Skyrim: Cách triệu hồi Ayleid Lich

Đã cập nhật vào lúc March 21, 2024

Của những người giải mã trong Elder Scrolls loạt và trong Skyrim, đó là lich có lẽ là đáng sợ nhất trong số họ, đặc biệt là vì họ đã khai thác sức mạnh của lichdom để bảo tồn linh hồn của họ khi họ phát triển trong sức mạnh bất tử. Trong số các liches ở Tamriel, Ayleid Lich là mạnh nhất, nhờ nghiên cứu sâu sắc của Ayleid về ma thuật aetherial. Như vậy, nó có ý nghĩa đối với Skyrim để có Ayleid Liches là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất của nó.

Điều thú vị là, các nhân vật của người chơi có đủ kỹ năng và trang bị phù hợp thực sự có thể buộc Ayleid Lich chiến đấu bên cạnh họ, cho phép họ tiếp cận với một đồng minh chưa từng có để chống lại ngay cả những kẻ thù hung hãn nhất. Trong này Elder Scrolls trò chơi, người chơi có thể nhận được sự hỗ trợ của Ayleid Lich bằng một vài bước tiện lợi.

Conjure Ayleid Lich

Ayleid Lich sử dụng một câu thần chú

Về cốt lõi, cách duy nhất để triệu hồi Ayleid Lich là thông qua phép thuật Conjure Ayleid Lich, có thể học được thông qua tome thần chú “Conjure Ayleid Lich”, cho phép họ sử dụng phép thuật Conjuration Magic này. Người chơi chỉ có thể đạt được tome “Conjure Ayleid Lich” thông qua một nhiệm vụ mở rộng. Về cốt lõi, phép thuật Conjure Ayleid Lich có các đặc tính sau:

 • Tiêu hao: 358 Magicka
 • Trường học: Conjuration
 • Trình độ: Chuyên gia
 • Thời lượng: 60 giây

Perk tương tác

Ayleid Lich triệu hồi một minion

Người chơi có thể cải thiện hơn nữa hiệu lực của Conjure Ayleid Lich bằng cách có các Đặc quyền sau:

 • Summoner: Có đặc quyền này sẽ tăng phạm vi của Conjure Ayleid Lich lên tới 48 feet ở hạng đầu tiên và 72 mét ở hạng thứ hai.
 • Atromancy: Có kỹ năng này sẽ tăng thời gian của Conjure Ayleid Lich lên 120 giây.
 • Twin Souls: Có đặc quyền này sẽ cho phép người chơi sử dụng hai Ayleid Liches thay vì một cho mỗi lần sử dụng.

Crafting The Spell

Một Ayleid Lich thể hiện sức mạnh của nó

Người chơi chỉ có thể nhận được tome chính tả Conjure Ayleid Lich thông qua chế tạo vì nó là một trong những phép thuật mới nhất được thêm vào Phiên bản kỷ niệm Skyrim. Họ cần làm những điều sau để có được thành công tome thần chú:

 • Sử dụng Atronach Forge, nằm ở Midden nằm sâu bên trong College of Winterhold.
 • Kết hợp: Great Welkynd Stone, Ruined Book, Salt Pile. Đặc biệt, Great Welkynd Stone chỉ có thể đạt được thông qua một nhiệm vụ cụ thể.

LIÊN QUAN: Skyrim: Vũ khí thông dụng tốt nhất cho người chơi không thích vật phẩm quý hiếm

An Ayleid Lich là gì?

Một Ayleid Lich tăng sức mạnh

Trước khi người hâm mộ bắt đầu hành động triệu hồi Ayleid Lich, điều quan trọng là phải hiểu bối cảnh của điều gì khiến họ trở thành một trong những lệnh triệu hồi mạnh nhất trong Skyrim. Điều này cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với những người chơi muốn có một số thông tin cơ bản về Ayleid Lich so với các biến thể khác, cũng như đối với những người yêu thích truyền thuyết, những người muốn triệu hồi của họ phù hợp với headcanon của riêng họ. Về cốt lõi, nó giúp hiểu được hai khía cạnh của sinh vật:

Một Ayleid đầu tiên

The Ayleid trong Skyrim

Sự khác biệt quan trọng nhất của Ayleid Lich so với những người khác là nguồn gốc của nó là một Ayleid, về cơ bản là Wild Elf hoặc Heartland High Elf. Trong lịch sử của Tamriel, Ayleid là người Mer đầu tiên thành lập đế chế của riêng họ ở Tamriel và là những cư dân đầu tiên của nơi được gọi là Cyrodiil vào thời hiện đại. Trên thực tế, sức mạnh của người Ayleid là do họ là những người thành lập Thành phố Đế quốc trước khi các dân tộc Nedic bị nô dịch nổi dậy chống lại họ.

Không giống như những Mer khác, Ayleid có hiểu biết về nghệ thuật thần bí. Sự tận tâm với nghề của họ đến nỗi họ thường liên hệ với Daedra để giao dịch đổi lấy sức mạnh, và hệ thống phép thuật của họ cũng tuân theo các yếu tố cơ bản tương tự nhưng thay thế ngọn lửa “yếu hơn” bằng ánh sáng.

An Undead Necromancer thứ hai

Ayleid Lich với trang phục của nó

Thứ hai về bản chất của Ayleid Lich là bản chất của nó là một Undead Necromancer. Không giống như những người thực hành nghệ thuật hắc ám khác, Lich in Tamriel là một thuật sĩ thuật chuyển đổi thành một xác sống bằng cách thông thạo các hình thức nguy hiểm và mạnh mẽ nhất của phép thuật bất tử. Chỉ một hồn ma có quyền truy cập vào Phylactery mới có thể trở thành Lich.

Trong truyền thuyết, Phylactery thường là một cái lọ hoặc một cái rương chứa linh hồn của Lich. Miễn là Phylactery đó được an toàn và lành mạnh, Lich tiếp tục tồn tại trong nhiều thế kỷ. Nhờ phương pháp này mà Liches có thể sống được hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn năm, thoát khỏi những ràng buộc của tử vong trong khi vẫn tự do theo đuổi bao nhiêu kiến ​​thức họ muốn.

Tại sao lại là Ayleid Lich?

An Ayleid Lich trong Skyrim

Tương tự như các triệu hồi khác, Ayleid Lich có bộ chỉ số riêng cũng như khả năng độc đáo để sử dụng trong chiến đấu. Tuy nhiên, trong khi các sinh vật hình người khác có thể sử dụng vũ khí được trang bị của riêng mình, thì Ayleid Lich có lợi thế duy nhất là trở thành người phù phép.

Số liệu thống kê

Không giống như các summon khác, Ayleid Lich đáng ngạc nhiên là một sinh vật mạnh mẽ. Ở Cấp độ 50, Ayleid Lich không chính xác là một kẻ đẩy lùi ngay cả khi không có phép thuật cơ bản của nó. Dưới đây là số liệu thống kê của Ayleid Lich:

 • Cấp độ: 50
 • Sức khỏe: 1490
 • Magicka: 545
 • Thể lực: 100

Phép thuật

Vì Ayleid Liches là những kẻ mê hoặc nên họ tự hào về bộ bùa chú của riêng mình mà họ đã tích lũy được qua nhiều năm nghiên cứu. Do đó, những người chơi triệu hồi chúng có thể tận dụng các phép thuật mà Ayleid Lich có. Ayleid Liches có lợi thế khác biệt là thay mặt người chơi triệu tập những sinh vật mạnh mẽ, chẳng hạn như một atronach tàn khốc. Đây là danh sách chính tả của Ayleid Lich:

 • Nuôi Zombie
 • Triệu hồi Storm Atronach

Giọt

Tương tự như các sinh vật khác, giết một Ayleid Lich sẽ thu được phần trăm. Và tương tự như những hình người khác, một Ayleid Lich rất có thể sẽ đánh rơi những món đồ nó đang mặc và mang theo. Những người chơi giết được Ayleid Lich có thể mong đợi những vật phẩm này như là một phần của giọt của nó:

 • Mũ bảo hiểm Ayleid
 • Ayleid Maia
 • Nhân viên Ayleid
 • Bữa ăn có xương

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Ayleid Lich của chính người chơi sẽ có một đống tro bụi không thể cướp được khi chết.

Nguyên nhân: Sự khởi đầu

Đền Stendarr

Với các chỉ số cơ bản của Ayleid Lich, bây giờ là thời điểm tốt nhất để giải thích cách tốt nhất để có được bùa chú Conjure Ayleid Lich của nó, đó là thông qua Great Welkynd Stone trong cốt truyện The Cause. Về cốt lõi, điều này sẽ cho phép người chơi điều tra các hoạt động của tàn dư của Mythic Dawn, một giáo phái thờ phượng Chúa Daedra Mehrunes Dagon và là tổ chức phản diện chính trong Elder Scrolls 4.

Người chơi có thể bắt đầu “Nguyên nhân” khi một người chuyển phát nhanh gửi “Lời cầu xin của người lạ” cho người chơi, điều này sẽ hướng họ đến Đền thờ Stendarr. Nó nằm xung quanh trung tâm của lãnh nguyên Whiterun Hold, phía đông bắc của Broken Fang Cave và phía nam của Swindler’s Den. Người chơi biết họ đang ở trong khu vực nếu họ có thể phát hiện ra Đền thờ Zenithar ở xung quanh phía tây.

Nguyên nhân: Phục kích bởi The Mythic Dawn

Mythic Dawn Shrine

Khi người chơi đến Shrine of Stendarr, họ sẽ thấy xác của Skorvild, sau đó sẽ khiến hai sát thủ Mythic Dawn phục kích. Mặc dù điều này lúc đầu sẽ khá kỳ quặc nhưng việc giết chúng sẽ cho phép người chơi tìm kiếm “Mythic Dawn Order” và Skorvild cho “Journal” của anh ta.

Người chơi sẽ học được từ các sát thủ rằng một “kẻ phản bội” đã được tìm thấy trong Mythic Dawn, và họ cần phải tìm kiếm Nữ tu sĩ mất tích Enakain và Acolyte Skorvild. Họ cũng phải bị “tiêu diệt” nếu bị phát hiện là phản bội. Các sát thủ sẽ đến trại khai quật của họ sau đó để được hướng dẫn nhưng phải cảnh giác với “Lời cảnh giác của Stendarr.”

Nguyên nhân: Điều tra, Kế hoạch

Mythic Dawn Camp

Người chơi nên đi đến Nhà giả kim và sau đó đi về phía bắc cho đến khi đến Trại Bình minh Mythic. Nơi này sẽ là nhà của ba nhà thám hiểm Mythic Dawn thù địch, những người có cơ thể chứa “Tạp chí của người lãnh đạo khai quật”. Điều này sẽ tiết lộ cho người chơi rằng Mythic Dawn đang tìm kiếm một cổ vật có khả năng “giữ” Cổng Oblivion đủ lâu để Mehrunes Dagon quay trở lại.

LIÊN QUAN: Skyrim: Mẹo của Sniper Pro để có được số lượng giết hoàn hảo theo phạm vi

Người ta sớm tiết lộ rằng người Ayleid được biết đến với Đá Welkynd làm bằng thủy tinh thiên thạch có thể chứa phép thuật tuyệt vời. Điểm đến tiếp theo của nhóm là Rielle, một tàn tích Ayleid, nơi Mythic Dawn hy vọng có thể tiếp cận với Great Welkynd Stone. Điều này sẽ dẫn người chơi đến Varlais Cavern, một hang động ở phía nam Arcwind Point.

Nguyên nhân: Khám phá lại Rielle

Varlais Cavern

Khi người chơi vào bên trong Varlais Cavern, họ sẽ nhận thấy rằng nó không giống các hệ thống hang động thông thường trong game. Đúng hơn, nó dẫn đến một địa điểm khai quật, bản thân nó dẫn đến tàn tích Ayleid của Rielle. Có nhiều bình và thùng Ayleid khác nhau có thể cướp được, nhưng người chơi phải chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu với các cuộc chiến tuần tra khu vực xung quanh xác chết rải rác của Janus và các tín đồ khác.

Sau khi người chơi đọc nhật ký từ các xác chết, họ sẽ cần tìm bốn viên đá nguyên tố, họ cần đặt những viên đá này vào một số chủ sở hữu nhất định:

 • Elemental Shard – Wel được tìm thấy cùng với Mythic Dawn Explorer và đi đến phương Bắc.
 • Elemental Shard – Sercen được tìm thấy cùng với một Wight Lord và đi vào người nắm giữ phương Nam.
 • Elemental Shard – Nen được tìm thấy cùng với Wight Lord trước cánh cửa Rielle Crypt và đi vào người giữ phía Tây.
 • Elemental Shard – Alata được tìm thấy cùng với một Wight Lord trong Rielle Crypt và đi đến chủ sở hữu phía Đông.

Nguyên nhân: Great Welkynd Stone

Đá Welkyn tuyệt vời

Người chơi quản lý để đặt các mảnh vỡ vào đúng khu vực sẽ mở ra một cánh cửa bí mật dẫn họ đến vị trí của Great Welkynd Stone. Họ cần lấy viên đá này để thúc giục Norion the Undying bật ra khỏi quan tài của mình, điều này thúc đẩy một cuộc chiến với trùm nhỏ. Cướp được cơ thể của anh ta sẽ mang lại cho người chơi Chìa khóa Rielle và Quyền trượng của Ehino Ede, cho phép người chơi sử dụng Bức tường Bão và Drain Stamina.

Sau đó, người chơi cần quay lại khu vực chính của bản đồ để xem các đặc vụ Mythic Dawn chiến đấu với Vigil Enfor Cancer. Họ cần tìm kiếm xác chết của Người thi hành án gần lối vào để lấy nhật ký, sau đó sẽ cung cấp cho họ vị trí của Cổng Oblivion ở Red Scar Cavern.

Nguyên nhân: Bắt đầu Hậu quả

Cổng Oblivion trong Hậu quả

Người chơi có thể mặc áo choàng của Mythic Dawn bên ngoài Red Scar Cavern để đánh lừa Mythic Dawn Guard đang bảo vệ lối vào. Điều này sẽ giúp người chơi tránh xung đột, vì lớp ngụy trang hoạt động với các thành viên khác bên trong hang động. Hệ thống hang động này sẽ dẫn họ đến Mythic Dawn Temple, nơi cuối cùng người chơi sẽ đối mặt với Cổng Oblivion không hoạt động.

Nhiệm vụ kết thúc khi người chơi giết được Vonos, nhưng điều này không may sẽ khiến cánh cổng Oblivion mở ra. Điều này bắt đầu nhiệm vụ “Hậu quả”, nhiệm vụ này sẽ đưa người chơi vào Vùng đất chết và chiến đấu với các nhà vô địch của Dagon. Người chơi có thể muốn có Conjure Ayleid Lich trước khi bắt đầu nhiệm vụ này.

Bài viết tương tự