Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/11/2022

Nếu bạn muốn chuẩn bị trước các bài đăng hoặc câu chuyện trên Insta của mình, đăng trước thời hạn là một cách để tận dụng thời gian rảnh. Tạo bài đăng trước thời hạn giúp bạn linh hoạt hơn vào những ngày bạn không có thời gian đầu tư vào bài đăng hoàn hảo. Một câu hỏi phổ biến về chủ đề này là tìm bản nháp Instagram trên Android ở đâu? Tất cả đều rất tốt để chuẩn bị chúng trước thời hạn, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy chúng để đăng thì vấn đề là gì?

Nơi tìm Bản nháp Instagram trên thiết bị Android

Bản nháp là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất trên Instagram. Cả nhà tiếp thị truyền thông xã hội và người dùng thông thường đều muốn chuẩn bị trước các bài đăng. Tính năng này cuối cùng đã được giới thiệu vào năm 2016 và đã trở nên phổ biến kể từ đó.

Lưu dưới dạng bản nháp rất hữu ích nếu bạn không muốn chi tiền cho nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội. Nó cũng hữu ích nếu bạn đi làm hoặc đi học và có thời gian rảnh. Bạn có thể chuẩn bị trước một số bài đăng và xuất bản chúng khi bạn đã sẵn sàng.

Tạo bản nháp trên Instagram

Tạo một bản nháp để xuất bản sau này rất đơn giản. Toàn bộ ứng dụng này rất dễ sử dụng và ứng dụng này không có gì khác biệt. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản.

 1. Mở Instagram trên điện thoại của bạn.
 2. Chọn biểu tượng “+” và chụp hoặc chọn một hình ảnh để sử dụng.
 3. Bạn sẽ cần thực hiện các thay đổi để tùy chọn “Thư nháp” xuất hiện.
 4. Khi bạn đã thực hiện một số thay đổi, hãy nhấp vào X ở góc trên cùng bên trái.
 5. Chọn “Lưu bản nháp” khi bạn thấy menu bật lên.

Quá trình tạo hoàn toàn giống như khi chuẩn bị một bài đăng để xuất bản ngay lập tức. Nhưng thay vì đăng, bạn nhấp vào tùy chọn để quay lại thay vì nhấp vào “Xuất bản”. Sau đó, hình ảnh được lưu dưới dạng bản nháp cho đến khi bạn sẵn sàng.

Tìm bản nháp của bạn trên Instagram trên Android

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng bản nháp, ban đầu có thể khó tìm thấy những hình ảnh bạn đã lưu để sử dụng sau này. Nó có ý nghĩa nếu bạn biết, nhưng nó không phải là hệ thống trực quan nhất trên thế giới.

Để tìm bản nháp của bạn trên Instagram, hãy làm như sau:

 1. Mở Instagram và chọn biểu tượng “+” để thêm bài đăng.
 2. Nhấp vào Xuất bản.
 3. Bây giờ bạn sẽ thấy “Thư nháp” trong menu, nhấp vào nó.
 4. Chọn bản nháp bạn đã tạo và nhấp vào Tiếp theo.
 5. Hoàn thành bài đăng theo cách bình thường và chọn “Chia sẻ” khi bạn đã sẵn sàng.

Đối với người xem, bài đăng trông giống như một bài đăng tiêu chuẩn. Trên thực tế, theo Instagram, đây là một bài đăng thông thường mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Đây là một thiết lập rất đơn giản nếu bạn biết nơi để tìm.

Thực hiện các thay đổi đối với bản nháp Instagram

Khi bạn tìm thấy bản nháp, bạn có thể xuất bản bản nháp đó hoặc thực hiện các thay đổi bổ sung. Nếu vẫn còn việc phải làm, bạn có thể chỉnh sửa bản nháp của mình bằng cách thực hiện như sau:

 1. Tìm bản nháp bạn muốn chỉnh sửa bằng cách làm theo các bước ở trên.
 2. Truy cập trang có tùy chọn “Xuất bản” và nhấp vào “Chỉnh sửa” bên dưới hình ảnh ở góc trên bên phải.
 3. Thực hiện các thay đổi như bình thường.
 4. Gửi bản nháp của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không thể thực hiện các thay đổi đối với bản nháp sau khi nhấp vào Xuất bản. Vì vậy, hãy thực hiện tất cả các chỉnh sửa của bạn trước khi bạn kết thúc quá trình; nếu không, bạn sẽ phải xóa toàn bộ bài đăng và tải lên lại.

Xóa Instagram Draft trên Android

Trong những trường hợp hiếm hoi khi bạn tạo thứ gì đó và không muốn xuất bản hoặc không cần nó nữa, bạn có thể dễ dàng xóa các bản nháp. Xóa chúng không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng làm như vậy có thể giải phóng dung lượng trong thư viện của bạn hoặc xóa các hình ảnh có thể khiến bạn bối rối khi tìm kiếm hình ảnh để đăng.

Để xóa bản nháp Instagram trên Android, hãy làm như sau:

 1. Mở Instagram và chọn biểu tượng “+” để thêm bài đăng.
 2. Chọn Thư nháp và chọn Quản lý.
 3. Chọn Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải.
 4. Chọn bản nháp bạn muốn xóa và chọn Xong.
 5. Chọn Hủy.

Instagram sẽ xóa bản nháp khỏi thư viện của bạn và bạn đã hoàn tất. Android không có thùng rác hoặc thùng rác như Mac hay Windows. Khi nhấn Delete trên Android, bạn cần đảm bảo chọn đúng bản nháp trước khi xóa!

Sử dụng Bản thảo Instagram trong Tiếp thị

Nếu bạn đang quảng cáo thương hiệu hoặc doanh nghiệp bằng Instagram, bản nháp có thể rất hữu ích. Nếu bạn không muốn sử dụng nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội hoặc không muốn tiêu tiền, hãy chuẩn bị trước các bản nháp và lưu chúng dưới dạng bản nháp.

Nếu có nửa giờ rảnh rỗi, bạn có thể tạo trước một vài bài đăng trên Instagram, lưu chúng dưới dạng bản nháp và đăng khi bạn đã sẵn sàng. Sau đó, khi bạn quá bận để đăng bài, bạn sẽ có thời gian rảnh để tiếp tục nguồn cấp dữ liệu của mình.

Tính năng Thư nháp đặc biệt hữu ích cho các sự kiện, dịp đặc biệt hoặc ra mắt dự án khi bạn muốn đăng chúng nhưng không có thời gian ngay bây giờ. Bạn cũng có thể sử dụng nó nếu bạn đang đi làm bằng tàu hỏa, xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Khi bạn sử dụng Instagram như một công cụ tiếp thị, việc tìm ra những cách sáng tạo để làm được nhiều việc hơn với ít thời gian hơn là một cơ chế sống còn cần thiết. Tính năng bản nháp của Instagram có vẻ như là một tính năng nhỏ, nhưng tính năng này có thể đi được một chặng đường dài khi bạn thiếu thời gian!

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ứng dụng Instagram, hãy sẵn sàng để mất các bản nháp của bạn. Mặc dù bạn không thể tải lên bản nháp của mình (như bạn có thể làm với video TikTok), nhưng bạn có thể lưu trữ nội dung trong thư viện của điện thoại và tải lên từ đó. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể tạo lại bài đăng của mình sau này.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Bangbang Rabbit: Hướng dẫn đánh bại mọi kẻ thù và nâng cấp nhanh

Hướng dẫn • 22/09/2022

Trong bài viết này về trò chơi Bangbang Rabbit, bạn sẽ biết về tiến trình, mẹo để vượt qua các màn chơi khó, cách ...

Cách xuất hiện ngoại tuyến hoặc ẩn trạng thái Nintendo Switch Online

Hướng dẫn • 30/04/2022

Chơi trò chơi trực tuyến trên Nintendo Switch hệ thống trò chơi có thể mang lại cho bạn rất nhiều niềm vui. Có nhiều ...

Gán một phím tắt cho Công cụ cắt trong Windows 10

Hướng dẫn • 13/11/2022

Nội dung chính Cách gán phím tắt cho Snipping Tool trong Windows 10 Theo mặc định, Windows 10 không gán phím tắt cho Snipping ...

Cách tăng hoặc tăng tốc độ tải xuống của Google Chrome

Hướng dẫn • 03/12/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...