Notch No More: Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và Pro Max

Đã cập nhật vào lúc March 23, 2024

Phần notch ở trên cùng của iPhone đã là một tính năng quen thuộc trong vài thế hệ trước. Nhưng ngoài vị trí của camera trước True Depth, đó là khoảng trống ăn sâu vào màn hình của bạn. Để làm cho không gian này trở nên hữu ích hơn, Apple đã biến phần tai thỏ thành một tính năng tương tác có tên Dynamic Island cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Dynamic Island không khả dụng trên iPhone 14 hoặc iPhone 14 Plus, mặc dù tính năng này được cho là có sẵn cho tất cả các mẫu iPhone 15. Những người dùng mẫu Pro không cần kích hoạt hoặc định cấu hình bất kỳ thứ gì để Dynamic Island thực hiện công việc của mình; nó sẽ tự động kích hoạt khi điện thoại của bạn được mở khóa và bất kỳ hành động được hỗ trợ nào được thực hiện. Đây là cách sử dụng Dynamic Island và những gì nó có thể làm để cải thiện iPhone của bạn.

Apple iPhone 14 Pro Max

Apple iPhone 14Pro

Một hòn đảo năng động có thể làm gì?

Dynamic Island có thể hiển thị thông báo giao dịch Apple Pay, cảnh báo pin yếu, AirDrops và chỉ báo quyền riêng tư. Nó cũng có thể hiển thị các tác vụ nền khác nhau như chỉ đường Apple Maps, cuộc gọi điện thoại đến, phát nhạc, phiên SharePlay và bản ghi màn hình. Tính năng này cũng hoạt động với nhiều ứng dụng của bên thứ ba để hiển thị thông tin liên quan.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể nhấp vào Dynamic Island để mở hành động trong một cửa sổ lớn hơn. Trong các trường hợp khác, bạn có thể nhấp vào một hòn đảo động để khởi chạy một hoạt động trong ứng dụng toàn màn hình của nó. Bạn cũng có thể vuốt để mở rộng hoặc thu gọn cửa sổ. Dưới đây là một số ví dụ về cách nó hoạt động.

Giao dịch Apple Pay

Giao dịch Apple Pay

Thực hiện mua hàng bằng Apple Pay. Sau khi nhấp đúp vào nút bên cạnh để xác nhận giao dịch, Dynamic Island sẽ hiển thị hình ảnh xoay màu xanh lá cây cho biết xác thực Face ID. Sau khi xác thực khuôn mặt của bạn và mua hàng, hình ảnh sẽ chuyển thành biểu tượng cảm xúc màu xanh lục.

truyền dẫn không khí

truyền dẫn không khí

Khi bạn sử dụng AirDrop, Dynamic Island đóng vai trò là chỉ báo trạng thái trực quan. Khi các mục được chia sẻ với bạn, chỉ báo trạng thái AirDrop sẽ được hiển thị trong quá trình truyền tệp sang Dynamic Island. Khi quá trình chuyển hoàn tất, một dấu kiểm sẽ xuất hiện.

chỉ báo quyền riêng tư

chỉ báo quyền riêng tư

IPhone của bạn hiển thị chỉ báo bảo mật trực quan bất cứ khi nào một ứng dụng hoặc dịch vụ truy cập máy ảnh hoặc micrô của bạn. Trên iPhone 14 Pro và Pro Max, các chỉ báo này xuất hiện trên Dynamic Island. Mở một ứng dụng có thể truy cập máy ảnh của bạn và một chấm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện trên màn hình. Mở một ứng dụng có thể truy cập micrô của bạn và một dấu chấm màu cam sẽ xuất hiện. (Trên các iPhone khác, các chỉ báo này hiển thị (mở trong một cửa sổ mới) ở bên phải màn hình.)

Đặt hẹn giờ

hẹn giờ

Bạn có thể sử dụng bộ đếm thời gian thông qua Dynamic Island. Đầu tiên, mở ứng dụng Đồng hồ và đặt hẹn giờ; Đảo động hiển thị đếm ngược theo phút. Nhấp vào màn hình để mở rộng thông tin để bạn có thể xem đồng hồ bấm giờ và tạm dừng hoặc dừng đồng hồ. Chạm vào đảo động để mở ứng dụng Đồng hồ và hẹn giờ ở chế độ toàn màn hình.

cuộc gọi điện thoại

cuộc gọi điện thoại

Khi bạn đang thực hiện một cuộc gọi và mở màn hình chính, Dynamic Island sẽ hiển thị thời lượng cuộc gọi hiện tại và một thước đo hiển thị mức âm lượng. Nhấn xuống trên màn hình để xem thời lượng và tên hoặc số của người gọi, thay đổi nguồn âm thanh và kết thúc cuộc gọi. Nhấn vào màn hình để mở ứng dụng Điện thoại ở chế độ toàn màn hình.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Chỉ đường trên Apple Maps

Chỉ đường trên Apple Maps

Khi điều hướng bằng Apple Maps, bạn có thể quay lại màn hình chính để xem chỉ đường từng ngã rẽ trên Dynamic Island. Nhấn xuống trên màn hình để hiển thị lượt tiếp theo với tùy chọn hoàn thành lộ trình. Nhấn vào đảo động và ứng dụng Bản đồ sẽ mở ở chế độ toàn màn hình.

Phát nhạc hoặc âm thanh

Phát nhạc hoặc âm thanh khác

Phát một bài hát, tập podcast, sách nói hoặc bất kỳ tệp âm thanh nào khác. Trên màn hình chính, Dynamic Island hiển thị một bức tranh nhỏ về ảnh bìa album và chỉ báo âm lượng. Nhấn xuống Dynamic Island để xem màn hình lớn hơn với ảnh bìa album, tên bài hát và nghệ sĩ, cũng như các điều khiển để tạm dừng, phát, quay lại, bỏ qua về phía trước và thay đổi đầu ra âm thanh.

Ghi màn hình

Ghi màn hình

Nếu bạn muốn ghi lại các thao tác trên màn hình của mình, một nút ghi sẽ xuất hiện trên Dynamic Island cho biết quá trình chụp màn hình đang diễn ra. Nhấn hoặc nhấp vào đảo động để hiển thị bộ hẹn giờ và nút để dừng ghi. Nhấn nút Dừng và một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình cho biết mục nhập đã được lưu vào thư viện ảnh của bạn.

Ứng dụng bên thứ ba nào hỗ trợ Dynamic Island?

Một số ứng dụng của bên thứ ba có thể hiển thị thông tin và cập nhật trên màn hình khóa và Dynamic Island. Chúng bao gồm Calci(Mở cửa sổ mới), Carrot Weather(Mở cửa sổ mới), Volatile(Mở cửa sổ mới), Google Maps (Mở cửa sổ mới), Pistil(Mở cửa sổ mới), Buddy Pose(Mở cửa sổ mới), SmartGym(Mở cửa sổ mới) in a new window), Steps(Opens in a new window), Sticky Timers & Countdowns (opens in a new window) và TV Remote(opens in a new window). Hầu hết các ứng dụng này và nhiều chương trình được hỗ trợ khác hoạt động tương tự như các dịch vụ tích hợp sẵn của Apple.

Logo MoiNhat.Net Giới thiệu về dòng Apple iPhone 14 Pro

Bài viết tương tự