Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/04/2022

Tìm việc làm trong lĩnh vực công nghệ ở đâu

Nhận một công việc kỹ thuật có thể không giúp bạn thoát khỏi 99 phần trăm nhưng nó sẽ giúp bạn không nằm trong số chín phần trăm người Mỹ thất nghiệp.

Trong khi hầu hết các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ kinh tế, lĩnh vực công nghệ được cách nhiệt khá tốt. Số liệu thống kê của Indeed.com cho tháng 10 năm 2011 cho thấy số lượng việc làm CNTT đã tăng 13 phần trăm so với năm ngoái và tỷ lệ thất nghiệp trong ngành này là khoảng một phần ba so với toàn quốc. Tương tự, những người tìm việc, đặc biệt là những người dưới 40 tuổi, nhận thấy các công ty công nghệ là nơi hoàn hảo cho sự nghiệp của họ. Ngay cả những người không làm việc trong đó cũng có thái độ tích cực đối với ngành; Một nghiên cứu của Hội đồng các vấn đề công cho thấy rằng trong số các ngành được khảo sát, các công ty công nghệ là đáng tin cậy nhất.

Cuối cùng Hội chợ việc làm New York nhanh chóng được lấp đầy, và họ phải nộp đơn cho 80 nhà tuyển dụng tiềm năng. Các công ty thất nghiệp và không có người nhận, bị sa thải bắt đầu hội chợ việc làm của riêng họ, Hội chợ nhân tài trên hẻm Silicon. Anh ấy đã tổ chức hai sự kiện cho đến nay, một vào tháng Sáu và một vào tháng Mười Một.

Mặc dù công nghệ không còn ở trong bầu không khí diệt vong và u ám bao trùm họ vào cuối những năm 90, nhưng bây giờ nó là một cảnh quan hoàn toàn khác trên trái đất. Có những danh mục công việc hoàn toàn mới, các cộng đồng công nghệ đã mọc lên ở một số nơi không mong đợi, và ngay cả cách bạn tìm việc cũng thay đổi hoàn toàn.

Đọc tiếp để tìm hiểu những công ty công nghệ nào đang tuyển dụng, nơi họ đang tuyển dụng, những kỹ năng họ đang tìm kiếm và làm thế nào để đạt được công việc mơ ước của bạn.

Quảng cáo

1. Tên trò chơi

Tên của trò chơi

Thị trường việc làm có thể đang bùng nổ, nhưng đây là công việc công nghệ có nhu cầu cao nhất: nhà phát triển đám mây. Cổng thông tin cung cầu CareerBuilder làm sáng tỏ những công việc CNTT mà nhà tuyển dụng cần nhất. Sau Cloud Developer, có 4 cơ hội việc làm cho mỗi ứng viên, các chuyên gia CNTT cấp độ ưu tiên, kỹ sư cơ sở hạ tầng, nhà phát triển cơ sở dữ liệu, kỹ sư phần mềm, nhà thiết kế web / SEO và các nhà phát triển C ++ và Linux chiếm các vị trí hàng đầu.

2. Có kỹ năng?

Có kỹ năng?

Công ty tuyển dụng CyberCoders đã phân tích 12.000 danh sách việc làm công nghệ để xác định những kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất. Khi các ứng dụng tiếp tục phổ biến, không có gì ngạc nhiên khi lập trình Android và iOS lọt vào danh sách này. Các kỹ năng liên quan đến HTML5 cũng có nhu cầu cao. Những người quen thuộc với Java / jquery, .Net / C #, PHP, SQL Server / MySQL, Drupal và Ruby on Rails cũng có cơ hội tìm được việc làm. Báo cáo “Nhu cầu ngày càng tăng đối với nhân tài công nghệ” của trang web tuyển dụng Dice.com báo cáo các kỹ năng công nghệ phổ biến nhất (J2EE / Java; Oracle; C, C ++, C #; SQL; Windows; Unix; Linux; HTML; JavaScript và XML). và các lĩnh vực phát triển nhanh nhất (đám mây, ảo hóa, JavaScript, CSS, ITIL, HTML, Ruby on Rails, PeopleSoft, CISSP, Apple / Mac). Nếu bạn đang làm việc này vì tiền, Dice.com khuyên bạn nên học ABAP, khoa học máy tính, SOA, ETL, Weblogic, JDBC, SOAP, JBoss, Data Warehouse và UML. Do thiếu những ứng viên có những kỹ năng như vậy, những nhân viên có khả năng nhận được mức lương trung bình là 100.000 đô la.

3. Vị trí, vị trí, vị trí

Vị trí, vị trí, vị trí

Trong khi Thung lũng Silicon và Thành phố New York đang có rất nhiều công việc công nghệ cao, việc mở rộng tìm kiếm việc làm của bạn về mặt địa lý có thể có lợi. Nhà tuyển dụng CNTT Modis nhận thấy rằng các thành phố có tốc độ phát triển công nghệ cao nhất là Pittsburgh (43 phần trăm), Portland (46 phần trăm), Tampa (50 phần trăm), Miami (51 phần trăm), Richmond (54 phần trăm), Thành phố Salt Lake (57 phần trăm) . , Jacksonville (58 phần trăm), Cincinnati (65 phần trăm), Detroit (66 phần trăm) và Cleveland (107 phần trăm). Đối với số lượng việc làm tuyệt đối, Dyes đã làm phép toán và nhận thấy rằng Washington DC / Baltimore có nhiều danh sách nhất trên trang web của họ trong năm nay (8.538), tiếp theo là Thành phố New York (8.454), Thung lũng Silicon (4.792), Chicago (3236 ), Los Angeles. (2912), Boston (2571), Atlanta (2496), Dallas (2401), Seattle (2259) và Philadelphia (1931).

4. Không thể nhận được hài lòng?

Không thể nhận được bất kỳ sự hài lòng?

Khi cân nhắc những ưu và khuyết điểm của một lời mời làm việc, thường rất khó để đánh giá liệu nó có phù hợp hay không. Nhưng mà Cửa kính có thể làm tăng khả năng xảy ra trường hợp này. Glassdoor không chỉ là một trang web liệt kê việc làm, mà còn là một cộng đồng nghề nghiệp cho ngành công nghệ. Ngoài thông tin hữu ích về công ty cho các cuộc phỏng vấn (bao gồm tin tức mới nhất, ảnh văn phòng và thậm chí cả câu hỏi phỏng vấn), còn có những lời chứng thực được viết bởi các nhân viên hiện tại và trước đây, cũng như mức lương. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn là một kỹ sư phần mềm quan tâm đến việc làm việc tại Oracle, bạn sẽ nhận được gần một nghìn đánh giá và lời khuyên. Bạn có thể thấy rằng 79% đồng ý với Giám đốc điều hành Larry Ellison, một số người tin rằng có một “nền văn hóa cực kỳ linh hoạt” nhưng “tăng trưởng chậm”, mà bạn có thể mong đợi kiếm được từ 70.000 đến 126.000 đô la và trong một cuộc phỏng vấn, bạn có thể sẽ được yêu cầu xác định vùng an toàn của chuỗi trong đoạn mã.

5. Phân nhánh

Sự phân nhánh

Ngành công nghiệp công nghệ không phải là thị trường duy nhất mà các chuyên gia liên quan đến công nghệ có thể được thuê. Chăm sóc sức khỏe dựa trên việc lập hóa đơn và mã hóa điện tử và chỉ mới bắt đầu áp dụng hồ sơ sức khỏe điện tử, mang lại cơ hội và quan điểm mới về công nghệ. Sự nghiệp thu hẹp các loại vị trí tuyển dụng. Các phương tiện công nghệ ngày càng tinh vi đồng nghĩa với việc các kỹ thuật viên trong ngành công nghiệp ô tô ngày càng có nhiều việc làm hơn. Theo nhà tuyển dụng Dyes, Detroit là thị trường việc làm công nghệ cao phát triển nhanh nhất trong cả nước. Kiểm tra bảng tin của các hãng xe như Động cơ tổng hợpFord. Quốc phòng và công nghệ luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nếu bạn đã được chính phủ chấp thuận, bạn có thể tiếp tục và truy cập Top Secret Career Fair TechExpo. Nếu không, bắt đầu quá trình. Hoặc bạn có thể tìm một công việc với một nhà thầu chẳng hạn như Raytheon, trong đó tập trung vào việc thuê nhân viên trong ngành an ninh mạng. Các công ty tư vấn và dịch vụ tài chính dựa vào cả xử lý số và cơ sở dữ liệu đang thuê Dịch vụ tài chính điện tử.

6. Ý thức về tính kỹ thuật

Ý thức về kỹ thuật

Nếu bạn yêu thích công nghệ nhưng thiếu kiến ​​thức lập trình hoặc kỹ năng thẩm mỹ và kỹ thuật cần thiết cho thiết kế web, bạn không cần phải sống xa rời công việc công nghệ của mình. Làm việc trên mạng xã hội không chỉ cần cập nhật trạng thái hoặc tweet cả ngày, nhưng nó vẫn rất thú vị và nghiên cứu của CareerBuilder cho thấy tất cả mọi người đều có công việc. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ nhưng có kỹ năng viết, bạn có thể cân nhắc viết các bài báo về kỹ thuật. Các công ty công nghệ của tất cả các công ty đều cần một người dịch những ý tưởng lớn của họ sang ngôn ngữ dễ hiểu, và theo CareerBuilder, có khoảng ba công việc cho mỗi ứng viên, tìm được một công việc không phải là điều viển vông.

7. Mạng cho công việc

Mạng cho công việc

Kết nối mạng – không phải mạng xã hội mà là gặp mặt trực tiếp – là cách tốt nhất để tìm việc làm, theo một cuộc khảo sát gần đây do công ty cung cấp nhân sự CNTT Modis thực hiện, 35% người trong ngành được hỏi. Không biết bắt đầu từ đâu? chuyến thăm Cuộc họp trong một lĩnh vực liên quan đến sở thích của bạn hoặc tìm một cuộc thi hackathon. Ngồi trong không gian làm việc chung với SharedDesks hoặc Loosecubes. Đi chơi với những người hàng xóm khối lập phương mới có thể giúp bạn ra khỏi nhà và đi làm. Nhiều không gian làm việc chung có sẵn với mức phí chỉ vài đô la một ngày và thường tổ chức các sự kiện kết nối. Nếu có một công ty mà bạn đã để mắt tới nhưng không có cơ hội việc làm nào, hãy kiểm tra xem có bất kỳ người liên hệ nào trên LinkedIn của bạn biết bất kỳ ai không và yêu cầu một cuộc phỏng vấn cung cấp thông tin thông qua họ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn ở đây để đặt câu hỏivà không phải về công việc.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục nếu MacBook Pro Trackpad không nhấp chuột?

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu bạn gặp sự cố với bàn di chuột trên MacBook của mình, có một số lý do cho vấn đề này và bạn ...

Làm thế nào để không quá áp lực bản thân với sự uể oải trong thế giới mới làm việc tại nhà

Hướng dẫn • 16/04/2022

Ứng dụng nhắn tin doanh nghiệp Slack giúp giao tiếp nhóm dễ dàng hơn nhiều so với email. Bản cập nhật giao diện mới ...

Cách công chiếu một video trên YouTube

Hướng dẫn • 31/03/2022

Nếu bạn có một lượng người đăng ký kha khá, bạn có thể muốn công chiếu video của mình trên YouTube. Tính năng Công ...

Cách biết liệu Snap có được gửi chỉ cho bạn hay không?

Hướng dẫn • 08/04/2022

Thông thường, Snapchat không có biểu tượng trò chuyện chuyên dụng, điều đó có nghĩa là snap chỉ được gửi cho bạn. Tất cả ...