Pornhub bị chặn truy cập ở Utah: đây là cách xem

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Utah là tiểu bang mới nhất thông qua luật xác minh độ tuổi yêu cầu các trang web chứa nội dung người lớn phải đảm bảo rằng khách truy cập trên 18 tuổi. Để phản đối, PornHub đã bị chặn bởi những người ở Utah truy cập trang web của họ. Thay vào đó, họ thấy một tuyên bố kêu gọi họ liên hệ với các quan chức được bầu của họ.

Người dùng web am hiểu công nghệ biết rằng có nhiều cách để vượt qua các khối dựa trên vị trí. Nếu bạn đang cố gắng xem phim khiêu dâm một cách an toàn ở Hive State, thì đây là một vài mẹo để thử trước khi vượt qua ranh giới trạng thái để khắc phục nội dung người lớn.

Cách truy cập Pornhub ở Utah

Trước khi bắt đầu, tôi nên nhấn mạnh rằng tôi không ở Utah và không thể xác minh rằng lời khuyên của tôi có hiệu quả hay không. Quan trọng hơn, mặc dù lời khuyên này có thể được sử dụng để lách lệnh cấm vận của chính phủ đối với Pornhub, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tránh chính những hạn chế về độ tuổi mà Pornhub đang phản đối. Xin lưu ý rằng tôi không phải là một học giả pháp lý và không thể tư vấn cho bạn về những rủi ro liên quan đến việc cố gắng lách luật.

Với ý nghĩ đó, cách dễ dàng nhất để truy cập Pornhub ở Utah là sử dụng mạng riêng ảo (VPN). Khi bạn bật VPN, lưu lượng truy cập web của bạn sẽ được gửi qua kết nối được mã hóa tới máy chủ do công ty VPN vận hành. Máy chủ này có thể ở một tiểu bang hoặc quốc gia khác với bạn. Vì lưu lượng truy cập web của bạn thoát khỏi máy chủ này nên có vẻ như bạn đang duyệt internet, bất kể máy chủ được đặt ở đâu.

Vì vậy, nếu bạn ở Utah, bạn nên kết nối với máy chủ VPN không nằm ở Utah rồi truy cập Pornhub như bình thường. Tôi khuyên bạn cũng nên sử dụng chế độ ẩn danh trong khi phát trực tuyến nội dung khiêu dâm để ngăn các URL gợi cảm xuất hiện trong lịch sử trình duyệt và các tùy chọn tự động hoàn tất của bạn.

Tôi đã sử dụng VPN để kết nối với một máy chủ ở Utah và tải xuống Pornhub. Thay vì bộ sưu tập tài liệu thông thường dành cho người lớn, tôi thấy một thông báo phản đối từ công ty. Điều này khiến tôi tin rằng tình huống ngược lại – đang ở Utah và kết nối với máy chủ ngoài tiểu bang – sẽ hoạt động.

Bạn nên sử dụng VPN nào?

Hầu như tất cả các dịch vụ VPN sẽ cho phép bạn chỉ định quốc gia mà bạn muốn lưu lượng truy cập của mình xuất hiện. Một số sẽ cho phép bạn tăng lên cấp độ của thành phố. Một số cho phép bạn xem danh sách các máy chủ và vị trí của chúng và thực hiện lựa chọn của bạn theo cách đó.

Người xem Pornhub ở Hoa Kỳ có thể sẽ muốn sử dụng máy chủ VPN đặt tại Hoa Kỳ. Tôi đề xuất một VPN ít nhất sẽ cho phép bạn chọn máy chủ ở một tiểu bang cụ thể của Hoa Kỳ. Xin lưu ý rằng độ trễ tăng lên và tốc độ duyệt web giảm đi khi sử dụng VPN và tác động sẽ rõ ràng hơn khi máy chủ VPN ở xa bạn hơn.

Người chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập VPN được xếp hạng cao nhất của MoiNhat.Net, Proton VPN, hiển thị các thành phố và máy chủ cụ thể có sẵn cho khách hàng. Nó cũng cung cấp một VPN miễn phí tuyệt vời, nhưng sự lựa chọn máy chủ của bạn sẽ bị hạn chế hơn nhiều – có các máy chủ ở Hoa Kỳ, nhưng bạn không thể chỉ định máy chủ nào sẽ sử dụng. May mắn thay, phiên bản miễn phí không có giới hạn thời gian hoặc dữ liệu.

Một lựa chọn tốt khác là TunnelBear VPN, người chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập. VPN này cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn chọn các thành phố cụ thể ở Hoa Kỳ và Canada. TunnelBear VPN cũng có VPN miễn phí, nhưng bạn sẽ bị giới hạn chỉ 500MB mỗi tháng. Nếu bạn xuất bản thông tin về TunnelBear VPN trên Internet, giới hạn này có thể tăng lên 1,5 GB mỗi tháng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Các VPN do Ban biên tập lựa chọn khác cho phép bạn chọn các thành phố bao gồm IVPN, Mullvad VPN, NordVPN và Surfshark VPN. Lưu ý rằng IVPN và Mullvad VPN sử dụng hệ thống đánh số tài khoản được bảo vệ quyền riêng tư, yêu cầu rất ít thông tin cá nhân và cả hai sẽ chấp nhận tiền mặt được gửi đến trụ sở tương ứng của họ để có trải nghiệm gần như ẩn danh.

Bạn vẫn phải chú ý!

Giờ đây, bạn có thể (có khả năng) bỏ qua cuộc phản đối của Pornhub và có thể (bất chấp rủi ro và không buộc MoiNhat.Net phải chịu trách nhiệm) yêu cầu về độ tuổi của Utah, tôi khuyên bạn nên chú ý đến lý do tại sao điều này lại xảy ra.

Một số tiểu bang đang thông qua luật, như Utah, yêu cầu mọi người xác minh tuổi của họ bằng ID do chính phủ cấp trước khi truy cập một số trang web – thường là trang web khiêu dâm. Khi tôi viết về một luật tương tự ở Louisiana, tôi đã nói rằng nó không thể thi hành được, có thể tạo cơ hội cho hành vi lừa đảo và đánh cắp danh tính, đồng thời dựa trên cơ sở giả mạo. Từ bài viết này, trong đó tham khảo văn bản của pháp luật Louisiana:

Chúng ta nên luôn nghi ngờ những lập luận mơ hồ “hãy nghĩ đến những đứa trẻ”, đặc biệt khi chúng liên quan đến quyền riêng tư, nhưng có một số điều khoản trong luật dường như rất đáng ngờ. “Nghiện tình dục” không phải là một điều có thật, như Mashable(Mở trong một cửa sổ mới) đã báo cáo trong một tác phẩm tuyệt vời. Và “có thể” trong “nội dung khiêu dâm cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ” làm rất nhiều việc khó khăn.

Hơn nữa, “kích thích tình dục lệch lạc” và những quan niệm mơ hồ về bệnh cảm xúc liên quan đến tình dục và nội dung khiêu dâm từ lâu đã được sử dụng để gạt ra ngoài lề và áp bức người LGBT, và chúng ta nên hết sức nghi ngờ về việc sử dụng chúng trong bất kỳ luật nào. Người ta không thể không tự hỏi những thuật ngữ này có ý nghĩa gì đối với những người viết luật và chúng sẽ được giải thích như thế nào sau này.

Nếu bạn coi trọng một mạng internet mở và miễn phí, nơi những người trưởng thành đồng ý có thể tự do truy cập bất kỳ nội dung hợp pháp nào họ muốn mà không bị chính phủ kỳ thị, thì hãy làm nhiều hơn là chỉ bỏ chặn Pornhub. Liên hệ với các nhà lập pháp địa phương của bạn và yêu cầu họ không ủng hộ những luật như vậy.

Bài viết tương tự