Rise Of Kingdoms: Hướng dẫn làm quen và chơi nhanh cho Newbie

Đã cập nhật vào lúc March 17, 2024

Bài viết này của Hàn Quốc đề cập đến cách chơi Rise of Kingdoms, về chỉ huy, quân đội, tòa nhà và những thứ khác như mẹo để có được sức mạnh, lý do tham gia liên minh, đá quý đỏ, tài nguyên, v.v. Vì vậy, hãy đi thẳng đến hướng dẫn và mẹo Rise of Kingdoms:

Bắt đầu với Kiến thức cơ bản về Rise of Kingdoms

Rise of Kingdoms

Trong Rise of Kingdoms, bạn có một thành phố để quản lý và phát triển và bạn đóng vai trò chỉ huy. Có rất nhiều công trình mà bạn có thể xây dựng trong thành phố để mang lại nhiều lợi ích như sản xuất tài nguyên, đào tạo và nâng cấp cấp quân đội, nghiên cứu, phòng thủ, chỉ huy, v.v.

Những tòa nhà này bao gồm trung tâm đào tạo, trung tâm sản xuất, cơ sở liên minh, cơ sở nghiên cứu, trung tâm tuyển dụng chỉ huy, và nhiều hơn nữa. Để xây dựng hoặc sử dụng các cơ sở này, bạn cần các nguồn lực; thực phẩm, gỗ, đá và vàng.

Nói về chiến đấu, Rise of Kingdoms có trận chiến chiến dịch cổ điển với nhiều màn chơi, trận chiến PvE nơi bạn chiến đấu với kẻ thù trên bản đồ, trận chiến PvP nơi bạn đột kích vào thành phố của người chơi khác để cướp tài nguyên của họ và trận chiến liên minh để thống trị trên bản đồ máy chủ .

Để bảo vệ tài nguyên (Phòng thủ) và tấn công kẻ thù, bạn cần phải xây dựng một đội quân cấp cao và tăng cường sức mạnh cho các chỉ huy. Ngoài ra, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn tham gia một liên minh và di chuyển đến lãnh thổ của nó (dịch chuyển tức thời đến đó) – điều này sẽ giảm khả năng bị tấn công bởi những người chơi khác. Khi bạn ở trong lãnh thổ của liên minh, gần với các thành viên liên minh, bạn có thể nhận được sự trợ giúp nhanh chóng – nếu có kẻ nào đó sắp xâm chiếm thành phố của bạn.

Các tăng sức mạnh cho Rise Of Kingdoms

Tổng sức mạnh của Vương quốc của bạn bị ảnh hưởng bởi sức mạnh xây dựng, sức mạnh công nghệ, sức mạnh quân đội và sức mạnh chỉ huy. Để tăng sức mạnh của Vương quốc, bạn cần phải tăng sức mạnh cho tất cả những thứ này. Hãy học cách làm điều này: –

 • Xây dựng điện – Xây dựng và nâng cấp các tòa nhà
 • Sức mạnh Công nghệ – Nghiên cứu các công nghệ trong học viện
 • Sức mạnh quân đội – Huấn luyện quân đội hoặc tuyển quân. Có quân đội cấp cao vì chúng có chỉ số tốt hơn.
 • Commanders Power – Lên cấp cho các Chỉ huy của Vương quốc, nâng cấp họ, nâng cấp kỹ năng và tài năng của họ

Vì vậy, đây là những cách để tăng sức mạnh của thành phố trong game Rise of Kingdoms. Hãy cùng tìm hiểu về các công trình trong Rise of Kingdoms.

Hướng dẫn xây dựng các công trình Rise Of Kingdoms

Trong trò chơi Rise of Kingdoms, có hai loại công trình; tòa nhà kinh tế và tòa nhà quân sự. Ở góc dưới cùng bên trái của màn hình trò chơi, hãy nhấn vào biểu tượng chiếc búa để kiểm tra các tòa nhà. Bạn có thể chuyển đổi giữa ba tab; kinh tế, quân sự và trang trí.

Tòa thị chính là tòa nhà chính trong Vương quốc của bạn. Nếu bạn nâng cấp tòa thị chính, các tòa nhà mới hoặc giới hạn tối đa của việc xây dựng một tòa nhà cụ thể sẽ tăng lên. Ngoài ra, hàng đợi chuyển quân, sức chứa quân và sức mạnh của Vương quốc sẽ tăng lên. Khi bạn nâng cấp tòa thị chính lên các cấp độ tiếp theo, bạn sẽ bước vào một kỷ nguyên mới ở mỗi cấp độ nhất định. Theo mặc định, Vương quốc bắt đầu từ thời kỳ đồ đá.

 • Tòa thị chính cấp 4 – Kỷ nguyên đồng
 • Tòa thị chính cấp 10 – Kỷ nguyên sắt
 • Tòa thị chính cấp 16 – Kỷ nguyên đen tối (Hàng đợi chuyển quân – 4, Sau cấp này)
 • Tòa thị chính Tầng 21 – Kỷ nguyên Phong kiến ​​(Hàng đợi quân đội – 5, Sau cấp độ này)
 • Goldmine – Vàng là một trong những tài nguyên ở Hàn Quốc. Bạn không cần điều này trong đầu trò chơi. Khi bạn tiến xa hơn, bạn cần vàng để do thám, phát triển Vương quốc. Mỏ vàng sản xuất vàng.
 • Nông trại – Nông trại là cần thiết để sản xuất thực phẩm. Thức ăn được yêu cầu để huấn luyện quân đội, nâng cấp các tòa nhà và trong nhiều nhiệm vụ khác
 • Lumber Mill – Xưởng gỗ sản xuất gỗ, nguồn tài nguyên thiết yếu cần thiết để huấn luyện quân đội, xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất
 • Quarry – Quarry sản xuất đá
 • Học viện

Học viện là một trong những công trình chính trong game Rise of Kingdoms. Trong học viện, bạn có thể nghiên cứu hai loại công nghệ; kinh tế và quân sự. Sau khi xây dựng học viện, chạm vào nó -> nghiên cứu (lọ thuốc) -> một cửa sổ mới sẽ mở ra, nơi bạn có thể xem các công nghệ. Có hai tab ở phía bên trái của cửa sổ này; kinh tế, quân sự. Trong tab kinh tế, bạn có thể tìm kiếm các công nghệ liên quan đến sản xuất tài nguyên, tải quân, tốc độ nghiên cứu, tốc độ thu thập, v.v.

Về công trình Quân sự

Trong tab quân sự, bạn có thể thấy các công nghệ liên quan đến quân đội, tốc độ huấn luyện, quân mới, tấn công, tốc độ hành quân, phòng thủ, v.v.

Nhà kho là một cơ sở chính khác trong Rise of Kingdoms. Như bạn biết rằng những người chơi khác có thể xâm nhập Vương quốc của bạn bất cứ lúc nào và đánh cắp tài nguyên. Kho này bảo vệ các nguồn tài nguyên; thực phẩm, gỗ, đá, vàng. Nhưng có một giới hạn. Nó không thể bảo vệ toàn bộ kho báu. Bạn có thể nâng cấp cơ sở này để tăng khả năng bảo vệ.

Khi bạn tham gia một liên minh, bạn có thể yêu cầu giúp đỡ. Ví dụ; Trong việc xây dựng, nâng cấp, nghiên cứu, v.v. Khi người chơi yêu cầu giúp đỡ, cơ sở này sẽ hiển thị biểu tượng bàn tay giúp đỡ. Nhấn vào điều này sẽ giúp người chơi. Về cơ bản, thời gian nâng cấp / xây dựng / nghiên cứu sẽ giảm xuống.

Nếu bạn nâng cấp cơ sở này, bạn có thể tăng số lần được trợ giúp và khả năng quân tăng cường. Người chơi trong liên minh có thể giúp đỡ lẫn nhau bằng cách tăng cường (Gửi quân của bạn cho người chơi khác). Để củng cố, hãy chạm vào nút menu ở góc dưới cùng bên phải của màn hình trò chơi, sau đó chạm vào tùy chọn liên minh.

Sau đó, chuyển đến tab thành viên (bên trái màn hình menu liên minh có ba tab; liên minh, thành viên, cài đặt). Nhấn vào tên thành viên và chọn củng cố. Sau đó, chạm vào biểu tượng + -> gửi quân. Vì vậy, đây là cách bạn củng cố trong trò chơi Rise of Kingdoms.

Cửa hàng cho phép bạn mua tài nguyên, tên lửa đẩy, tăng tốc và các vật phẩm khác; mũi tên kháng chiến, kế hoạch chi tiết của chủ nhân, sách giao ước, thẻ đổi tên, vật phẩm khôi phục tài năng, thay đổi Vương quốc, chìa khóa, dịch chuyển tức thời và người xây dựng. Nó sẽ khiến bạn phải trả giá bằng những viên ngọc đỏ.

Đây là nơi người xây dựng của bạn sống. Để tăng hàng đợi xây dựng, hãy xây dựng cơ sở này. Tuy nhiên, có một giới hạn nhất định mà bạn không thể vượt qua. Đây là nơi bạn có thể xem lịch sử của vương quốc; hoàn thành các chương này để nhận được những phần thưởng quý giá. Sử dụng cơ sở này, bạn có thể gửi tài nguyên cho những người chơi khác trong liên minh.

Giới thiệu về các công trình khác

Trong trò chơi Rise of Kingdoms, NPC / thương gia bí ẩn bán tài nguyên, tăng tốc độ, tên lửa đẩy và các vật phẩm khác. Bạn có thể mua những vật phẩm này để đổi lấy tài nguyên hoặc đá quý.

Quán rượu là nơi bạn sử dụng chìa khóa để mở hai loại rương; rương bạc, rương vàng. Bạn có thể nhận được chỉ huy, tài nguyên, tác phẩm điêu khắc, tài nguyên, tên lửa đẩy, vật phẩm từ những chiếc rương này. Nhấn vào cơ sở quán rượu -> tìm kiếm (biểu tượng kính lúp) -> mở rương. Trong menu quán rượu, ở góc trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng (i) để kiểm tra danh sách phần thưởng hoặc tỷ lệ rớt hạng.

Đây là nơi các trinh sát ở lại Kingdom. Những người do thám này có thể giúp bạn biết về vương quốc / kẻ thù mà bạn sắp tấn công. Khi bạn chạm vào một thành phố của đối phương, bạn sẽ có tùy chọn để trinh sát. Gửi người do thám và bạn sẽ nhận được các thông tin chi tiết như phòng thủ, tài nguyên, chi tiết cấp độ và hơn thế nữa. Bạn nhận được báo cáo trinh sát trong menu thư.

 • Doanh trại, Trường bắn cung, Ổn định, Xưởng bao vây

Trong những tòa nhà này, bạn huấn luyện quân đội. Bạn có thể mở khóa quân cấp cao hoặc quân mới bằng cách nghiên cứu trong học viện (công nghệ quân sự).

Khi bạn tấn công ai đó hoặc bạn bị ai đó tấn công, quân đội có thể bị thương. Quân bị thương có thể được chữa trị trong bệnh viện. Nếu bạn nâng cấp bệnh viện, công suất sẽ tăng lên.

 

Trên bản đồ thế giới, có rất nhiều pháo đài man rợ. Một người chơi solo không thể tấn công các pháo đài này. Để tấn công các pháo đài này, bạn cần bắt đầu cuộc tấn công tập hợp. Để tăng năng lực quân đội tập hợp, bạn sẽ phải nâng cấp lâu đài. Từ những trận chiến tập hợp này, bạn có thể kiếm được cuốn sách giao ước, chìa khóa, đá quý màu đỏ, sách tri thức và nhiều vật phẩm khác.

Tại đây bạn nhận được bản cập nhật và thông tin chi tiết về sự kiện của trò chơi Rise of Kingdoms.

Vì vậy, đây là hướng dẫn Rise of Kingdoms về các tòa nhà. Chúng ta hãy xem hướng dẫn Rise of Kingdoms cho các chỉ huy.

Hướng dẫn chọn anh hungf trong Rise Of Kingdoms

Trò chơi Rise of Kingdoms có hơn 34 chỉ huy. Tất cả những chỉ huy này đều có những kỹ năng, đặc điểm, tài năng và chỉ số độc nhất. Bạn có thể đặt các chỉ huy này ở chế độ phòng thủ và khi bạn tấn công, bạn có thể thêm hai chỉ huy; chỉ huy chính và chỉ huy phụ.

Hoặc, bạn có thể sử dụng chúng để cướp các ô RSS trên bản đồ. Hãy lưu ý rằng tất cả các nhân vật chỉ huy đều có một bộ kỹ năng riêng; như tập hợp, dẫn đầu các đơn vị kỵ binh, đơn vị bộ binh, buff, vv Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Ví dụ; để thu thập, chỉ huy nhân vật với kỹ năng thu thập và buff.

Làm thế nào để thiết lập chỉ huy phòng thủ?

Chạm vào bức tường của Vương quốc của bạn -> chạm vào biểu tượng phòng thủ -> chạm vào biểu tượng khe trống -> chọn chỉ huy. Các chỉ huy này sẽ chiến đấu chống lại kẻ thù tấn công Vương quốc.

Chỉ huy đồn!

Bạn nên đặt chỉ huy vào vị trí đồn trú người có kỹ năng đồn trú. Chạm vào nút menu -> chạm vào chỉ huy -> chọn chỉ huy -> dưới tên chỉ huy, bạn có thể kiểm tra đặc điểm của chỉ huy.

Bắt giam hero trong Rise Of Kingdoms

Trong tòa nhà quán rượu, mở các rương và bạn có thể nhận được các chỉ huy. Nhấn vào biểu tượng (i) ở góc trên bên phải trong menu quán rượu để kiểm tra danh sách chỉ huy hoặc tỷ lệ rơi (xác suất) của họ.

Lên cấp cho các chỉ huy

Để thăng cấp cho các chỉ huy ở Hàn Quốc, bạn cần cung cấp cho họ XP. Có hai cách để cấp XP cho chỉ huy; từ các trận chiến hoặc sử dụng vật phẩm tri thức tome. Bạn nhận được vật phẩm tri thức tome từ các nhiệm vụ, bằng cách đánh bại những kẻ man rợ, từ các rương và mua sắm.

Để sử dụng tài liệu kiến ​​thức, hãy nhấn vào menu -> chỉ huy -> nhấn vào chỉ huy -> nhấn vào nút + bên cạnh thanh XP của chỉ huy.

Qua các trận đánh – Khi bạn giành được chiến thắng từ các trận chiến, các chỉ huy sẽ kiếm được XP.

Nâng cấp các chỉ huy

Khi chỉ huy đạt đến cấp độ tối đa, anh ta / cô ta sẽ không kiếm được XP từ các trận chiến cho đến khi bạn tăng giới hạn cấp độ của anh ta / cô ta. Để tăng giới hạn cấp độ của một chỉ huy trong Rise of Kingdoms, bạn cần các tác phẩm điêu khắc. Menu -> chỉ huy -> chạm vào biểu tượng ⇑ bên cạnh các ngôi sao -> thêm tác phẩm điêu khắc -> xác nhận.

Bạn nhận được những tác phẩm điêu khắc này từ rương, trạm chuyển phát nhanh, phần thưởng nhiệm vụ và cửa hàng.

Làm quen với các kỹ năng của chỉ huy

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tất cả các chỉ huy đều có những kỹ năng riêng biệt. Khi bạn nâng cấp các ngôi sao chỉ huy, các kỹ năng mới sẽ được mở khóa. Bạn có thể nâng cấp các kỹ năng này bằng cách sử dụng các tác phẩm điêu khắc. Menu -> chỉ huy -> chỉ huy -> chạm vào nút kỹ năng -> nâng cấp. Bạn cần tác phẩm điêu khắc để nâng cấp các kỹ năng. Và, trò chơi nâng cấp ngẫu nhiên một trong những kỹ năng đã mở khóa.

Xây dựng tài năng của các chỉ huy một cách khôn ngoan

Khi bạn phát triển các chỉ huy, bạn sẽ nhận được điểm tài năng. Bạn có thể dành những điểm tài năng này để mở khóa / nâng cấp tài năng của chỉ huy. Menu -> chỉ huy -> chỉ huy -> khai thác tài năng. Bạn có thể dành những điểm này để phát triển một đặc điểm.

Ví dụ; nếu chỉ huy có ba đặc điểm (bạn có thể kiểm tra các đặc điểm dưới tên trong menu chỉ huy), bạn có thể dành những điểm này để phát triển những đặc điểm này. Nhấn vào đặc điểm để biết chi tiết.

Ví dụ; nếu bạn muốn sử dụng chỉ huy làm đơn vị đồn trú, hãy dành những điểm tài năng này vào đặc điểm / hàng của đơn vị đồn trú. Nhấn vào bất kỳ tài năng nào để biết chi tiết. Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng tài năng của các chỉ huy dựa trên thế mạnh của họ.

Rise of Kingdoms Best Commanders

Trong menu chỉ huy, chọn một chỉ huy -> chạm vào biểu tượng (i) ở trên cùng -> tại đây bạn có thể kiểm tra độ hiếm của chỉ huy; sử thi, ưu tú, huyền thoại và tiên tiến. Độ hiếm càng cao thì càng khó nâng cấp các chỉ huy. Ví dụ; Để nâng cấp các chỉ huy này, bạn cần các tác phẩm điêu khắc. Và, bạn nhận được những tác phẩm điêu khắc này (sử thi, ưu tú, huyền thoại, cao cấp) từ các rương hoặc bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ.

Tỷ lệ rơi đối với các tác phẩm điêu khắc có độ hiếm cao (huyền thoại) là khá thấp. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tiến bộ với các chỉ huy có thể dễ dàng phát triển. Ví dụ; Nếu bạn tiến bộ với một chỉ huy huyền thoại, bạn sẽ hiếm khi nhận được tác phẩm điêu khắc của nó và việc nâng cấp nó sẽ mất nhiều thời gian.

 • Hermann (Sử thi)
 • Scipio (Sử thi)
 • Joan of Arc (Sử thi)
 • Metropolis (Sử thi)
 • Lancelot (Tinh nhuệ)
 • Lohar (Sử thi)
 • Boudica (Sử thi)

Hermann – Hermann trong Rise of Kingdoms là một trong những chỉ huy đồn trú giỏi nhất. Bạn có thể triển khai anh ta để đồn trú trên Vương quốc.

Scipio – Scipio là một trong những chỉ huy F2P – PvP giỏi nhất. Sẽ tốt hơn nếu ghép anh ta với Boudica hoặc Joan of Arc.

Pelagius – Ông là một chỉ huy kỵ binh vĩ đại (tiền thưởng tấn công / phòng thủ của kỵ binh).

Kết hợp – Đối với PvP, chúng tôi muốn giới thiệu bạn Boudica + Scipio Africanus. Đối với PvE – Boudica và Lohar.

Hướng dẫn war trong Rise Of Kingdoms

Chiến dịch – Nhấn vào menu -> chiến dịch. Chế độ chiến dịch có hai chế độ chơi; Ark of Osiris và Expedition. Thám hiểm – Trong chế độ này, bạn hoàn thành các giai đoạn và kiếm được huy chương. Bạn có thể đổi các huy chương này trong cửa hàng trao đổi (nhấn vào biểu tượng cửa hàng ở góc trên bên trái trong menu thám hiểm).

Ark of Osiris – Chế độ Ark of Osiris chỉ dành cho các liên minh hàng đầu.

Bản đồ Thế giới -> Thu nhỏ trên màn hình chính của trò chơi và bạn sẽ thấy toàn bộ từ Vương quốc. Hoặc chạm vào biểu tượng bản đồ ở góc dưới cùng bên trái -> chạm vào biểu tượng tìm kiếm ngay bên dưới bảng nhiệm vụ -> nếu bạn muốn tấn công man rợ, hãy chọn man rợ -> chọn cấp độ -> tìm kiếm -> tấn công. Ngoài những kẻ man rợ, bạn có nhiều lựa chọn hơn; đất trồng trọt (thu thập lương thực), khai thác trại (thu thập gỗ), mỏ đá (thu thập đá), mỏ vàng (thu thập vàng). Bạn có thể gửi quân đến những điểm này và thu thập tài nguyên.

Ngoài các chức năng cố định này, bạn có thể tự tìm kiếm vương quốc, pháo đài man rợ và liên minh của những người chơi khác.

Các vương quốc ở Hàn Quốc

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Đức vì nước này cung cấp + 5% tốc độ huấn luyện quân và + 10% tốc độ phục hồi điểm hành động.

Vì vậy, đây là hướng dẫn Rise of Kingdoms cho các tân binh. Hãy cùng xem các mẹo, thủ thuật và chiến lược Rise of Kingdoms hàng đầu của chúng tôi!

Tăng sức mạnh Vương quốc

Chúng tôi đã thảo luận trong hướng dẫn ở trên cách tăng sức mạnh; nâng cấp các tòa nhà, chỉ huy, huấn luyện quân đội và nghiên cứu công nghệ. Bạn phải tập trung vào những khía cạnh này để tăng sức mạnh vương quốc.

Nếu bạn muốn gửi thêm quân trong cuộc hành quân, bạn sẽ phải nâng cấp chỉ huy. Tổng sức chứa quân đội mà bạn có thể gửi trong một cuộc hành quân phụ thuộc vào cấp tòa thị chính, kỹ năng chỉ huy và cấp chỉ huy.

Đừng lãng phí những viên ngọc đỏ

Bạn nhận được đá quý màu đỏ bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, từ phần thưởng ngẫu nhiên, từ các trận chiến, quà tặng liên minh (phần thưởng rương). Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đá quý để nâng cấp cấp độ VIP. VIP Rise of Kingdoms cung cấp nhiều lợi ích. Ở trên cùng bên trái của màn hình trò chơi -> chạm vào VIP -> nhận phần thưởng / rương -> đọc các ưu đãi độc quyền. Nhấn vào biểu tượng + -> tiêu đá quý để nhận điểm VIP (bắt buộc để tăng cấp độ VIP).

Trang trại tài nguyên trong Rise Of Kingdoms

Gửi quân của bạn trên bản đồ thế giới để thu thập gỗ, thực phẩm và đá. Bạn sẽ cần những tài nguyên này để phát triển Vương quốc. Tốt hơn hết bạn nên làm nhiều lần mỗi ngày.

Tham gia một liên minh

Bạn nên tham gia một liên minh nếu bạn muốn phát triển nhanh. Nếu bạn tham gia một liên minh, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các thành viên, chia sẻ tài nguyên, nhận được sự củng cố, quà tặng, rương miễn phí và hơn thế nữa.

Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu di chuyển đến lãnh thổ của liên minh. Liên minh của bạn sẽ nhận được lợi ích khi bạn thu thập tài nguyên bên trong lãnh thổ liên minh. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu các cuộc tấn công tập hợp và kiếm đá quý, sách giao ước, chìa khóa và nhiều vật phẩm khác.

Hoàn thành tất cả các mục tiêu hàng ngày

Nếu bạn hoàn thành tất cả các mục tiêu hàng ngày, bạn sẽ nhận được một chìa khóa vàng, 100 viên đá quý, hộp ma thuật, tác phẩm điêu khắc chỉ huy sử thi, chìa khóa bạc, tài liệu về kiến ​​thức, chai điểm hành động, v.v.

Chơi Chế độ thám hiểm hàng ngày

Hoàn thành tất cả các giai đoạn thám hiểm với 3 sao và bạn có thể nhận phần thưởng ngay lập tức. Nhấn vào biểu tượng cái rương ở góc trên bên trái trong menu thám hiểm. Bạn có thể đổi huy chương trong cửa hàng thám hiểm để lấy tác phẩm điêu khắc và các vật phẩm khác.

Bài viết tương tự