thực sự có một phương pháp làm việc thực tế sẽ có trong bài viết này.

Để khắc phục thị trường không khả dụng cho bạn, trước tiên hãy xem xét các lý do được liệt kê trong hồ sơ thị trường của bạn và sau đó gửi yêu cầu xem xét đến Facebook. Hiện tại, Facebook có rất nhiều hạn chế đối với việc bán sản phẩm, và nếu bạn không vi phạm các quy tắc này, quyền truy cập của bạn vào Marketplace chắc chắn sẽ được khôi phục.

Nếu bạn thấy thị trường Facebook của mình không khả dụng, thì bạn có nhiều lý do khác nhau và có một số loại lỗi mà người dùng thị trường phải đối mặt. Bây giờ chúng ta hãy giải thích ý nghĩa chi tiết chung của loại lỗi này và tại sao chúng xảy ra!

Tùy chọn Facebook Marketplace nằm ở đâu?

Điều đầu tiên bạn cần biết là thị trường nằm ở đâu trên Facebook của bạn và những gì bạn nên tìm kiếm trong cài đặt hoặc thanh bên. Ví dụ: nếu bạn có thể tìm thấy một tùy chọn và sau đó nó hiển thị bất kỳ lỗi nào, thì điều đó sẽ được sửa, ngược lại nếu bạn chỉ muốn tìm tùy chọn, hãy làm theo một số bước đơn giản.

Đối với máy tính để bàn:

  • Nếu bạn muốn tiếp cận thị trường từ máy tính để bàn:
  • Trước tiên, hãy mở Facebook trong trình duyệt của bạn và sau đó chỉ cần nhìn vào thanh bên.
  • Tại đây, tùy chọn Thị trường sẽ hiển thị trong thanh bên.

Trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động:

Nếu bạn muốn xem tùy chọn Marketplace trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn chỉ cần xem nó trên ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng ba dòng.

  • Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn.
  • Sau đó nhấp vào biểu tượng “ba dòng” ở góc trên cùng bên phải.
  • Tùy chọn Thị trường sẽ hiển thị trong danh sách sản phẩm.
  • Chỉ cần nhấp vào nó và nó sẽ mở trong một tab mới với tất cả các tính năng.

Tại sao thị trường không có sẵn cho bạn?

Nếu bạn đang bán thứ gì đó trên Facebook từ thị trường và bạn chỉ đơn giản là có quyền truy cập hạn chế vào thị trường, điều này có thể do nhiều lý do. Bạn đã vi phạm bất kỳ quy tắc nào hoặc chưa đạt đến giới hạn độ tuổi, trong những trường hợp như vậy, nền tảng giao dịch của bạn có thể bị chặn.

Hãy phân tích lý do chi tiết hơn:

Lỗi trình duyệt của bạn:

Điều này xảy ra trên máy tính để bàn của bạn và không phải là vấn đề phía máy chủ và bạn chỉ có thể cố gắng khắc phục bằng cách chỉ cần tải lại trang trong trình duyệt của mình. Điều này thường xảy ra nếu trình duyệt của bạn không thể thực thi một số HTML nhất định trên web, bạn chỉ cần thử một trình duyệt khác như Chrome.

Thị trường bị Facebook xóa:

Điều này có thể thực hiện được nếu bạn đã không sử dụng Thị trường trong một thời gian dài hoặc nếu bạn đang sử dụng ngôn ngữ không được hỗ trợ. Có những lý do khác khiến thị trường Facebook bị chặn, chẳng hạn như nếu bạn bán các mặt hàng bị hạn chế trên thị trường hoặc nếu bạn vi phạm bất kỳ chính sách nào trên thị trường Facebook, thì quyền truy cập vào thị trường cũng có thể bị hạn chế hoặc bị chặn.

Tuổi của bạn là một vấn đề

Nếu bạn chưa đạt đến giới hạn độ tuổi để tạo và bán nội dung trên thị trường, thì bạn vẫn không đáp ứng các quy tắc tiêu chuẩn và tài khoản Marketplace của bạn có thể bị cấm cho đến khi bạn đạt đến giới hạn độ tuổi và sau đó gửi yêu cầu xem xét.

Về cơ bản, đây là những lý do chính khiến quyền truy cập vào sàn giao dịch sẽ bị chặn.

Có ba bước xác minh khác nhau và nếu hai bước trong số đó không khôi phục được, thị trường của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Bạn có thể yêu cầu xem xét thông báo lỗi chỉ với một lần chạm.

Sau khi kiểm tra đánh giá đầu tiên, bạn sẽ được thông báo về những thay đổi nào có thể cần thiết và khi bạn đã thiết lập chúng, chỉ cần chuyển sang bài đánh giá tiếp theo.
Quyết định cuối cùng hiện đã được đưa ra và bạn sẽ được thông báo liệu thị trường của bạn có được khôi phục hay không.

Ví dụ: nếu bạn thấy nó cho thấy rằng nó không được khôi phục ở chế độ xem thứ ba, thì khối có thể vẫn tồn tại mãi mãi.

Khắc phục sự cố Marketplace không khả dụng với bạn trên Facebook

Tính năng Marketplace trên Facebook là một cách dễ dàng để người dùng mua và bán sản phẩm của họ. Tuy nhiên, nếu bạn không thấy thị trường của mình hoặc thị trường không khả dụng vì các lý do khác, bạn có thể thử các tùy chọn này và giải quyết vấn đề của mình.

1. Đăng xuất và đăng nhập.

Nếu Marketplace không khả dụng do lỗi tạm thời, bạn chỉ cần đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của mình và đăng nhập lại. Nó chỉ là một lỗi và có thể dễ dàng giải quyết bằng cách đăng xuất một lúc rồi đăng nhập lại.

2. Hỏi Nhóm Quảng cáo Facebook

Như bạn đã biết, các sản phẩm trên Facebook marketplace hiện có thể được hiển thị trong quảng cáo và sẽ hiển thị thẻ “Được tài trợ” bên dưới bài đăng.

Vì vậy, nếu thị trường của bạn không có sẵn, chỉ cần liên hệ với nhóm Quảng cáo Facebook hoặc nhóm kinh doanh và bạn muốn quảng cáo các sản phẩm tiếp thị mà bạn đang có mặt trên thị trường của mình nhưng họ bị chặn.

Bây giờ, hãy yêu cầu nhóm kiểm tra nó ngay tại đây và khôi phục quyền truy cập. Họ sẽ chỉ cần ghi lại yêu cầu và sau đó nhóm phù hợp sẽ gửi cho bạn một email sau đó vài ngày rằng quyền truy cập của bạn đã được khôi phục.

3. Báo cáo sự trợ giúp của Facebook nhiều lần.

Ngay cả sau đó, nếu sự cố của bạn không được giải quyết, hãy cố gắng báo cáo sự cố đó với bộ phận trợ giúp của Facebook nhiều lần nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý đến vấn đề của mình trên Facebook. Bạn phải liên tục báo cáo vấn đề của mình cho đến khi nó được phát hiện và giải quyết.

Để cho nhóm trợ giúp của Facebook biết về cách khắc phục sự cố với Marketplace,

  • Trước tiên, hãy nhấp vào tùy chọn “Yêu cầu xem xét” cho Nhóm thị trường.
  • Điền vào biểu mẫu đánh giá và mô tả các sản phẩm đã chặn thị trường của bạn.
  • Sau 24 giờ, nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp từ nhóm Facebook, bạn sẽ nhận được phản hồi rằng quyền truy cập đã được khôi phục.

Đây là tất cả những gì bạn cần làm một vài lần nếu lần đầu không hiệu quả.

Các kết quả:

Bài viết này giải thích các bước bạn có thể thực hiện để khắc phục bất kỳ lỗi thị trường nào bằng cách liên hệ với Facebook. Giống như thuật toán của Facebook, đôi khi có những lỗi được nhóm Facebook kiểm tra thủ công. Đó là lý do tại sao bằng cách gửi yêu cầu xác minh, có khả năng thị trường của bạn sẽ được khôi phục.

Nội dung tương tự:

Thay đổi chuột từ Nhấp đúp thành Nhấp chuột một lần trong Windows 10

Hướng dẫn • 24/02/2023

Nội dung chính Cách thay đổi chuột từ Nhấp đúp sang Nhấp chuột một lần trong Windows 10 Theo mặc định, để mở tệp ...

Cách từ chối dữ liệu sử dụng của người tiêu dùng trong ChatGPT

Hướng dẫn • 26/03/2023

Cái tên ChatGPT giải thích rất nhiều điều; Trò chuyện tự giải thích và có giao diện máy tính tương tác. Máy biến áp ...

Cách tìm ra địa chỉ IP của bạn

Hướng dẫn • 29/01/2023

Mạng và Internet không xác định máy tính (ở bất kỳ kích thước nào, ngay cả điện thoại thông minh của bạn) theo tên ...

Cách kết nối Bộ điều khiển DualSense PS5 với Máy tính

Hướng dẫn • 12/03/2023

PlayStation 5 rất ấn tượng, không chỉ vì sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của nó. DualSense thể hiện một bước ...