Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/02/2024

Nó đã xảy ra. Nó cuối cùng đã xảy ra. Game Freak, nhà phát triển trò chơi Pokemon lâu năm, đã phát hành một trò chơi Pokemon thế giới mở. Sau khi thử nghiệm các khu vực mở trong các trò chơi Pokemon trước đây cho Nintendo Switch, Pokemon Scarlet và Violet đã cho phép người huấn luyện đi bất cứ đâu và làm bất cứ điều gì họ muốn, bắt được rất nhiều Pokemon trên đường đi. Nó không hoàn hảo, đặc biệt là khi nói đến thông số kỹ thuật, nhưng đó là tương lai mà chúng tôi muốn cho bộ truyện.

Tuy nhiên, định dạng mới này không có nghĩa là tất cả kiến ​​thức về Pokémon cũ của bạn hoàn toàn không liên quan. Ví dụ: khi bạn đối đầu với một Gym Leader hệ Băng, bạn vẫn nên triệu hồi các quái vật hệ Lửa của mình. Tuy nhiên, vùng Paldea yêu cầu bạn phải thay đổi cách tiếp cận nếu muốn trở thành Bậc thầy Pokémon thế hệ tiếp theo. Bất cứ nơi nào hành trình của bạn đưa bạn đến, những mẹo và thủ thuật này sẽ giúp bạn thành công.

1. Đi bất cứ đâu bạn muốn

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Trong trường hợp bạn quên, Pokemon Scarlet và Violet là game thế giới mở. Các nhân vật liên tục nhắc bạn đi đến nơi bạn muốn và bạn có thể hoàn thành các nhiệm vụ theo bất kỳ thứ tự nào. Bản thân cuộc khám phá này rất thú vị và mang lại cảm giác tự do. Tuy nhiên, tình cờ chuyển đổi giữa các Trận đấu trong phòng tập thể dục, Săn Pokemon Titan và Đột kích Đội sao là cách tốt nhất để duy trì vị trí cao và đủ mạnh khi mỗi dòng nhiệm vụ ngày càng khó khăn hơn.

2. Lén lút bắt Pokémon

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Pokemon Scarlet và Violet không phức tạp về mặt cơ học như Pokemon Legends: Arceus khi bắt quái vật. Tuy nhiên, bạn có thể cúi người và lẻn vào Pokémon trước khi ném Poké Ball theo cách thủ công, điều này sẽ mang lại lợi thế cho bạn trong trận chiến chống lại một sinh vật bối rối.

3. Chiến lược hóa Pokémon

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Terastalization là mánh khóe chiến đấu mới của Scarlet và Violet. Sau khi được kích hoạt, nó bao phủ Pokémon của bạn trong các tinh thể giúp tăng cường chuyển động và thay đổi loại của nó. Một số Pokémon có loại Tera hoàn toàn khác với loại bình thường của chúng, chẳng hạn như Sudowoodo thực sự trở thành loại Cỏ thay vì loại Đá. Terastaly có thể biến điểm yếu bất ngờ thành điểm mạnh bất ngờ, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó một lần trong mỗi trận chiến, vì vậy hãy sử dụng nó một cách chiến lược để giành lợi thế.

4. Vào lớp

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Trong Pokemon Scarlet and Violet, bạn vào vai một học sinh tại Học viện Naranja/Uva. Toàn bộ cuộc phiêu lưu của bạn chỉ là một cuộc khám phá độc lập lớn. Các lớp học là tùy chọn, nhưng bạn sẽ tìm hiểu thêm về cơ chế trò chơi của Pokémon cấp cao nếu bạn quyết định tham gia. Ví dụ: giáo viên Thể dục giải thích sự khác biệt giữa chỉ số tấn công và chỉ số tấn công đặc biệt của Pokémon của bạn.

5. Đừng trì hoãn trong các trận đột kích

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Trong Raid Battles, bốn người chơi hợp sức để đánh bại một Pokémon mạnh. Mặc dù đây là một trận chiến theo lượt, nhưng bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn trong thế giới thực để đánh bại kẻ thù. Nếu Pokémon của bạn bất tỉnh, đồng hồ sẽ đếm ngược nhanh hơn. Hãy coi những trận chiến này giống như cờ vua nhanh – tấn công bằng sự hung hăng.

6. Mở khóa các khả năng thú cưỡi mới càng sớm càng tốt

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Bạn du hành qua vùng Paldea trên lưng Corydon hoặc Miraydon, hai Pokémon bò sát huyền thoại. Ban đầu, xe của bạn chỉ có thể chạy vượt địa hình. Tuy nhiên, việc nâng cấp dòng nhiệm vụ Titan Pokémon sẽ mở ra các khả năng di chuyển mới như lao, leo trèo và bơi lội. Có được những kỹ năng này càng sớm càng tốt để khám phá thế giới dễ dàng hơn.

7. Tạo kỹ thuật mới và học lại những kỹ thuật cũ

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Pokémon của bạn chỉ có thể sử dụng bốn bước di chuyển cùng một lúc và khi học được một bước đi mới, nó sẽ loại bỏ bước đi cũ. Tuy nhiên, bên ngoài các trận chiến, bạn có thể buộc Pokémon của mình học lại các bước di chuyển đã loại bỏ. Điều này giúp giảm bớt nhiều áp lực trong việc quyết định có nên học một kỹ thuật mới hay không, vì các nước đi cũ không còn bị lãng quên mãi mãi, không giống như trong các trò chơi trước. Không chỉ vậy, chiến thắng trong các trận chiến sẽ mang lại cho bạn nguyên liệu Pokemon mà bạn có thể biến thành Máy công nghệ bổ sung (TM), vật phẩm dạy Pokemon của bạn nhiều bước di chuyển hơn nữa.

8. Lập nhóm với những người chơi khác

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Hành động nhiều người chơi luôn được đặt lên hàng đầu trong các trò chơi Pokemon. Scarlet và Violet thậm chí còn tiến xa hơn với chế độ co-op trực tuyến bốn người chơi bằng cách sử dụng Vòng tròn Liên minh có ở mọi trung tâm Pokémon. Nếu bạn muốn trao đổi Pokémon, khám phá cùng một đội hoặc tham gia vào các trận chiến đột kích mà không cần phụ thuộc vào những đồng đội kém cỏi, hãy tìm một số người bạn khó tính.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

9. Đi dã ngoại với Pokémon của bạn

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Pokemon không chỉ cần thiết cho các trận chiến, chúng còn là bạn của bạn. Vì vậy, hãy tổ chức một buổi dã ngoại để gắn kết với nhóm của bạn và cùng nhau chụp những bức ảnh thật ngầu. Cho chúng ăn bánh mì để cải thiện chỉ số của chúng (và cho chúng thấy bạn quan tâm).

10. Tăng tốc trận chiến Pokémon phiền phức, rẻ tiền

Pokémon Scarlet và Violet

(Tín dụng: Nintendo)

Vùng Palden có rất nhiều Pokémon, và cuối cùng đội của bạn sẽ trở nên hùng mạnh đến mức việc chiến đấu với những sinh vật ban đầu sẽ trở nên lãng phí thời gian. Nhấn nút R để sử dụng tính năng Let’s Go và gửi Pokémon dẫn đầu của bạn để tự động chiến đấu với những sinh vật nhỏ hơn. Điều này sẽ tiêu diệt Pokémon yếu trong vài giây và cho bạn điểm kinh nghiệm. Tuy nhiên, Pokémon của bạn sẽ nhận sát thương từ các đối thủ bình đẳng hơn.

11. Khởi động lại sau mỗi phiên

Thế giới mở của Pokemon Scarlet và Violet là một dự án đầy tham vọng có thể giải thích cho hiệu suất kỹ thuật hơi đáng ngờ của trò chơi. Trò chơi sẽ bị chậm tốc độ khung hình cho đến khi Game Freak phát hành bản vá. Tuy nhiên, nếu bạn đã chơi trong một thời gian dài và gặp sự cố nghiêm trọng, hãy thử khởi động lại trò chơi để xem điều gì có thể gây rò rỉ bộ nhớ.

Logo MoiNhat.Net God of War, Pokemon và Bayonetta 3: chúng tôi công bố những trò chơi phổ biến nhất trong kỳ nghỉ lễ 2022

Để biết thêm các trò chơi Nintendo Switch được đề xuất, hãy xem Trò chơi Nintendo Switch hay nhất và Trò chơi Nintendo Switch hay nhất dành cho trẻ em. Để tìm hiểu thêm về trò chơi điện tử, hãy truy cập Kênh YouTube MoiNhat.Net Pop-Off (mở trong một cửa sổ mới).

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Chế độ biến mất trên Facebook Messenger hoặc Instagram

Hướng dẫn • 02/02/2024

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân. Nhưng có những lúc chúng ta hối tiếc ...

Khắc phục Lỗi Máy chủ Nội bộ 500 trên Trang web Camera Wyze

Hướng dẫn • 03/01/2024

Wyze cung cấp camera an ninh gia đình thông minh, tiện ích và hệ thống liên lạc nội bộ video có tính năng phong ...

Thay đổi màu văn bản – Google Tài liệu dành cho điện thoại di động

Hướng dẫn • 31/01/2024

Khi bạn đang định dạng trong Google Tài liệu, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết cách thay đổi một số cài đặt nhất ...

Tại sao video của tôi không tải trên Instagram?

Hướng dẫn • 02/12/2023

Bạn đang cố tải video lên Instagram nhưng nhận được thông báo lỗi? Nhiều người dùng Instagram đang gặp phải vấn đề này và ...